Quan trọng tâm đến bọn chúng tôi
Fanpage

Hãy lượt thích fanpage để thay đổi Fan của HACOM ngay trong hôm nay!


title
TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT
Khách cá nhân
Khách doanh nghiệp lớn
bán sản phẩm - tp.hcm
bán hàng - Showroom
Tra cứu bảo hành
In hóa đối chọi điện tử
tuyển chọn dụng
*

máy tính xách tay CPU máy tính Chơi trò chơi Màn Hình laptop
Xây dựng cấu hình máy tính thành lập tản nhiệt nước PC
mua hàng online1900.1903
1Mua hàng trực tuyến (8h - 24h)
2Hỗ trợ kỹ thuật (9h - 21h30)
3Dịch vụ nghệ thuật - bảo hành (9h - 17h30)
0Chăm sóc người tiêu dùng (8h30 - 21h30)
Đăng ký kết Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký kết
Đăng nhập bởi Google
Đăng nhập bằng Faceook
Đăng nhập bởi Zalo
0 Giỏ sản phẩm

phân phối giỏ sản phẩm thành công

coi giỏ sản phẩm và giao dịch
Danh mục sản phẩm
chính sách - gợi ý
Hỗ trợ khách hàng
Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Hướng dẫn thanh toán
Hướng dẫn mua sắm và chọn lựa trả góp
Tra cứu hóa 1-1 điện tử
Tra cứu thành phầm gửi bảo hành
Gửi yêu mong bảo hành
Biểu mẫu mã hợp đồng
Góp ý, khiếu nại
Chính sách chung
Chính sách chung
Bảo mật thông tin quý khách hàng
Chính sách hàng chủ yếu hãng
Chính sách giao hàng
Chính sách bảo hành
Chính sách cho bạn
Chính sách nhập lại tính tầm giá
Thông tin khuyến mại
Thông tin khuyến mại
Sản phẩm khuyến mại
Thông tin HACOM
Giới thiệu HACOM
Tuyển dụng
Tin tức công nghệ
Liên hệ, phù hợp tác
search theo hãng
Tin technology
khuyễn mãi thêm

chia sẻ cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi


Trong quy trình sử dụng laptop, chắn hẳn bạn đã từng chạm mặt phải tình trạng máy vi tính không bắt được Wifi. Nhưng các bạn lại không biết tại sao và biện pháp khắc phục tình trạng này ngoài việc đem ra bên ngoài hàng sửa. Hôm nay, quartetpress.com sẽ hướng dẫn bạn tìm ra vì sao và giải pháp khắc phục chứng trạng này ngay tại nhà !

Nguyên nhân khiến cho laptop không bắt được Wifi

Để tất cả hưỡng khắc phục và hạn chế tình trạng máy vi tính không bắt được Wifi trước tiên họ phải biết được lý do gây ra lỗi để tìm ra giải pháp sửa chữa nhanh chóng và đúng đắn nhất. Nhưng có khá nhiều lý do để cho máy tính của công ty không thể liên kết được Wifi, và một trong số các nguyên nhân đó rất có thể kế mang lại như sau:

Vô tình tắt công tắc nguồn Wifi, hoặc chưa kích hoạt tài năng Wifi trên laptop.Máy tính chưa được thiết lập Driver mạng Wifi hoặc driver đang cũ, bị lỗi vày virus hoặc xung tự dưng phần mềm.Do khối hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không tồn tại kết nối mạng.Trùng IP với những máy khác trong mạng LANMáy tính bị dính virusDùng phần mềm fake IP hoặc VPN nhằm đổi IP

Cách sửa lỗi

Laptop không bắt được wifi tất cả dấu X màu sắc đỏ

Nếu bạn không thể kết nối mạng cùng wifi có hình tượng dấu X red color bạn bắt buộc kiểm tra xem wifi đã được bật hay chưa. Trên một số mẫu máy vi tính đời cũ của Dell hoặc HP sẽ sở hữu được một công tắc vật lý để bật tắt Wifi. Bởi vì vậy, đầu tiên hãy kiểm tra công tắc này xem họ có vô tình đưa nó sang cơ chế OFF tuyệt không.

Bạn đang xem: Cách sửa laptop không vào được wifi

Đối với những mẫu máy tính hiện nay, công tắc wifi vật dụng lý ở viền máy được thiết kế theo phong cách dưới dạng nút nhấn cạnh nút nguồn. Bạn hãy thử nhảy lại wifi trên máy vi tính bằng phím lạnh này xem.Khi nhảy lên là nút Wifi gồm đèn báo màu sắc xanh, ngược lại khi đèn báo gồm màu cam hoặc đỏ có nghĩa là wifi của laptop đang ở chính sách tắt.

Trong trường đúng theo máy của khách hàng không hề bao gồm nút bật/tắt wifi cấp tốc như làm việc trên, chúng ta cũng có thể dùng tổng hợp phím tắt nhằm kích hoạt lại wifi.

Tổ hòa hợp phím để bật/tắt Wifi trên các dòng laptop:

Laptop Dell: Fn + PrtScrLaptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12Cài đặt lại driver

Nếu trước kia các bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng laptop tự dưng không bắt được wifi nữa thì khả năng bạn bị lỗi driver mạng là cực kỳ cao. Để chất vấn lại driver wifi của laptop chúng ta làm như sau:

Bước 1 : Trên biểu tượng This PC ở destop, các bạn ấn chuột cần và lựa chọn Manager

Bước 2: liên tục chọn Device Manager ( trình thống trị thiết bị) và soát sổ xem trong cột “Network adapter” xem bao gồm hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ có được kí hiệu Wireless

Bước 3: Nếu chưa xuất hiện driver của Wifi chúng ta phải dùng thiết bị không giống để thiết lập driver copy vào usb rồi setup lại. Còn nếu không thể download được driver wifi hoặc không kiếm thấy driver các bạn có thể sử dụng phần mềm auto cài driver All in one như Driver Booter giỏi Wandrive để tự động hóa cài để lại.

Bước 4: sau khi cài Driver, nếu như có biểu tượng cột sóng như cũ là thành công. Trường hợp với máy bắt đầu chưa được cài đặt driver các chúng ta cũng có thể làm theo phong cách này.

Xem thêm: Xem Phim Hai Số Phận Tập 1, Hai Số Phận (Phim Truyền Hình Ấn Độ)

Wifi không liên kết được và tất cả dấu chấm than vàng

Khi gặp gỡ trường hợp laptop không liên kết được wifi cùng có biểu tượng chấm than đá quý hoặc máy tính xách tay mất hình tượng wifi, đấy là dấu hiệu thường bắt gặp khi thứ tính của chúng ta có IP bị trùng với các thiết bị đang sử dụng mạng với bạn. Để xung khắc phục tình trạng này các chúng ta cũng có thể xóa Wifi cũ này đi và liên kết lại.

Nếu sau thời điểm đã liên kết lại wifi tuy thế vẫn chưa được, các bạn hãy làm new lại địa chỉ cửa hàng IP theo phong cách sau:

Bước 1: open sổ RUN bằng cách gõ "run" vào search box bên trên window.

Bước 2: thường xuyên gõ lệnh cmd với enter để mở áp dụng Command Prompt.

Bước 3: hành lang cửa số cmd hiển thị bạn thực hiện lệnh ipconfig /release ⏩ sau đó nhấn Enter nhằm thực hiện: Lệnh này khiến cho bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

Bước 4: tiếp sau bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính xách tay nhận giải IP mới.

Sau khi làm xong bước này, khởi đụng lại máy vi tính để khám nghiệm kết quả

Trên đấy là một số tại sao và bí quyết khắc phục lỗi laptop ko bắt được wifi mà bọn họ thường gặp nhất. Hy vọng những thông tin này đang giúp chúng ta cũng có thể tự khắc chế lôi này một cách lập cập và hiệu quả nếu chạm mặt phải. Chúc các bạn thành công !