Hiện nay, có rất nhiều website học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng miễn phí cung cấp cho bạn nguồn kiến thức vô cùng hữu ích. Hãy tận dụng hiệu quả nhưng website này để nâng cao trình độ tiếng Anh cho mình một cách chủ động. Dưới đây, TOPICA Native đã tổng hợp top 8 website giúp bạn chinh phục tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng hay nhất, cùng theo dõi nhé!

Download Now: Bộ từ vựng 24 chuyên ngành

1. Lợi ích khi thành thạo tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng

Những người muốn theo đuổi công việc trong ngành Tài chính ngân hàng tuyệt đối không thể bỏ qua tiếng Anh chuyên ngành. Hiện nay, hầu hết giấy tờ, văn bản, phần mềm trong ngân hàng đều được sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Hơn nữa, trong quá trình làm việc, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều đối tác, khách hàng là người nước ngoài.Bạn đang xem: Đọc báo kinh tế bằng tiếng anh

Vì vậy, việc thông thạo tiếng Anh chuyên ngành giúp bạn gia tăng cơ hội nghề nghiệp đáng kể, có thể được nhận vào những vị trí tốt với cơ hội thăng tiến rộng mở. Hơn nữa, tiếng Anh chính là công cụ giúp bạn tự tin, bản lĩnh hơn trong công việc.

Bạn đang xem: Đọc báo kinh tế bằng tiếng anh

2. Cách chọn một website học tiếng Anh phù hợp 

Rất nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt là các bạn trong giai đoạn bắt đầu đều cảm thấy choáng ngợp với nguồn tài liệu vô cùng phong phú trong thời đại hiện nay. Do vậy, để tìm cho mình được một trang web phù hợp là rất khó, vậy bí kíp khi lựa chọn cho mình một website bổ ích giúp tăng trình độ nhanh chóng là gì?

2.1. Chọn các nguồn chính thống, có tính chính xác cao

Việc lựa chọn các nguồn học tiếng Anh đưa ra thông tin sai lệch có thể khiến cho các bạn mắc một lỗi sai nào đó mà không biết, hoặc không thể sửa được trong khoảng thời gian sau đó. Do vậy, điều cần thiết là lựa chọn các website có tính chính xác cao giúp bạn có thể học được kiến thức đúng ngay từ đầu.

Bạn cũng nên lựa chọn các nguồn đưa tin chính thống từ các nước nói tiếng Anh, bởi đây sẽ giúp các bạn không chỉ cập nhật tiếng Anh mà còn bổ sung thêm kiến thức xã hội và văn hóa cho bản thân, là “nguồn tư liệu” giúp các bạn phong phú chủ đề nói chuyện của mình với người khác và đặc biệt là người bản xứ.

2.2. Chọn những nguồn có nội dung phù hợp với trình độ của bản thân

Các website có kiến thức đúng với trình độ của bạn có thể giúp bạn tiến bộ cực kỳ nhanh chóng. Hơn nữa, việc học đúng trình độ có thể giúp bạn không cảm thấy chán nản.

Giả sử bạn đang ở cấp độ trung cấp, việc quá vội vàng đọc những nguồn tài liệu với từ vựng cao siêu và ngữ pháp khó hiểu sẽ khiến bạn cảm thấy nản lòng, nên hãy bắt đầu nâng cấp nguồn tài liệu một cách từ từ; Nhưng nếu học ở cấp độ cơ bản, bạn sẽ cảm thấy chán vì đều đưa các kiến thức mà mình đã biết nằm lòng, không tạo được hứng thú trong khi học.

2.3. Nên chọn những trang web có nội dung phù hợp với sở thích để tham khảo trước

Việc lựa chọn những trang web có nội dung mà bạn yêu thích sẽ khiến bạn thích học hơn. Hơn nữa, bạn sẽ có hứng thú tìm hiểu về một chủ đề liên quan đến bản thân hoặc liên quan đến sở thích của bạn hơn là những chủ đề xa lạ mà có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến trong cuộc sống. Hãy duy trì thói quen cập nhật kiến thức mà bạn thích bằng các trang tin tức, và sách báo tiếng Anh thường xuyên.

2.4. Tham khảo thêm các trang có nội dung không quá quen thuộc

Mặc dù việc tìm hiểu các chủ đề thú vị mà bạn yêu thích có thể gia tăng hứng thú, nhưng để nâng cao khả năng của bản thân và đặc biệt là khi cần tham gia các cuộc thi kiểm tra năng lực tiếng Anh, bạn cũng cần bổ sung thêm từ vựng và kiến thức về các chủ đề “lạ”. Việc này nhằm giúp bạn không bị lạ lẫm khi đi thi hay tiếp xúc với bất kỳ nguồn tài liệu mang tính học thuật nào.

Xem thêm: Bài Hát Trong Phim Người Tình Bí Ẩn ' Lộ Diện, Nhạc Phim Người Tình Bí Ẩn

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

3. 8 website giúp bạn chinh phục tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng

Việc đọc báo kinh tế bằng tiếng Anh được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số trang web tài chính, kinh tế bằng tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo.

3.1. Business News Daily

Link: https://www.businessnewsdaily.com/

Business News Daily cung cấp kiến thức và tin tức cập nhật hàng ngày mới nhất về lĩnh vực tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và startup. Bằng cách đọc những bài báo kinh tế tiếng Anh trên website này, bạn sẽ nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng và làm giàu thêm cả kiến thức chuyên môn.

Những bản tin tài chính tiếng Anh này được trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng, từ ngữ chuyên ngành nhưng thông dụng và dễ hiểu. Đây là một website học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng phù hợp với cả những người mới học cũng như những người đã ở mức khá nhưng thường xuyên muốn rèn luyện lại tiếng Anh chuyên ngành của mình.


*

Business News Daily là website học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng hiệu quả

3.2. Business English Site

Link: https://www.businessenglishsite.com/

Website này cung cấp những kiến thức ở những lĩnh vực khác nhau về tài chính, kế toán, kinh doanh, ngân hàng… Trong website này, cách học chính là học từ vựng cùng hình ảnh minh họa để tăng khả năng nhớ. Sau mỗi bài học, bạn sẽ tham gia những bài kiểm tra trắc nghiệm để ôn luyện lại kiến thức.

Business English Site phù hợp nhất với đối tượng có trình độ khá, vậy nên bạn cần có trình độ tiếng Anh cơ bản tương đối trước khi tham gia những khóa học này. 

Nội dung của website được tạo ra bởi những người có nhiều năm kinh nghiệm trong công ty, những người thực sự sử dụng Tiếng Anh Thương mại hàng ngày, vì vậy bạn biết rằng bạn sẽ nhận được từ vựng, cụm từ, cách diễn đạt và biệt ngữ kinh doanh tốt nhất và chính xác nhất. Trang web cung cấp các bài tập này đa dạng nhất có thể để giúp sinh viên ESL có cơ hội thực hành cả ngữ pháp và từ vựng Tiếng Anh Thương mại.


*

Website Business English Site cung cấp bài học rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau

3.3. Business English Pod

Link: https://www.businessenglishpod.com/

Website Business English Pod là nguồn học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng hiệu quả để rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Website chứa các tệp âm thanh dài về các nội dung đa dạng trong hoạt động kinh tế – kinh doanh như: tài chính, ngân hàng, đàm phán, thuyết trình, quản lý,… 

Trang web có hơn 500 bài học để bạn có thể lựa chọn. Các bài học tiếng Anh thương mại bằng âm thanh và video của Business English Pod bao gồm một loạt các chủ đề, tình huống và kỹ năng phổ biến, bao gồm: thuyết trình, điện thoại, đàm phán, hội thoại, du lịch, cuộc họp, phỏng vấn, từ vựng, thành ngữ, v.v.

Mục tiêu của website là dạy tiếng Anh thương mại tự nhiên và hiệu quả, giúp học viên có thể đối mặt với các tình huống kinh doanh và công việc khác nhau với sự tự tin và kỹ năng. Tuy nhiên, để tham gia những khóa học này, bạn cần phải đóng một khoản phí nhất định. 


*

Luyện giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng với Business English Pod

3.4. Breaking News English

Link: https://breakingnewsenglish.com/

Breaking News English là một trong những website học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp học trên website này là bạn đọc những bài tin tức, báo cáo mới nhất hàng ngày để tự học và nâng cao trình độ của mình. Bạn có thể lựa chọn những bài học liên quan đến tài chính, ngân hàng nếu chỉ muốn tập trung vào ngành này. 

Bài học trên website có từ mức độ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với đa dạng đối tượng. Mỗi bài học đều giúp bạn rèn luyện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh chuyên ngành.

Breaking News English giúp bạn học tập và ôn lại kiến thức bằng cách sau khi đọc tin bạn làm bài tập đọc hiểu về bài đọc đó luôn. Từ đó, bạn có thể đánh giá được kiến thức của mình và ghi chú lại những nội dung cần chú ý. 


*

Có nhiều bài học với những cấp độ khó khác nhau để bạn lựa chọn

3.5. Wired Finance

Link: https://www.wired.com/

Nếu kiên trì luyện đọc những bài tin tức tại website này, chắc chắn không những trình độ tiếng Anh chuyên ngành của bạn được cải thiện rõ ràng, mà bạn có thể khám phá những ý tưởng mới, giải pháp mới cho lĩnh vực này – công việc mà bạn đang theo đuổi. 


*

Wired Finance là trang tin tức tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng

3.6. The Economist

Link: https://www.economist.com/

The Economist năm trong danh sách các trang báo tiếng Anh về kinh tế nổi tiếng toàn cầu của Anh. Khi truy cập vào phiên bản online của tạp chí, bạn hãy đọc các chuyên mục Business this week (tổng hợp tin tức kinh tế – kinh doanh chủ yếu của mỗi tuần), People (lý lịch của các nhân vật trong tin tức) và mục Opinion Sectionđọc để biết các ý kiến trái chiều của độc giả về các vấn đề khác nhau.