Sau một năm, Apple thường tung ra các bản cập nhật phần mềm mới đi kèm với nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, dạo gần đây xuất hiện nhiều trường hợp bị lỗi treo Táo hay thiết bị trở thành cục gạch khi nâng cấp iOS 10 bằng OTA. Vậy làm thế nào để nâng cấp phần mềm iOS an toàn và nhanh chóng ? Hôm nay, quartetpress.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp iOS bằng iTunes mà không lo bị mất dữ liệu.


*

Bài viết sẽ gồm 2 phần:

iTunes là gì ?Cách nâng cấp iOS bằng iTunes

1. iTunes là gì ?

Trước tiên mình sẽ nói qua về phần mềm này cho các bạn hiểu thêm. iTunes là một ứng dụng miễn phí dành cho máy tính và các thiết bị của Apple. Bạn có thể thông qua phần mềm này để chép nhạc, ảnh, cài đặt app, games, ...thậm chí nâng và hạ cấp phần mềm.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp ios cho iphone 4 bằng itunes

*

Giao diện iTunes trên Window

Tóm lại, iTunes là ứng dụng giúp bạn quản lý các thiết bị iDevice, tính hợp tất cả các kho nội dung số vào trong một. Bạn có thể tải về và cài đặt iTunes mới nhất tại đây.

2. Cách nâng cấp phần mềm bằng iTunes

Để thực hiện nâng cấp phần mềm bằng ứng dụng iTunes trên máy tính, điều đầu tiên bạn nên làm là sao lưu tất cả dự liệu lên iCloud hoặc máy tính. Để thực hiện sao lưu, bạn truy cập vào iTunes> click vào biểu tượng điện thoại> chọn Sao lưu ( tất nhiên điện thoại của bạn cần được kết nối với máy tính) .

Lưu ý: Nếu trường hợp iPhone của bạn không kết nối được với iTunes, bạn nên kiểm tra lại dây kết nối Lightning và chọn chế độ tin cậy cho máy tính.

Tiếp theo, các bạn chú ý các bước sau để thực hiện nâng cấp iOS nhé:

Bước 1: Tải về phiên bản Firmware (có đuôi.ipsw) mới nhất dành cho iOS tại đây hoặc bạn có thể tải bản cập nhật trực tiếp từ iTunes, tuy nhiên cách này mình không khuyến khích lắm vì trong trường hợp các bản cập nhật lớn như iOS 10 thường khá nặng nên iTunes tải về khá lâu.

Xem thêm: Có Nên Mua Xiaomi Redmi 3 - (Mới 100%) Tại Didongthongminh

Chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng

*

Chọn bản Firmware mới nhất và chưa bị khóa Sign.

*

Tải về bản Firmware

*

Lưu ý: Bạn nên chọn đúng Firmware dành cho thiết bị của mình để tránh bị lỗi trong quá trình nâng cấp nhé.

Bước 2: Cắm kết nối iPhone,iPad vào máy tính thông qua cáp Lightning

Bước 3: Trong phần thông tin thiết bị, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: Cập nhật và Khôi phục iPhone. Bạn hãy đưa có trỏ chuột đến mục Cập nhật, nhấn giữ đồng thời phím Shift + chuột trái (trên Windows) hoặc Option + chuột trái (trên MacOS). Sau đó, bạn sẽ thấy có một thư mục hiện ra, bạn hãy tìm đến bản Firmware vừa tải về và click vào đó.

*

Chọn bản Firmware vừa tải về

*

Bước 4: Chờ iPhone/iPad xác nhận bản Firmware và tiến hành cập nhật.

Lưu ý

Nếu trường hợp bị lỗi không xác định, có thể bạn đã tải sai phiên bản phần mềm hoặc bạn đã tải những phiên bản đã bị Apple khóa Sign.Khi cập nhật iOS bạn chỉ có thể lên phiên bản phần mềm mới nhất của Apple là iOS 10.2.1

Kết luận: Ngoài cách nâng cấp bằng OTA thông thường, bạn cũng có thể nâng cấp iOS bằng iTunes. Ưu điểm của cách này là giúp quá trình cập nhật phần mềm được diễn ra nhanh hơn và cũng an toàn hơn.