Hướng Dẫn Dọn rác Win 10 Đơn Giản Và cấp tốc Chóng

 

Dọn rác Win 10 là việc cần thiết phải làm cho nếu bạn muốn “giảm tải” dung tích cho ổ đĩa C – giúp laptop tăng vận tốc xử lý và vận động với năng suất tốt hơn. Bài viết dưới phía trên Kim Long Center sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách dọn rác máy tính win 10 hiệu quả, cùng xem thêm nhé! 

*

 

 

1. Dọn rác rến bằng nhân tài Disk Cleanup vào Windows 10

 

Bước 1: click chuột phải lên ổ cài windows ( thường là ổ đĩa C) => chọn Properties.

 

*

Chọn Properties ở ổ đĩa C

 

Bước 2: hành lang cửa số mới hiện lên, các bạn click chọn Disk Cleanup. Tiếp tục chọn Clean up system files trong cửa sổ mới. 

*

Thực hiện theo phía dẫn để dọn rác máy vi tính win 10

 

Bước 3: Để dọn dẹp và sắp xếp rác win 10, vào mục Files to lớn delete các các bạn tích chọn toàn bộ những mục tất cả hiện dung lượng – đó đó là file rác rến mà chúng ta cần xóa.

Bạn đang xem: Cách xóa file trong win 10

 

*

Chọn tệp tin rác

 

Sau khi lựa chọn xong, click OK => Delete files để khối hệ thống tiến hành dọn rác Win 10. Cùng với cách thực hiện này, ổ đĩa C vẫn giải phóng ngay gần 6GB đủ cung ứng không gian lưu lại trữ nhiều hơn nữa cho các ứng dụng khác.

 

2. Xóa file Update trên Windows 10.

 

Windows 10 thường xuyên update các bạn dạng Update để vá lỗi cho các phiên bản trước, update những tính năng mới đồng thời giúp hệ thống Windows tăng độ bình yên hơn. Mặc dù sau khi Update thì các file update Windows 10 vẫn còn đấy hiện diện trên máy tính chứ không bị mất đi, còn nếu không xóa thường xuyên thì dung tích máy có khả năng sẽ bị chiếm không hề ít bởi những file update này đấy.

 

 

Để dọn rác rến trên Win 10, bạn cần xóa các file upate đi. Đầu tiên mở folder theo băng thông sau: 

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

 

*

Chọn toàn bộ file rác cùng xóa 

Trong thư mục tải về là tổng thể các file update sẽ được thực hiện xong, các bạn hãy chọn toàn bộ các tệp tin này với xóa chúng. Trong quá trình xóa giả dụ có thông tin hiện lên chúng ta hãy chọn Continue.

 

 

3. Xóa các file tạm và file đang download

 

Nhưng file rác bao gồm: file tạm bợ và các file vẫn download. Đối với những file tạm bợ thì bạn rất tốt nên xóa hết đi, còn những file tải về thì bắt buộc kiểm tra lại nhằm chuyển mọi file đặc trưng sang địa điểm khác né xóa nhầm. 

Để dọn tệp tin rác win 10, các bạn vào phần Windows Settings và lựa chọn System.

 

*

Trong cửa sổ Windows Settings, chọn System

 

Click chọn Storage và chọn This PC: 

*

Chọn This PC

 

Trong phần This PC đang hiển thị những vận dụng sử dụng dung lượng của máy, trong số đó mục Temporary Files là khu vực chứa các file tạm cùng file download:

 

*

Click mục Temporary files nhằm xóa tệp tin rác

 

Tiếp theo bạn chọn mục Temporary files, chọn toàn bộ các mục bắt buộc xóa với nhấn Remove files để dọn rác khối hệ thống Win 10. Vơi phương pháp làm này, các bạn sẽ giải phóng thêm khoảng 1.5Gb bộ lưu trữ cho thứ tính.

 

4. Tắt khả năng Hibernate.

Xem thêm: Xem Phim Về Bên Anh Nhật Bản, Phim Về Bên Anh Tập 5 Vietsub + Thuyết Minh

 

Hibernate là chức năng sẽ được cho phép người dùng có thể tiếp tục những các bước đang làm cho dang dở trước thời điểm tắt sản phẩm công nghệ một bí quyết nhanh chóng. Mặc dù thay do Hibernate thì người tiêu dùng thường sử dụng anh tài Sleep các hơn. Bởi vậy nếu như khách hàng không sử dụng Hibernate thì nên cần tắt đi để giải phóng được 4-8GB bộ nhớ.

 

Tắt hào kiệt Hibernate là giữa những cách dọn rác rến win 10 hơi hiệu quả. Để thực hiện tắt, các bạn bấm tổ hợp phím “Windows + R” để mở vỏ hộp thoại Run. Nhập lệnh: “powercfg -h off” và nhận Enter là xong.

 

*

Tắt Hibernate

 

5. Xóa bộ lưu trữ Cache.

 

Bộ lưu giữ cache sinh ra là để tăng tốc các thao tác làm việc người dùng. Mặc dù nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng thì bộ nhớ cache rất có thể sẽ lưu lại lại rất nhiều file không cần thiết , làm sút hiệu suất của dòng sản phẩm tính/laptop. Chính vì vậy, chúng ta cần xóa các file trong bộ nhớ Cache.

Để tiến hành xóa, các bạn bấm tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Nhập từ khóa “Prefetch”, click OK.

 

*

Nhập trường đoản cú khóa trong hành lang cửa số Run

 

Cửa sổ Prefetch đã hiện ra. Tại đây các bạn bấm tổng hợp “Ctrl+A” => “Shift + Delete” để xòa cục bộ flie vào Cache nhằm mục đích dọn rác hệ thống Win 10.

 

*

Chọn và xóa tệp tin rác win 10

 

Bước 6 : Dọn rác rưởi Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ lưu trữ đệm Temp

 

Nhấn tổ hợp phím “Window + R” nhằm hộp thoại Run. Nhập trường đoản cú khóa “%temp%” vào thanh tra cứu kiếm:

 

*

Gõ trường đoản cú khóa trong cửa sổ RUN

 

Những mục trong Temp thực tế là những tài liệu rác được tạo ra trong quy trình các phần mềm hoạt động trên lắp thêm tính. Để tiến hành xóa, các bạn bấm “Ctrl + A” để chọn toàn bộ các thư mục và ấn “Shift + Delete” => “Ok” để lau chùi file rác rưởi trong win 10. 

 

*

Chọn tất cả file rác cùng xóa

 

Lời kết

 

Với 6 giải pháp dọn rác laptop Win 10 như trên, Kim Long Center chắc chắn ổ đĩa C máy tính xách tay sẽ được giải phóng không hề ít không gian, đóng góp phần giúp hiệu năng của máy được cải thiện hơn. Hy vọng với gợi ý dọn rác rưởi win 10 mình phân tách sẻ, các bạn sẽ cảm thấy hữu dụng và tiến hành thành công nhé.