Bạn vẫn đọc truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký trên trang quartetpress.com, nơi chúng ta có thể tìm thấy không hề ít truyện kiếm hiệp hay, bắt đầu nhất!!!

Ỷ Thiên Đồ Long ký, có cách gọi khác là Cô gái Đồ Long, là 1 trong tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn sau cuối trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam cỗ khúc. Ỷ Thiên Đồ Long ký được hương Cảng yêu thương báo xuất phiên bản lần đầu năm 1961 trên Hồng Kông.

Bạn đang xem: Tan y thien do long ky 2019 1080hd

Bối cảnh Ỷ Thiên Đồ Long ký lấy vào thời gian cuối thời bên Nguyên, rộng 100 năm tiếp theo sự khiếu nại trên đỉnh Hoa đánh trong Thần điêu hiệp lữ, hôm nay nhà Nguyên hiện giờ đang bị suy yếu bởi những cuộc khởi nghĩa và bởi sự xa hoa lãng phí của triều đình. Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức hợp với 4 cô gái, dường như là những thủ đoạn thủ đoạn đầy máu tanh bên trên giang hồ nhằm mục tiêu chiếm đoạt 2 món bảo vật là Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn nếu tìm kiếm được kín trong đao kiếm vẫn hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ trong phòng Nguyên, tín đồ Mông Cổ cần rút về thảo nguyên phía bắc cùng với việc thành lập của phòng Minh vị Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn thành cùng rất Đồ Long đao. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh và Hoàng Dung chứa giấu kín đáo là pho võ công thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Cỗ Võ Mục Di Thư được cất trong Đồ Long đao, nhờ này mà đánh thắng quân Nguyên. Kiếm dung nhan bén hết sức không vũ khí làm sao so suy bì được. Chính vì vậy giang hồ bao gồm câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm trong tương lai được lưu truyền vì chưng Quách Tương, tín đồ sáng lập ra phái Nga Mi và truyền những đời mang đến chưởng môn của giáo phái. Sau thời điểm bị Triệu Mẫn cướp, tìm lại bị Chu Chỉ Nhược sử dụng mưu mẹo ăn cắp và tò mò ra kín đáo của kiếm nhằm từ đó luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Sau này kiếm bị gãy.

Xem thêm: Trailer Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Tập 01 (Eternal Love Viet

Nhân vật bao gồm trong truyện là Trương Vô Kỵ, như mong muốn học được Cửu Dương Thần Công cùng Càn Khôn Đại mãng cầu Di vai trung phong pháp phải thống lĩnh được võ lâm. Hình như còn học tập được Thất mến Quyền của Tạ Tốn, Thái rất quyền với Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi bên trên Thánh Hỏa Lệnh của cha Tư, trở thành trong số những nhân vật võ công cao cường số 1 trong truyện...

Những cuộc phiêu lưu, hành tẩu trong vùng giang hồ của nhân thứ không ngoài làm độc giả cảm thấy bị cuốn vào, liệu những băn khoăn những điều còn ẩn cất sẽ ra sao, túng kíp võ công rồi vương vãi vị anh hùng, giai cấp thiên hạ vẫn vào tay ai?

Các nhân vật trong truyện:

Trương Vô KỵTrương Tam PhongTriệu MẫnChu Chỉ NhượcTiểu Chiêu hay nói một cách khác là Tiểu SiêuTứ Đại hộ pháp Minh Giáo, bao gồm:Tử Sam Long Vương: Đại Ỷ Ty - Kim Hoa Bà BàBạch mi Ưng Vương: Ân Thiên ChínhKim Mao Sư Vương: Tạ TốnThanh Dực Bức Vương: Vi tuyệt nhất TiếuQuang Minh Tả Hữu Sứ:Quang Minh Tả Sứ: Dương TiêuQuang Minh Hữu Sứ: Phạm DaoCô gái áo xoàn họ Dương, cô là hậu duệ của thần điêu đại hiệp Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ.Ỷ Thiên Đồ Long ký cũng có khá nhiều nhân vật lịch sử hào hùng có thật đã có được Kim Dung hình mẫu hóa như Chu Nguyên Chương, thường xuyên Ngộ Xuân, nai lưng Hữu Lượng, vương Bảo Bảo.

Truyện Kim Dung
Xạ điêu tam bộ khúcAnh hùng xạ điêu - Thần điêu đại hiệp (Thần điêu hiệp lữ) - Ỷ Thiên Đồ Long ký kết (Cô gái Đồ Long)
Tiền Xạ điêu tam bộ khúcThiên Long chén bộ (Lục Mạch thần kiếm)
Tác phẩm khácTiếu ngạo giang hồ - Lộc Đỉnh ký - Tuyết tô phi hồ nước - Phi hồ nước ngoại truyện (Lãnh Nguyệt bảo đao)
Bạch mã năng khiếu tây phong - Bích huyết kiếm - đao khách hành - Liên thành quyết (Tố trọng tâm kiếm) - Thư tìm ân rán lục - Uyên Ương đao - Việt chị em kiếm