GameÔ Ăn Quan từ khóa lâu đã được biết đến là 1 trò chơi dân gian vô cùng rất gần gũi với trẻ em Việt. Đây là một trong game trí tuệ thường dành riêng cho 2 mang lại 3 người chơi cùng một lúc.

Bạn đang xem: Game ô ăn quan

Hướng dẫn đùa game:

Mục tiêu cần đạt được trong trò chơiÔ Ăn quan liêu làgiành chiến thắng. Tín đồ thắng cuộc vào trò chơi này là tín đồ mà khi cuộc chơi hoàn thành có tổng số dân quy đổi nhiều hơn. Phụ thuộc vào luật chơi từng địa phương hoặc thỏa thuận giữa hai bạn chơi nhưng thông dụng là 1 quan tiền được quy đổi bởi 10 dân hoặc 5 dân.

Di đưa quân:

Từng tín đồ chơi lúc tới lượt của bản thân sẽ di chuyển dân theo giải pháp để rất có thể ăn được càng nhiều dân với quan hơn kẻ địch càng tốt.Khi cho lượt, tín đồ chơi đang dùng toàn bộ số quân vào một ô gồm quân bất kỳ do bạn đó chọn trong số 5 ô vuông thuộc quyền kiểm soát của chính mình để thứu tự rải vào các ô, từng ô 1 quân, ban đầu từ ô gần nhất và rất có thể rải ngược tuyệt xuôi chiều kim đồng hồ đeo tay tùy ý. Lúc rải hết quân cuối cùng, tùy tình huống mà người chơi sẽ phải xử lý tiếp như sau:

Nếu liền sau đó là một ô vuông gồm chứa quân thì thường xuyên dùng toàn bộ số quân đó nhằm rải tiếp theo sau chiều đang chọn.Nếu liền tiếp nối là một ô trống (không tách biệt ô quan xuất xắc ô dân) rồi mang lại một ô tất cả chứa quân thì bạn chơi sẽ được ăn tất cả số quân vào ô đó. Số quân bị ăn sẽ được loại thoát ra khỏi bàn đùa để tín đồ chơi tính điểm khi kết thúc. Trường hợp liền sau ô tất cả quân đã bị ăn lại là 1 trong ô trống rồi mang đến một ô bao gồm quân nữa thì tín đồ chơi bao gồm quyền nạp năng lượng tiếp cả quân ở ô này... Vì vậy trong cuộc chơi hoàn toàn có thể có phương án rải quân làm cho tất cả những người chơi ăn hết tổng thể số quân trên bàn chơi chỉ vào một lượt đi của mình. Một ô có rất nhiều dân hay được trẻ em gọi là ô đơn vị giàu, tương đối nhiều dân thì gọi là giàu sụ. Tín đồ chơi hoàn toàn có thể bằng tay nghề hoặc giám sát và đo lường phương án nhằm mục đích nuôi ô công ty giàu rồi mới ăn để được không ít điểm.Nếu liền sau đó là ô quan có chứa quân hoặc 2 ô trống trở lên hoặc sau khi vừa ăn thì người chơi bị mất lượt và quyền đi tiếp ở trong về đối phương.

Xem thêm: 50+ Hình Ảnh Đẹp Về Trái Tim Đẹp, 50+ Hình Nền Trái Tim Đẹp Nhất

Cuộc đùa sẽ kết thúc khi toàn thể dân và quan ở nhì ô quan đã trở nên ăn hết. Trường thích hợp hai ô quan đã biết thành ăn hết nhưng vẫn còn đó dân thì quân giữa những hình vuông phía mặt nào coi như nằm trong về fan chơi mặt ấy.

Trong trò nghịch trí tuệ này các bạn sẽ đấu trí cùng với hệ thống, hãy coi trí tuệ của doanh nghiệp có địch nổi máy móc không nhé. Bạn có thể thử sức với các tựa trò chơi khác cùng thể các loại như: Xếp gạch ốp cổ điển, Om Nom Ăn Kẹo...