Nếu là fan sử dụng máy tính lâu năm thì có lẽ rằng bạn cũng đã có lần một vài lần gặp phải tình trạng máy tính xách tay tự tắt khi đang áp dụng mà ko rõ nguyên nhân. Giả dụ vẫn chưa chắc chắn cách tương khắc phục hiệu quả nhất thì hãy thử qua những giải pháp của vương Khang trong bài viết dưới đây nhé!

Máy tính từ bỏ tắt do vận tốc CPU

Tốc độ của CPU là trong những nguyên nhân bậc nhất khiến thiết bị tính đang hoạt động tự nhiên tắt màn hình.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính tự nhiên tắt

Để kiểm tra, bạn có thể thử bật laptop lên, ko chạy bất kể phần mềm nào rồi quan gần kề xem vật dụng có thường xuyên tự tắt giỏi không. Nếu lắp thêm chỉ trường đoản cú tắt khi chúng ta bật ngẫu nhiên một chương trình nào lên thì tài năng cao là vì CPU chạy mang đến một vận tốc nhất định rồi ngừng lại khiến cho máy tính tự tắt.

Bạn rất có thể khắc phục lỗi tức giận này bằng cách:

Bước 1: Mở menu Start > tìm với mở Control Panel

Bước 2: chọn Power Options > Hardware & Sound > Choose a power plan > Change plan Setting > Change advanced power nguồn settings

Bước 3: Trong hành lang cửa số Power Options new hiện ra, chọn Processor power management > Maximum processor state

Bước 4: so sánh giá trị max speed của CPU và tốc độ khi vật dụng tắt để có con số ví dụ rồi cấu hình thiết lập các thông số On battery và Plugged in xuống dưới mức 100%.

Máy tính trường đoản cú tắt do ánh nắng mặt trời CPU thừa cao

Tình trạng nhiệt độ CPU tăng cao xảy ra rất phổ biến khi bạn sử dụng cái máy tính của mình trong thời gian dài không xong nghỉ khiến cho máy tính tự tắt nguồn liên tục cho dù đang hoạt động bình thường.

Tốt rộng hết, các bạn nên:

Cài đặt phần mềm SpeedFan cho thiết bị của mình để thuận lợi theo dõi điện áp, ánh nắng mặt trời và tốc độ quạt CPU trong thứ tính. Từ bỏ đây, bạn có thể điều khiển và kiểm soát điều hành tốc độ quạt, ánh nắng mặt trời CPU một bí quyết sát sao hơn;

*

Thường xuyên đánh giá và lau chùi và vệ sinh sạch đã cho thành phần quạt tản nhiệt, tránh để bám bụi làm cho giảm năng lực tản sức nóng phần cứng;

Kiểm tra hoạt động vui chơi của quạt tản nhiệt, bôi keo dán tản nhiệt độ cho chip hoặc sản phẩm công nghệ thêm quạt gió nhằm tản nhiệt mang lại Case với laptop để bàn.

Máy tính từ tắt vì chưng nhiễm virus, malware

Nhiễm virut hay những phần mềm, mã độc ô nhiễm và độc hại cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho máy tính của bạn gặp mặt trục trặc và tắt bất thần khi sẽ sử dụng.

Trước tiên, để phòng kiêng lỗi này, chúng ta nên chủ động thiết lập các ứng dụng diệt virus tất cả khả năng đảm bảo mạnh mẽ cho máy tính của chính mình như: Kaspersky Anti-Virus, Avira miễn phí Antivirus, Avast không tính phí Antivirus,...

Nhiễm virus cũng là trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính bị tắt bỗng ngột

Nếu rủi ro bị lây nhiễm virus khiến máy tính tự tắt thường xuyên nhiều lần thì bạn cần khắc phục bằng phương pháp ngắt kết nối mạng và thực hiện quét virus cho tổng thể hệ thống rồi thiết lập lại hệ điều hành quản lý để chắn chắn chắn.

Xem thêm: Xem Phim Tội Ác Ngủ Say - Xem Phim Before I Go To Sleep

Máy tính tự tắt do lỏng RAM

RAM là bộ phận lưu trữ tạm phía bên trong của sản phẩm tính, giúp lưu giữ trữ tin tức để CPU hoàn toàn có thể truy xuất và xử lý. Bởi vì vậy, nó đóng góp vai trò rất là quan trọng trong thừa trình buổi giao lưu của máy tính. Trường hợp RAM bị lỏng, chân RAM tiếp xúc yếu với bo mạch chủ mainboard sẽ khiến kết nối biểu hiện trở buộc phải kém rộng làm máy vi tính tự tắt sau khi bật lên chạy được một lúc.

Lúc này, chúng ta nên tháo thanh RAM máy vi tính ra, lau chùi sạch vẫn cả RAM và zắc cắm trên mainboard bởi chổi chuyên được dùng hoặc khăn bông lau mềm. Kế bên ra, các bạn cũng nên tính mang lại việc tăng cấp nếu dung lượng RAM của sản phẩm hiện đã quá thấp.

Bạn bắt buộc kiểm tra và lau chùi và vệ sinh RAM hay xuyên

Máy tính từ bỏ tắt vày nguồn năng lượng điện yếu

Bộ nguồn cũng chính là thiết bị phần cứng không kém phần đặc biệt khi cung ứng năng lượng vận động cho toàn thể hệ thống. Sau một thời hạn sử dụng lâu hơn đi kèm với nhu cầu nâng cấp hệ thống máy tính về card màn hình, ổ cứng,... Sẽ dẫn cho tình trạng bộ nguồn bây giờ của thiết bị không còn đủ kỹ năng để hỗ trợ điện năng dẫn đến máy tính tự tắt tiếp tục và ko thể áp dụng được.

Khi gặp mặt phải chứng trạng này, chúng ta nên thử thực hiện một cỗ nguồn tất cả điện áp cao hơn nữa với chiếc điện ổn định. Giỏi nhất, để kiên cố chắn, bạn nên thực hiện thêm một bộ lưu điện nhằm nguồn điện hoàn toàn có thể ổn định trong cả khi mất năng lượng điện và bạn có thể chủ hễ hơn trong bài toán tắt máy vi tính của mình.

Máy tính trường đoản cú tắt vày mainboard

Bạn sử dụng laptop trong thời gian dài, môi trường thao tác có nhiệt độ cao cùng dòng điện tăng bất thần sẽ làm cho các tụ trên bo mạch chủ mainboard bị phồng lên, rỉ sét dần dần và chuyển động kém đi. Lý do này cũng khiến cho máy tính tự tắt bất ngờ đột ngột nhiều lần. Cũng chính vì vậy, giải pháp duy tốt nhất là chúng ta phải nghĩ mang lại việc thay thế sửa chữa một mainboard bắt đầu cho máy vi tính của mình.

Máy tính trường đoản cú tắt do bạn bật Fast Startup

Fast Startup là tính năng cho phép máy tính của người sử dụng khởi động nhanh hơn nhưng nhiều khi lại là nguyên nhân khiến máy tính của doanh nghiệp tự khởi rượu cồn lại hoặc bị treo. Bởi vì vậy, bạn có thể tự chất vấn và tắt tính năng lạ này đi bởi cách:

Bước 1: Mở menu Start > tìm với mở Control Panel > tùy lựa chọn mục View by là Large icons

Bước 2: lựa chọn Power Options > Choose what the power nguồn buttons vì > Change settings that are currently unavailable

Bước 3: Kéo xuống phần Shutdown settings, bỏ chọn phần Turn on fast startup (recommended) > Save changes để hoàn tất.

*

Máy tính từ tắt vì card screen bị lỗi

Card màn hình hiển thị là phần tử quan trọng trên thiết bị nên những khi trình điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi kéo theo card màn hình chuyển động không tốt, nó đang làm tác động khiến thứ tính của khách hàng không thể vận động trơn tru như mong muốn và máy vi tính tự tắt hốt nhiên ngột là 1 ví dụ điển hình.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta cũng có thể tự khám nghiệm xem đã setup card màn hình đúng với chủng loại card vga trên Windows hay chưa hoặc thử nâng cấp driver của card màn hình lên phiên bạn dạng mới nhất.

Hy vọng với gần như hướng dẫn trên đây của vương Khang, chúng ta cũng có thể chủ động cách xử lý một cách dễ dãi nếu gặp gỡ phải tình trạng laptop tự tắt bất thần khi đang sử dụng. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!