Trong quá trình thao tác làm việc xử lý văn phiên bản trên Microsoft Excel, có những đoạn văn phiên bản mà bạn cần lấy kí tự nghỉ ngơi đầu, kí tự trọng tâm hay kí tự ngơi nghỉ cuối thì những LEN, MID, SEARCH, LEFT, RIGHT thường xuyên được sử dụng thịnh hành . Mặc dù làm cách nào để rất có thể phối phù hợp cá hàm này lại và áp dụng một cách tối ưu? Trong bài viết dưới đây, Đào tạo thành tin học vẫn hướng dẫn các bạn cách sử dụng những hàm lấy ký kết tự trong Excel để đưa ký trường đoản cú theo mong ước và yêu cầu.

Bạn đang xem: Lấy ký tự đầu trong excel


Khóa học Tin học văn phòng tại quartetpress.com bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học siêng sâu kỹ năng và kiến thức và biện pháp sử dụng các công cố tin học phiên bản 2013 vì giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn quang vinh hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về giảng dạy tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo thành tin học AB, Đào tạo thành tin học A, Đào tạo thành tin học tập B, clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng và công sở cơ bản vẫn trang bị cho chính mình đầy đầy đủ các kĩ năng về soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với khoản học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hàm lấy ký kết tự trong Excel ở đầu văn bản

Hàm lấy cam kết tự vào Excel sinh hoạt đầu văn bản

Hàm LEFT vào Excel lấy ký tự ngơi nghỉ đầu văn bản

– ví dụ 1: Để đem được ký tự sinh hoạt đầu văn bản trong ô Excel, chúng ta cũng có thể thực hiện bằng hàm LEFT để mang ký từ này từ bỏ đoạn văn bạn. Trong ví như hình ảnh bên dưới, để đưa 2 kí trường đoản cú đầu của dãy các chuỗi văn bản bạn cũng có thể sử dụng hàm LEFT bàng giải pháp nhập bí quyết hàm lấy ký kết tự trong Excel tại ô: =LEFT(B2,2)

*

Kết thích hợp hàm LEN, SEARCH, LEFT trong Excel lấy cam kết tự đầu văn bản

– lấy một ví dụ 2: Sau đó là ví dụ phối hợp hàm LEN, tìm kiếm và hàm LEFT để lấy kí tự bên trái của đoạn văn bản. Để lấy ký tự tên sản phẩm của chuỗi văn phiên bản gồm Tên thành phầm + ngày tháng năm nhập thành phầm + Nội dung. Làm bí quyết nào để bạn cũng có thể lấy được những tên sản phẩm ra ngoài chuỗi văn bản khi không xác định trước được số ký tự mặt trái yêu cầu lấy.

– Đầu tiên, các bạn dùng hàm tìm kiếm để search vị trí bước đầu cần bỏ ký tự

*
– cách 2: Bạn cần sử dụng hàm LEFT trong excel để mang các kí từ bỏ Tên thành phầm ở đầu văn bản. Trên ô bạn nhập công thức hàm LEFT như sau: =LEFT(B2,C2-1)

*

Hàm lấy ký tự vào Excel trọng điểm văn bản

Để đem kí tự sinh hoạt giữa thoát khỏi chuỗi chuỗi văn bản, dĩ nhiên hẳn bạn sẽ nghĩ ngay mang đến hàm MID trong excel. Tuy nhiên, hàm này chỉ cần hàm nhằm bạn xác định được những ký tự ở giữa ban đầu từ số kí tự thứ mấy trong chuỗi văn bản. Để thải trừ được ký tự ở giữa thoát ra khỏi chuỗi văn bản, bạn cần thực hiện các bước sau đây.

Trong ví dụ dưới đây đang yêu cầu chúng ta cần tách bóc ngày tháng năm sản phẩm ra chuỗi văn bạn dạng gồm Tên sản phẩm + tháng ngày năm nhập sản phẩm + nội dung.

– Đầu tiên, bạn xác minh đoạn text ngơi nghỉ giữa nên bỏ kí từ bỏ là gồm 8 ký kết tự có ngày mon năm. Tại ô hàm search để tìm vị trí bắt đầu, các bạn nhập bí quyết hàm =SEARCH(“2021”,B2)

*

Tìm vị trí kết thúc với hàm search như sau =SEARCH(“2021”,B2).

Xem thêm: Mai Phương,Phùng Ngọc Huy - Lời Bài Hát Ký Ức Về Thầy Cô

*

– bước 2: xác định ký từ thứ nhất cần lấy từ phía bên trái đến là SEARCH(“2021”,B2) và ký tự tại đoạn bên bắt buộc từ cam kết tự trước tiên SEARCH(“2021”,B2)+8-1. Xác minh phần cam kết tự cần bỏ đi là 8 ký kết tự có ngày mon năm nhập sản phẩm.Cuối cùng, bạn nhập bí quyết hàm LEFT để thực hiện tách bóc ký tự nghỉ ngơi giữa thoát ra khỏi chuỗi văn bản.

*

Vậy là chúng ta đã tách bóc được các ký tự sống giữa thoát ra khỏi chuỗi văn bản rồi.

Nếu ko chèn thêm các cột để sử dụng hàm SEARCH, chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp lồng ghép như hình hình ảnh bên dưới nhé!

*

Hàm lấy ký tự vào Excel sinh hoạt cuối văn bản

– Ví dụ: Để thải trừ các cam kết tự trước lốt chấm để xem những đuôi tên miền website. Tuy nhiên, phần lý từ bỏ trước dâu chấm không có một bé số cố định và thắt chặt ký tự, vậy làm giải pháp nào để chúng ta cũng có thể loại các ký tự trước lốt chấm một cách nhanh lẹ mà không mất thời gian làm các lần? nhắc nhở là chúng ta cũng có thể sử dụng kết hợp hàm tìm kiếm và hàm RIGHT với công việc thực hiện đơn giản dễ dàng như sau:

– Đầu tiên, bạn sử dụng hàm tìm kiếm trong Excel để tìm kiếm vệt chấm vào chuỗi văn bản.

Bạn chèn thêm một cột hàm search trong Excel với nhập bí quyết vào ô: =SEARCH(“.”,B2) để tìm dấu chấm trong chuỗi văn bạn dạng của những ô. Vì đó là text yêu cầu điều kiện rất cần phải đặt trong vết ngoặc kép. Công dụng trả về của hàm search là số địa chỉ của vết chấm xuất hiện thêm trong chuỗi văn bạn dạng tại ô B2.

*

– bước 2: Bạn sử dụng hàm RIGHT để mang số ký tự sau dấu chấm bằng cách tổng số cam kết tự của chuỗi text trừ đi cho tổng số cam kết tự trước lốt chấm.

Sau đó bạn liên tục chèn thêm 1 cột hàm RIGHT để đưa ký tự sau lốt chấm bằng cách nhập công thức: =RIGHT(B2,LEN(B2)-C2. Ở bước này hàm LEN dùng làm xác định tổng số cam kết tự trong chuỗi văn bạn dạng ô B2. LEN(B2)-C2 là số cam kết tự ở mặt phải còn lại chuỗi văn bản ô B2 sau thời điểm trừ đi. Kết quả cuối cùng bí quyết hàm RIGHT trong excel – hàm lấy ký kết tự trong Excel đang hiển thị số cam kết tự nên lấy.

*

Hy vọng với bài viết này từ Đào sản xuất tin học để giúp bạn biết phương pháp sử dụng hàm lấy cam kết tự trong excel, ứng dụng vào quá trình và tiếp thu kiến thức một cách công dụng nhé. Nếu trong quá trình thực hiện, các bạn có gặp bất cứ khó khăn nào rất có thể để lại bình luận bên dưới để được cung cấp hướng dẫn. Dường như để không bỏ qua những mẹo hay trong tin học văn phòng, bạn có thể theo dõi các trang social của Đào sinh sản tin học tập ngay nhé!