cùng với phương châm “CHỈ BÁN HÀNG ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG”, shop chúng tôi luôn lắng nghe và thân thiện tới nhu yếu của khách hàng hàng.

Bạn đang xem: Lỗi disk 100 win 8


*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Cửa sổ new hiện ra, kích đúp con chuột vào System and Security:

*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Cửa sổ bắt đầu hiện ra, kích vào System Maintenance:

*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Nhấn Next:

*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Sau đó cứ làm cho máy nó thao tác khi lộ diện thông báo System Maintenance như hình thì nhấp vào mục Try troubleshooting as an administrator:

*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Sau kia ngồi đợi, đợi cho nó chạy đến lúc nào có chữ Close thì thừa nhận vào.

3. Sửa lỗi 100 disk win 10 7 8 bằng phương pháp tắt Maintenance

Cũng ở Control Panel, chọn System and Security và kích hoạt Center:

*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Tiếp theo nhấp chuột vào mũi thương hiệu đở phần thiết lập Maintenance, chọn Settings:

*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Bạn tích vào Never kiểm tra for solutions (Not recommended) và OK:

*
Fix lỗi 100 disk win 10 8 7

4. Tắt Windows SmartScreen tại cửa sổ kích hoạt Center

Vẫn ở cửa sổ Action Center, chọn Change Windows SmartScreen Settings, kế tiếp tích vào Don’t bởi vì anything (Turn off Windows SmartScreen).

*
Fix lỗi full disk

5. Tắt nhân tài Service Superfetch trên Window

Superfetch cũng là một tính năng được tích hợp trên window để giúp đỡ tăng hiệu năng mang lại máy tính, bằng phương pháp theo dõi cùng ghi dấn các hoạt động sử dụng của người dùng để làm tải trước các dữ liệu hay được mở vào RAM hay Cache của Ổ đĩa. Mặc dù vậy đôi khi chính tính năng đó lại gây quá sở hữu cho bộ nhớ lưu trữ lưu trữ khiến cho máy tính lờ lững chập.

Các các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt thiên tài này bằng cách mở Command Prompt bằng phương pháp như trên rồi gõ chiếc lệnh net.exe … stop .. Superfetch. Tính năng sẽ được vô hiệu hóa.

Bạn đề nghị dành thời gian để kiểm tra xem hiệu năng của dòng sản phẩm tính tất cả được tạo thêm không, bạn cũng nên sử dụng thêm tính Disk Check để kiểm soát tình trạng tính năng của ổ cứng sau khi tắt tính năng.

*
Cách sửa lỗi disk 100 trên window 10

​6. Loại bỏ hóa công dụng tìm kiếm trên Window

Tính năng search kiếm trên Window 10 rất tiện lợi nhưng này lại chiếm không hề ít tài nguyên của ổ đĩa cũng tương tự máy tính của bạn. Cho nên để sút thiểu vụ việc 100% ổ đĩa chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa kĩ năng tạm thời bằng phương pháp sử dụng Command Prompt.

Để mở Command Prompt bạn tốt chọn Start rồi gõ cmd và chuột bắt buộc bào hiệu quả đầu tiên chọn Run as Administrator rồi gõ vào đó lệnh mình đã hiển thị bên trên màn hình.

Còn nếu bạn muốn vô hiệu hóa bản lĩnh này vĩnh viễn hãy dùng tổng hợp phím Win + R rồi nhập net.exe stop “Windows search”và ấn Enter.

Ở tab Services, tìm kiếm mục Window Search … rồi click lưu ban để truy vấn vào nó nhằm mở Window tìm kiếm Properties lên.

Dưới mục Startup Type, các bạn hãy chọn Disable … tiếp nối ở mục bên dưới service status bạn thường xuyên chọn Stop sau kia ấn OK… tuấn kiệt tìm tìm trên trang bị tính bạn sẽ được vô hiệu hóa hóa vĩnh viễn cho đến khi chúng ta mở lên.

*
Lỗi disk 100 trên win 10

Chọn Disabled và OK để lưu.

*
Cách sửa lỗi 100 disk win 10

8. Kháng phân mảnh ổ cứng máy tính xách tay của bạn

Hiện nay có tương đối nhiều phần mềm để chống phân miếng ổ cứng nhưng lại trong bài này mình sẽ sử dụng công cố của Windows.

Mở This PC. Tiếp nối bạn nhấp vào một phân vùng bất kỳ, rồi chọn Manage -> Optimize.

*
Cách hạn chế và khắc phục lỗi 100 disk win 10

Chọn phân vùng mà bạn muốn chống phân miếng (nên chọn ổ tải ổ đựng HDH trước) rồi thừa nhận vào Optimize để thực hiện chống phân mảnh và buổi tối ưu hóa phân vùng.

*
Sửa lỗi full disk 100 bên trên windows 10

Ngoài ra, các chúng ta có thể sử dụng phần mềm bên đồ vật 3 như Smart Defrag 3, ưu điểm của ứng dụng này là dễ dàng sử dụng, cung ứng ngôn ngữ tiếng việt và hoàn toàn Miễn phí, các bạn có thể tải về và áp dụng tại:

*
Cách sửa lỗi 100 disk bên trên win 10

9. Sửa lỗi 100 disk win 10 bằng vấn đề dọn rác với sửa lỗi Registry

Mở This PC, sau đó bạn nhấp vào trong 1 phân vùng mà chúng ta cài hệ quản lý điều hành (thường là ổ C). Chuột đề xuất > Properties > Disk Cleanup.

*
Cách fix lỗi 100 disk win 10

Nếu ao ước nhanh rộng thì chúng ta có thể dùng phần mềm CCleaner

*

10. Gỡ các ứng dụng không phải thiết, chạy ngầm lúc khởi rượu cồn window

– Để gỡ các phần mềm không cần thiết các bạn cũng có thể dùng công dụng có sẵn của Windows hoặc phần mềm bên lắp thêm 3 như Revo Uninstaller, CCleaner,…

*
Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

​- Còn tắt những phần mềm, các bạn có thể sử dụng công cụ Startup ở thanh Task Manager, rồi Disable phần mượt mà các bạn thấy không cần thiết (lưu ý không Disable Driver của khối hệ thống nhé).

*
Sửa lỗi full disk win 10 8 7

​11. Cập nhập phiên phiên bản mới tuyệt nhất Window của bạn

Tải các bản vá lỗi của Mircosoft để sửa lỗi mang lại Windows của bạn.

*
Lỗi full disk win 10

12. Sửa lỗi 100 disk Win 10 8 7 bằng việc chạy CheckDisk

1. Click Start, tiếp đến nhập cmd vào size Search. Bên trên danh sách hiệu quả tìm kiếm, kích chuột đề xuất vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Xem thêm: 6 Điểm Ấn Tượng Về Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam, Tinh Hoa Ẩm Thực Việt Nam

2. Trên cửa sổ Command prompt, bạn nhập câu lệnh tiếp sau đây vào để soát sổ và auto khắc phục các lỗi trên ổ đĩa cứng của bạn:

chkdsk /f’ /r C:

Lưu ý: vào câu lệnh trên, thay thế “C” bằng tên các ổ đĩa cứng thiết yếu trên máy tính xách tay Windows của bạn.

3. Hôm nay trên màn hình bạn sẽ nhận được thông tin ổ đĩa cứng sẽ sử dụng, nếu còn muốn chạy CheckDisk khởi đụng lại hệ thống. Nhấn Y để khởi hễ lại máy tính xách tay của bạn.

4. CheckDisk sẽ chạy sau khoản thời gian máy tính của người sử dụng khởi động. Vượt trình ra mắt sẽ khá lâu, bởi vì đó bạn phải kiên nhẫn. Quá trình ngừng và lỗi sẽ không thể xuất hiện tại nữa.

Sửa lỗi 100 disk Win 10 8 7

13. Tắt Tips About Windows

Đôi khi trong một số trong những trường hợp, bạn dùng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Tips About Windows để khắc phục lỗi.

Để vô hiệu hóa Tips About Windows, chúng ta vào Start => Settings => System => Notification & actions. Biến hóa tùy chọn Show me tips about Windows sang OFF là xong.

Fix lỗi full disk win 10

14. Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7 bằng cách thay đổi vị trí Pagefile

Pagefile là 1 trong những file bên trên ổ đĩa cứng để cung ứng khả năng ghi tất cả “hạn” của RAM trong máy tính xách tay trong ngôi trường hợp cần thiết.

Máy tính của bạn sẽ ưu tiên áp dụng RAM để lưu trữ dữ liệu chính vì khả năng truy suất của nó cấp tốc hơn ổ cứng. Tuy nhiên, khi bộ nhớ lưu trữ RAM đầy hoặc quá sở hữu thì Windows sẽ tự động hóa chuyển những dữ liệu trường đoản cú RAM sang trọng Pagefile trong ổ cứng.

Tuy nhiên trong một trong những trường hợp vì sao gây lỗi Disk Usage có thể là vị Pagefile được sử dụng liên tục.

Để hạn chế lỗi, giải pháp đầu tiên chúng ta có thể áp dụng là cấy thêm RAM. Tuy nhiên để không hẳn mất tiền oan, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp khác là dịch chuyển pagefile sang trọng ổ không phải là ổ cứng hệ thống. Để làm cho được điều này:

1. Kích chuột yêu cầu vào My Computer hoặc This PC, chọn Properties.

2. Tiếp sau vào Advanced system settings => Settings (dưới mục Performance) => Advanced => Change.

3. Theo khoác định pagefile sẽ tiến hành chọn, chúng ta chọn No paging file rồi click chọn Set.

4. Tiếp theo chọn ổ đĩa cứng mà bạn muốn di gửi pagefile sang, tiếp nối click chọn “System managed size” => Set.

5. Click chọn OK và khởi đụng lại laptop của bạn.

Lỗi full disk trên win 10

15. Sửa lỗi 100 disk win 10 8 7 bằng cách diệt Virus

Sau lúc sử dụng laptop một thời gian, chúng ta cũng yêu cầu kiểm tra máy vi tính bằng những phần mềm diệt virus vày như ngẫu nhiên vấn đề về hiệu năng máy tính nào khác, virus luôn có thể là một lý do gây ra vấn đề.

Sau khi sử dụng ứng dụng diệt virus và tìm thấy những mối ăn hiếp dọa, giỏi mã độc bạn chỉ cần làm theo yêu ước của ứng dụng để thực hiện sa thải virus hay mã độc khỏi lắp thêm tính của người sử dụng là được.

*

16. Trình để ý web cũng là tại sao lỗi 100 disk trên win 10 8 7

Đôi khi tại sao lại tới từ một đồ vật rất đơn giản dễ dàng … trình cẩn thận Web của chúng ta quá ngốn tài nguyên gây ra hiện tượng đơ lag cùng đơ máy. Hãy thử tham khảo một vài trình chu đáo web khác để có hiệu năng tốt hơn nhé.

*

17. Tắt Diagnostic Tracking để sửa lỗi 100 disk win 10 8 7

Một tính tăng nữa của Window 10 chạy ẩn và theo dõi buổi giao lưu của máy tính khi chạy và nâng cấp hiệu năng của nó. Thế nhưng vẫn y như các bản lĩnh ở trên, nó chạy ẩn cùng ngốn các tài nguyên của sản phẩm tính và nhiều lúc gây chậm rãi lag, nên bạn có thể tắt nó đi bởi cách:

Mở Command Prompt rồi gõ các dòng lệnh sau:

sc config “DiagTrack” start= disabled sc stop “DiagTrack”

Ngoài ra chúng ta có thể đi cho tới Setting vào mục System chọn Notification và actions và vô hiệu hóa chọn Disable mục Get tips, tricks and suggestions as you use Windows bởi vậy hiệu năng của dòng sản phẩm tính đang được cải thiện kha khá.

*
Cách sửa lỗi full disk win 10

18. Nâng cấp và thực hiện ổ cứng SSD

Nếu triển khai các giải pháp trên nhưng máy của bạn vẫn bị tình trạng 100 disk, vậy thì hãy tăng cấp ổ cứng SSD mang lại máy tính, máy vi tính của bạn. Ổ cứng SSD sẽ cải thiện hiệu suất làm việc máy của người tiêu dùng một giải pháp đáng kể. Hy vọng nội dung bài viết trên hoàn toàn có thể giúp các bạn xử lý lỗi 100 disk mà lại máy tính của doanh nghiệp đang chạm chán phải.