Tất cả phần đông viên kim cương gần như đắt tiền, nhưng hồ hết viên kim cương cứng đắt nhất trái đất đưa phần đa thứ lên một trung bình cao mới.Những viên đá cực hiếm cao này có một định kỳ sử đa dạng chủng loại và chủ cài giàu có!

Tại sao kim cương cứng lại đắt?

Lấy thương hiệu của bọn chúng từ giờ Hy Lạp cổ đạiadamascó nghĩa là cần thiết phá hủy, kim cưng cửng được biết đến với đầy đủ phẩm hóa học vật lý của chúng.Được xếp hạng 10 bên trên Thang đo độ cứng Mohs, kim cương hầu hết không thể bị vỡ lẽ hoặc xước.

Bạn đang xem: Kim cương đắt nhất thế giới

Đáng ngạc nhiên, bạn dạng thân kim cương không phải là tất cả những gì thảng hoặc như vậy.Trên thực tế, chúng là trong những loại đá quý phổ biến nhất được kiếm tìm thấy.

Tuy nhiên, chỉ ở mức 30% kim cương cứng được khai thác được xem như là có chất lượng đá quý. Khai thác kim cương cứng là một quá trình khá phức tạp, tốn nhiều công sức.Một viên kim cương cứng thô buộc phải được giảm và tấn công bóng trước khi đưa ra thị trường.

Một nguyên nhân khác khiến giá kim cưng cửng cao là nhu cầu thị trường.Tập đoàn De Beers đã tạo nên các chiến dịch quảng cáo nhằm thuyết phục đàn ông bỏ ra 2 mon lương đến một chiếc nhẫn đính ước kim cương.A diamond is Forever đã trở thành một vào nhữngcâu nóivềkim cưng cửng nổi tiếngnhấtmọi thời đại.

4 chữ C vào phân loại kim cương là đường nét cắt kim cương, màu sắc, độ trong cùng trọng lượng carat (cut, color,clarity, cùng carat).Mỗi máy này càng cao thì kim cương càng đắt.

Cùng mang đến với list top 10 viên kim cưng cửng đắt giá bán nhất vắt giới!


10The Princie: 39,3 triệu USD


*

*

Viên kim cương cứng Vivid Pink 24,78 carat quý hiếm, The Graff được để theo thương hiệu của Laurence Graff, bạn đã cài nó tại Sotheby’s Magnificent Jewels Sale ngơi nghỉ Geneva năm 2010.

Graff có 25 lỗi nhỏ dại tự nhiên được vứt bỏ khỏi loại nhẫn, và kích cỡ carat bớt từ 24,78 carat xuống còn 23,88 carat.Điều này đã biến đổi màu sắc đẹp từ đậm sang chân thật và độ trong của đá thành hoàn mỹ mặt trong.

Trước phía trên thuộc sở hữu ở trong phòng kim hoàn người Mỹ Harry Winston, viên kim cương cứng cắt bởi ngọc lục bảo này được gắn thêm trên một loại nhẫn.


*

Viên kim cương cứng xanh 12,03 carat hoàn mỹ này được tra cứu thấy trong tháng 1 năm năm trước tại mỏ Cullinan sinh sống Nam Phi.Nó sẽ được phân phối trong một trận đấu giá của Sotheby ngơi nghỉ Geneva vào tháng 11 năm năm ngoái với giá bán 48,4 triệu đô la.

Vụ giao thương mua bán này là lần đầu tiên viên kim cương cứng được bán với giá bên trên 4 triệu USD / carat.Chỉ có bốn trong các 400 viên kim cương cứng xanh được GIA phân loại là có màu xanh lam sinh sống động.

Blue Moon Diamond, như tên thường gọi ban đầu, được thay tên thành The blue Moon of Josephine bởi bạn mua, người kinh doanh Hong Kong Joseph vệ sinh Luen Hung.Ông đặt tên đến viên kim cương cứng này theo tên đàn bà của bản thân là Josephine.


*

Khi viên kim cương quý hiếm này được bán trong thời điểm tháng 5 năm 2016, The Oppenheimer xanh đã lập kỷ lục nhân loại mới về số tiền tối đa từng có được của một viên ngọc trong trận chiến giá.Kỷ lục đó đã trở nên phá vỡ vì Pink Star Diamond vào thời điểm tháng 4 năm 2017.

Viên kim cưng cửng xanh sống động nặng 14,62 carat này được để theo thương hiệu của người chủ trước phía trên của nó, Sir Philip Oppenheimer.Chủ tải con ngựa chiến đua là một trong những nhà sưu tập với buôn kim cương bạn Anh.

Viên kim cưng cửng hình chữ nhật lớn có mặt cắt bằng ngọc lục bảo được để trong một loại nhẫn bạch kim.Ở nhị bên, gồm một viên kim cương hình thang không màu.


*

Nếu các bạn đến thăm kho lưu trữ bảo tàng Louvre ngơi nghỉ Paris, hãy search kiếm The Regent Diamond.Đá quý hình đệm A140,64 carat, The Regent bên trong hoàn mỹ.Theo tin đồn thổi đại, viên kim cương nghiêm túc này được phân phát hiện vào năm 1698 vì chưng một nô lệ ở mỏ Kollur, Ấn Độ.

Anh ta giấu viên kim cưng cửng trong băng từ lốt thương tự gây ra ở chân, mà lại bị giết vị một thuyền trưởng fan Anh buôn bán viên kim cương cho 1 thương gia Ấn Độ.Sau đó nó được xuất bán cho Thomas Pitt, thống đốc Madras của anh ý và được lấy tên là Pitt Diamond.

Nhiếp chủ yếu Pháp, Philippe II Công tước đoạt xứ Orleans đã download viên kim cương vào năm 1717. Nó trang trí đến vương miện của Louis XV trong lễ đăng vương của ông vào năm 1722, và kế tiếp được dùng để làm trang trí cho loại mũ của Marie Antoinette.

Hiện trực thuộc sở hữu ở trong phòng nước Pháp, Viên kim cương Regent đã được trưng bày trong bảo tàng Louvre từ năm 1887. Nó được xem là viên kim cương đẹp nhất trên nhân loại và có ánh huỳnh quang hơi xanh.


Được phạt hiện vào thời điểm năm 1999 tại trong số những mỏ kim cưng cửng của De Beers phái nam Phi, viên kim cưng cửng thô này vẫn được download bởi tập đoàn Steinmetz.Viên tiến thưởng 59,6 carat tiếp nối đã được cắt do 8 tín đồ đánh trơn trong hơn đôi mươi tháng.

Xem thêm: Top 75 Phim Mỹ Nhân Hoa Ngữ Tập 1, Hồng Hoa Mỹ Nhân

Trước đây được biết đến với tên thường gọi Steinmetz Pink, The Pink Star được đổi tên thành CTF Pink Star bởi ts Henry Cheng Kar-Shun, chủ tịch hãng kim trả Chow Tai Fook, theo thương hiệu người phụ vương quá cầm của ông.

Viên kim cưng cửng có color tự nhiên được phân nhiều loại là màu hồng Fancy Vivid và bên trong hoàn mỹ.


Viên đá quý mập mạp 273,85 carat này là viên kim cương bự thứ bố được tìm thấy sống Mỏ Premier, phái nam Phi.Chỉ tất cả viên kim cương cứng The Cullinan I cùng II là mập hơn.

Được khai quật vào năm 1988, Viên kim cương cứng Centenary ban đầu nặng 599 carat, trước lúc được thái thành hình trái tim trong một phòng không rung vày Gabi Tolkowsky và nhóm của ông.Nó được xếp các loại màu D, chất lượng tối đa đối cùng với kim cương không màu.

Mặc dù chưa rõ giá thiết lập và chủ cài đặt viên kim cương, nhưng lại viên rubi này đã có được De Beers bảo hiểm với cái giá hơn 100 triệu USD.


Viên kim cưng cửng đắt giá chỉ này có greed color lam quý hiếm, do dấu vệt của boron.Nặng 45,52 carat, viên đá quý tới từ mỏ Kollur ở Ấn Độ.

Hiện không rõ ngày phân phát hiện, mà lại hồ sơ cài đặt đã bao gồm từ rộng 400 năm trước so với viên kim cương đặc biệt quan trọng này.Năm 1949, thương lái đá quý bạn Mỹ, Harry Winston đã cài Viên kim cương mong muốn và tặng ngay nó mang đến Bảo tàng lịch sử hào hùng Tự nhiên giang sơn Hoa Kỳ vào thời điểm năm 1958.

Viên kim cương cứng đã được trưng bày tại bảo tàng, một trụ sở của Viện Smithsonian kể từ đó.Nó được cầu tính trị giá bán từ 200 triệu USD – 350 triệu USD.

Nếu Viên kim cương hy vọng trông không còn xa lạ với bạn, kia là bởi vì viên đá quý và hiếm là nguồn cảm hứng đằng sau Trái tim của Đại dương trong bộ phim truyện Titanic.


Viên kim cương cứng thô có unique đá quý lớn số 1 từng được phân phát hiện, Viên kim cưng cửng Cullinan bây giờ thực sự là một tủ chứa đồ của 105 viên đá với các vết giảm khác nhau.Ban đầu có trọng lượng đáng kinh ngạc 3.106,75 carat, viên kim cương khổng lồ được tìm kiếm thấy trên mỏ Premier số 2 sinh hoạt Cullinan, phái mạnh Phi vào khoảng thời gian 1905.

Được để theo tên chủ tịch của mỏ, Thomas Cullinan, viên kim cương thô được cắt thành 9 viên đá chính có tổng trọng lượng 1.055,89 carat với 96 nguyên tố không đánh bóng với đá quý nhỏ.

Cullinan I, còn gọi là Ngôi sao to con của Châu Phi, là viên đá quý to nhất, nặng nề 530,4 carat.Đây là viên kim cương gồm đường cắt cụ thể lớn tuyệt nhất trên cố kỉnh giới.

Thuộc cài đặt của con gái hoàng Elizabeth II, Cullinan I được gắn thêm trên quyền trượng, trong khi Cullinan II là 1 phần của vương vãi miện đơn vị nước Hoàng gia.Bạn có thể thấy cả nhị trong The Jewel House at the Tower of London.

Nếu viên kim cương cứng Cullinan thô được phát hiện ngày nay, nó có khả năng trị giá bán hơn 400 triệu đô la.Viên kim cương vô giá này đã không được định vị gần đây.


Được chỉ ra rằng viên kim cương cứng đắt nhất cầm cố giới, Koh-I-Noor còn gọi là Ngọn núi ánh sáng.Nặng 105,6 carat, một số loại đá quý ko màu này hiện tại là một phần của vương miện Anh quốc.

Viên đá trung tâm của vương miện của thanh nữ hoàng, viên kim cương cứng Koh-I-Noor được mặt hàng triệu du khách đến thăm Tháp London ngắm nhìn mỗi năm.Viên kim cưng cửng Kohinoor thường bị chỉ ra rằng bị nguyền rủa, vì nhiều nam chủ nhân bị mất quyền lực tối cao hoặc mất mạng bất ngờ, và do đó nó chỉ được treo bởi thiếu nữ kể từ thời điểm năm 1849.

Được mang đến là đến từ Ấn Độ, viên quà này là một phần của ngai rồng vàng bé công Mughal. Kế tiếp nó đang được chuyển nhượng bàn giao cho đàn bà hoàng Victoria một biện pháp gây tranh cãi xung đột khi fan Anh sáp nhập Punjab.Hoàng tử Albert đã sản xuất lại viên đá quý của Coster Diamonds như 1 hình bầu dục rực rỡ.

Mặc mặc dù viên kim cương Koh-i-Noor được xem là vô giá nhưng phiên bản thân toàn thể Crown Jewels ước tính trị giá chỉ hơn 1 tỷ USD.