Nếu một ngày đẹp trời, bạn giật mình khi phát hiện ra iPhone 7 mới mua bị màn hình ám vàng so với các thiết bị khác thì cũng đừng quá lo lắng vì rất nhiều người dùng iPhone 7 cũng gặp vấn đề như bạn và cách khắc phục nó cũng rất đơn giản.

Bạn đang xem: Màn hình iphone 7 plus ám vàng

iPhone 7 bị màn hình ám vàng là bình thường

​Theo trang công nghệ PhoneArena, hiện tượng ám vàng trên màn hình iPhone 7 tương tự như sự việc của iPhone 4 trước đây. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này bởi keo màn hình chưa kịp khô. Người dùng cần sử dụng thêm một thời gian nữa để lớp keo này bay hơi và màn hình sẽ không còn hiện tượng này.

Xem thêm: Chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam Online Miễn Phí, Tiến Lên Miền Nam 2019 17+

*
Màn hình iPhone 7 ngả vàng hơn so với smartphone tiền nhiệmThế nhưng sau khi bạn đã chờ đợi vài ngày mà vẫn không thấy có bất cứ biến chuyển nào thì cũng đừng vội mang máy đi bảo hành mà hãy thử cách đơn giản dưới đây.

Cách khắc phục cực dễ

Trên iOS 10, Apple đã bổ sung thêm một tính năng có tên gọi là Display Accommodations, cho phép bạn tuỳ chỉnh màu màn hình của mình. Sử dụng tính năng này là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để trả lại màu sắc bình thường cho màn hình iPhone của bạn.Hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé:Bước 1: Vào “Cài đặt” trên iPhone 7 và 7 PlusBước 2: Chọn “Cài đặt chung” > “Trợ năng”
*
Vào phần “thích nghi màn hình” trong mục “trợ năng”Bước 3: Chọn “Thích nghi Màn hình” sau đó bật “Bộ lọc màu”
*
Chọn “bộ lọc màu”Bước 4: Sau khi đã bật “Bộ lọc màu”, chọn “Sắc thái màu”Bước 5: Bây giờ hãy sử dụng thanh trượt “Sắc độ”, bạn trượt qua trái hoặc phải, sang những vị trí mà bạn cảm thấy màu sắc trở về trung thực và hợp với mắt nhìn nhất. Nếu vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh cấu hình bằng cách sử dụng thanh “Cường độ”.
*