(quartetpress.com)-Không chỉ hồi hộp với những pha phá ánly kỳ, Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương hút hồn khán giả bằng màu sắc huyền ảo,thần thoại mang hơi hướng liêu trai chí dị cùng dàn diễn viên toàn sao.

Bạn đang xem: Các bộ phim về địch nhân kiệt


Nội dung cuốn hút

Sau khi đại phá long vương án, Địch Nhân Kiệt (Triệu Hựu Đình) được Đường Cao Tông tin cậy, ngự ban Kháng Long Giản. Từ đó, chàng trở thành vật cản trên con đường thâu tóm quyền lực của Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh). Võ hậu bí mật lệnh cho Úy Trì Chân Kim (Phùng Thiệu Phong) thống lĩnh một nhóm thuật sĩ giang hồ nhằm đoạt lại Kháng Long Giản, nhưng không ngờ lại vô tình đưa đường dẫn lối cho Phong Ma Tộc - tổ chức thần bí âm mưu lật đổ Đại Đường. Trước tình thế thù trong giặc ngoài, thần thám Địch Nhân Kiệt phải vừa phá giải những vụ án thần bí trong kinh thành, vừa tìm cách thoát khỏi âm mưu đen tối nơi triều đình.

*

Từ Khắc là đạo diễn có trí tưởng tượng phong phú hàng đầu của làng điện ảnh xứ Trung. Mỗi phần thuộc series Địch Nhân Kiệt đều mang lại cảm giác mới mẻ, cuốn hút. Khán giả khó lòng đoán trước nội dung câu chuyện mà chỉ có thể hồi hộp dõi theo.

Tuy là phần tiếp nối với câu chuyện ở phần 2 "Rồng biển trỗi dậy" nhưng Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương có nội dung dễ hiểu, dẫn dắt hợp lý nên các khán giả chưa xem các phần trước vẫn có thể yên tâm thưởng thức.

Dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn

*

Dàn cast chính là điểm sáng mạnh mẽ nhất của bộ phim này. Ngay từ khi công khai đội hình diễn viên, bộ phim đã khiến cho cả truyền thông lẫn khán giả đều phải trầm trồ, vì hiện nay khó có bộ phim nào quy tụ nhiều Ảnh đế, Ảnh hậu như thế.

Dàn diễn viên trẻ đẹp toàn Ảnh đế, Ảnh hậu

Trên thực tế, dàn cast "trong mơ" này đã không khiến khán giả thất vọng. Trải qua hai phần phim, độ nhập vai của Triệu Hựu Đình và Phùng Thiệu Phong ngày càng nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự đáng yêu của cặp đôi Lâm Canh Tân - Mã Tư Thuần, khí chất nữ vương ngút ngàn của Lưu Gia Linh và Nguyễn Kinh Thiên dù xuất hiện ít nhưng vẫn để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc…

Diễn xuất duyên dáng của dàn sao hạng A này góp phần không nhỏ trong việc dẫn dắt cảm xúc khán giả, khi thì hồi hộp khẩn trương, lúc lại vỡ òa bằng nhiều tràng cười vui vẻ trải dài suốt bộ phim.

Hình ảnh mãn nhãn

*

Nhắc đến các ưu điểm của phim mà không nhắc đến kỹ xảo đồ họa thì quả là một thiếu sót lớn. Sự mượt mà, hoành tráng trong từng khung hình của "Tứ đại thiên vương" hoàn toàn bỏ xa người anh em "Rồng biển trỗi dậy". Bên cạnh đó, phim còn hút mắt với những pha võ thuật đẹp mắt đã tai cùng các loại kỳ binh dị khí cộp mác Từ Khắc.


Dùng kỹ xảo đồ họa làm công cụ, Từ Khắc đã thực thể hóa các hiện tượng siêu nhiên, thần linh quỷ quái trong truyền thuyết Trung Quốc đem vào phim của mình tạo nên bầu không khí liêu trai, kỳ ảo, mang đậm sắc màu Á Đông.

Xem thêm: Xem Phim Vật Chứng Mong Manh Tập 2 5), Vật Chứng Mong Manh (Tập 25)

Chữ "tình" trong phim của Từ Khắc

*

Cho dù thuộc thể loại gì: liêu trai, võ thuật, giang hồ, trinh thám, quân nhân…thì các tác phẩm của Từ Khắc không bao giờ thiếu mất chữ "tình". Trong "vũ trụ Địch Nhân Kiệt" mà ông sáng tạo nên, họ Địch kia không chỉ là thần thám nổi danh đứng đầu Đại Lý Tự mà hơn thế, chàng là cao thủ giỏi võ công luôn ấp ôm giấc mộng chính nghĩa - “địa ngục chưa trống, thề không thành Phật”. Địch Nhân Kiệt cũng có tâm ma, cũng sẽ sợ hãi trước cái chết, bên cạnh đó chàng luôn ôn hòa, ấm áp, hết lòng bảo vệ bạn bè.

*
Triệu Hựu Đình khắc họa rất thành công nhân vật Địch Nhân Kiệt.

Ngoài ra, các tuyến tình cảm đan xen khác cũng khiến bộ phim thêm phần thú vị. Mối quan hệ vừa thưởng thức vừa cạnh tranh giữa Địch Nhân Kiệt và Úy Trì Chân Kim, cặp đôi oan gia hài hước Sa Đà Trung và Thủy Nguyệt, cuộc hôn nhân đồng sàng dị mộng giữa Đường Cao Tông và Võ Tắc Thiên… đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

*
Sa Đà Trung và Thủy Nguyệt là cặp đôi được lòng khán giả nhất.

Kết

Được mệnh danh là thầy phù thủy của điện ảnh Hoa Ngữ, xuyên suốt các phần của series Địch Nhân Kiệt, từ “Thông thiên đế quốc” (2010) đến “Rồng biển trỗi dậy” (2013) và bây giờ “Tứ đại thiên vương”, Từ Khắc chưa bao giờ lập lại chính mình trong phim. Ông không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đổi mới, để mỗi lần lại mang đến một câu chuyện mới mẻ và thú vị về thần thám Địch Nhân Kiệt, khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Điều này đã giúp Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương khẳng định sức hút của series Địch Nhân Kiệt với doanh thu hơn 2.000 tỉ đồng Việt Nam tại thị trường Trung Quốc.


*
Bom tấn "Cá mập siêu bạo chúa" dẫn đầu doanh thu phòng vé
(quartetpress.com)- Đúng như dự đoán, bom tấn The Meg (tựa Việt: Cá mập siêu bạo chúa) đã có khởi đầu thuận lợi tại thị trường quốc tế cũng như Việt Nam khi thống trị phòng vé và các bình luận trên mạng xã hội trong những ngày qua.
*
"Địch Nhân Kiệt 3": Bữa tiệc thị giác của điện ảnh Hoa ngữ
(quartetpress.com)- Sau 10 ngày chính thức công chiếu, khán giả lẫn truyền thông xứ Trung vẫn chưa ngớt trầm trồ về Địch Nhân Kiệt 3 và gọi đây là "bước ngoặt của dòng phim điện ảnh cổ trang Hoa ngữ".