1. Tiệm từ tải (Possessivartikel) là gì?

Quán từ tải (Possessivartikel) là một loại tiệm từ, với nó phải luôn luôn kèm theo với danh từ. Possessivartikel biểu thị sự sở hữu của người nào đó hay của vật gì đó.

Bạn đang xem: Đại từ sở hữu trong tiếng đức

Bạn phải phân biệt rõ cửa hàng từ thiết lập (Possessivartikel) với đại từ sở hữu (Possessivpronomen) để tránh bị nhầm lẫn thân chúng.

Possessivartikel: Ist das deine Tasche? – Ja, das ist meine Tasche. (quán từ mua mein đứng trước danh từ Tasche và chỉ ra rằng ai là fan sở hữu của Tasche).

Xem thêm: Xem Phim Hồng Ân Thái Cực Quyền Tập 1, 2 Lồng Tiếng, Phim Hồng Ân Thái Cực Quyền

Possessivpronomen: Ist das deine Tasche? – Ja, das ist meine. (đại trường đoản cú sở hữu meine đứng độc lập, thay thế cho cả danh tự Tasche và cũng chỉ ra ai là tín đồ sở hữu của Tasche).

Xem lại: Đại từ tải (Possessivpronomen)

2. Bí quyết chia tiệm từ sở hữu

Các quán từ sở hữu tương ứng với các đại từ nhân xưng như sau:

*
*
*
*

Bài viết này thuộc bạn dạng quyền của Tổ Chức hỗ trợ tư vấn Giáo Dục nước ngoài quartetpress.com. Coppy dưới mọi hiệ tượng xin vui lòng dẫn nguồn với links. 

quartetpress.comVuatiengduc là doanh nghiệp chuyên du học nghề Đức cùng trung chổ chính giữa tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với team ngữ sáng sủa lập đang sinh sống 20 năm tại Đức, cửa hàng chúng tôi hiểu các bạn cần gì với sẽ tìm kiếm ra giải pháp cho từng học tập viên học tập tiếng Đức siêng nghiệp.