Total War: Shogun 2 là một tựa game chiến thuật được giới thiệu vào năm 2011 và có thêm hai DLC vào thời điểm năm 2012 là Rise of Samurai và Fall of Samurai vị Creation Ambessy (CA) thiết kế và SEGA là 1-1 vị chủ quản.Bạn đang xem: lối chơi total war shogun 2


*

Ngoại giao là phần giỏi nhất và cũng là phần xoắn não nhất của game, khi mà các gia tộc lúc nào cũng vừa kìm hãm vừa rắp ranh kề kiếm vào cổ nhau thì kẻ khéo léo làm chủ ván cờ chính trị nhất sẽ chính là kẻ có được thiên hạ. Việc ngoại giao khôn khéo là yếu tố bắt buộc để giúp người đùa có thể yên trung tâm nuôi binh hùng tướng mạnh cũng như tránh việc để bản thân rơi vào cảnh tứ bề thọ địch. Nói đối kháng giản thì phần đùa này cũng giống như việc đánh cờ vậy, mỗi một liên minh được đề xướng, mỗi một cái bắt tay tốt lật bàn đều rước lại những cái giá khác nhau, mang đến những hậu quả khôn lường và việc của người nghịch là tính toán xem nước đi nào mới rước về lợi ích lớn nhất mang đến bản thân cũng như dồn ép các gia tộc đối địch vào bước đường cùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi total war shogun 2

Kể cả ở chế độ dễ nhất vào game, AI của trò chơi cũng rất rắc rối trong việc khiến tế bào nơ ron của người đùa phải chết lên chết xuống khi liên tục giới thiệu các nước đi thâm hiểm hòng ép người nghịch phải nhượng bộ xuất xắc thậm chí là bỏ cuộc. Vậy cần việc vận dụng trôi chảy các ngón đòn ngoại giao như cống nạp, hứa hôn để thắt chặt tình hữu nghị đến những màn chơi bẩn như cử người ám sát, ra lệnh chặn đường giao thương, khống chế các tuyến đường ghê tế, kích động dân chúng bạo loạn hay download chuộc tướng lĩnh,… đều sẽ khiến người nghịch cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế của trò chơi.

Nhìn chung, trò chơi tuần thủ chặt chẽ quy tắc: kéo – búa – bao, ko có thứ gì mạnh tuyệt đối, cũng không có thứ gì yếu tuyệt đối, mọi thứ đều đối sánh hỗ trợ cũng như triệt tiêu lẫn nhau, điểm khác biệt duy nhất là cách vận dụng của người chơi.

Xem thêm: 2022 Top 10 Điện Thoại Dưới 3 Triệu Nên Mua Smartphone Nào, Dưới 3 Triệu Nên Mua Điện Thoại Gì Trong Năm 2021

Ưu điểm của Shogun 2 là khiến người chơi được tự thân trải nghiệm gánh nặng và sức mạnh của một bậc quân chủ khi thâm nhập vào ván cờ chinh phục thiên hạ thế nhưng lại vô hình chung thì cũng chính điều đó lại trở thành nhược điểm khi game play của trò nghịch về tổng thể là khá phức tạp vậy phải đòi hỏi player phải bỏ công sức ra tìm tòi mới có thể chơi cũng như cảm nhận hết được nét đẹp của trò chơi. Chính “khó khăn” từ ngay lập tức bước đầu tiên để gameplay đã làm nản lòng không ít những trò chơi thủ mỏng manh vốn đã quen được cưng chiều bởi các nhà phát hành dễ dãi hệ quả là khiến mang lại Total War nói bình thường và Shogun 2 nói riêng rẽ trở thành tựa game ít nổi tiếng với những người xa lạ thuộc dòng trò chơi chiến thuật.

Không giống như những tựa trò chơi khác chỉ hăm hở chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng bóng bẩy với các đồ họa vượt bậc thuộc trào lưu next generation trò chơi hay sở hữu những nhân vật chính đầy quyền năng với vẻ ngoài ngầu lòi mang trên sườn lưng mình quá khứ tang hoang đang trên đường đâm cái này giết cái kia để cứu lấy thế giới. Total War: Shogun 2 chỉ 1-1 giản là mang đến phép người chơi trải nghiệm một phần dòng chảy lịch sử của nhân loại theo cách tiệm cận hết mức có thể dưới góc nhìn của những người đã gầy dựng phải thời đại và được giữ danh sử sách. Có lẽ chính vì thế mà những giá trị của trò đùa đã vươn lên rất cao hơn và xa hơn những gì mà một trò nghịch có thể làm được.

Nếu phải so sánh thì bản thân Total War: Shogun 2 cũng giống như một thanh Katana tuyệt hảo được người nghệ nhân tỉ mẩn hun đúc rèn giũa suốt mười năm ròng, tiếp đó những gì sắc bén và tinh túy nhất của nó liền được tra vào bao và được bảo vệ bởi một lớp vỏ kiếm có thương hiệu là “Khó chơi” hòng phòng cách nó với những trò chơi thủ bình thường khác. Sau đó nó được đặt ngay lập tức ngắn ở một góc khuất sáng, thản nhiên phớt lờ những thứ thông thường và miễn cưỡng chỉ để chờ đợi được chinh phục dưới tay những người khác biệt nhất.