*
Cuối cùng thì tôi cũng viết được bài này tuy vậy chỉ mới đã đạt được một nửa mục tiêu ban đầu. Mấy bữa tối gần đây, sau khi soạn hoàn thành tùm-lum-deals, tôi gần như tìm phương pháp làm tuy thế vẫn không được. Chả là tôi có một chiếc tai nghe Samsung, bên cạnh đó nó là tai nghe năng lượng điện thoại, tai nghe này có thêm mẫu micro cùng tôi ước ao sử dụng cả hai kỹ năng của nó : nghe và thu âm. Đã thử rất nhiều cách và tìm tìm trên mạng mà lại không tài làm sao kích hoạt được dòng mic đính trên tai nghe cả :khoc3: . Nhiều loại tai nghe này khi gặm vào điện thoại cảm ứng thông minh thì thoải mái và tự nhiên nó có tác dụng nghe với thu âm giọng nói. Cơ mà khi cắm vào laptop thì chỉ nghe được mà lại thôi.

Bạn đang xem: Dùng tai nghe điện thoại làm micro

Lý gì tôi có một cái tai nghe được đính thêm kèm loại mic (sử dụng phổ biến 1 jack cắm) nhưng mỗi khi muốn chat voice lại đề nghị đi mượn một chiếc tai nghe khác (có 2 jack cắm) để cần sử dụng ?? mặc dù tới thời khắc này, tôi vẫn chưa tìm ra phương pháp nhưng lại phát hiện nay một điều thú vị : nếu khách hàng có 2 cái tai nghe, bạn có thể biến một trong những 2 thành một cái microphone để chat voice !

Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với câu hỏi : nếu khách hàng sử dụng máy tính để chat voice tuy vậy lại không tồn tại microphone, bạn cũng có thể sử dụng loa máy tính để nghe và sử dụng một cái tai nghe ngẫu nhiên làm microphone để chat…Haizz, ví như biết sớm do vậy thì trước đây tôi không cần thiết phải cuống lên để đi kiếm một loại tai nghe gồm kèm theo mic để chat voice.Bạn rất có thể biến một cái tai nghe thành một cái microphone dễ dàng và đơn giản chỉ là cắn nó vào cổng “Mic in” ở phía sau thùng máy, hay thì nó được ghi lại màu hồng. Màu xanh là dành cho tai nghe.

Tiếp theo bạn nhấn vào vào hình tượng loa trên khay hệ thống và lựa chọn “Recording devices”.

Xem thêm: Bàn Phím Máy Tính Không Bấm Được ? Đây Là Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Không Gõ Được

*

Hộp thoại hiện ra, các bạn sẽ thấy có 2 thiết bị được đặt tên là “Microphone”, vào đó có 1 thiết bị được khắc ghi check màu xanh lá cây như hình minh hoạ mặt dưới. Giờ các bạn hãy nói hoặc … hét vào chiếc tai nghe (hoặc thả nhẹ nó xuống phương diện bàn), nếu như khách hàng thấy phần biểu thị âm lượng có đổi khác màu sắc đẹp thì chứng minh cái tai nghe này đã hoạt động. Như hình dưới :

*

Trong trường hợp các bạn hét khan xuống đến cổ mà dòng thanh đánh dấu ở hình bên trên không “biến sắc” thì hãy thử chọn cái “Microphone” khác (1 trong 2 mẫu ở hình minh hoạ mặt trên), kế tiếp bấm nút “Set Default” để gửi nó thành microphone chính. Tiếp theo sau hãy la hét vào chiếc tai nghe xem dòng thanh gồm biến đưa gì không. Chắc hẳn rằng một vào hai dòng sẽ hoạt động.

Khi đã biết chắn chắn nó hoạt động, bạn có thể tăng âm lượng của microphone bằng phương pháp bấm nút “Properties” > hộp thoại hiện ra bạn chọn thẻ “Level” với kéo thanh trượt lên tới mức 100 như hình mặt dưới, chấm dứt bấm nút OK.

*

Quay lại vỏ hộp thoại ban đầu, bạn chọn thẻ “Communications”, tiếp đến chọn “Do nothing” như hình dưới :