Bạn đang áp dụng một khối hệ thống camera quan tiếp giáp và hy vọng biết chi tiết về cách giám sát và đo lường băng thông internet mà 1 camera IP có thể chiếm dụng. Rõ hơn thế thì băng thông internet mang lại camera IP có độ sắc nét 720p / 1080p / 1440P hoặc 4MP/5MP là gì? Tôi cần bao nhiêu Mbps(Mê) mang lại camera an toàn quan sát? Camera bình yên WiFi áp dụng bao nhiêu dữ liệu trên phố truyền mạng internet của bạn?


Băng thông là gì?

Băng thôngtên giờ đồng hồ Anh làbandwidth. Thuật ngữ này dùng để làm chỉ lưu giữ lượng của tín hiệu điện được truyền qua máy truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Công thức tính băng thông

Băng thông camera là gì?

Băng thông cameralà thuật ngữ thường xuyên được sử dụng để mô tả con số dữ liệu buổi tối đa, mà chúng ta được phép thảo luận (bao gồm: Upload cùng Download) qua lại giữa đầu ghi camera (hoặc Server) và người tiêu dùng trong một đơn vị thời gian (thường là giây).Tóm lại, đường truyền là thông số kỹ thuật chỉ lượng tin tức tối nhiều mà khối hệ thống camera an ninh của các bạn được lưu chuyển hẳn qua lại từng giây.

Các loại băng thông mạng Internet

Băng thông (xử lý tín hiệu)hoặc băng thông tương tự, đường truyền tần số hoặc đường truyền vô tuyến, một thước đo chiều rộng lớn của một dải tần số, được đo bởi hertzBăng thông (tính toán), vận tốc truyền dữ liệu, tốc độ bit hoặc thông lượng, được đo bằng bit bên trên giây (bit/s)

1. Công thức đo lường và tính toán Băng thông Internet giành cho camera IP

Trên thực tế, bạn luôn sử dụng thương mại dịch vụ Internet làm cho nhiều mục đích sử dụng cùng lúc như: Cho nhu cầu giải trí, coi phim, nghe nhạc, phát âm báo, có tác dụng việc, … mà lại việc quan trọng không hèn là áp dụng Internet để cho Camera IP.

Bên cạnh phần nhiều phần mềm rất có thể được dụng để đo lường và tính toán băng thông chúng ta cũng có thể tự bản thân tính được ra băng thông dành cho dịch vụ IP camera. Bài toán này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được chi phí thuê đường truyền của các nhà cung ứng dịch vụ Internet.

Dưới phía trên quartetpress.com sẽ ra mắt mộtcông thức thống kê giám sát băng thông camera IPdễ dàng với 4 đổi mới số ảnh hưởng đến việc thực hiện băng thông internet giành cho camera IP(được tính trong môi trường lý tưởng).

4 yếu ớt tố sản phẩm đầu ảnh hưởng đến băng thông / tốc độ Internet của camera bình an IP

Độ phân giải của Camera IPnào cao hơn nữa sẽ yêu cầu nhiều băng thông Internet hơn.FPS (Tốc độ khung người trên giây). FPS càng cao thì càng cần sử dụng nhiều đường truyền internet hơnCodec nén video. Nó xác minh cách đoạn clip được đóng góp gói với nén trước khi được gửi qua Internet. Tất cả 2 một số loại định dạng nén đoạn phim phổ biến:H.264MJPEG(Camera IP H.264 HD với tài năng nén xuất sắc hơn nó chỉ chiếm ít đường truyền internet hơn so cùng với Camera IP MJPEG)

Với 4 nguyên tố trên việc xác định băng thông của camera IP sẽ liên quan và ảnh hưởng lẫn nhau.

Thực hiện tại theocông thức tính toán băng thông của camera IPbên dưới các bạn sẽ nhận được câu trả lời về những vấn đề đường dẫn inernet dành riêng cho của camera IP.

Công thức giám sát băng thông camera IP:

Băng thông (Mbps) = vận tốc (Chính) * N + tốc độ bit (phụ) * M

N & M đại diện thay mặt cho con số camera IP đến luồng chủ yếu và luồng phụ.

Ví dụ: nếu như bạn có một camera IP với luồng bao gồm 6144 kbps và một camera khác gồm luồng phụ 1024 kbps, băng thông camera IP được yêu ước sẽ là

Băng thông yêu cầu = 1 * 6144 kbps + 1 * 1024 kbps = 7168 kbps = 7.168 Mbps

Do việc đo lường và thống kê băng thông của camera IP là khá tinh vi và cạnh tranh khăn đối với một số fan chưa thông tỏ về nó, bạn có thể xem biểu đồbăng thông của camera IPbên dưới để xem bạn nên lắp đặt Internet có vận tốc là từng nào Mbps mang lại phù hợp. Thông thường các bạn nên chọngói mạng internet có tốc độ từ 60Mbps mang lại 100Mbps cho đa thương mại & dịch vụ cùng lúc.

IP Camera yêu cầu đường truyền Internet
Mô tảChuẩn nén video clip H.264Chuẩn nén đoạn phim MJPEG
1MP (1280*720)2 Mbps cho từng camera6 Mbps cho từng camera
2MP (1920*1080)4 Mbps cho từng camera12 Mbps cho từng camera
4MP (2560*1440)8 Mbps cho từng camera24 Mbps cho từng camera

Với bảng đo lường ở trên(bảng quy chuẩn) bạn sẽ tìm được gói cước internet bao gồm tốc độ cân xứng với việclắp đặt khối hệ thống camera quan tiền sát. Chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềmSpeed Testđể đánh giá xem tốc độ Internet của người sử dụng đang dùng là bao nhiêuở đây nhé.

*

Bên cạnh các yếu tố bên trong ảnh hưởng đến đường truyền internet giành riêng cho camera IP, các yếu tố bên ngoài, ví dụ điển hình như những vị trí thiết đặt khác nhau, cũng có thể ảnh hưởng đến giám sát sử dụng tài liệu của camera IP.

Công thức đo lường và thống kê băng thông internet ở trên đến camera IP chỉ cân xứng với môi trường lý tưởng.

Tuy nhiên, việc sử dụng băng thông camera IP đổi khác trong các trường hợp khác nhau. Do đó, các máy tính xách tay băng thông camera IP trực tuyến không thể hiển thị cho mình kết quả tính toán đúng mực nhất.

Các yếu đuối tố bên ngoài khác, ví dụ điển hình như môi trường xung quanh sáng hoặc tối, cũng có thể tác động đến nấc tiêu thụ đường truyền của camera HD IP hoặc việc áp dụng Internet.

Xem thêm: Đọc Truyện Kích Dục Đầy Đủ Nhất Của Tác Giả Du Miên, Dục Vọng Đàn Bà #2

Các vận dụng đặc biệt, như nhận dạng khuôn khía cạnh hoặc nhận dạng đại dương số, sẽ ngốn nhiều băng thông camera IP hơn, vì những ứng dụng này yêu cầu khắc ghi độ phân giải cùng tốc độ cơ thể cao hơn.

2. Nếu bạn có nhu cầu kết quả đo lường và tính toán băng thông camera IP đúng mực hơn, bạn phải tự bản thân thực hiện một vài thử nghiệm:

Kiểm tra camera bình an của các bạn và lưu lại các yêu thương cầu đường truyền của camera IP ở các cảnh / vị trí khác nhau.Bạn rất có thể đặt camera IP ở các nơi khác biệt để coi camera IP của các bạn sẽ ngốn hết bao nhiêu tài liệu Internet bằng phần mềm máy tính.Đơn giản nhất: Một bức tườngĐơn giản: chống trốngTrung bình: 1 căn phòng đầy đủ ánh sángTổ hợp: bến bãi đỗ xe / nhà nhằm xePhức tạp hơn: lối lấn sân vào đông đúc

Bằng cách thử nghiệm vào các tình huống khác nhau, bạn sẽ nhận được kết quả đúng mực hơn về việc sử dụng băng thông internet cho camera IP của mình.

3. Những mẹo nhỏ tuổi để giảm mức thực hiện băng thông internet mà lại camera IP sử dụng

Camera IP có áp dụng băng thông internet phần đông lúc không? Camera IP có làm lờ đờ mạng internet của công ty không?

Chắc là không!

Trên thực tiễn là, những camera an ninh quan gần kề CCTV chỉsử dụng dữ liệu Internetkhi bạn truy cập vào camera để xem trực tiếp hoặc bọn chúng gửi cho bạn cảnh báo tức thì khi phát hiện tại sự kiện đưa động.

Tốt rộng nữa, FPT Camera sẽ tổng phù hợp được một số mẹo công dụng mà chúng ta có thể thử để sút mức tiêu thụ đường dẫn internet của camera IP.

Hãy chọn loại camera bao gồm codec nén video clip H.264 thay bởi vì MJPEG.Sử dụng độ phân giải tương xứng dựa trên nhu yếu của bạn. Chúng ta cũng có thể chọn nhiều loại luồng phụ khi truy vấn camera IP hoặc cù video.Hạ thấp khung người mỗi giây (FPS) để giảm mức áp dụng băng thông của camera IP.Thiết lập ghi nhận phát hiện gửi động.Giảm số lượng camera bằng phương pháp sử dụngcamera bình an PTZgóc rộng.Chọn camera an ninh WiFi băng tần kép và liên kết chúng cùng với băng tần ít người tiêu dùng hơn

Một số biểu hiện Camera bình yên thiếu băng thông

Khi phát hiện những trường hợp sau:

Camera IP xem bị giật, camera bị chậm, “lag”Hệ thống camera coi chập chờn, cơ hội được dịp khôngHình ảnh camera nhận được bị nhòe, chất lượng thấp xem rất khó khăn chịu

Nếu có những dấu hiệu đó bạn nên tìm cách tính băng thông camera lại để điều chỉnh đủ băng thông thì hệ thống camera đã không chạm chán các lỗi trên.

Yếu tố ảnh hưởng băng thông tiêu thụ Camera an ninh

Thông thường, lượng băng thông Internet mà lại IP Camera sử dụng, có nghĩa là băng thông download lên và download xuống, phụ thuộc vào các yếu tố:

Độ nén:Đây là lý do chính khiến camera tiêu tốn lượng băng thông mạng. MJPEG/MJPEG-4 cùng H.264 là hai chuẩn chỉnh nén thông dụng nhất được sử dụng trên các video clip giám sát.Độ phân giải camera:Camera có độ sắc nét cao sẽ nên lượng đường truyền cao hơn, cũng cần được lưu trữ nhiều hơn nữa và sẽ gây nên chậm mạng.FPS (Frame Rate per Second):Tỉ lệ khung người quyết định chất lượng của đoạn phim CCTV.Chỉ số FPS càng tốt thì video clip càng có chất lượng tốt.FPS cũng có ảnh hưởng tới lượng dữ liệu cần thiết để quay clip CCTV.Số lượng Camera quan tiền sát:Bao bao gồm camera Analog với camera IP, càng nhiều camera thì lượng tài liệu mạng cần thiết càng các hơn.

Cách về tối ưu đường dẫn cho hệ thống Camera

1. Chọn chuẩn nén Camera phù hợpCác chúng ta nên làm thân quen với các thiết lập của IP Camera và lựa chọn kiểu nén phù hợp với nhu cầu của mình.Nếu mong lưu được không ít thì nênchọn H.265thay bởi vì H264 vày kiểu nén này giảm 30% lượng không gian lưu trữ cần thiết và tiết kiệm dữ liệu Internet.2. Chọn độ phân giải phù hợpCách khác nhằm IP Camera không làm chậm rãi mạng là lựa chọn camera có độ sắc nét tối thiểu buộc phải thiết.Tất nhiên đừng tấn công đổi cùng với sự bình yên nhưng lựa chọn camera có độ phân giải thấp giúp sút gánh nặng nề cho kết nối mạng.Ví dụ:Camera cần sử dụng trên một khu vực rộng thì độ phân giải cao là quan trọng nhưng nếu chỉ giám sát một quần thể vực nhỏ tuổi thì hãy lựa chọn camera đủ dùng, xoay được đều thứ đề xuất nhìn mà lại không quá ảnh hưởng tới băng thông.3. Bớt số khung hình mỗi giâyDù xoay với nhiều khung người sẽ cho unique tốt hơn nhưng lại nó cũng tác động tới liên kết mạng. Thông thường 15 FPS là đủ cần sử dụng để đo lường và tính toán trong nhà.4. Chọn những camera phát hiện chuyển độngMột số camera an ninh, thường là các loại thực hiện PIN, sẽ chỉ hoạt động khi phát hiện có vận động nên không phải khi nào cũng dùng đến liên kết mạng.Lúc nào thì cũng quay là việc không cần thiết nên nếu lọc các camera này để giúp đỡ giảm lượng nhiệm vụ cho liên kết Internet.Lưu ý là việc thiết lập camera sang cơ chế phát hiện chuyển động sẽ tương đối khác. Camera đang vẫn quay mọi lúc.5. Bóc biệt camera thoát khỏi mạngNếu những cách trên không hỗ trợ mạng internet của chúng ta nhanh hơn do ảnh hưởng từ IP Camera thì cách chắc hẳn rằng nhất là sử dụng một mạng riêng mang đến nó.Các chúng ta có thể dùng 2 bộ định con đường để kéo lưu giữ lượng tự camera thoát khỏi bộ định con đường chính.Sau đó máy chủ, ví dụ như PC, liên kết tới cỗ định tuyến thứ hai để tảo và giám sát và đo lường từ xa.Ngoài ra, cũng có thể mua những bộ biến hóa để bóc tách lưu lượng của camera thoát ra khỏi các vận động mạng khác

Một số thuật ngữ về đường dẫn quan trọng

1. Đo lường băng thôngBăng thường thì được tính bằngbit(ví dụ 100Kb/s, 1Mb/s, 1000Mb/s…..).Bit là đơn vị cơ phiên bản nhấtcủa đường dẫn và lưu lại trữ.Bạn có thể kiểm tra băng thông ngay trên máy tính cá nhân.Trên lắp thêm tính, vấn đề này được thực hiện bằng cách truy cập Task Manager (trình làm chủ công việc) như hình sau đây:Trên laptop của bạn, băng thông được hiển thị bởi hai thông số kỹ thuật làSend(gửi) vàReceive(nhận)2. Bits cùng BytesBăng thông thường được tính bằngbit, mặc dù trong một số trong những trường đúng theo nó còn được đo lường và tính toán bằng solo vịByte, vấn đề này sẽ dễ gây nên nhầm lẫn (8 bit sẽ bởi 1 Byte,do vậy một trong những người thích cần sử dụng khái niệm bit, một số trong những người lại thích cần sử dụng Byte, mặc dù 400bit vẫn chẳng không giống gì 50Byte về mặt giá trị).Bit cùng Byte đều thực hiện một vần âm để thể hiện câu hỏi viết tắt, sự biệt lập duy nhất đó là bit sử dụng chữ cái “b” viết thường, còn Byte sử dụng chữ cái “B” viết hoa.Các bạn có thể dùng điều đó thay cho câu hỏi phải nhớ rằng đơn vị chức năng Byte có mức giá trị to hơn so cùng với bit. Không ít người dân hay vướng cần nhầm lẫn này bởi vì họ thường không chịu đựng đọc kĩ.Ví dụ:100Kb/s với 100KB/s (100KB/s có giá trị bự gấp 8 lần 100Kb/s)3. Kilo, Mega với GigaPhải mất không ít bit (hoặc Byte) nhằm truyền dữ liệu hình ảnh.Trong thực tế, các các bạn sẽ không lúc nào có một luồng hình ảnh chỉ với mức giá trị 500b/s hoặc thậm trí 500B/s.Hình ảnh thường đề xuất ít nhất hàng vạn hoặc hàng triệu bit.Một luồng hình ảnh tổng vừa lòng thường tiêu hao đến mặt hàng tỷ bit.

Các biểu hiện/ chi phí tố thường gặp gỡ để trình bày lượng băng thông lớn:

Kilobits, là sản phẩm ngàn, lấy ví dụ 500Kb/s = 500,000b/s.Luồng có giá trị trong tầm kilobit sẽ là một trong những luồng hình hình ảnh độ phân giải thấp, hoặc tỉ lệ khung người trên giây không tốt (cũng rất có thể là cả hai yếu tố trên).Megabits, đơn vị chức năng hàng triệu, lấy một ví dụ 5Mb/s = 5,000,000b/s.Các luồng hình ảnh HD/MP thường xuyên yêu cầu đường truyền lớn trong tầm này (ví dụ 2Mb/s, 4Mb/s hoặc 8Mb/s là bình thường).Các luồng trên 10Mb/s ít phổ cập hơn.Tuy nhiên, với 100 camera xem trực tiếp đồng thời thường sẽ bắt buộc yêu ước băng thông lên tới mức 200Mb/s hoặc thậm trí 400Mb/s…Gigabitslà đơn vị chức năng hàng tỷ, ví như 5Gb/s = 5,000,000,000b/s.Rất hi hữu khi nên tới 1 gigabit đường truyền cho đoạn phim giám sát trừ khi tín đồ ta tất cả một hệ thống giám sát quy mô quá lớn.4. Tốc độ Bit (Bit Rates)Khái niệm Bitrate cũng như tốc độ của phương tiện đi lại đi lại, mọi chỉ một phần trăm theo thời gian.Do kia về mặt hình tượng, lúc nói bạn đang làm việc xe với tốc độ 96km/h cũng như băng thông của camera là 600Kb/s (600kilobit được truyền đi trong 1 giây đồng hồ).Bitrate luôn luôn được diễn tả dưới dạng tài liệu (bit hoặc Byte) vào một giây.Mỗi phút hoặc từng giờ sẽ không còn được áp dụng, vấn đề này là do các thiết bị mạng được reviews là phần lớn thiết bị có khả năng xử lý dữ liệu nhanh lẹ chỉ trong những giây đồng hồ.

Khái niệm nén (Compression):

Về cơ bản, toàn bộ các hình hình ảnh giám gần cạnh được truyền tải qua 1 mạng IP đầy đủ được nén lại.Camera giám sátcó thể xuất hình ảnh nguyên dạng không bị nén (ví dụ như analog) mặc dù nó có khả năng sẽ bị nén lại trước khi truyền download qua mạng.Về phương diện lý thuyết, các chúng ta có thể truyền tải một hình ảnh giám sát không bị nén qua mạng, tuy nhiên nó yêu ước một tỉ lệ Bitrate rất to lớn (ngay cả với mỗi luồng đối chọi yêu mong phải bao gồm trên 1000 Mb/s) điều này khiến cho nó trở yêu cầu không thực tế.5. Băng thông trên mỗi CameraBăng thường thì được tính trên từng camera và con số băng thông cần cho từng camera có thể đổi khác đáng kể.Người ta có thể tổng hợp nhu cầu băng thông trên từng camera để xác định tổng dung tích băng thông yêu thương cầu cho cả hệ thống.Ví dụ:Nếu các bạn có 10 camera, trong những đó tất cả 3 camera sử dụng 4Mb/s, 4 camera thực hiện 2Mb/s cùng 3 camera sử dụng 1Mb/s, tổng cài yêu cầu bạn phải cung ứng cho hệ thống này là 23Mb/s, biểu lộ qua bảng dưới đây6. Vận tốc bit thắt chặt và cố định và biến đổi (CBR vs VBR)Số lượng đường truyền một camera phải tại bất kỳ thời gian cố định để gia hạn một nấc độ unique hình ảnh cụ thể sẽ biến hóa theo từng thời điểm.Có 2 cách để ứng phó cùng với điều này:Tốc độ bit cố định và thắt chặt (CBR):Tỷ lệ Bitrate được giữ nguyên ngay cả lúc khung cảnh sắc sát nắm đổiTốc độ bit thay đổi (VBR):Tỷ lệ Bitrate biến hóa khi khung cảnh quan sát nuốm đổi.Hiểu về Bitrate một camera sử dụng là vấn đề rất quan tiền trọng, bởi vì nó tác hễ đáng nói tới băng thông truyền tải.Theo thống kê, hiện giờ hầu hết những mạng tính toán đều thực hiện Bitrate rứa đổi. Mặc dù nhiên, so với một số tổ chức, họ hay thích áp dụng Bitrate cố định và thắt chặt bởi họ rất có thể dễ dàng lên kế hoạch điều hành và kiểm soát băng thông.