Trong nội dung bài viết này, Vecha Computer sẽ hướng dẫn chúng ta tìm hiểu về lỗi ổ D bị đầy không rõ nguyên nhân và cách đơn giản dễ dàng để xung khắc phục sự việc đó

Ổ D bị đầy ko rõ nguyên nhân phải xử lí như vậy nào?

Có tương đối nhiều nguyên nhân tạo cho ổ D bị đầy. Có thể là vì máy chúng ta bị lan truyền Virus, hoặc do trong quy trình sử dụng các file rác được tạo thành ngày càng nhiều.

Bạn đang xem: Ổ cứng tự nhiên bị đầy


*

Xử lý ổ đĩa bị đầy


Cách xử lý

Quét virus

Virus là côn trùng họa tiềm ẩn với internet, virus rất có thể xâm nhập vào lắp thêm bạn trải qua USB, hay khi bạn tải một trong những phần mềm, nhấp vào trong 1 đường link không an toàn. Khi máy các bạn nhiễm virus, dung lượng ổ đĩa vẫn đầy dù bạn không cài đặt thêm bất cứ dữ liệu nào.

Bạn rất có thể sử dụng các ứng dụng diệt virus chuyên được dùng như: Avast, Kaspersky hoặc các ứng dụng miễn phí tổn như Avast không tính tiền Antivirus, avg antivirus free. Các bạn cũng nên để ý rằng khi quét virus bạn nên quét toàn bộ các ổ đĩa để hủy diệt tận nơi bắt đầu virus.

Xóa các ứng dụng rác có tác dụng ổ D bị đầy

Khi bạn tải các phần mềm miễn giá tiền về từ internet sẽ sở hữu những phần mềm tài trợ kèm theo, bạn nên gỡ quăng quật những phần mềm không cần thiết này nhằm tránh làm tăng dung lượng ổ đĩa. Các bạn cũng có thể xóa những phần mềm rác này bằng cách vào Control Panel sau kia chọn Uninstall a Program, chọn ứng dụng muốn gỡ cài đặt sau kia bấm Uninstall.

Ngoài ra chúng ta có thể tải và áp dụng các phần mềm dọn rác máy tính như: CClearner, ClearUp, Empty Temp folder Glary Utinities…

Sử dụng tác dụng System Restore trên Windows

System Restore là một tính năng rất thú vị trên Windows, khi máy vi tính có bất kì chuyển đổi nào xẩy ra thì nhân kiệt này giúp cho bạn phục hồi laptop về trạng thái tại thời điểm hoạt động gần tốt nhất trước đó. Nhưng kĩ năng này rất có thể khiến cho dung lượng ổ đĩa của người tiêu dùng tăng bất thường.

Để gỡ thiết lập bạn vào My Computer, bấm chuột phải chọn Properties, sau đó chọn System Protection. Trong Tab System Protection bạn chọn ổ D kế tiếp chọn Configure. Bạn tích vào Disable system protection hoặc Turn off system protection nếu dung windows 7, sau đó chọn Yes với OK.

Xóa tệp trợ thì thời

Các tệp tạm thời nhiều lúc là vô bổ và chiếm không ít dữ liệu, các bạn nên thường xuyên xóa các tệp này nhằm giải phóng bộ nhớ lưu trữ ổ cứng.

Xem thêm: Hệ Thống Tài Khoản Vtc - Cách Tạo Nick Game Đột Kích, Đăng Ký Cf

Bạn có thể sử dụng công dụng dọn ổ đĩa để dọn dẹp các tệp này. Các bạn vào Start Menu tìm Disk Cleanup, sau đó chọn những file bạn có nhu cầu loại vứt và chọn OK. Với giải pháp làm này chúng ta nên thược hiện thường xuyên xuyên để gia công trống ổ D.

Xóa rất nhiều file không cần thiết làm ổ D bị đầy

Trong quy trình lưu trữ tài liệu, có nhiều tài liệu các bạn đã thực hiện qua với trở đề nghị không quan trọng nữa, đa số file này đang chiếm dung tích ổ đĩa D của bạn. Bạn cũng có thể lọc ra cùng xóa sút những file không bắt buộc thiết, tăng lên khoảng trống cho ổ đĩa D.

Hiện những file ẩn

Đôi khi trong ổ D của bạn xuất hiện các file ẩn, tuy các file này sẽ không hiện ra tuy vậy vẫn chiếm dung lượng trong ổ đĩa của bạn. Bạn nên tìm ra hầu như file ẩn này với xóa hồ hết file không đề nghị thiết.

Các làm cho hiện các file ẩn: My Computer => chọn Tools =>chọn folder options => vào thẻ View bạn chọn Show hidden files and folders => lựa chọn Apply => chọn OK là được.

Với các thao tác đơn giản và dễ dàng trên, các chúng ta cũng có thể khắc phục triệu chứng ổ D bị đầy.

Chúc chúng ta thành công!

Vecha Computer chuyên sửa chữa máy tính xách tay Cần Thơ. Tương tác với bọn chúng tôi tại đây.

Trong quy trình sử dụng laptop của công ty nếu bao gồm cần hỗ trợ, bạn nên gọi ngay mang lại trung trọng điểm để những kỹ thuật viên chuyên nghiệp hóa của công ty chúng tôi tư vấn phương pháp xử lý cho bạn. Giỏi hơn chúng ta nên khắc phục ngay lập tức lập tức có tài năng sẽ huyết kiệm túi tiền sửa chữa trị và giúp máy chuyển động tốt hơn., nếu như bạn quá bận rộn hãy còn lại lời nhắn, trung trung khu sẽ phản bội hồi tin tức lại mang lại bạn. Đặc biệt Trung tâm sửa chữa laptop Vecha có dịch vụ nhận thiết bị tận nhà so với khách mặt hàng sống tại trung chổ chính giữa TP. Bắt buộc Thơ