Bạn cần cài đặt driver ADB và Fastboot vì chưng nhiều lý do. Ví dụ: nếu như bạn đang kiếm tìm cách thiết lập file Image gốc, chúng ta cần điều đó – đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn dùng thử android 11 bên trên thiết bị px của mình. Mặc dù nhiên, nó cũng có ích nếu bạn muốn flash file hình ảnh khôi phục TWRP hoặc hình ảnh khởi động được vá (Magisk), tải bản cập nhật, đưa file và nhiều mục tiêu khác.

Bạn đang xem: Cài adb driver cho win 10


*

ADB và Fastboot toosl khá hữu ích nếu bạn để ý đến công cụ phục hồi gốc và tùy chỉnh, hãy để một mình rất có thể cài đặt bạn dạng cập nhật theo cách thủ công bằng lệnh sideload. Hãy coi cách cài đặt driver ADB và fastboot bên trên PC của bạn, kế bên ra, cách sử dụng ADB và Fastboot mà không cần thiết đặt chúng bên trên toàn hệ thống.


ADB là gì?

ADB là viết tắt của apk Debug Bridge.Nó chuyển động khi trang bị được bật nguồn và khởi hễ vào OS hoặc Recovery.Công gắng này giúp gửi những lệnh Linux cơ bạn dạng và các lệnh cụ thể của apk từ PC tới các thiết bị android được kết nối.

Fastboot là gì?

Fastboot là một trong những công cụ mạnh dạn hơn ADB với nó chỉ vận động ở cơ chế bootloader / fastboot.Nó được cho phép bạn flash lại các phân vùng khối hệ thống trên sản phẩm công nghệ Android của chính mình và yêu cầu thiết bị có bộ hấp thụ khởi hễ đã mở khóa.Nó quan trọng hữu ích khi bạn có nhu cầu cập nhật thiết bị của chính mình theo cách thủ công bằng tay hoặc vào một ngôi trường hợp cá biệt khi bạn vô tình làm hỏng thiết bị của bản thân và cần cài đặt hình ảnh hệ thống kho sạch.


Tuy nhiên, việc tùy chỉnh ADB với Fastboot hoàn toàn có thể rất tinh vi trên thiết bị Windows. Nhưng cảm ơn member XDA Snoop05 , tín đồ đã trở nên tân tiến một chương trình nhỏ để cấp tốc chóng setup cả file ADB và Fastboot trên PC của chúng ta (toàn hệ thống) cùng với driver thích hợp. Tải xuống và hướng dẫn cài đặt được cung cấp bên dưới.

Cách áp dụng ADB với fastboot nhưng không quan trọng lập ngẫu nhiên thứ gì

Tải xuống ‘Platform tools ’ tiên tiến nhất (driver ADB cùng fastboot) trường đoản cú Google từ đây .

Trích xuất ngôn từ của file. Bạn sẽ cảm nhận một thư mục được call là ‘công thế nền tảng’. Vì vậy, đấy là thư mục mà bạn có các file như adb.exe với fastboot.exe.

Sao chép (các) file đề nghị thiết vào thư mục này. Tuy nhiên, nếu không tồn tại file nào được yêu cầu, thì bạn chỉ cần bỏ qua cách này.

Bây giờ, hãy xuất hiện sổ PowerShell hoặc hành lang cửa số lệnh tại đây bởi thủ thuật shift + bấm chuột phải.


*

Chạy lệnh.Lưu ý: Nếu các bạn gặp lỗi trong cửa sổ PowerShell , hãy ghi nhớ thêm. Vào trước lệnh nhưng không có ngẫu nhiên khoảng trống nào. (thiết bị adb đang là thiết bị. adb).

Nó có chuyển động không?

Nếu hồ hết điều trên phù hợp với bạn, bạn chỉ cần bỏ qua tất cả nội dung mặt dưới.Nội dung dưới nói thêm về bài toán đưa ADB / fastboot vào wokr ở đông đảo nơi trên Windows để các bạn không cần xào luộc file vào thư mục ‘công vậy nền tảng’.


Nhưng nếu bạn khăng khăng muốn trở thành một fan chuyên nghiệp, thì đây là cách chúng ta thực hiện.

Cách tùy chỉnh cấu hình ADB và Fastboot

Phương pháp 1: thiết đặt các phiên bản mới nhất theo cách thủ công

Phần 1: dìm driver ADB và Fastboot

Tải xuống ‘công cụ nền tảng’ mới nhất (driver ADB với fastboot) tự Google từ đây .

Trích xuất câu chữ của file. Bạn sẽ nhận ra một folder được call là ‘công vậy nền tảng’.


Di đưa thư mục ‘công nắm nền tảng’ thanh lịch ổ C để chúng ta cũng có thể dễ dàng truy hỏi cập bất cứ lúc nào.

*

Bạn có thể sử dụng các lệnh ADB cùng Fastboot từ thư mục này bằng phương pháp đảm bảo cửa sổ ADB / PowerShell của người tiêu dùng trỏ mang lại thư mục này.Đối cùng với điều này, chỉ cần mở cửa sổ lệnh hoặc cửa sổ PowerShell từ folder này.Mở thư mục ‘công chũm nền tảng’, nhập cmd vào thanh địa chỉ, tiếp đến nhấn phím enter.Một cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện thêm và vị trí của nó sẽ chỉ là thư mục này.

Tuy nhiên, phần tiếp theo để giúp đỡ bạn chạy ADB cùng Fastboot từ phần lớn nơi bên trên PC.Điều này làm cho việc sử dụng các lệnh ADB và Fastboot trở nên rất giản đơn dàng.

Phần 2: nhấn driver ADB với Fastboot ở gần như nơi bên trên PC

Đây không phải là điều bắt buộc, BTW, vì bạn cũng có thể sử dụng ADB với Fastboot từ bỏ thư mục cơ chế nền tảng bất cứ lúc làm sao như đã giải thích ở trên.Xem trả lời khác làm việc cuối bài xích viết, vào phần mang tên “Cách sử dụng ADB với Fastboot từ folder ‘công thế nền tảng’”.

Sao chép băng thông (địa chỉ) của thư mục ‘công cụ nền tảng’. Bạn có thể shift + bấm chuột phải để thừa nhận tùy chọn mang tên ‘Sao chép bên dưới dạng đường dẫn’, áp dụng tùy chọn này sẽ xào luộc đường đem vào khay nhớ lâm thời của PC. Của tôi phía trong ổ C và đây là đường dẫn của nó: “C: platform-tools”


*

Mở thiết đặt Biến môi trường bằng phương pháp tìm tìm nó trong tìm kiếm của Windows. Nếu không, hãy tra cứu nó theo cách bằng tay thủ công như được cung cấp bên dưới:

Nhấp chuột buộc phải vào hình tượng Máy tính.Nhấp vào trực thuộc tính.Nhấp vào nằm trong tính hệ thống nâng cao.Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào Nâng cao.
*

Nhấp vào phát triển thành môi trường.

Trong phần ‘Biến hệ thống’, nhấp vào tùy chọn Đường dẫn để lựa chọn nó.

*

 Nhấp vào nút Chỉnh sửa.

Thêm đường dẫn của thư mục ‘công chũm nền tảng’:


Trên Windows 10 , nhấp vào nút Mới, sau đó coppy đường dẫn của folder ‘công cầm cố nền tảng’ của bạn.

Xem thêm: Truyện Ngắn Hay: Bus 44 ) Của 2See, Nội Dung Phim Ngắn Bus 44 Liên Quan Đến Cô Gái

Trên phiên phiên bản Windows cũ hơn , bạn cũng có thể cần sao chép đường dẫn sau khoản thời gian các con đường dẫn lúc này được tiếp tế đó. Các đường truyền được phân tách bằng cách sử dụng vệt chấm phẩy, vị vậy hãy đảm bảo an toàn có dấu chấm phẩy trước và sau đường dẫn của folder ‘công vắt nền tảng’ của bạn.

Bấm OK, kế tiếp một lần nữa OK, và sau đó một lần tiếp nữa OK để thoát.

Mở hành lang cửa số lệnh hoặc hành lang cửa số PowerShell với gõ lệnh adb rồi nhấn phím enter, các bạn sẽ nhận được danh sách các lệnh adb. Có nghĩa là, adb đang chuyển động từ đông đảo nơi bên trên PC Windows của bạn. Hãy thử giống như với fastboot.

Phương pháp 2: 15 Trình tải đặt tự động thứ hai

Lưu ý rằng vì những file ADB với Fastboot được cài đặt bởi trình cài đặt đặt auto hiện đã khá cũ, chúng ta cần update chúng, như vẫn nêu trong cách 4. Bởi vậy, hãy đảm bảo điều đó.Các driver được cài đặt đặt tự động hóa có thể khiến ra cho bạn sự cố, ví dụ như khi cố gắng flash một tệp tin Image cội (ví dụ:bản xem trướcdành chonhà cải tiến và phát triển Android 11) trong những số đó driver ADB và Fastboot cũ sẽ không còn thể thiết lập ROM android 11 đúng cách.


Nhấp lưu ban / chạy file adb-setup-1.4.3.exe .Bạn vẫn thấy một cửa sổ nhắc lệnh với nền greed color lam. Nói CÓ với tất cả các lời kể trên màn hình này.└ Để nói CÓ, chỉ cần nhập Y và nhấn Enter.Cập nhật thiết lập với những driver new nhất:Trích xuất văn bản của file. Bạn sẽ nhận được một thư mục được gọi là ‘công nuốm nền tảng’.Sao chép văn bản của folder ‘công nạm nền tảng’ vào folder ADB trong ổ C được tạo bởi vì trình cài đặt tự động.Có, thay thế tất cả những file cũ vào ‘ADB’ bằng tất cả các file new từ folder ‘công nuốm nền tảng’. Làm xong!

Sau khi thiết lập ADB, Fastboot và Drivers, cửa sổ tùy chỉnh thiết lập sẽ auto đóng lại và bạn sẽ có một tùy chỉnh thiết lập ADB với Fastboot đang vận động trên toàn khối hệ thống của mình.Vui thích!

Cách sử dụng ADB cùng Fastboot từ folder ‘công nạm nền tảng’

Vì vậy, nếu như khách hàng không thể thêm băng thông của tệp tin ADB với Fastboot (tức là thư mục ‘công cố gắng nền tảng’), thì đấy là cách sử dụng những công cố gắng này.

Phương pháp 1: mở cửa sổ CMD / PowerShell trong thư mục mức sử dụng nền tảng

Mở thư mục ‘công cụ nền tảng’ trên PC của bạn.

*

Nhấp loài chuột trái vào không khí trống vào thư mục. (Điều này là để loại bỏ ngẫu nhiên lựa chọn nào vào thư mục.)

Bây giờ, shift + bấm vào phải vào không khí trống.


Nhấp vào tùy lựa chọn ‘Mở cửa sổ PowerShell tại đây’.

*

Một hành lang cửa số PowerShell sẽ xuất hiện mà địa điểm sẽ chỉ với thư mục ‘công gắng nền tảng’.

*

Gõ lệnh adb devices để chất vấn nó. (Đảm bảo rằng bạn đã nhảy USB Debugging trên thiết bị android của mình.)

Chạy lệnh bằng cách nhấn phím enter. Bạn đang nhận được một số sê-ri ngẫu nhiên như dưới đây.

*

Điều đó cho thấy ADB đã hoạt động. Kiểm tra cả lệnh fastboot. Trước khi bạn làm điều đó, hãy khởi rượu cồn lại đồ vật ở chính sách khởi động cấp tốc (chạy lệnh adb reboot bootloader). Khi ở cơ chế fastboot, hãy thử lệnh fastboot như các sản phẩm fastboot để xác thực fastboot cũng vận động ổn.


*

Đó là tất cả. Để khởi động lại thiết bị, hãy chạy lệnh fastboot fastboot reboot với nó đang khởi đụng lại ngay lập tức lập tức.

Làm xong!

Phương pháp 2: áp dụng đường dẫn của adb.exe hoặc fastboot.exe theo yêu ước ở bất kỳ đâu

Bạn hoàn toàn có thể sao chép đường dẫn của file adb.exe với fastboot.exe để thực hiện trong hành lang cửa số lệnh / PowerShell đã làm được mở ở ngẫu nhiên đâu bên trên Windows.Đây là cách bạn có thể sử dụng và chạy lệnh ADB / fastboot:

Mở cửa sổ lệnh / PowerShell. Bạn có thể sử dụng kĩ năng tìm tìm của Windows cho câu hỏi này.

*

Bạn có thể thấy địa điểm của cửa sổ PowerShell sinh sống trên cũng không hẳn là thư mục ‘công cố nền tảng’. Nó được mở vào thư mục fan dùng, chỗ tôi không tồn tại file adb với fastboot.


Để thực hiện adb, họ cần coppy đường dẫn của adb.exe. Chuyển cho thư mục mà chúng ta có adb.exe (thư mục ‘công nỗ lực nền tảng’) và shift + bấm chuột phải vào nó.

*

Nhấp vào xào luộc dưới dạng con đường dẫn.

Dán nó vào hành lang cửa số PowerShell.

Xóa vệt phẩy được mời khỏi địa chỉ cửa hàng đường dẫn.

Nhấn phím cách, tiếp đến nhập phần sót lại của lệnh. Ví dụ: để chạy lệnh adb devices, chúng ta chỉ cần thêm ‘thiết bị’ vào hành lang cửa số PowerShell. Đây là bí quyết nó đang trông như thế nào.


Nhấn phím enter ngay bây giờ. Nó sẽ chạy lệnh adb devices. Đây là kết quả:

Bạn có thể flash những file như thế này. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu cài đặt phục sinh TWRP, tiếp đến tải xuống file .img của chính nó (chúng ta hãy hotline nó là twrp.img), đi cho thư mục đó, mở cửa sổ lệnh trong thư mục đó bằng cách sử dụng shoft + nhấp chuột phải, sau đó sử dụng lệnh này với sản phẩm ở chế độ khởi rượu cồn nhanh: C: platform-tools fastboot.exe flash recovery twrp.img

Làm xong.Hãy cho công ty chúng tôi biết nếu như khách hàng cần bất kỳ trợ giúp nào trong vấn đề này.

Phương pháp 3: áp dụng đường dẫn của tệp tin trên PC của bạn

Một giải pháp nhanh chóng cho cách thức 2 làm việc trên là sử dụng đường dẫn của file trong folder ADB.

Chuyển mang lại thư mục mà chúng ta có file adb.exe cùng fastboot.exe.Về cơ bản, đấy là thư mục ‘công cầm cố nền tảng’ của bạn.Mở hành lang cửa số lệnh / PowerShell tại đây bằng phương pháp sử dụng mẹo nhỏ shit + bấm chuột phải được nói ở trên.Chạy các lệnh ADBtùy ham mê (trong PowerShell, thêm. Trước adb mà không có bất kỳ khoảng trống nào):Đểkhởi rượu cồn lại thứ ở chế độkhởi động nhanh, chỉ cần nhậpbộ hấp thụ khởi rượu cồn adb khởi hễ lạirồi thừa nhận phím enter.(Trong PowerShell, lệnh đang trở thành:. Adb reboot bootloader)Đểkhởi cồn lại thiết bị ở cơ chế khôi phục, chỉ cần nhậpadb reboot recoveryrồi dấn phím enter.Đểchuyển một file, hãy nhập adb push / sdcard /Đểtải một phiên bản cập nhật ở chính sách khôi phục, hãy nhậpadb sideload (Ví dụ: adb sideload “D: Downloads / walleye-rpp1.200123.016 image-walleye-rpp1.200123.016.zip”)Chạy những lệnh fastboottùy say đắm (đảm bảo thiết bị sẽ ở chế độ fastboot / bootloader; và các bạn sẽ cần thêm. Trong cửa sổ PowerShell)):Đểkhởi đụng lại thiết bị, chỉ việc gõfastboot rebootrồi dìm phím enter.Đểkhởi rượu cồn thiết bị bằng file TWRP: khởi hễ fastboot Đểflash tệp tin TWRP vào phân vùng khởi động(điện thoại hiện nay đại): khởi cồn flash fastboot Đểflash file TWRP vào phân vùng khôi phục(điện thoại cũ hơn): khởi động flash fastboot Đểcài đặtfile Image cội , hãy giải nén file zip image gốc và coppy tất cả các file từ nó trong thư mục ‘công nắm nền tảng’.(Hoặc, coppy các file trong thư mục công cụ căn cơ vào folder mà chúng ta đã trích xuất file Image gốc , để tất cả các file từ tệp tin Image cội và những công cụ nền tảng (adb.exe, fastboot.exe, v.v.) phía bên trong một thư mục độc nhất vô nhị ).Và sau đó, chỉ cần chạy flash-all.bat để thiết đặt file Image cội .