Canon laser Shot LBP 2900/2900B là 1 máy in có phong cách thiết kế rất cân xứng với một văn phòng và công sở nhỏ, thực hiện cho mái ấm gia đình và cho cá nhân của bạn. Đồng thời nó được trang bị không thiếu thốn các nhân kiệt ưu việt nhất, sản phẩm này mang đến sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất ở từng bỏ ra tiết: từ thiết kế, hộp mực in lớn, đến ra bạn dạng in quality ở độ phân giải cao lên đến mức 2400 X 600 dpi, với thời hạn in cực nhanh.Trong bài viết này, Toàn Nhân sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải driver cho từng hệ điều hành mà bạn đã sử dụng cũng nhưcách cài đặt mang đến máy in Canon 2900của bạn một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách cài driver máy in

Mời các bạn xem nhanh bài viết tại đây:

1. Phía dẫn cài đặt đặtmáy in Canon 2900

1.1 Xác định hệ điều hành vẫn sử dụng

Để dễ ợt cho việc setup dòng đồ vật in Canon 2900 thì bài toán đầu tiên họ cần là xác định được mình đang áp dụng là hệ quản lý điều hành gì? Phiên phiên bản 32 bit (x86) tuyệt 64 bit (x64) bằng cách:

Trên screen Desktop, nhấn vào phải lên biểu tượng This PC (đối cùng với Windows 8, Windows 10) hoặc My Computer (đối cùng với Windows XP, Windows 7):

*

Sau đó lựa chọn Properties, từ bây giờ sẽ chỉ ra một cửa sổ:

*

Windows Edition: là phiên bản hệ điều hành và quản lý Windows sẽ sử dụng.

System type: là phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64)

1.2 chuẩn bị bộ source cài đặt cho đồ vật in Canon 2900

Việc xác định hệ điều hành và quản lý giúp họ chọn source bộ thiết lập phù phù hợp nhất, tối ưu duy nhất để setup hiệu trái nhất:

1.2.1 thiết lập bộ setup bằng đĩa CD/DVD

Nếu sản phẩm tính của doanh nghiệp có ổ đĩa quang hiểu được DVD-Rom thì bạn Chọn bỏ đĩa driver kèm theo máy vào và triển khai cài đặt.

*

1.2.2.Tải driver trên mạng (không cần đĩa driver)

Ngày nay, công nghệ sử dụng ổ đĩa quang không thể phổ biến chuyển nữa, các hãng máy tính hầu hết đã lượt bỏ bớt những phụ kiện không đề xuất thiết, thì ổ đang quang DVD-Rom cũng không ngoại lệ. Chính vì như thế cho nên, khi không tồn tại đĩa thiết đặt thì bạn cần tải/ tải về driver và bộ thiết lập / cỗ phần mềm/ lịch trình cài để trên mạng.

Bạn mở trình để ý Web Browser: Google Chrome/ Mozilla Firefox/ mạng internet Explorer(IE)/Cốc Cốc….vô Google.com - rồi nhập vào ô search kiếm cái chữ “canon 2900 driver”: chữ hoa, chữ thường phần lớn được.

*
*

Dưới trên đây là 2 đường link tải về driver cho 2 phiên bản 32 bit và 64 bit, các bạn chú ý lúc bấm vào links này hệ thống sẽ tự detect ra phiên bản hệ điều hành tương ứng, lúc đó các bạn chỉ cần chọn đúng link là được.

*

Phiên bản dành mang đến Windows 64 bit

*

Phiên bản dành mang đến Windows 32 bit

Link download:

1.3. Lưu ý trước lúc cài đặt

Đối với các dòng máy in canon thì các thao tác bên trên các hệ điều hành (win XP, win 7, win 8, win 10) được thực hiện tương tự như nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện trên Win 10.

Đối với hệ quản lý và điều hành Windows 10, khi gặm cáp in vào cổng USB của sản phẩm tính, thì hệ quản lý và điều hành sẽ tự nhận driver, lịch trình điều khiển của máy in chúng ta không phải phải cài đặt vì hệ hiều hành Windows 10 gắn vào sẵn một số driver của nhiều hãng khác nhau.

Nhưng các bạn lưu ý, driver mang định của Windows chỉ mang đến phép họ in sinh hoạt dạng bản in nháp (draft), nên bản in sẽ ảnh hưởng mờ rộng so với driver gốc của hãng sản xuất và hạn chế một số trong những tùy chỉnh. Vì vậy bạn phải tải và setup driver của chính hãng để phiên bản in đạt chất lượng in cực tốt và sẽ tùy chỉnh thiết lập được một số tính năng hiệu quả.

1.4. Ban đầu cài đặt

1.4.1 sở hữu trên hệ điều hành quản lý Win Xp 1.4.2Cài bên trên hệ điều hành Win7 32/64 bit 1.4.3Cài bên trên hệ quản lý Win 8 32/64 bit 1.4.4Cài bên trên hệ quản lý điều hành Win 10 64 bit

Lưu ý: giải pháp cài trên những HDH Win XP, Win 7, Win8, Win 10, cũng tương tự phiên phiên bản 32 bit giỏi 64bit trọn vẹn giống nhau!

Chỉ không giống nhau ở cỗ drivers và bộ cài đặt! Giao diện cửa sổ cũng hoàn toàn giống nhau, các bạn cứ xem đông đảo hình bên dưới mà làm việc nhé!

Bây giờ chúng ta mở thư mục cất file setup Driver vừa cài đặt về. Click đúp chuột vào tệp tin “Setup.exe” để bắt đầu quá trình setup nhé.

Bước 1: Khi quá trình cài đặt ban đầu diễn ra, các bạn chỉ vấn đề bấm lựa chọn Next để tiếp tục.

*

Bước 2: chọn vào Yes để đồng ý các điều khoản sử dụng ở trong phòng sản xuất.

*

Bước 3: cửa sổ CAPT Printer Driver như ngơi nghỉ trên, dòng thứ 2 là Install with USB Connection đã có được chọn. Chúng ta click tiếp vào Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 4: hộp thoại thông báo Warning mở lên các bạn click chọn tiếp vào Yes như hình trên để liên tiếp nhé.

*

Bước 5: Ở tiến trình này, các bạn phải chắc chắn rằng là dây USB từ vật dụng in sẽ được liên kết với trang bị tính. Hôm nay quá trình setup vẫn đã tiếp diễn.

*

Và khi quá trình setup hoàn thành, vỏ hộp thoại như hình bên trên mở lên.

*

Bạn nhấp chọn vào Restart My Computer Now và click Exit, máy tính xách tay sẽ tự động hóa khởi động lại.

Sau khi ngừng quá trình thiết đặt Driver mang đến Canon 2900 các bạn chỉ cần khởi động lại đồ vật tính của mình để hoàn toàn quá trình thiết đặt thành công máy in.

Bây giờ chúng ta cũng có thể in ấn mọi các loại tài liệu của mình bằng máy in vừa được thiết đặt xong rồi. Các bước còn lại của bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + p. để bắt đầu in văn bạn dạng ra giấy thôi.

2.Cách hạn chế lỗi không thiết lập được driver thiết bị in Canon 2900

Khi download máy in canon 2900 tạo ra lỗi không mua được nguyên nhân có thể từ bộ source mua đặt, sản phẩm công nghệ in chưa bật, sản phẩm công nghệ in chưa cắn cáp USB liên kết giữa đồ vật in và máy tính, Cáp in USB lỗi, hư. Máy tính bị giới hạn quyền download đặt, hệ điều hành và quản lý lỗi, nhiễu virus, với còn tương đối nhiều nguyên nhân, bạn từng bước kiểm tra và loại trừ những năng lực xảy ra với khắc phục dễ dàng.

Xem thêm: Squid Game Gây Sốt Toàn Cầu, Xem Phim Tuổi Trẻ Lướt Sóng Vietsub

Bước 1: chúng ta nhập tự khóa services trong bối cảnh thanh tra cứu kiếm để truy vấn phần cai quản dịch vụ trên vật dụng tính.

*

Bước 2: Giao diện bắt đầu hiện ra, chúng ta chuyển thanh lịch trạng thái Start vào services Windows Installer hoặc nếu sẽ ở chính sách Start thì chúng ta chuyển sang Restart để khởi cồn lại. Các bạn click và chọn Start.

*

Bạn tiến hành kiểm tra Service Print Spooler và tiến hành chuyển sang cơ chế Start.

*

Bước 3: bạn click file setup.exe với quyền Administrator để cài driver Canon LBP 2900 bên trên Windows.

*

Chỉ cần làm theo 3 bước theo hướng dẫn bên trên là bạn đã có thể khắc phục và hạn chế lỗi thiết đặt máy in Canon LBP 2900/2900B bên trên Windows thành công xuất sắc rồi. Trường hợp thiết lập driver sản phẩm công nghệ in lại mà lại không thể thực hiện được lắp thêm in thì bạn cần tiến hành reset máy vi tính rồi thiết lập lại driver.

3.Cách setup máy in Canon 2900 in qua mạng (chia sẻ in qua mạng)

3.1 đề nghị tắt tính năng tường lửa (firewall)

Trước lúc thực hiện thao tác phân chia sẻ in qua mạng bạn cần lưu giữ ý phải chú ý tắt tường lửa theo quá trình sau.

Bước 1: bên trên thanh taskbar, dấn chuột đề nghị vào hình tượng tìm kiếm và gõ "Firewall.cpl" như hình ảnh minh hoạ bên dưới.

*

*

Bước 2: sau đó chọn tiếp" Turn off windows Firewall (not recommended) => OK.

*

Bước 3: trên thanh taskbar, nhận chuột đề nghị vào biểu tượng mạng lựa chọn Network & Sharing Center chọn Change Advanced sharing settings.

*

*

Bước 4: Sau đó, chúng ta nhấn vào tùy chọn Turn off password protected sharing vào mục Password protected sharing rồi bấm vào Save changes nhằm lưu cấu hình. Việc làm này sẽ thải trừ bước singin user khi sản phẩm trạm khác muốn liên kết với thiết bị in.

3.2 Tiến hành thiết lập chia sẻ qua mạng mang lại máy in Canon 2900

Sau lúc thực hiện các bước tắt tường lửa như bên trên thì chúng ta sẽ tiến hành thiết đặt chia sẻ in qua mạng theo công việc sau.

Bước 1: Trong cửa sổ Devices & Printers, nhấn vào phải vào trang bị in cần share chọn Printer properties.

*

Bước 2: Lúc này hộp thoại bắt đầu mở ra, chúng ta chọn tab Sharing rồi check dấu kiểm vào dòng xoáy Share this printer tiếp đến bấm Apply => OK.

*

Bước 3: trong hệ thống mạng LAN, nhiều máy tính sẽ sử dụng nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau. Lúc máy con kết nối qua máy chủ sẽ bắt showroom driver đúng phiên bản của hệ điều hành đã sử dụng, đề xuất bạn phải thao tác việc này ở từng máy con. Bước này chỉ thao tác 1 lần bên trên máy chủ, thì máy bé cài đặt sẽ tự địa chỉ cửa hàng driver trong quá trình kết nối.

*

*

3.3 truy hỏi cập máy tính khác để mang dữ liệu yêu cầu in:

Để tầm nã cập máy tính xách tay khác để mang dữ liệu trong thuộc hệ thống, bạn cũng có thể vào máy tính xách tay trong mạng LAN thông qua việc nhập tên sản phẩm công nghệ trên hộp Run.

Bước 1: Bấm đồng thời biểu tượng Windows + R để mở vỏ hộp Run trên Windows 10.

Bước 2: trên hộp, nhập hình tượng “Tên máy” rồi bấm Enter.

*

Khi đó, các bạn sẽ thấy những thư mục mà thiết bị chúng ta vừa nhập tất cả chia sẻ. Tùy thuộc vào tính bảo mật thông tin đã được thiết lập trước này mà các thư mục đó có thể đòi mật khẩu đăng nhập hoặc để chế độ công khai.

*

Bài viết này, Toàn Nhân phía dẫn chi tiết quá trình sở hữu đặt, khắc phục các lỗi thường gặp cũng như cách phân tách sẻ in qua mạng của đồ vật in Canon Toàn Nhân LBP2900/2900B trên Windown. Đối với những Driver của tất cả các các loại máy in không giống được cài đặt tương tự.

Lưu ý một điều đối với các bạn là mỗi hệ điều hành chỉ tương thích với Driver vật dụng in nhất định. Hy vọng nội dung bài viết này vẫn giúp các bạn tự setup Driver lắp thêm in trên máy tính của bản thân mình dễ dàng.