Khi sử dụng Autocad, đa số người thường gặp gỡ khó khăn trong vụ việc scale một đối tượng sao cho đã có được kích thước chuẩn chỉnh nhất. Thực tế, làm việc này không thực sự khó với trong nội dung bài viết dưới đây, quartetpress.com sẽ khuyên bảo scale đúng kích thước chuẩn mà bạn nên biết.

Bạn đang xem: Lệnh al trong cad 2007

Lệnh scale có ý nghĩa sâu sắc gì?

Trước khi mày mò về lý giải scale một đối tượng người sử dụng trong Autocad về đúng size chuẩn, thì bạn nên khám phá về ý nghĩa của lệnh scale. Tất cả như vậy thì chúng ta mới hoàn toàn có thể sử dụng lệnh này khi thiết kế bản vẽ một cách đúng chuẩn nhất. Vậy thể, đấy là lệnh dùng để làm phóng lớn hoặc thu nhỏ ngẫu nhiên một đối tượng người dùng nào kia trong bạn dạng vẽ theo xác suất cho trước.

Một số người cũng thường sử dụng lệnh align để thay đổi kích thước của đối tượng người dùng trong bản vẽ. Mặc dù nhiên, theo lời khuyên của các nhà thiết kế chuyên nghiệp hóa thì lệnh scale mang đến sự đúng mực tuyệt đối hơn. Vì chưng vậy, lúc thiết kế bạn dạng vẽ trên Autocad bạn nên áp dụng lệnh scale gắng cho lệnh align.

Mục đích của lệnh Scale trong Autocad?

Lệnh Scale trong CAD (lệnh Sc) là lệnh thường được thực hiện để thu nhỏ/ phóng khổng lồ các đối tượng người sử dụng nằm trong bản vẽ. Chẳng hạn, sau khi bạn đã thiết kế xong xuôi phần ô cửa cho dòng ô tô, bạn cần thu nhỏ bọn chúng lại nhằm lắp vừa góc cửa đó vào chiếc ô tô mà chúng ta đã thiết kế trước đó.

 

*

Lệnh scale dùng làm phóng to hoặc thu nhỏ ngẫu nhiên một đối tượng người dùng nào đó trong bạn dạng vẽ

Các bí quyết scale một đối tượng người dùng trong Autocad về kích thước chuẩn

Theo khuyên bảo scale một đối tượng người sử dụng trong Autocad về đúng kích thước chuẩn chỉnh của các nhà xây dựng chuyên nghiệp, thì tất cả 3 cách vừa đơn giản vừa lập cập mà chúng ta cũng có thể áp dụng, cụ thể như sau:

Sử dụng lệnh scale để chuyển đổi kích thước theo cách thông thường

Đây là cách đổi khác kích thước của đối tượng người sử dụng sao mang đến đạt chuẩn nhất mà được không ít người vận dụng nhất. Đối với phương pháp này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:- cách 1: Bạn nhấn vào vào công cụ Modify, trong luật này nhấp lệnh scale hoặc SC rồi nhận Enter.- cách 2: Khi giao diện lệnh hiện tại lên, bạn triển khai các dòng nhắc tiếp theo, cụ thể như sau: + Specify scale factor or : Nhấp xác suất là 1 để biến đổi hoàn toàn form size của cục bộ đối tượng. + Specify base point: bấm chuột trái vào một điểm trên hình chữ nhật. + Select objects: bấm chuột vào đối tượng cần phóng to hoặc thu nhỏ, tiếp nối nhấn Enter để xong xuôi lệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Vẽ Đồ Thị Trong Word 2007, Vẽ Đồ Thị Hàm Số Trong Word & Powerpoint

*

Bạn hoàn toàn có thể dùng lệnh scale để biến hóa kích thước của đối tượng theo phương pháp thông thường

Scale đối tượng người sử dụng theo trục X cùng Y với phần trăm khác nhau

Trong giải đáp scale một đối tượng trong Autocad về đúng size chuẩn, có bao hàm cả biện pháp scale đối tượng người dùng theo trục X và Y với xác suất khác nhau. Theo đó, chúng ta có thể thay đổi size của đối tượng người sử dụng theo trục X, trục Y hoặc cả trục X và trục Y. Để hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp này đòi hỏi bạn phải áp dụng thành nhuần nhuyễn lệnh Block.

Cụ thể như sau: Đầu tiên, bạn thực hiện lệnh Block nhằm Block đối tượng, sau đó nhấp chuột trái vào đối tượng sau khi đã triển khai lệnh Block. Tiếp theo, nhấn lệnh tắt Ctrl + 1 nhằm hiển thị bảng properties. Vào bảng này, bạn nhập tỷ lệ kích thước chuẩn cho đối tượng.

Scale đối tượng người sử dụng theo chiều lâu năm đoạn thẳng

Để thực hiện cách scale đối tượng người sử dụng theo chiều dài đoạn thẳng, bạn thực hiện theo các bước sau đây:- cách 1: Gõ SC và nhấn Enter để hiển thị lệnh.- cách 2: lúc lệnh hiển thị trên giao diện của Autocad, bạn phải nắm được các làm việc như sau: + Select objects: Quét chọn toàn cục đối tượng rồi thừa nhận enter. + Specify base point: bấm vào trái vào một trong những điểm bên trên hình chữ nhật. + Specify scale factor or : Gõ R (lệnh tắt của Reference) rồi thừa nhận enter. + Specify reference length : Bạn click chuột vào điểm thứ nhất thuộc cạnh mà bạn có nhu cầu thay đổi chiều dài. + Specify second point: bấm vào trái vào điểm máy hai của cạnh mà bạn có nhu cầu thay thay đổi chiều dài. + Specify new length or : Nhập độ nhiều năm theo tỉ lệ tương xứng mà bạn có nhu cầu thay thay đổi cho kích cỡ của đối tượng người dùng và thừa nhận enter để chấm dứt lệnh.

*
Để scale đối tượng người dùng theo chiều lâu năm đoạn thẳng thì bạn phải nắm các thao tác lệnh cố gắng thể

Trên đấy là 3 cách sử dụng lệnh scale thông dụng độc nhất vô nhị trong khuyên bảo scale một đối tượng người dùng trong Autocad về đúng form size chuẩn. Việc áp dụng các cách này sẽ giúp cho bạn dạng vẽ của bạn được thiết kế theo phong cách theo đúng kích cỡ chuẩn ban đầu mà sản phẩm, công trình yêu cầu. Khi thực hiện Autocad, ngoài câu hỏi nắm chắc kiến thức học Autocad về lệnh scale, yên cầu bạn đề nghị nắm chắc các lệnh khác như: lệnh vẽ mặt đường tròn, lệnh cắt, lệnh xóa đối tượng, lệnh sao chép đối tượng, lệnh xóa nét đứt trong bạn dạng vẽ...cùng với đó là hiệu ứng với hiệu chỉnh từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao. Gồm như vậy thì bạn dạng vẽ mới đáp ứng được yêu mong về tính chính xác và tính thẩm mỹ.