Rằm mon giêng là giữa những ngày đặc biệt của tín đồ Việt, đề nghị phải sẵn sàng đầy đủ. Vậy cúng rằm mon giêng mang chân thành và ý nghĩa quan trọng ráng nào, cần chuẩn bị lễ đồ nào? cần để ý những gì? cùng Phong thuỷ đơn vị cửa mày mò trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cúng ngày rằm tháng giêng


Mục lục bài viết:Những điều đề nghị làm lúc cúng rằm mon Giêng để như ý cả nămMâm cúng rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì?

Ý nghĩa của ngày rằm tháng Giêng

Rằm mon Giêng hay còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu (“Nguyên” là thứ nhất và “tiêu” là đêm), có nghĩa là ngày trăng tròn trước tiên của năm mới. Vì chưng vậy, tín đồ dân ở các nước châu Á coi câu hỏi cúng rằm này khôn xiết quan trọng.

Tết Nguyên Tiêu nói một cách khác là Tết Thượng Nguyên, bởi còn tồn tại Tết Trung Nguyên (rằm tháng Bảy) với Tết Hạ Nguyên (rằm mon Mười).


*
*
*
*
*

Mâm cỗ chay cúng Phật


Cỗ thờ chay tùy loại gồm từ 10, 12 cho tới 25 món. Điểm đặc biệt trên mâm cỗ chay là việc hiện diện của các màu sắc tượng trưng đến ngũ hành.

Màu đỏ tượng trưng mang đến hành hỏa, xanh của hành mộc, black của hành thổ, màu trắng của hành thủy cùng màu vàng hành kim.

Ăn cơm chay là một phương pháp để hướng đến sự cân bằng, thanh thản trong lòng hồn.

Mâm cỗ thờ gia tiên rằm tháng Giêng

Với các mái ấm gia đình không theo đạo Phật, mâm cỗ bái gia tiên thường là mâm lễ mặn, khá hệt như mâm cỗ ngày Tết. Mâm cỗ mặn thông thường có 4 bát và 6 đĩa.

Với các mái ấm gia đình khá giả tất cả thể có khá nhiều hơn. 4 bát bao gồm bát ninh măng, chén bóng, bát miến và chén mọc.

6 đĩa bao hàm thịt kê hoặc giết lợn, giò hoặc chả, nem thính hoàn toàn có thể thay bởi đĩa xào, dưa muối, đĩa xôi hoặc bánh bác bỏ và chén nước chấm.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Mới Nhất Của Tuyển Việt Nam Tại Vòng Loại Thứ 3 World Cup 2022

Theo phong tục, cúng rằm mon Giêng phải tất cả đôi chân giò để gia đình được phong lưu ấm no, gồm đôi tất cả cặp. Ở các nơi chân giò hoàn toàn có thể được sửa chữa bằng giò chả.

Ngoài những món mặn, mâm cơm cúng gia tiên ngày rằm còn tồn tại món xào với món canh, thường là canh ngũ nhan sắc hoặc canh măng miến tùy theo sở ưa thích của từng gia đình. Ở phương Nam,còn bổ sung thêm món giết thịt kho tàu và canh thường là canh khổ qua.

Mâm cỗ ko thể không thiếu thốn nếu thiếu hụt đi dĩa cơm tẻ, hạt cơm trắng vào đầy đặn đại diện thay mặt cho sự sinh sôi nảy nở. Và tiếp nối truyền thống coi trọng nông nghiệp và quý trọng hoa màu của ông cha.

Mâm cơm mặn thờ rằm tháng Giêng đề nghị có khá đầy đủ các vị. Vị mặn của nước chấm, vị cay của ớt, vị chua của dưa hành và vị ngọt của bánh.

Tất cả làm cho một mâm cỗ đầy đủ đầy, cầu mong mỏi yên nóng an lành, xua đi số đông điều black đủi có thể đến trong thời điểm mới.

Các nhà cửa cúng khác

Ngoài gần như lễ cúng như bên trên thì cần sẵn sàng thêm các vật bái khác gồm có:


Rượu trắngTrầu cauĐèn nếnHương hoa tiến thưởng mã.

Với những chia sẻ trên trên đây về vấn đề cúng rằm tháng Giêng, hy vọng rất có thể giúp bạn đọc nắm được những tin tức hữu ích chuẩn bị sao mang đến đầy đủ.

Bên cạnh đó, bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo tương tác tư vấn khi mong muốn tìm mua chi tiêu dự án bđs với giá thuê căn hộ.