Blend color trong photoshop là gì ? Đây là 1 phần quan trọng nếu bạn có nhu cầu tạo bắt buộc những tấm hình cùng với nhiều màu sắc và chiều sâu. Đây là một chức năng đặc biệt của photoshop giúp trộn lẫn 2 giỏi nhiều color vào cùng một bức ảnh. Với mục tiêu để tạo thành thêm màu sắc và điểm nổi bật cho bức ảnh

Trong bài viết bên tiếp sau đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn blend color trong photoshop là gì ? Hãy cùng mình theo dõi nội dung bài viết bên dưới nhé !


1. Blend là gì? blend màu sắc trong photoshop

Trong Photoshop, blend là một phương pháp để trộn các pixel của nhị hình ảnh với nhau để đạt được các kiểu hiệu ứng khác nhau. Ngoài ra, Blend color được hiểu nôm na là cách trộn lẫn 2 hay nhiều màu sắc màu sắc khác nhau để tạo nên được hiệu ứng sắc color hình ảnh đẹp hơn. Sau khi hình hình ảnh được blend màu sẽ có được tính thẩm mỹ và mang tính chất sáng tạo, chuyên nghiệp hóa hơn.

Bạn đang xem: Blend màu trong photoshop cs6

Theo nhận xét chung cho thấy blend với retouch được coi là 2 quá trình hậu kỳ khá cần thiết để có khả năng tạo bắt buộc được một bức ảnh đẹp, màu sắc tươi sáng và bức hình có hồn hơn.

Bên cạnh vấn đề tự blend màu ảnh, bạn còn có khả năng dùng các action đã tất cả sẵn với không ít hiệu ứng đẹp mắt. Tham khảo 10 Hiệu ứng ảnh màu vintage miễn phí trong Photoshop nhé

2. Các chế độ blend color trong Photoshop

Các cơ chế hoà trộn màu sắc của Photoshop được chia làm 4 nhóm:

Darken modes – Làm tối hình ảnh hoặc sử dụng để sửa những bức hình bị chói sáng

Lighten modes – có tác dụng sáng hình hình ảnh hoặc dùng để sửa những bức ảnh thiếu sángContrast modes – Hiệu chỉnh độ tương làm phản của bức hình)

Coloring modes – Sửa sắc đẹp độ cùng độ bão hoà sắc màu

Hai chế độ hoà trộn đầu tiên (Normal và Dissolve) thì lại không nằm trong nhóm nào trong số nhóm trên.

NormalNormal là chế độ hòa trộn khoác định cho những layer bắt đầu và những công ráng vẽ căn bản. tùy thuộc vào độ mờ, layer nào ở bên trên sẽ che lấp hoàn toàn pixel bên dưới.

Dissolve: Chỉ hoạt động khi các pixel bán trong suốt (có thể tạo ra khi sử dụng brush, blur, opacity)

1. Darkening – chỉnh sửa và làm cho tối ngẫu nhiên phần nào của bức hình ( blend màu trong photoshop )

Darken: Chế độ hòa trộn Darken so sánh px của layer áp dụng mode này với các layer bên dưới, px nào về tối hơn sẽ được giữ lại.

Multiply: Chế độ hòa trộn Multiply nhân các giá trị color của từng px cơ sở và pixel trộn (RGB hoặc CMYK) và kết quả là một màu luôn luôn “tối” hơn. Ứng dụng để sửa mấy ảnh bị chói sáng.

Color Burn: Color Burn mô phỏng kỹ thuật darkroom được sử dụng để làm về tối các quanh vùng của ảnh bằng cách tăng thời hạn phơi sáng mang đến khu vực đấy. Pha trộn những màu buổi tối trên một màu cơ bản tạo ra màu công dụng tối hơn. Color Burn thường làm tăng độ tương phản. Màu trắng không có công dụng.

Linear Burn: kiểu như Color Burn, Linear Burn thường tối hơn (trừ trường vừa lòng màu căn bản là color trắng). Linear Burn làm giảm ánh sáng thay vì tăng mức độ tương phản.

Darker Color: Trong khi cơ chế hòa trộn Darken chú ý vào độ chói của từng px theo từng kênh, thì Darker màu sắc nhìn vào độ sáng tổng thể của cửa hàng và trộn các px và giữ lại bất kỳ màu làm sao đậm hơn. Nó thường làm ra ít sự cầm cố đổi sắc màu hơn Darken.

Xem thêm: Phim Thích Khách Liệt Truyện Thuyết Minh, Thích Khách Liệt Truyện

2. Lightening – Giúp làm sáng ảnh và sửa hình ảnh thiếu sáng sủa ( blend màu trong photoshop )

Lighten: Chế độ hòa trộn Lighten so sánh px của layer vận dụng mode này với những layer phía dưới, pixel nào sáng hơn có thể được giữ lại.

Screen: Screen trái chiều với chế độ hòa trộn Multiply. Giá trị màu sắc được nhân lên và tác dụng là sáng hơn.

Color Dodge: Trái ngược với màu sắc Burn, color Dodge mô phỏng kỹ thuật darkroom làm sáng các khu vực của ảnh bằng cách giảm thời gian phơi sáng. Nó hết sức giống với lao lý Photoshop Dodge, tuy nhiên nhìn chung gồm cả màu hiệu quả sáng hơn cùng ít bão hòa hơn.

Linear Dodge: Dùng thông tin khả năng chiếu sáng tối của layer áp dụng mode này để tăng cường mức độ sáng mang lại layer phía dưới nó

Lighter Color: Trong khi chính sách hòa trộn Lighten quan sát vào độ chói của từng kênh theo pixel, Lighter color nhìn vào độ chói tổng thể của cơ sở và trộn các px và giữ lại bất kỳ màu làm sao nhạt hơn. Nó thường làm ra ít sự nuốm đổi màu sắc hơn so với Lighten.

3. Vẻ ngoài phổ biến dùng làm blend màu – blend color trong photoshop

Vào thời gian hiện tại đã xuất hiện rất nhiều qui định trên laptop lẫn điện thoại cảm ứng giúp blend màu hiệu quả và rất nhanh. Cầm cố nhưng có 2 ứng dụng nổi trội và phổ cập nhất trong xã hội chỉnh sửa hình ảnh tin dùng, đó là Photoshop và Lightroom.

Nếu bạn yêu thích việc retouch ảnh và giảm ghép, thêm thắt các hiệu ứng độc đáo thì photoshop sẽ cung cấp nhiều công cụ triển khai hơn. Bạn gồm thể đọc thêm một số bí kíp khi chỉnh ảnh tại đây. Các preset đẹp để blend màu tại đây

Thế retouch là gìBr-art sẽ trình bày cho chúng ta hiểu ở bài content sau.

*
Công cố phổ biến dùng làm blend màu – blend màu trong photoshop

4. Yêu thương cầu đối với việc blend là gì – blend màu trong photoshop

Việc blend màu không khó tuy nhiên cũng chưa hẳn quá dễ dàng, nhằm các bức ảnh không biến thành thảm họa thì bạn đề xuất cần có các năng lực sau:

Nên thử tìm kiếm hiểu, biết sử dụng các phương tiện chỉnh màu căn bản trong ứng dụng chỉnh hình ảnh như Lightroom, Photoshop. Để huyết kiệm thời hạn thực hiện thì nên thuộc những phím tắt.

Am đọc về sắc màu, có cái chú ý nghệ thuật, hiểu được cách pha trộn hồ hết màu như thế nào hài hòa, cân nặng đối. Cái này có khả năng xem như năng khiếu, tuy nhiên nếu bạn chưa tất cả thì trả toàn có thể học được, không khó khăn gì.

Cần theo dõi, kiểm soát xu hướng và nhu cầu hiện tại làm cho ra các bức hình blend màu thích hợp thời nhất.

Qua bài xích biết, Br-Art mong bạn đã nắm vững hơn kiến thức về blend là gì, muốn blend màu cần có những gì. Chúc các bạn sáng tạo cho những cống phẩm thật đẹp cùng thú vị!

Tạm kết :

Bài viết trên phía trên mình vừa ra mắt sơ lược tới các bạn blend màu sắc trong photoshop tương tự như tìm hiểu về blend màu. Hoàn toàn có thể thấy đấy là một lý lẽ hữu giúp chúng ta tạo nên những bức hình ảnh vs các phương pháp pha trộn màu sắc khá sệt biệt. ý muốn rằng nội dung bài viết này đang giúp chúng ta hiểu thêm về hình thức này. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết !