Nội Dung Chính bài Viết

1. Fan hát nốt trầm nhất2. Bạn hát nốt cao nhất3. Giọng hát cùng với quãng giọng rộng lớn nhất4. Tín đồ hát nốt kéo dài được lâu nhất5. Giọng hát lớn/to nhất

Kỷ lục Guinness thế giới được lập ra nhằm mục đích tôn vinh những kết quả siêu phàm, “độc nhất vô nhị” của con tín đồ và quả đât tự nhiên. Trong nghành nghề âm nhạc cũng có khá nhiều kỷ lục “khủng”, đặc biệt về giọng hát – 1 phần thuộc kỹ năng thiên bẩm của con người.

Bạn đang xem: Ca khúc hay nhất thế giới

Cùng quartetpress.com điểm qua danh sách một vài kỷ lục đáng kinh ngạc nhất trái đất về giọng hát nhé!

1. Fan hát nốt trầm nhất

Nốt giọng thấp tuyệt nhất ở nữ

Giọng hát của cô rất có thể đạt nốt trầm nhất ở tần số 57,9 Hz (giọng nói ở fan thường nằm trong vòng tần số 1000 – 2000 Hz).

Nốt giọng thấp tốt nhất ở nam

Ca sĩ người Mỹ Tim Storms hiện đang nắm giữ Kỷ lục Guinness là người có thể hát được “nốt nhạc rẻ nhất ráng giới”.

Cụ thể, anh hát được cho nốt G -7 (thấp rộng cả bọn piano 81 phím), đạt tần số 0,189 Hz (thấp hơn ngưỡng nghe được ở tín đồ – từ bỏ 16 mang đến 20.000 Hz).

*
Tim Storms – người dân có giọng hát đạt mang đến nốt trầm nhất cầm giới

2. Tín đồ hát nốt cao nhất

Nốt giọng cao nhất ở nam

Anh đã và đang dành tương đối nhiều năm rèn luyện hát giọng sáo (whistle register) trước khi thử thách với kỷ lục này.

Nốt giọng tối đa ở nữ

Dựa trên danh sách Kỷ lục Guinness núm Giới, cho tới thời điểm bây giờ vẫn chưa xuất hiện người đạt được thành tích sống mục này.

Các đk Guinness đề ra là:

Kỷ lục đó dành cho đàn bà hát được nốt nhạc cao nhất.Kỷ lục này được thực hiện bởi một cá thể là nữ.Âm thanh sẽ tiến hành đo dựa vào thang những nốt nhạc (bắt đầu tự C4) và quý hiếm tần số (đơn vị Hz).Các nốt nhạc yêu cầu được hát, chế tạo ra ra bằng cách sử dụng thanh quản. Ko được huýt sao bằng răng hoặc môi.

3. Giọng hát với quãng giọng rộng lớn nhất

Quãng giọng rộng độc nhất vô nhị ở nữ

Georgia Brown (Brazil), gồm giọng hát với âm vực 8 quãng tám, kéo dãn dài từ G2 mang đến G10, được xác nhận tại ngôi trường Âm nhạc Aqui Jazz Atelier sinh sống Sao Paulo, Brazil, vào trong ngày 18 mon 8 năm 2004.

Nốt cao nhất mà cô ấy hát được là G10. Về phương diện kỹ thuật, phía trên không phải là một nốt nhạc mà là 1 trong tần số. Toàn bộ dải tần đã được các chuyên viên âm nhạc kiểm chứng bởi piano, violin cùng Hammond organ.

Xem thêm: Toplist Chủ Đề Phim Hành Động Mỹ Hay Nhất 2016, Top 11 Bộ Phim Võ Thuật Trung Quốc Hay Nhất 2016

Quãng giọng rộng tuyệt nhất ở nam

Quãng giọng rộng độc nhất vô nhị ở nam giới đo được là 10 quãng tám, từ G/G#-5 mang đến G/G#5 (0,7973 Hz – 807,3 Hz). Và tín đồ đang nắm giữ kỷ lục này từ thời điểm tháng 8/2008 chính là Tim Storms. Anh cũng đồng thời là bạn đạt kỷ lục hát được nốt trầm nhất.

Các nốt anh ta hát được thật ra nằm giữa G với G#. Vị vậy dựa trên concert pitch, quãng giọng của anh ý ấy là 9 quãng tám với 11 nửa cung. Mặc dù vì Guinness đo theo đơn vị Hz, quãng giọng của Storms được công nhận đủ 10 quãng tám.

Bên bên dưới là video minh họa tổng thích hợp từ những bài hát và buổi biểu diễn của Tim Storms:

4. Fan hát nốt kéo dãn dài được lâu nhất

Nốt kéo lâu hơn nhất sống nam

Richard đã từng có lần giữ kỷ lục này trước đó nhưng bị đánh bại. Kế tiếp anh đã luyện tập rất chuyên cần để giành lại thương hiệu này.

5. Giọng hát lớn/to nhất

Giọng Bass béo nhất

Nốt giọng bass to duy nhất 117dB (tương đương cùng với loa của concert nhạc rock mạnh, giờ máy cất cánh cất cánh ở khoảng cách 60m), được Alpaslan Durmuş (Thổ Nhĩ Kỳ) đạt được vào trong ngày 29 tháng hai năm 2016.

Phép đo được tiến hành từ khoảng cách 2,5 mét và sẽ phải hát được nốt A2 hoặc phải chăng hơn.

Giọng Mezzo-soprano (nữ trung) bự nhất

Nốt giọng phụ nữ trung cao nhất (nữ) là 113,8 dB cùng được Smilyana Zaharieva (Bulgaria) đạt được vào trong ngày 27 tháng 9 năm 2018.

Điều khiếu nại thực hiện: Cô cần hát vào một studio giải pháp âm, với giọng hát có độ lớn hơn 110 dB – mức mức độ vừa phải của ngưỡng nghe gây khó chịu ở người.

Bài hát nhưng Smilyana Zaharieva hát trong đoạn clip có thương hiệu ‘Izlel ye Delyo Haydutin’.