l>Một công an đặc nhiệm nhưng mà giang hồ biết đến là… run! .CÔNG AN B?C LI�U
*
*
*

Mấy chục năm làm CSHS, anh Tùng và người quen biết đã triệt phá hàng trăm băng ổ nhóm, lưu giữ manh giang hồ khét tiếng, khía cạnh đầy chi phí án trán đầy chi phí sự. Anh còn tham gia những vụ giải cứu con tin gay cấn cho nghẹt thở…

Trung tá Dương Minh Tùng tất cả vóc dáng vẻ đầy chất "hình sự". Cao ngay gần 1m80, người cứng nhắc như một võ công, Trung tá Tùng là giữa những "khắc tinh" của tội phạm hình sự không chỉ là ở thành phố hà nội mà còn ở nhiều tỉnh, thành khác. Cùng rất đồng đội, anh sẽ triệt phá hàng trăm băng ổ nhóm, trực tiếp đối đầu với các tên tù túng nguy hiểm.

Bạn đang xem: Cảnh sát hình sự đặc nhiệm

Trong một ngày hạ oi ả, anh nhắc về siêng án bắt đối tượng người tiêu dùng Nguyễn Văn Đức (tức Đức "Cổ lễ", SN 1983 trú tại nam giới Trực, phái nam Định) với hầu như tình máu ly kỳ cùng giây phút nguy khốn mà tôi chỉ nghe thôi đã và đang thót tim. Thời khắc đó, trong người tên Đức vẫn "găm" tới 2 khẩu súng - một khẩu K54 với một khẩu K59 - cả hai khẩu đạn phần nhiều đã lên nòng.

Trung tá Dương Minh Tùng.

Đức "Cổ lễ" vốn là một tên tội nhân cộm cán. Khoảng trong thời điểm 2005-2006, hắn đã tạo ra một vụ gắng ý gây thương tích bởi súng quân dụng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Mặc dù nhiên, không biết bằng phương pháp nào cơ mà Đức đã có được giấy chứng nhận là bị bệnh thần tởm nên không phải chịu trách nhiệm hình sự!

Sau đó, Đức thuộc đồng đàn tham gia những vụ đâm thuê chém mướn. Năm 2008, ban ngành Công an phát lệnh truy tìm nã hắn về hành vi vắt ý gây thương tích. Năm 2009, Đức bị bắt và bị tandtc TP thành phố hà nội tuyên phạt 6 năm tầy giam. Năm 2011, Đức được tha tù, cùng lại "ngựa quen mặt đường cũ". đàn đàn em ong ve thường siêu sợ Đức, bởi vì trong tín đồ hắn cơ hội nào cũng đều có một khẩu K54 hoặc K59, sẵn sàng nhả đạn nếu như trái ý hắn.

Đầu năm 2014, Đức dạt vào TP hồ nước Chí Minh. Mon 6-2014, hắn gây ra một vụ dằn khía cạnh chấn động giới giang hồ thành phố sài thành và trốn ra Hà Nội. Dìm được thông báo của Tổng cục cảnh sát và ý kiến đề nghị phối hợp ở trong phòng CSHS Công an TP hồ Chí Minh, lực lượng CSHS sệt nhiệm Công an TP hà thành lập tức vào cuộc.

Xác định Đức "Cổ lễ" là 1 trong những đối tượng cực kỳ nguy hiểm, CSHS quánh nhiệm Công an TP hà thành đã lên planer rất đưa ra tiết, ví dụ để "trận đánh" được giỏi nhất. Tất cả các tin tức về đối tượng, tất cả những thói quen nạp năng lượng uống, vận chuyển và đặc biệt là cách áp dụng súng của Đức các được nghiên cứu và phân tích một biện pháp kỹ lưỡng.

Dưới sự lãnh đạo của Trưởng phòng CSHS, Đội 4 lập một tổ công tác quan trọng nhằm theo dõi ngặt nghèo mọi di dịch chuyển của đối tượng. Không tính ra, các thám thính còn cầm cố được do trước đó có mâu thuẫn với Thuận "Adam" nên Đức từng tuyên tía khi ra hà thành sẽ tìm tới nhà cha mẹ Thuận (ở Quốc Oai với Thanh Lương, quận hai Bà Trưng) nhằm "thanh toán". Vì thế các trinh sát phải mật phục trên hai vị trí trên để bảo đảm gia đình Thuận "Adam"; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng tóm gọn đối tượng người tiêu dùng nếu hắn xuất hiện.

Tổ công tác làm việc do Trung tá Tùng gồm 4 do thám thiện chiến, giỏi võ nghệ đã làm được phân công bám quá sát đối tượng, chờ thời cơ bắt giữ. Trinh sát phát hiện nay Đức đi trên dòng xe đồ vật Lead màu trắng và lập tức dính theo. Vòng vèo trải qua nhiều tuyến phố, khi đến khu vực cổng khám đa khoa Hữu Nghị thì Đức chậm trễ lại.

Trước đó, có thông tin cơ sở ngày hôm đó hoàn toàn có thể Đức vẫn vào khám đa khoa để thăm bạn thân, vì vậy kịch bạn dạng đón lõng đối tượng người sử dụng tại cổng khám đa khoa đã được giám sát kỹ lưỡng. Vị thế, lúc Đức vừa ngừng xe, các thám thính lập tức ập đến quật ngã. Tuy bất ngờ nhưng Đức vẫn kịp rút súng. Trong giây phút ấy, bằng một hễ tác võ thuật thiện nghệ Trung tá Tùng đã nhanh như chớp "khóa" chặt tay đối tượng...

Bên cạnh đông đảo chiến công triệt phá băng ổ đội giang hồ, Trung tá Dương Minh Tùng còn là một trong những trong những do thám dày dạn tay nghề trong việc tổ chức giải cứu con tin. Năm 2013, anh cùng bạn hữu tham gia bắt giữ đối tượng người sử dụng Trương Tùng Bách lúc hắn lên cơn ngáo đá, khống chế thiết yếu con đẻ của mình. Mon 10-2017, những anh đang giải cứu thành công vụ một nữ điều dưỡng dịch viện tâm thần Trung ương 1 bị đối tượng người dùng ngáo đá khống chế.

Xem thêm: Ma Cà Ráp Sóng Thần - Bảo Trì Máy Lạnh Công Nghiệp Tại Kcn Sóng Thần

Trung tá Tùng (ngoài cùng mặt trái) thuộc lực lượng chức năng mừng đón đối tượng Trương Văn Hà tự Công an Trung Quốc.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chủ tịch Công an TP Hà Nội, Đại tá Dương Văn liền kề - Trưởng phòng công an hình sự sẽ giao Đội 4 phối hợp nghiêm ngặt với Công an huyện thường xuyên Tín, lực lượng hình sự các quận bố Đình, trả Kiếm... Khẩn trương tiến hành phương án giải cứu bé tin trong thời hạn nhanh nhất, nhất là phải giữ an ninh tuyệt đối cho bé tin.

Khoảng 10 giờ, lực lượng CSHS đã có mặt tại hiện nay trường. Trong tâm lý bị kích động mạnh, nam thanh niên ra yêu thương sách bắt buộc cấp mang đến hắn một cái xe xe hơi để dịch rời vào trung tâm tp cùng con tin cùng người các bạn mà hắn định thăm gặp.

Trung tá Tùng được chỉ đạo Phòng tin cẩn giao làm cho tài xế chiếc xe Innova của nhà để chở đối tượng, bạn hắn cùng nhỏ tin. Vừa lên xe, đối tượng người dùng ngồi ghế sau mau chóng kề dao vào cổ tài xế, buộc phải dịch chuyển theo sự điều khiển và tinh chỉnh của hắn.

Với kinh nghiệm tay nghề dày dạn, năng lực ứng trở thành linh hoạt, Trung tá Tùng vẫn “ru ngủ” đối tượng người dùng mà anh xác minh là hắn bị ngáo đá xuyên suốt quãng con đường hơn 20km nhằm rồi cùng bè đảng tóm gọn gàng hắn.

Trong thời hạn đó lực lượng phá án đã nắm rõ danh tính của đối tượng người tiêu dùng là nai lưng Đức Anh (SN 1994, trú tại Đào Tấn, Ngọc Khánh, quận ba Đình); còn người mà Đức Anh thăm gặp tại cơ sở y tế là Trương Kim Hoàng (SN 1996, trú tại im Thái, sản phẩm Gai, quận trả Kiếm). Nhấn định điểm đến lựa chọn của đối tượng rất có thể là 1 trong những hai địa chỉ trên, lực lượng kết hợp được bố trí chặt chẽ nhằm giải cứu nhỏ tin kịp thời. Ko nằm ngoại trừ dự đoán, đối tượng người tiêu dùng yêu mong lái xe chở về nhà đất của Trương Kim Hoàng ngơi nghỉ ngõ yên ổn Thái.

Trở lại mẩu truyện trên loại xe ô tô Innova, do yêu cầu phóng với tốc độ cao, khi vào mang lại đường Ngọc Hồi, tất cả mấy tuổi teen đi xe đồ vật tưởng bác tài bị “điên” liền áp ngay cạnh xe nơi đèn dấu hiệu và gõ vào cửa ngõ kính xe chửi tài xế. Đối tượng tưởng là cảnh sát xuất hiện thêm lại tiếp tục kề dao vào cổ Trung tá Tùng.

Lúc này, cho lượt thanh nữ điều dưỡng (chị Lê Thị Hà) lên tiếng. Ngồi cạnh tên Hoàng, thấy tên này không có động thái nguy khốn gì buộc phải chị cũng khá bình tĩnh, khéo léo trò chuyện cùng với Đức Anh nhằm hắn không tập trung nhiều vào lái xe nữa. Chị cũng rất thông minh khi nhận lời sẽ ăn uống cơm với hắn với xin đi... Vệ sinh vì chị đau bụng quá...

Cùng lúc, "tài xế" Tùng cố ý lái xe cộ vòng vèo trải qua không ít tuyến phố và dừng lại trước nhà đất của Hoàng, đối tượng người tiêu dùng Đức Anh trong bốn thế kề dao với súng vào cổ nhỏ tin, yêu thương cầu thanh nữ điều chăm sóc vào cùng. Vẫn cùng với lối nói chuyện các nhân vật hảo hán, Trung tá Tùng kích đối tượng người tiêu dùng ngáo đá “đã nói là cần làm”, làm cho chị Hà đi vệ sinh.

Chỉ cần phải có thế, lực lượng cảnh sát nhanh chóng tước vũ khí trên tay đối tượng người dùng và bắt giữ, đồng thời đưa Trương Kim Hoàng về cơ quan điều tra để triển khai rõ.Nguồncand.com.vn