Tình yêu thương là cơn gió, không thể thấy nhưng lại có thể cảm nhận

*

Jamie đã nói với Landon như thế, tôi rất ấn tượng với lời thoại này.

Bạn đang xem: Nội dung phim a walk to remember

Nó chang chứa tình cảm nhưng mà không phù phiếm, Jamie vào phim mắc một căn bệnh mà cô chẳng còn có thể sống bao lâu. Landon và cô đã trải qua tuy vậy tháng cuối đời với niềm vui, Niềm vui thật sự.

Đó là sự khác biệt củaA Walk to lớn Remember với những phim khác, buồn ư? Tôi chắc chắn có nỗi buồn, tuy nhiên nỗi buồn củaA Walk khổng lồ Remember có đầy hy vọng. Tuy vậy cũng có cả tuyệt vọng, nhưng lại trên tất cả là niềm vui. Jamie dường như ở tuổi của mình đã sống thật tuyệt vời.

Phim mở đầu bằng hình ảnh chàng học sinh cuối cấp, Landon, cùng đám bạn uống bia và phá phách, đến độ cảnh sát vây bắt, anh và bạn bị yêu thương phải nhập viện. Vài ngày hôm sau, Landon bị hiệu trưởng phạt phải lao dọn, dạy thêm vào cho đàn em lớp dưới, và theo Landon khó chịu nhất là tham gia câu lạc bộ kịch. Ở chỗ dạy thêm anh và Jamie đã gặp nhau, họ là bạn cũ, nhưng khi lớn lên anh ko hề muốn gần cô. Bởi lẽ cô quá khác biệt, một cô gái nạp năng lượng mặc quê mùa với một cái áo len mãi không thay. Luôn kè mặt mình một quyển sách nào đó. Dành cả ngày để chăm lo lũ trẻ, đi quyên tiền để giúp một ai đó nghèo khổ có máy tính.

Với bản tính tuổi trẻ năng động, Landon không thể ngồi yên một chỗ để học thuộc kịch bản đến vở kịch, anh buộc phải tìm Jamie, hòng để cô giúp anh học kịch bản. Jamie đã đồng ý với điều kiện "cậu phải hứa ko được yêu mình" Landon chỉ bật cười vì ngỡ Jamie đùa. Nhưng lại vốn không phải vậy...

Landon đã có những phút chán ngán Jamie, chán cái vẻ quê mùa của cô. Anh thấy xấu hổ lúc bị ai đó gọi cả nhì là bạn. Cô trong mắt anh là một nữ sinh gàn dở, vì có một ông bố là mục sư, khiến bạn cùng lớp càng thích trêu nghẹo cô. Landon cũng có một người bố, cả hai thường ko gặp nhau, đoạn này phim khác sách. Vào sách Landon và bố mặc dù ít gặp nhưng không đến nỗi bất đồng. Vào phim Landon rất bất đồng với cha, tuy nhiên dần họ trở cần hoàn thuận. Lúc anh hiểu ra mình vẫn mất một thứ quá lớn, thì anh sẽ trân trọng những điều sẽ có.

Xem thêm: Top 4 Trung Tâm Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Giá Rẻ, Club Học Miễn Phí Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Rồi vượt bên trên tất cả, lúc Landon chịu nhìn, anh thấy Jamie đẹp biết bao, lúc chịu lắng nghe, anh chợt hiểu Jamie hát hay đến đâu. Trước tê nghe cô hát trong nhà thờ, anh chỉ chán nản không màn. Nhưng lại khi chịu nhìn nhận ai đó, ta sẽ thấy họ thật khác biệt, và Landon đã thấy ở Jamie những điều đó. Anh dần nhận ra mình rất trẻ con, trong khi cô dành ngày nghỉ giúp người khác, thì anh cùng đám bạn tụ tập ăn chơi. Mang đến đến một ngày anh muốn cầm đổi, anh muốn tốt hơn, ở gần Jamie khiến anh thấy mình thật thấp kém. Lần đầu trong đời anh muốn rứa đổi.

Cái kết của phim như dự đoán, Jamie qua đời. Nhưng mà cái chết của cô thấp sáng lên niềm tin tương lai của Landon.

*

Một cái kết không thể tuyệt vời hơn, bỏ đi những tháng ngày u buồn. Landon đã định hướng được tương lai cho mình, Jamie chết cơ mà vẫn sống, sống vào hồi ức của Landon. Sống mãi vào làn gió tình yêu thương của họ. Tôi thích phân đoạn Landon bỏ cả ngày để hoàn thành ước nguyện của Jamie là được ngắm một chòm sao qua kính thiên văn. Gần kết, Landon quyết định tổ chức đám cưới với Jamie.

Một thời gian sau thời điểm Jamie qua đời, anh đã trưởng thành hơn. Jamie là cơn gió đến bên đời anh, để đánh một bước ngoặt, ráng đổi anh.

Những giây cuối cùng của phim, Landon đã vào trường y. Anh về thăm cha của Jamie, rồi một mình bước đến ngắm mặt trời lặn. Cái kết của phim thật buồn, hình ảnh Landon một mình với ánh hoàng hôn. Nếu có Jamie ở mặt cạnh sẽ đẹp biết bao.

nhưng đây là thông điệp của Nicholas Spark muốn nhắn nhủ, hãy trân trọng mọi người xung quanh mình. Landon và Jamie là bạn học khi còn rất nhỏ, ấy vậy mà mãi đến khi cuối cấp anh mới chịu trò chuyện với cô.

Đây là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng thương hiệu của Nicholas Spark. bài reviews dựa trên phim, ko hề dựa trên sách!

Nguồn review-vanhoc.blogspot.com


----------------------------

Hợp Tác cùng quartetpress.com media Miễn phí tổn - Trả mức giá Theo Yêu cầu tại http://bit.ly/quartetpress.com-Partnership