“Truyện cổ tích” là các câu truyện được dân gian được nói lại từ đời này tắt thở khác, hẳn trong họ mỗi nhỏ người nước ta đều nghe biết những mẩu truyện cổ tích: thánh gióng, cây tre trăm đốt, tấm cám….Bạn đã xem: Minh họa truyện cổ tích việt nam tấm cám

Những câu truyện cổ tích ly kỳ hấp dẫn dạy cho họ biết cách lưu ý đến tích cực về cuộc sống, sống hướng thiện, còn ác giả thì ác báo. Hiện giờ những câu truyện cổ tích được viết thành sách, chuyển vào bài bác giảng với còn được vẽ tranh minh họa. Dưới đây mời chúng ta cũng ngắm nhìn các tranh vẽ minh họa truyện cổ tích gần gũi nhất và đẹp nhất nhé!

Mục Lục

Tranh minh họa truyện cổ tích Thánh Gióng

Thời Hùng Vương vật dụng 6, nước Tàu sang sâm chiếm nước ta, Vua Hùng sai người đi mọi nước mời nhân hậu tài kháng giặc ngoại sâm.

Bạn đang xem: Minh họa truyện cổ tích việt nam tấm cám

Ở buôn bản Phù Đổng, Sóc Sơn, một bà lão đã béo tuổi nhưng chưa xuất hiện con, một hôm bà ra ruộng thấy có vết chân khôn xiết to lớn, buồn chán lão thấy lạ đề nghị ướm demo chân bản thân vào lốt chân lớn đó. Về cho nhà bà lão bao gồm thai và xuất hiện một cậu nhỏ xíu đặt thương hiệu là Gióng, Gióng lên ba không biết nói.

Mội hôm sứ trả đi chiêu tập hiền tài, tự nhiên Gióng nói với bà bầu mời sứ giả đến để đi tiến công giặc, Gióng bảo cùng với sứ trả về đúc cho 1 áo ngay cạnh sắt, con con ngữa sắt, thanh gươm sắt mang đến cho chàng để tấn công giặc. Bấy giờ Gióng lớn nhanh như thổi cơm ăn không biết no.

Xem thêm:

Sứ giả về nói với vua tuân theo yêu mong và mang áo tiếp giáp sắt, ngựa sắt, gươm sắt cho Gióng. Gióng mặc áo gần cạnh sắt, cưỡi con ngữa sắt và đeo gươm ra trận, Gióng đi cho đâu đánh tan đến đấy lúc gẫy gươm Gióng nhổ 1 búi tre đánh giặc.

Sau khi đánh tan giặc, Gióng lên núi Sóc, trút bỏ áo quần bay về trời. Ngày nay còn có đền thờ Thánh Gióng tại Sóc Sơn

(Tóm tắt truyện cổ tích Thánh Gióng)


*

Thánh Gióng béo nhanh như thổi
*

Thánh Gióng mang áo sát sắt, cưới ngựa chiến sắt, nhổ tre mặt đường tiến công giặc

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Anh nông dân thật thà vào rừng tìm, mặc dù là không tồn tại cây tre nào trăm đốt, anh đau đớn ngồi khóc. Bụt hiển thị hỏi anh liền nhắc lại câu chuyện và bụt sẽ dặn anh chặt 100 đốt tre cùng 2 câu thần chú

Về mang lại nhà anh nông dân thấy lão Phú Ông đang tổ chức tiệc gả phụ nữ cho một gã công ty giàu khác. Biết mình bị lừa, anh liền để 100 đốt tre cùng đọc thần chú “khắc nhập, tự khắc nhập” lập tức các đốt tre nối lại với nhau thành cây tre trăm đốt, lão Phú Ông cùng mọi fan lại ngay gần sờ vào cây tre, anh nông dân liên phát âm thần chú “khắc nhập, tự khắc nhập” toàn bộ đều bị dính vào cây tre. Lão Phú Ông đang phải khóc lóc van xin cùng hứa gả đàn bà cho anh nông dân, anh nông dân đọc thần chú “khắc xuất, tự khắc xuất” tất cả mọi tín đồ và cây tre liền trở lại như bình thường. Với từ đó anh dân cày sống niềm hạnh phúc với đàn bà Lão.

Cùng xem tranh vẽ minh hóa truyện cổ tích cây tre trăm đốt


*

Tranh vẽ phú ông bị anh dân cày hô “khắc nhập, tự khắc nhập” bị bám dính cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện Tấm Cám

Truyện cổ tích Tấm Cám một câu truyện dân gian Việt Nam được nhiều người biết đến nhất, câu truyện đề cập về Tấm một người hiền lành bị Dì Ghẻ và Cám 2 người ác nghiệt luôn không nên bảo, hành hạ và quấy rầy Tấm. Câu truyện này muốn giáo dục và đào tạo con tín đồ ta làm cho điều thiện thì vẫn luôn gặp được đầy đủ điều xuất sắc đẹp, làm điều ác có khả năng sẽ bị ác mang ác báo. Dưới đấy là vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám


*

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám
*

Tranh vẽ minh họa cảnh bà gì ghẻ chặt cây cau sợ hãi Tấm