Nên cài đặt PS4 giỏi Xbox trong những năm 2019 này là chủ đề mà nhiều khách hàng thắc mắc nhất khi đến với quartetpress.com. Có người bảo Xbox One X khỏe mạnh hơn PS4 Pro khi thi đấu game 4K. Có bạn lại bảo Xbox chỉ để gameplay PC. Về mức giá thì cả hai bé cũng gần bởi nhau, thậm chí là Xbox One S và Xbox One X rẻ rộng PS4 Slim cùng PS4 Pro thì sàng lọc nào hợp lý và phải chăng để né hoang giá tiền tiền - sở hữu về không tương xứng nhu mong rồi lại đi buôn bán lỗ? chúng ta hãy cùng mày mò nhé!


*

Tìm hiểu về Xbox One - cái máy gameplay chủ lực của Microsoft

Nói cho PS4 thì họ đã có vô số thông tin về cái máy chơi trò chơi này rồi nhưng khi nghe tới đến Xbox One thì rất nhiều người vẫn còn đó hơi không quen do tính ít thông dụng tại thị phần Việt Nam. Thậm chí là nhiều lầm lẫn cho rằng Xbox One là rứa hệ đầu với Xbox 360 là núm hệ tiếp theo. Cách đặt thương hiệu hơn khó hiểu của Microsoft tạo nhầm lẫn nhiều gamer nên thứ nhất chúc ta cần khám phá Xbox 360 là gì đã. quartetpress.com sẽ có được bài nho nhỏ "giải ngố" về Xbox như sau:

Xbox 360 là gì?

Xbox 360 là núm hệ thứ hai của dòng máy gameplay console bởi Microsoft phạt triển, tuyên chiến đối đầu trực tiếp với Playstation 3 của Sony. Khác với tương đối nhiều hiểu lầm đấy là thế hệ máy tiên tiến nhất thì thực tiễn chu trình trở nên tân tiến của mẫu máy game Xbox là: Xbox mang đến Xbox 360 rồi Xbox One (Riêng Xbox One bao gồm 3 dòng như liệt kê bên dưới). Cho nên vì vậy bạn bắt buộc hiểu Xbox 360 là gì trước tiên nhằm tránh vấn đề nhầm với thế kỷ mới nhất.Bạn đã xem: nên chọn mua ps4 hay xbox one

Xbox One là gì?

Khác với tên thường gọi Xbox One không phải là Xbox 1 (Tức là Xbox đời đầu tiên so cùng với PS1) mà lại nó chính là thế hệ máy chơi game tiếp theo của Microsoft nối tiếp bọn anh Xbox 360. Xbox One tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trực tiếp cùng với PS4 trong nghành nghề gaming hardcore.

Bạn đang xem: Nên mua xbox one hay ps4

Xbox One S là gì?

Giống PS4 Slim, Xbox One S là phiên bạn dạng cải tiến của Xbox One với tiến trình sản xuất CPU - GPU cũng tương tự thiết kế lại khối hệ thống nguồn lân cận việc thay đổi kiểu dáng mới đẹp hơn. Nếu như PS4 tất cả PS4 Slim là phiên bản cải thiện của PS4 đời cổ (Một số người còn được gọi là PS4 FAT) thì Xbox One gồm phiên phiên bản Xbox One S là phiên bạn dạng cải thiện tương tự

Xbox One X là gì nữa?

Cách đặt tên của Microsoft khá khác đối với Sony yêu cầu phần như thế nào đó mới tiếp cận bạn sẽ thấy tương đối rối. Mặc dù nhìn thông thường thì Microsoft vẫn chạy đua tuy vậy song cùng với Sony vào việc trình làng các cái máy chơi game:

Xbox One tương xứng PS4 đời trước (PS4 FAT)Xbox One S phiên bản cải thiện của Xbox One khớp ứng PS4 SlimXbox One X phiên bản nâng cung cấp phần cứng hỗ trợ 4K tương xứng PS4 Pro


*

Xbox 360 là gì và Xbox One là gì? thứ nào mới "so găng" cùng với PS4?

Như vậy, Xbox One X là phiên phiên bản nâng cung cấp phần cứng của mẫu máy đùa game gia đình Xbox với sự cung ứng độ phân giải 4K đang phổ biến trong tiến độ 2018 - 2019 này!

Cấu hình Xbox One đối với PS4 - Ai táo tợn hơn?

Xét về thông số kỹ thuật phần cứng, đi sâu chi tiết chip - nhân - ram thì nói đơn giản dễ dàng PS4 - PS4 Slim sẽ khỏe mạnh hơn Xbox One với Xbox One S. Còn phiên bản cao cung cấp nhất cung ứng 4K thì ngược lại: Xbox One X táo bạo hơn PS4 Pro!


*

Xbox One yếu rộng PS4, tuy nhiên One X lại bạo phổi hơn PS4 Pro

Nếu bạn theo "đạo phái" phần cứng, nhìn cấu hình nói chuyện thì vấn đề phân vân nên chọn mua PS4 hay Xbox One đang dễ dành: oder now Xbox One X chính vì nó là cái máy chơi game console mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù nếu để đưa ra lời khuyên tốt nhất về nên chọn mua PS4 xuất xắc Xbox thì lại có rất nhiều vấn đề khác đề xuất đề cập đến hơn là mẩu chuyện về phần cứng.

Cấu hình của PS4 ra làm sao so cùng với Xbox?

Nên cài đặt PS4 giỏi Xbox xét về thông số kỹ thuật Slim cùng One S
Xbox One SPS4 Slim
Kích cỡ16.9″ x 11.5″ x 4.5″ (WxHxD)10″ x11″ x 1.5″ (WxHxD)
Cân nặng trĩu máy6.4 lbs4.6lbs
Bộ xử líCPU: 1.75GHz AMD Jaguar eight-coreGPU: 1.4 T-FLOPS, 12 compute units 914MHzCPU: Eight-core X86 AMD JaguarGPU: 1.84 T-FLOPS, AMD Radeon Graphics core Next Engine
Bộ ghi nhớ RAM8GB DDR3 RAM + 32MB eSRAM 219GB/s8GB GDDR5 RAM
Nên thiết lập PS4 xuất xắc Xbox xét về thông số kỹ thuật Pro và One X


*

Ở phân khúc 4K game play thì Xbox One X nhỉnh rộng PS4 Pro về cấu hình

Xbox One XPS4 Pro
Kích cỡ11.8 x 9.4 x 2.4 inches12.8 x 11.6 x 2.1 inches
Cân nặng máy8.4 pounds7.2 pounds
Bộ xử líEight custom x86 cores clocked at 2.3GHzIntegrated AMD graphics with 6 teraflops of performance2.1GHz 8-core AMD custom "Jaguar" CPUIntegrated AMD Polaris graphics with 4.2 teraflops of performance
Bộ ghi nhớ RAM12GB GDDR58GB GDDR5

Nên cài đặt PS4 tuyệt Xbox? Đâu mới là sự việc lựa chọn đúng mực trong năm 2019 này?

Như vẫn đề cập, nếu chỉ nhìn cấu hình để xem xét nên chọn mua máy gameplay nào thì khôn cùng dễ để mang ra quyết định. Mặc dù nhiên clip game - trò chơi console hết sức khác cùng với PC Gaming. Khu vực mà cấu hình không nói lên tất cả. Nguyên nhân vì sao? Đơn giản vị hệ sinh thái game của mỗi đời máy mỗi khác nhau, chúng ta chỉ nhìn thông số kỹ thuật và sở hữu Xbox One X về chơi lại không tồn tại tựa trò chơi God of War, Spiderman, The Last of Us, Uncharted 4... Thì ở đầu cuối cũng nhanh chóng đưa theo bán máy cơ mà thôi.

Xem thêm: Xem Phim Kinh Dị Đứa Trẻ Mồ Côi (Thuyết Minh), Orphan (Phim)


*

Trên PC, tín đồ ta nhìn cấu hình của cpu AMD với Nvidia đối chiếu về giá, về hiệu năng, về tốc độ xử lí... Rồi quyết định bởi cuối cùng mang đến hiệu quả cũng là từ 1 dòng game mà lại ra. Dính trên console thì tựa game quyết định không ít lý vày để bạn mua máy.

Sau đây là lời khuyên nhủ của shop dành mang lại bạn. Vì sao bạn nên chọn mua PS4 thay do Xbox:

Bạn mếm mộ tựa game của Sony nhiều hơn: Uncharted 4, the Last of Us, Spiderman, God of War, Day Gone, Bloodborne...Logic của người chơi console: Game kinh khủng chung tầm thường như Assassin Creed, hotline of Duty, Red Dead Redemption 2, GTA 5... Thì Xbox One có, PS4 cũng có. Game bom tấn độc quyền PS4 có không ít hơn Xbox. Xbox bao gồm ít, vẫn vậy 90% các game chọn lọc đó đều có thể chơi được trên Windows (PC)


Sony có không ít Studio tập trung trở nên tân tiến game độc quyền, game đỉnh, game hay đến PS4. Còn Microsoft trong thời hạn 2017 - 2018 sẽ đóng cửa phần nhiều các studio game công ty lực của chính bản thân mình và Xbox One hướng đến chỉ là một sản phẩm giải trí gia đình phòng khách, sống phụ thuộc vào các game đa nền.PS4 Pro cùng PS4 Slim với độ bền bỉ cao, có sản phẩm chính hãng và được Sony vn hỗ trợ bảo hành trong khi Xbox One chỉ rất có thể mua sản phẩm xách tay

Bên cạnh đó cũng có một số tại sao để bạn mua Xbox One:

Trải nghiệm trò chơi 4K chất lượng tốt rộng do cấu hình cao hơn (Mặc mặc dù hơi ít tựa game hỗ trợ 4K thời gian này)Đơn giản bạn muốn chơi trò chơi máy tính trên phòng tiếp khách - các tựa trò chơi như điện thoại tư vấn of Duty, FIFA, PES, WWE...


Như vậy, sau đầy đủ liệt kê bên trên hy vọng bạn cũng có thể quyết định được việc nên mua PS4 xuất xắc Xbox. Xét về yếu tố chung thị trường toàn cầu, các game thủ trên trái đất khi lựa chọn nên mua PS4 hay Xbox thì câu trả lời đa phần vẫn dành cho PS4. Vì sao Sony vẫn có tuổi đời lâu dài hơn trong ngành công nghiệp trò chơi này với làm tốt hơn đông đảo mặt về cung ứng lâu dài những tựa trò chơi đỉnh - đáp ứng nhu ước game thủ.