Đối với những thiết bị iOS, iCloud là tính năng rất quan trọng dùng để thực hiện nhiều công việc trên iPhone như sao lưu dữ liệu, khóa thiết bị từ xa, thông báo mất máy,… Nhưng phải làm thế nào khi bạn quên email Apple ID hoặc quên mật khẩu iCloud? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu ở thủ thuật trên iOS này nhé!


Apple ID là gì và tầm quan trọng của nó

ID Apple là một tài khoản cá nhân cho phép người dùng truy cập đến nguồn tài nguyên phong phú của Apple. Với một tài khoản, bạn có thể truy cập vào tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple, như iCloud, App Store và nhiều thứ khác nữa.

Bạn đang xem: Cách tìm mật khẩu icloud

Vì vậy có thể thấy, bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất với các thiết bị và dịch vụ của Apple chỉ khi bạn sử dụng duy nhất một Apple ID, và không chia sẻ nó với bất kỳ một ai khác.

*
Apple ID là gì và tầm quan trọng của nó.

Với một Apple ID, bạn có thể:

Lưu trữ và truy cập vào tất cả dữ liệu cá nhân của bạn trong iCloud, như các tập tin, hình ảnh, danh bạ và lịch của bạn.Tải về các giao dịch mà bạn đã mua trước đó từ iTunes hay App Store, đăng nhập vào dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.Sử dụng tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi) nếu không may mất thiết bị Apple.ID Apple của bạn cũng là tài khoản cho iMessage và Facetime.

Làm gì khi quên mật khẩu iCloud và email Apple ID?

Nếu bạn có lỡ quên email Apple ID của mình, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tìm lại nhé!

Bước 1: Đầu tiền bạn hãy truy cập vào trang web tra cứu Apple ID tại đây. Bước 2: Nhập họ tên đầy đủ và bất kỳ địa chỉ email nào mà bạn muốn tìm kiếm.

*
Nhập họ tên đầy đủ và bất kỳ địa chỉ email nào mà bạn muốn tìm kiếm.

Nếu bạn nhập đúng, kết quả sẽ trả về là ID Apple của bạn.

Nếu bạn nhập thông tin đúng, kết quả trả về sẽ là ID Apple của bạn.

Còn nếu nhập sai, bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Nếu nhập sai thông tin, bạn sẽ không nhận được ID Apple của mình.

Xem thêm: Bắt Đầu Đặt Hàng Tận Nơi Của Kfc, Bắt Đầu Đặt Hàng

Bạn có thể nhập thông tin nhiều lần đến khi thông tin chính xác và bạn nhận được ID Apple của mình.

Bước 3: Khi đã xác định tài khoản bạn đã dùng cho cho Apple ID, hãy sử dụng tính năng đặt lại mật khẩu mà trang web cung cấp tại đây.

Trước tiên, bạn cần nhập chính xác Apple ID của bạn.
*
Khi đã xác định tài khoản bạn đã dùng cho cho Apple ID, hãy sử dụng tính năng đặt lại mật khẩu mà trang web cung cấp.Kế đến, xác thực số điện thoại của bạn.
*
Xác thực số điện thoại của bạn.Sau khi xác nhận chính xác số điện thoại của bạn, hãy làm theo hướng dẫn từ Apple.
*
Tìm thông báo hiển thị trên iPhone của bạn.Chọn “cho phép” trong thông báo hiển thị trên iPhone của bạn.
*
Cho phép đặt lại mật khẩu ID Apple của bạn.Sau khi lựa chọn “cho phép” đặt lại mật khẩu, ngay lập tức thiết bị của bạn sẽ hiện ra mục IP Apple. Bạn chỉ cần chọn Mật khẩu & Bảo mật > Thay Đổi Mật Khẩu và nhập mật khẩu mới 2 lần là được.
*
Nhập mật khẩu mới cho ID Apple của bạn.

Trên đây là phải làm thế nào khi bạn quên mật khẩu iCloud và email Apple ID? Chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè mình nhé!