bộ phát TP-Link có có thể chấp nhận được người dùng setup bằng điện thoại, vậy các bạn có biết cách thiết lập chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới trên đây của FPT siêu thị nhé!


Việc làm chủ WiFi bằng smartphone không hề trở ngại và tinh vi như mọi tín đồ thường nghĩ. Chỉ việc thực hiện phù hợp những thao tác hướng dẫn ví dụ bên dưới, bạn hoàn toàn rất có thể tự học tập cách thiết lập modem WiFi ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Cách kết nối tp-link không dây

Hướng dẫn setup WiFi TP-Link bằng điện thoại thông minh dễ dàng

Bước 1: cắn nguồn

Việc trước tiên bạn bắt buộc làm là liên kết nguồn năng lượng điện cho bộ phát WiFi TP-Link và hóng đèn mối cung cấp sáng lên. Chú ý ở bước này không cắm dây mạng vào cỗ WiFi.

Bước 2: Khởi đụng lại thiết bị cỗ phát về quý hiếm mặc định ban đầu

Dùng que sắt kẽm kim loại vừa vặn vẹo cắm vào lỗ Reset. Nhận giữ cố định một lúc tới khi tất cả các đèn trên viên WiFi phần lớn sáng lên, thì thả tay ra.

Bước 3: Kết nối thống trị WiFi bởi điện thoại

Bạn mở phần thiết đặt WiFi trên điện thoại thông minh và triển khai dò tìm đồ vật phát WiFi TP-Link để kết nối. Sóng WiFi mới sẽ không còn yêu mong mật khẩu, chúng ta cũng có thể truy cập trực tiếp.

Bước 4: truy vấn vào trình coi ngó mặc định

Khi liên kết với sóng WiFi khoác định, nếu yêu mong nhập mật khẩu truy vấn thì các bạn hãy lật phương diện sau của cục WiFi lên để mang mật mã rồi gõ lại mật khẩu WiFi vào năng lượng điện thoại.

*

Bước 5:Đăng nhập trình duyệt

Điện thoại đã kết nối được WiFi vẫn hiển thị đường link đi cho trình ưng chuẩn mặc định. Thường xuyên đi cho tới trình duyệt và truy vấn vào địa chỉ cửa hàng IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Các bạn gõ tên với mật khẩu WiFi vào 2 size trống bên trên màn hình, tiếp đến chọn đăng nhập.

*

Bước 6: Trang chủ yếu của trình tải đặt

Sau khi singin trình duyệt, bạn sẽ thấy bối cảnh và màn hình chính trên trang sở hữu đặt.

Bước 7: Đặt tên cho WiFi

Quan liền kề thanh mặt tay trái bối cảnh cài đặt, bạn chọn phần Wireless,chọn Wireless Setting. Đặt tên đến WiFi tạiWireless Network Name, chọn ngôn ngữ nước ta ởRegion.

Xem thêm: Chuyển Ổ Cứng Thành Usb ? Cáp Chuyển Đổi Sata Thành Usb 3

*

Các thông số bên dưới bạn không cần quan tâm và để mặc định. Nhấn Save để lưu tên mang lại WiFi. Thời điểm này, màn hình xuất hiện thêm một ô thông báo add IP của WiFi, bạn nhấp vào nút OK.

Bước 8: Đổi mật khẩu WiFi TP-Link bằng điện thoại

Trở về hình ảnh chính, lựa chọn mục Wireless bên trên thanh luật phía mặt trái, chọn tiếp “Wireless Security” > WPA/WPA2 – Personal. Trên mục Password, người dùng nhập mật khẩu WiFi (chú ý mật khẩu cần từ 8 cam kết tự trở lên). NhấnSaveđể lưu giữ mật khẩu mang đến WiFi. Màn hình thường xuyên xuất hiện nay một ô thông tin thông báo cài đặt mật khẩu trả tất, bạn nhấnOK.

*

Bước 9: Cài đặt WAN ở chính sách Dynamic

Về lại màn hình hiển thị chính, nhấn chọn mục Network trên thanh công cụ phía phía trái rồi lựa chọn mục WAN. đồ họa WAN hiện ra, các bạn nhấn lựa chọn mục Dynamic IP trên WAN Connection Type rồi nhấn chọn Save nhằm lưu.

*

Bước 10: Đổi địa chỉ IP

Tại mục Network, lựa chọn LAN và đi mang đến IP Address. Dòng địa chỉ IP mang định, thường xuyên là 192.168.0.1, bạn đổi số “0” thành ngẫu nhiên số nào không giống trong số lượng giới hạn từ 2-255. Dìm Save

*

Tiếp đến, màn hình xuất hiện thêm ô thông tin thay đổi add IP, yêu cầu khởi động lại. Nhấp vào OK.

Bước 11: Chờ bộ phát WiFi khởi hễ lại

Trên screen giao diện đã hiển thị trình khởi động, chúng ta nên đợi vấn đề khởi hễ hoàn tất 100% là thành công.

Bước 12: Tiến hành liên kết dây mạng vào cổng WAN

Công đoạn cuối cùng, bạn liên kết dây mạng với cổng WAN trên cục phát WiFi và hóng đèn hiệu LED sáng. Tiến hành theo trình tự giải đáp trên đây, các bạn đã biết cách cài đặt modem WiFi bằng điện thoại dễ dàng và mau lẹ tại nhà.

Bài viết là toàn bộ những hướng dẫn các bước cài để WiFi TP-Link bằng điện thoại. Bạn có thể hoàn toàn tự tiến hành theo gợi ý mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Giả dụ còn thắc mắc nào, để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.