Tất cả những viên kim cương đều đắt tiền, nhưng những viên kim cương đắt nhất thế giới đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.Những viên đá quý giá cao này có một lịch sử phong phú và chủ sở hữu giàu có!

Tại sao kim cương lại đắt?

Lấy tên của chúng từ tiếng Hy Lạp cổ đạiadamascó nghĩa là không thể phá hủy, kim cương được biết đến với những phẩm chất vật lý của chúng.Được xếp hạng 10 trên Thang đo độ cứng Mohs, kim cương hầu như không thể bị vỡ hoặc xước.

Bạn đang xem: Kim cương đắt nhất thế giới

Đáng ngạc nhiên, bản thân kim cương không phải là tất cả những gì hiếm như vậy.Trên thực tế, chúng là một trong những loại đá quý phổ biến nhất được tìm thấy.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 30% kim cương được khai thác được coi là có chất lượng đá quý. Khai thác kim cương là một quá trình khá phức tạp, tốn nhiều công sức.Một viên kim cương thô phải được cắt và đánh bóng trước khi đưa ra thị trường.

Một lý do khác khiến giá kim cương cao là nhu cầu thị trường.Tập đoàn De Beers đã tạo ra các chiến dịch quảng cáo để thuyết phục đàn ông chi 2 tháng lương cho một chiếc nhẫn đính hôn kim cương.A Diamond is Forever đã trở thành một trong nhữngcâu nóivềkim cương nổi tiếngnhấtmọi thời đại.

4 chữ C trong phân loại kim cương là đường cắt kim cương, màu sắc, độ trong và trọng lượng carat (cut, color,clarity, và carat).Mỗi thứ này càng cao thì kim cương càng đắt.

Cùng đến với danh sách top 10 viên kim cương đắt giá nhất thế giới!


10The Princie: 39,3 triệu USD


*

*

Viên kim cương Vivid Pink 24,78 carat quý hiếm, The Graff được đặt theo tên của Laurence Graff, người đã mua nó tại Sotheby’s Magnificent Jewels Sale ở Geneva năm 2010.

Graff có 25 lỗi nhỏ tự nhiên được loại bỏ khỏi chiếc nhẫn, và kích thước carat giảm từ 24,78 carat xuống còn 23,88 carat.Điều này đã thay đổi màu sắc từ đậm sang sống động và độ trong của đá thành hoàn mỹ bên trong.

Trước đây thuộc sở hữu của nhà kim hoàn người Mỹ Harry Winston, viên kim cương cắt bằng ngọc lục bảo này được gắn trên một chiếc nhẫn.


*

Viên kim cương xanh 12,03 carat hoàn mỹ này được tìm thấy vào tháng 1 năm 2014 tại mỏ Cullinan ở Nam Phi.Nó đã được bán trong một cuộc đấu giá của Sotheby ở Geneva vào tháng 11 năm 2015 với giá 48,4 triệu đô la.

Vụ mua bán này là lần đầu tiên viên kim cương được bán với giá trên 4 triệu USD / carat.Chỉ có bốn trong số 400 viên kim cương xanh được GIA phân loại là có màu xanh lam sống động.

Blue Moon Diamond, như tên gọi ban đầu, được đổi tên thành The Blue Moon of Josephine bởi người mua, doanh nhân Hong Kong Joseph Lau Luen Hung.Ông đặt tên cho viên kim cương này theo tên con gái của mình là Josephine.


*

Khi viên kim cương quý hiếm này được bán vào tháng 5 năm 2016, The Oppenheimer Blue đã lập kỷ lục thế giới mới về số tiền cao nhất từng đạt được của một viên ngọc trong cuộc đấu giá.Kỷ lục đó đã bị phá vỡ bởi Pink Star Diamond vào tháng 4 năm 2017.

Viên kim cương xanh sống động nặng 14,62 carat này được đặt theo tên của chủ nhân trước đây của nó, Sir Philip Oppenheimer.Chủ sở hữu con ngựa đua là một nhà sưu tập và buôn kim cương người Anh.

Viên kim cương hình chữ nhật lớn có mặt cắt bằng ngọc lục bảo được đặt trong một chiếc nhẫn bạch kim.Ở hai bên, có một viên kim cương hình thang không màu.


*

Nếu bạn đến thăm Bảo tàng Louvre ở Paris, hãy tìm kiếm The Regent Diamond.Đá quý hình đệm A140,64 carat, The Regent bên trong hoàn mỹ.Theo lời đồn đại, viên kim cương tráng lệ này được phát hiện vào năm 1698 bởi một nô lệ ở mỏ Kollur, Ấn Độ.

Anh ta giấu viên kim cương trong băng từ vết thương tự gây ra ở chân, nhưng bị giết bởi một thuyền trưởng người Anh bán viên kim cương cho một thương gia Ấn Độ.Sau đó nó được bán cho Thomas Pitt, thống đốc Madras của Anh và được đặt tên là Pitt Diamond.

Nhiếp chính Pháp, Philippe II Công tước xứ Orleans đã mua viên kim cương vào năm 1717. Nó trang trí cho vương miện của Louis XV trong lễ đăng quang của ông vào năm 1722, và sau đó được dùng để trang trí cho chiếc mũ của Marie Antoinette.

Hiện thuộc sở hữu của nhà nước Pháp, Viên kim cương Regent đã được trưng bày trong bảo tàng Louvre từ năm 1887. Nó được coi là viên kim cương đẹp nhất trên thế giới và có ánh huỳnh quang hơi xanh.


Được phát hiện vào năm 1999 tại một trong những mỏ kim cương của De Beers Nam Phi, viên kim cương thô này đã được mua bởi Tập đoàn Steinmetz.Viên đá quý 59,6 carat sau đó đã được cắt bởi 8 người đánh bóng trong hơn 20 tháng.

Xem thêm: Top 75 Phim Mỹ Nhân Hoa Ngữ Tập 1, Hồng Hoa Mỹ Nhân

Trước đây được biết đến với tên gọi Steinmetz Pink, The Pink Star được đổi tên thành CTF Pink Star bởi Tiến sĩ Henry Cheng Kar-Shun, chủ tịch hãng kim hoàn Chow Tai Fook, theo tên người cha quá cố của ông.

Viên kim cương có màu sắc tự nhiên được phân loại là màu hồng Fancy Vivid và bên trong hoàn mỹ.


Viên đá quý khổng lồ 273,85 carat này là viên kim cương lớn thứ ba được tìm thấy ở Mỏ Premier, Nam Phi.Chỉ có viên kim cương The Cullinan I và II là lớn hơn.

Được khai thác vào năm 1988, Viên kim cương Centenary ban đầu nặng 599 carat, trước khi được cắt thành hình trái tim trong một buồng không rung bởi Gabi Tolkowsky và nhóm của ông.Nó được xếp loại màu D, chất lượng cao nhất đối với kim cương không màu.

Mặc dù chưa rõ giá mua và chủ sở hữu viên kim cương, nhưng viên đá quý này đã được De Beers bảo hiểm với giá hơn 100 triệu USD.


Viên kim cương đắt giá này có màu xanh lam quý hiếm, do dấu vết của boron.Nặng 45,52 carat, viên đá quý đến từ mỏ Kollur ở Ấn Độ.

Hiện chưa rõ ngày phát hiện, nhưng hồ sơ sở hữu đã có từ hơn 400 năm trước đối với viên kim cương đặc biệt này.Năm 1949, nhà buôn đá quý người Mỹ, Harry Winston đã mua Viên kim cương Hy vọng và tặng nó cho Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 1958.

Viên kim cương đã được trưng bày tại bảo tàng, một chi nhánh của Viện Smithsonian kể từ đó.Nó được ước tính trị giá từ 200 triệu USD – 350 triệu USD.

Nếu Viên kim cương Hy vọng trông quen thuộc với bạn, đó là bởi vì viên đá quý hiếm là nguồn cảm hứng đằng sau Trái tim của Đại dương trong bộ phim Titanic.


Viên kim cương thô có chất lượng đá quý lớn nhất từng được phát hiện, Viên kim cương Cullinan giờ đây thực sự là một bộ sưu tập của 105 viên đá với các vết cắt khác nhau.Ban đầu có trọng lượng đáng kinh ngạc 3.106,75 carat, viên kim cương khổng lồ được tìm thấy tại mỏ Premier số 2 ở Cullinan, Nam Phi vào năm 1905.

Được đặt theo tên chủ tịch của mỏ, Thomas Cullinan, viên kim cương thô được cắt thành 9 viên đá chính có tổng trọng lượng 1.055,89 carat và 96 nguyên tố chưa đánh bóng và đá quý nhỏ.

Cullinan I, còn được gọi là Ngôi sao vĩ đại của Châu Phi, là viên đá quý lớn nhất, nặng 530,4 carat.Đây là viên kim cương có đường cắt rõ ràng lớn nhất trên thế giới.

Thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth II, Cullinan I được gắn trên quyền trượng, trong khi Cullinan II là một phần của Vương miện Nhà nước Hoàng gia.Bạn có thể thấy cả hai trong The Jewel House at the Tower of London.

Nếu viên kim cương Cullinan thô được phát hiện ngày nay, nó có khả năng trị giá hơn 400 triệu đô la.Viên kim cương vô giá này đã không được định giá gần đây.


Được cho là viên kim cương đắt nhất thế giới, Koh-I-Noor còn được gọi là Ngọn núi ánh sáng.Nặng 105,6 carat, loại đá quý không màu này hiện là một phần của Vương miện Anh quốc.

Viên đá trung tâm của vương miện của Nữ hoàng, viên kim cương Koh-I-Noor được hàng triệu du khách đến thăm Tháp London ngắm nhìn mỗi năm.Viên kim cương Kohinoor thường bị cho là bị nguyền rủa, vì nhiều nam chủ nhân bị mất quyền lực hoặc mất mạng bất ngờ, và do đó nó chỉ được đeo bởi phụ nữ kể từ năm 1849.

Được cho là đến từ Ấn Độ, viên đá quý này là một phần của Ngai vàng con công Mughal. Sau đó nó đã được chuyển giao cho Nữ hoàng Victoria một cách gây tranh cãi khi người Anh sáp nhập Punjab.Hoàng tử Albert đã chế tạo lại viên đá quý của Coster Diamonds như một hình bầu dục rực rỡ.

Mặc dù viên kim cương Koh-i-Noor được coi là vô giá nhưng bản thân toàn bộ Crown Jewels ước tính trị giá hơn 1 tỷ USD.