Toggle navigation
*

Ngày nay, Samsung được coi là một trong những ông lớn đứng đầu trên thế giới về lĩnh vực công nghệ bên cạnh Apple. Vì vậy, thật dễ hiểu nếu như bạn thực sư muốn có một công việc trong một môi trường quốc tế như Samsung. Tuy nhiên, mọi thứ đều có giá của riêng nó. Chính vì là ông lớn nên mọi thủ tục xin việc đều trở nên khắt khe hơn đối với mỗi ứng viên. Lúc này, bạn thực sự bối rối vì không biết viết CV Samsung như thế nào để trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Và phải làm sao để viết Cv Samsung giới thiệu bản thân đánh bật được những điểm mạnh của mình. Vì hàng năm sẽ có rất nhiều ứng viên muốn xin việc làm ở đó. Nhưng ngay lúc này đây hãy để cho chúng tớ mách bạn mẹo để giúp cho CV Samsung của bạn trở nên ấn tượng hơn và có thể phần nào đó giúp bạn loại bỏ những đối thủ nặng ký khác.

Bạn đang xem: Giới thiệu bản thân samsung


Mục lục
1. Tại sao CV Samsung giới thiệu bản thân lại quan trọng đến vậy


Tại sao CV Samsung giới thiệu bản thân lại quan trọng đến vậy

“Em là ai? Là người như thế nào? Em ứng tuyển vị trí này vì lí do gì?” Hay câu “Anh/chị chưa thấy được tiềm năng của em ở đâu cả”. Chắc hẳn bạn sẽ thấy thật buồn cười khi nhà tuyển dụng hỏi câu này đúng không? Nhưng khoan, họ chỉ hỏi là bởi vì trong CV của bạn chẳng đề cập gì đến phần giới thiệu bản thân của mình hoặc có thể thì là quá sơ sài. Một CV hoàn chỉnh không chỉ là đầy đủ các phần với bố cục rõ ràng, mà nó còn là tập trung đúng những trọng tâm không chỉ người ứng tuyển mà bao gồm cả nhà tuyển dụng hướng tới. Đồng thời việc giới thiệu bản thân rất quan trọng và cần được đưa lên đầu trong CV Samsung hay bất cứ CV nào khác. Bên cạnh những kỹ năng, chuyên môn cao mà bạn đã được học thì bạn cũng cần nêu rõ được ở bản thân có những điểm gì cần thiết và sẽ đảm bảo rằng bạn phục vụ tốt cho công việc khi trở thành nhân viên chính thức. Bạn cần chăm chút khiviết CV online của mình thật sự cuốn hút nhưng lại chưa biết phải làm như thế nào để có sự mở màn đầy ấn tượng. Vì như vậy, bạn mới có thể làm lay động được trái tim lạnh giá của anh trai Hàn. Nào cùng quartetpress.com theo dõi những nội dung sau đây nhé.

2. Những yếu tố để có một bản tình ca mùa đông lãng mạn trong CV Samsung giới thiệu bản thân

Chúng ta thường nói “cái gì theo đúng nguyên mẫu thì sẽ là đúng nhất và chắc nhất”. Câu nói đó sẽ không sai ở cái thời nước ta vẫn còn theo chế độ bao cấp trên bảo dưới phải làm theo. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của xã hội loại người, dường như mọi thứ đã trở nên bình đẳng hơn rất nhiều. Cũng như viết CV vậy, nếu cứ mãi một cái khuôn rồi viết vào đó cho xong mà nghĩ rằng là mình có một bản CV hoàn hảo thì quả là đáng tiếc. Bây giờ xã hội phát triển, hãy sáng tạo theo cách của mình. Đương nhiên là vẫn dựa trên những điều kiện thực tế nhất. Bạn có bao giờ tự hỏi là tại sao nhà tuyển dụng lại chú ý đến mục CV giới thiệu bản thân chưa? Có thể có lắm chứ. Bởi đó là một trong những yếu tố hỗ trợ đắc lực để giúp bạn nổi bật và gây ứng tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là phần bắc buộc và chiếm tới hơn 50% cơ hội được chạm tay tới nấc thang mà bạn mơ ước. Hãy lưu ý, do đây là Tập đoàn Samsung nên bạn không thể chủ quan ở bất kỳ vấn đề nào.


Những yếu tố để có một bản tình ca mùa đông lãng mạn trong CV Samsung giới thiệu bản thân

2.1. Thông tin đầy đủ

Qua phần giới thiệu bản thân, cũng đã giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan hơn về bạn và hầu hết nó chính là phần mô tả cho những nội dung phía dưới. Vì vậy, ngoài những yếu tố học tập hay kinh nghiệm siêu to khổng lồ thì bạn cũng đừng quên những yếu tố sau đây:

- Họ tên

- Ngày tháng năm sinh

- Tình trạng tốt nghiệp hiện tại

- Những tích cách phù hợp với công việc

- Mong muốn của bản thân khi được làm việc tại công ty

- Định hướng mục tiêu rõ ràng trong dài hạn và trong ngắn hạn

Đối với một công ty lớn như Samsung thì việc nêu cao chí tiến thủ cũng như mục tiêu, định hướng, trách nhiệm với công việc, mong muốn của bản thân của ứng viên quả thật không khó hiểu. Sẽ chẳng có ai muốn thuê một người chỉ giỏi lý thuyết suông rồi chẳng làm được gì cả. Vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố rất quan trọng góp phần tăng thêm ấn tượng lớn. Hãy kết hợp cả điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc phần mục tiêu nghề nghiệp giới thiệu bản thân, tránh hạ thấp vai trò của bất kỳ cá nhân nào nếu bạn không muốn ôm trọn con zero to đùng về nhà. Không những vậy còn gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng nữa đó.

2.2. Câu văn cô đọng, súc tích

Do samsung là một trường làm việc quốc tế nên màn giới thiệu của samsung được đánh giá khá cao. Tuy nhiên không phải vì thế mà biến màn mở đầu siêu ngầu của mình thành một đơn xin việc. Theo cách tính trung bình nhà tuyển dụng chỉ đọc hồ sơ của bạn trong khoảng 15 giây đã có thể đọc hết bản CV samsung. Điều đó nghĩa doanh nghiệp Hàn Quốc chỉ hoảng tầm từ 3-6. Do đó, hãy cung cấp cho họ những thông tin đáng xem nhất ở bạn và thông thường, phần giới thiệu bản thân gồm 2 đoạn, có giới hạn từ 200-300 từ, chỉ tập trung vào những vấn đề liên quan đến vị trí ban đang ứng tuyển.

2.3. Không quá cầu kỳ, dễ hiểu

Khi bạn trình bày một cách dễ hiểu thì chẳng cần phải thông qua lời nói, bạn đã có thể diễn đạt được hết những gì bạn muốn nói và đương nhiên nhà tuyển dụng cũng dễ dàng biết được những lý do của bạn. Ngoài việc viết đủ ý, súc tích, ngắn gọn thì bạn cũng nên cho nhà tuyển dụng thấy sự chân thành, cầu thị, nhiệt huyết trong công việc, phản ánh chân thực những tính cách con người bạn, kỹ năng vốn có và khả năng cống hiến của bạn đối với công việc này. Tuyệt đối đừng quá khuếch đại bản thân chỉ vì muốn có được công việc. Bởi nếu họ phát hiện ra bạn không chân thành và không đúng như với những gì bạn nói thì tấm vé xe về quê dành cho bạn là chuyện sớm muộn mà thôi. Với một nhà tuyển dụng gắt gao như samsung, họ sẽ không quá quan tâm đến trình độ văn vẻ của bạn ra sao. Chỉ cần bạn trung thực và phù hợp với vị trí mà họ đang tìm.

Xem thêm: Thvl - Cuộc Phiêu Lưu Của Hai Lúa

3. Những tip sẽ làm nhà tuyển dụng hài lòng khi viết CV samsung giới thiệu bản thân mà bạn nên biết


Những tip sẽ làm nhà tuyển dụng hài lòng khi viết CV samsung giới thiệu bản thân mà bạn nên biết

3.1. Không mắc lỗi chính tả

Với bất kể là phần nào trong CV thì bạn cũng nên hết sức chú ý đến những lỗi cơ bản này. Nó không chỉ thể hiện bạn là một người thiếu sự tỉ mỉ, hời hợt trong công việc mà còn không thực sự thấy được lửa nơi bạn khi viết CV xin ứng tuyển. Đặc biệt khi ngay đầu CV là phần giới thiệu bản thân thì lại càng không thể để sai sót. Hãy nhớ là không ai đem kim tự đi đâm vào chính mắt mình đâu. Nên kiểm tra thật kỹ, soát lỗi chính tả. Nếu bạn không chắc chắn với chính bản thân mình thì có thể nhờ bạn bè hay người thân soi xét giúp.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp tương đương với mô tả công việc

Đây chính là phần để bạn có thể cho anh Hàn thấy rằng mình có thật sự là người có ý chí tiến thủ cũng như mong muốn được đóng góp, cống hiến khả năng của mình có gắn bó với họ lâu dài hay là không. Vì vậy, hãy nêu bật những mục tiêu nghề nghiệp, điểm mạnh mà bạn có trong phần CV giới thiệu bản thân này. Và mẹo ở đây đó chính là chỉ chọn lọc những gì liên quan tới yêu cầu của vị trí bạn đang ứng tuyển, đừng cố gắng viết quá dài rồi lan man không đi đến trọng tâm. Bởi dù có dài đến mấy mà nó không liên quan đến cái họ cần thì có lẽ thật xin lỗi – bạn đã bị loại. Đây cũng là kinh nghiệm khi viếtCV xin việc cho sinh viên mới ra trường nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí của Samsung

3.3. Hãy để cho khả năng thuyết phục của mình lên ngôi

Sẽ chẳng đáng là bao nhiêu nếu bạn dành ra chút ít thời gian cũng như tình cảm của mình để khen ngợi những thành tựu mà công ty này đã gây dựng được trong CV. Nhưng hãy khen đúng cách. Lưu ý là nên đặt những thành tựu của samsung đứng trước mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Sau đó, bạn hãy nêu những mong muốn hay ước vọng được đóng góp, cống hiến cho công ty giúp công ty ngày càng phát triển hơn. Bẳng cách này sẽ giúp cho các câu có sự liên kết với nhau, đồng thời cũng thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu rất rõ về công ty và có thiện chí đối với doanh nghiệp này.

4. Cách viết lời giới thiệu cho CV samsung hạ gục nhà tuyển dụng khó tính


Qua những nội dung chi tiết đã nêu ở trên thì bạn biết mình cần phải làm gì rồi đúng không nào.Bây giờ chúng ta chỉ cần sắp xếp bố cục sao cho hợp lý là bạn đã có thể yên tâm về phần CV samsung giới thiệu bản thân rồi. Một lời giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CVđược sắp xếp như sau:

- Lời chào lịch sự

- Họ tên, năm sinh

- Tên trường, thời điểm tốt nghiệp, chuyên ngành liên quan đến những vị trí mà Samsung đang tuyển dụng

- Kinh nghiệm làm việc, vị trí cụ thể tại doanh nghiệp bạn từng làm việc

- Đánh giá của bản thân về mức độ phù hợp của bản thân thông qua một số phẩm chất, kỹ năng quan trọng nhất.

- Mong muốn được cống hiến cho công ty lâu dài

- Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Bạn nên sử dụng câu chào: Kính gửi quý Tập đoàn vừa trang trọng, đồng thời cũng ngắn gọn, thể hiện được tính lịch sự trong câu chữ. Những thông tin còn lại thì bạn có thể vạch ý ra ngoài trước. Sau khi đã thành lập được các ý xong thì viết vào. Nhớ kiểm tra lại lỗi chính tả cho toàn bộ CV khi bạn đã hoàn thành nó nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụngcách viết CV tiếng Hànthay vì CV tiếng Việt hay tiếng Anh khi ứng tuyển vào Samsung điều này sẽ giúp bạngây ấn tượng tốtvới nhà tuyển dụng

Trên đây là những thông tin mà quartetpress.com đã chia sẻ cho bạn tổng hợp những tip viết CV phần giới thiệu mới nhất. Bạn cũng đã có thể tự biết cách giới thiệu bản thân trong CV samsung như thế nào là ấn tượng. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn khi muốn ứng tuyển tại ông lớn về lĩnh vực công nghệ này. Hãy nhớ câu hát “tương lai đang đón chờ tay em” nhé. Tương lai của chúng ta là do mình quyết định. Nhưng nếu như sự quyết định của bạn còn đang bị do dự thì chúng tớ đã giúp bạn điều đó rồi đấy. Hãy mạnh dạn lên hỡi những người anh em. Chúc các bạn apply thành công và có một ngày vui vẻ.


Học vị thạc sĩ là gì trong tiếng anh? Lợi ích khi học thạc sĩ?

Bạn đã được nghe về học vị thạc sĩ chưa? Nếu chưa, hãy cùng quartetpress.com tìm hiểu trong bài viết này nhé, còn nếu rồi, liệu bạn có biết học vị thạc sĩ là gì trong tiếng anh không? Tất cả những việc bạn cần làm là hãy chăm chú đọc kĩ bài viết này để tôi cung cấp cho bạn những kiến thức bạn cần, giúp làm rõ những điều bạn còn băn khoăn về thuật ngữ tiếng anh của thạc sĩ cũng như những loại bằng cấp thạc sĩ, những điều kiện bạn cần để được học thạc sĩ và những lợi ích bạn có khi học nhé!