Trên bầu trời đêm xuân, tại vị trí quan sát ở bán cầu bắc ta sẽ thấy một chòm sao có ánh sáng mạnh. Chòm sao này từ vị trí của sao Đại Giác thuộc chòm Mục Phu và từ đuôi của chòm Sư Tử nhìn về phía Nam sẽ thấy chòm sao Xử Nữ. Người Trung Quốc thời cổ đại gọi sao Xử Nữ là sao Giác, một sao trong Thập nhị bát tú. Còn các nhà Chiêm tinh phương Tây gọi sao Xử Nữ bằng các tên khác như là Thất Nữ, Trinh Nữ.

Bạn đang xem: Biểu tượng của cung xử nữ

Sao Xử Nữ là gì thì câu trả lời rằng sao là một chòm sao trong mười hai cung Hoàng đạo. Những người thuộc cung Xử Nữ có một nét đặc trưng trong tính cách là luôn muốn mọi thứ hướng về sự toàn mỹ. Vậy cung Xử Nữ từ ngày nào đến ngày nào hay cung Xử Nữ là người như thế nào thì mời quý bạn đọc hãy cùng quartetpress.com tìm hiểu sâu hơn về ngôi sao này nhé.

*

1. Cung Xử Nữ sinh tháng mấy và ngày nào trong tử vi

Những người sinh từ ngày 23/08 đến ngày 22/09 dương lịch thuộc cung Hoàng đạo Xử nữ. (Vì Tử vi phương Tây chiêm nghiệm về 12 cung Hoàng đạo gắn với các chòm sao. Thế nhưng vì khác nhau về khoảng cách địa lý nên người Trung Quốc thấy sao này sáng nhất, dễ quan sát nhất vào thời điểm tháng 5, tháng 6 dương. Nó thuộc nhóm sao xuất hiện trên bầu trời vào mùa xuân. Còn ở bên phương Tây, cụ thể là Hi Lạp cổ thì chòm so này sáng nhất trong khoảng thời gian kể trên và những người sinh vào giai đoạn từ 23. 08 đến 22. 09 dương lịch thuộc cung Hoàng đạo Xử nữ.

Tra phong thủy số điện thoại, xem bói SĐT có hợp tuổi không, hợp mệnh hay không, mời xem tại

*
Bói số điện thoại hợp phong thủy

2. Những thông tin chung về chòm sao Xử Nữ

- Chòm sao Xử Nữ là một chòm sao xuất hiện trên bầu trời đêm xuân tại bán cầu Bắc sáng nhất vào thời điểm tháng 5, tháng 6 dương lịch, người Trung Quốc gọi sao này là sao Giác, hay Giác Mộc giao trong hệ thống nhị thập bát tú. Chòm sao này ở vị trí gần chòm sao Mục Phu, hay từ chòm sao Sư Tử về phía Nam, có hình ảnh giống như một cô gái. Vậy biểu tượng cung Xử Nữ là hình ảnh người trinh nữ.

*

- Tại khu vực Hy Lạp sao này sáng nhất, quan sát dễ nhất, có cường độ ánh sáng mạnh nhất vào thời điểm cuối tháng 8 đến cuối tháng 9 dương lịch.

- Theo thần thoại Hy Lạp: Demeter, nữ thần cai quản mùa màng coi xét tất cả trái cây, hoa màu, cây cối trên dương thế, bà chỉ có một người con gái xinh đẹp duy nhất là Persephone. Một hôm nàng Persephone đang mải mê hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng nhiên mở rộng và Hades vua của thế giới bóng tối đã xuất hiện, bắt nàng đi bằng một cỗ xe ngựa màu đen . Quá đau buồn và thương nhớ con gái của mình nên nữ thần Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động. Thời gian bà đi vắng cây trái, hoa màu không thể sinh trưởng, phát triển được nữa, mặt đất trở nên khô cằn, tiêu điều xơ xác. Zeus - chúa tể của các vị thần thấy vậy ra lệnh cho Hades mang trả lại cô con gái cho thần mùa màng. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, nàng Persephone đã ăn ba trái hạt lựu của thế giới thần bóng tối, mà theo quy tắc khắt khe của vương quốc bóng tối thì những ai đã ăn bất cứ thứ gì ở đây thì ddeuf phải sống ở đây. Vì quy tắc khắt khe đó nên nàng Persephone chỉ được trở về sống với mẹ ba tháng trong một năm. Để chào mừng sự trở lại của con gái nên nữ thần mùa màng rất vui mừng, làm cho mùa màng trên thế gian tươi tốt, cây trái nở rộ, đom hoa kết quả từ giai đoạn mùa xuân, đến hết ba tháng nữ thần thương con và khóc lóc nên mưa gió lụt lội, thiên tai đó là mùa hạ, sang mùa thu nữ thần không xem nom việc mùa màng cây cối khô héo, và khi cây cối tàn lụi, cảnh sắc u buồn và thời kỳ mùa đông, bởi thần này thương nhớ con mà âm thầm than khóc buồn rầu… (Theo nguồn thư viện mở)

- Cung Hoàng đạo Xử nữ thuộc nguyên tố đất, được Thủy tinh và nữ thần mùa màng bảo hộ nên tử vi cung Xử Nữ có đặc trưng là lòng chung thủy, trí tuệ và cầu toàn nguyên tắc.

- Về bộ phận cơ quan chòm sao này chỉ ruột

3. Những đặc trưng về tính cách về nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ

a. Đối với cung Xử Nữ nam

- Bản chất cung Xử Nữ namthuộc cung Hoàng đạo này thường có dung mạo thanh tú, điển trai, vầng trán cao, đôi mắt trong như ngọc, tác phong cẩn trọng, nhã nhặn, khiêm tốn, lịch sử. Tính cách cung Xử Nữ namưa sạch sẽ, chu đáo, mềm mỏng, hài hòa, họ có đầu óc tổ chức, hiếu động, cầu toàn, tỉ mỉ. Bởi mang trong mình nguyên tố đất nên cốt cách của họ có chút ảnh hưởng, mặt đất dày dặn, bao la nên tính nết của họ bao dung, độ lượng, vị tha vô bờ bến, tâm lương thiện, tốt bụng, hay suy nghĩ điều tốt lành và làm các việc phúc đức. Những người được Thủy Tinh bảo hộ mang một đặc trưng của hành Thủy đó là trí tuệ sắc bén, khéo léo, mềm mỏng, cẩn thận, nên các công việc như sáng tác nghệ thuật, vẽ tranh, cắm hoa, điêu khắc, trưng bày họ đều có thành tích rất cao. Vậy bí mật cung Xử Nữ nam là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem thêm: Liêu Trai Chí Dị 3 - Phim Liêu Trai Chí Dị 1 Thuyết Minh

*

Những chàng trai cung Xử Nữcó tính cẩn thận, chu đáo, tỷ mỉ, kỹ lưỡng, luôn cầu toàn thì hay dễ nhìn thấy điểm yếu của người khác, hay phê phán, góp ý, bình phẩm, tuy nhiên với tâm hồn thiện lương những sự góp ý của họ chỉ có lợi chứ không hề ác ý. Nghĩa là họ muốn cho những người, những việc quanh họ trở nên hài hòa, nhuần nhuyễn và hoàn hảo hơn, khác với một số người thường lấy việc công kích, phê bình là mục tiêu hạ bệ, làm mất thanh danh, thể diện của đối phương, hạ giá trị của người khác thông qua đó chiếm lấy lợi ích về mình. Vậy liệu cung Xử Nữ nam hợp với cung nào nhất thì chúng tôi sẽ lý giải chi tiết tại cuối bài. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính cách cung Xử Nữ nữ như thế nào nhé.

Bói biển số xe | Bói số xe hợp phong thủy, hợp tuổi , ý nghĩa đuôi 5 số xe mời xem tại:

*
Xem bói biển số xe hợp với tuổi

""

b. Đối với cung Xử Nữ nữ

Con gái Xử Nữthuộc cung Hoàng đạo này là người yêu, bạn đời lý tưởng bởi lẽ tính cách con gái Xử Nữ khi yêu thì họlà những người chân thực, thủy chung, thông minh, bao dung độ lượng. Với bàn tay của họ nhà cửa luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ, tươm tất. Đối với công việc họ luôn tìm cách hoàn thành nó với một chất lượng hiệu quả rất cao. Khi gặp khó khăn, những cô gái này thường ôn tồn, nhẹ nhàng tỉ mỉ phân tích, rút ra những bài học, chỉ rõ những điều thuận lợi và những điểm còn vướng mắc. Tuy là mẫu người tài giỏi, khôn ngoan vô cùng nhưng họ rất khiêm tốn, giản dị, không thích phô trương, màu mè thái quá. Vậy cung Xử Nữ nữ hợp với cung nào nhất thì chúng tôi sẽ lý giải ở cuối bài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc của cung nào.

*

4.Tìm hiểu xem cung Xử Nữ hợp với nghề nào?

Cung Xử Nữ làm nghề gì thì hợp trong khi cả nam lẫnnữ với những đặc trưng về tính cách trên họ thích hợp với những công việc đòi hỏi tính sáng tạo, kết hợp với sự tỷ mỉ hoàn thiện. Sự cẩu thả, lơ là, qua loa, sơ sài, cẩu thả là kẻ thù của họ, bởi thế cho nên những lĩnh vực cần sự chi ly, tỉ mỉ, mềm mỏng, cẩn thận ví dụ như y tế, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật, hội họa, điêu khắc, ẩm thực, giáo viên, ngoại giao, nghiên cứu khoa học, chăm sóc cây cối, mùa màng, chăm sóc động vật… Giống như quẻ Khôn trong kinh Dịch, đức lớn, bao dung, trí tuệ mềm mỏng như một người mẹ hiền vậy!

Khi khám phá cung Xử Nữhợp nghề gìthì chúng tôi được biết thì tiền bạc của họ kiếm được là những khoản tiền tích lũy, tiếp kiệm dần dà mà trở thành giàu có, bởi lẽ họ cẩn thận thì không dám mạo hiểm, trong kinh doanh mà không mạo hiểm thì khó có thành công lớn, phân tích kỹ lưỡng thì tài vận của họ thuộc loại ổn định mà các nhà lý số gọi là chính tài, so với đầu tư mạo hiểm, quyết đoán mà trúng quả thì bạo phát, đột biến nên đó là vận thiên tài. Vì tính cách cung Xử Nữ thận trọng, tỷ mỷ nên ít khi mạo hiểm, hoặc dễ để mất cơ hội, không có vận thiên tài thì nguồn thu nhập ổn định thuộc loại chính tài mới là sở trường của họ

Xem chi tiết nghề nghiệp hợp tuổi bạn theo từng năm, theo phong thủy tài vận, mời tra cứu:

*
Xem bói nghề nghiệp trong tương lai qua ngày sinh

5. Giải mã cung Xử Nữ đối với gia đình và bạn bè

Những người thuộc cung Xử Nữ chu đáo nên biết quan tâm tới gia đình và bạn bè, những người được coi là người thân của họ luôn được họ đối xử tử tế, chăm sóc chu đáo, mềm mỏng, nhẹ nhàng. Nhiều khi những người khác cảm thấy họ như giành hết công việc về phía mình, thành ra mình không phải làm gì nữa cả. Một số người họ không thích được quan tâm quá đáng. Hoặc như việc phê phán, góp ý của họ đối với người thân rất dễ gây ra phản cảm, làm ơn, nên oán, mất lòng, vì dưới con mắt của nam nữ Xử Nữ và bằng trí tuệ sắc bén của họ thì giống như một bác sỹ, nhìn đâu cũng thấy vi khuẩn, nhìn chỗ nào cũng có tiêu cực và điểm yếu. Nếu bạn góp ý mà người khác hiểu được tấm lòng quan tâm của bạn, hay họ thực sự cầu tiến thì sự góp ý của bạn là lời vàng ý ngọc, bằng không bạn rất dễ bị hiểu lầm là thành kiến, soi mói, bới bèo ra bọ, không ưa quả dưa có dòi. Giống như ông Tỷ Can thời Thương hết lòng khuyên can Trụ vương nhưng sau nhà Thương vẫn mất, bản thân ông gặp họa sát thân. Bởi thế, nên người thuộc cung Xử Nữ cần có cảm nhận tinh tế hơn, lựa chiều khuyên can, chọn người góp ý thì mới thực sự tốt đẹp

6. Nam nữ Xử Nữ khiyêu và trong hôn nhân

Nam Xử Nữ khi yêu thì họ là những người khác sẽ phải phát ghen nếu người yêu hay vợ (hoặc chồng) của bạn là người thuộc cung Hoàng đạo này, bởi họ chăm sóc bạn chu đáo đến mức không thể nào hơn được thế. Sự chăm sóc thái quá, đối số một số người có cá tính độc lập thì họ sẽ không hài lòng lắm, tuy nhiên đại đa số thích yêu và kết hôn với mẫu người mà luôn hướng tới sự cầu toàn này. Vậy dấu hiệu nam Xử Nữ thích bạn có lẽ là họ chăm sóc cẩn thận với người họ yêu thương, quan tâm họ. Tính cách này cũng giống với con gái Xử Nữ khi yêu vậy, quan tâm, chú ý tới người thương của họ.

*

Và sau đây chúng tôi xin lý giải cung Xử Nữ hợp với cung nào nhất, cung nàyrất hợp với các Cung Kim Ngưu, Cung Song Tử, Cung Ma Kết, Cung Nhân Mã. Không hợp với Cung Thiên Bình, Cung Song Ngư.

TheoTÊNcủa hai bạnthì bạn với người ấy có hợp nhau không,duyên phận, tâm đầu ý hợp, tương laihai bạn như thế nào thì mời bạntại đây:

*
Xem bói tình yêu qua tên

7. Cung Xử Nữ hợp với số nào?

Con số may mắn của họ: 2, 5, 7

8. Cung Xử Nữ hợp màu gì?

Màu sắc: Trắng, bạc, những gam màu sáng hoặc lung linh

9. Khám phá cung Xử Nữ về sức khỏe

Sức khỏe: Đề phòng các bệnh về ruột, dạ dày, tiêu hóa. Vì Xử Nữ ưa sạch sẽ, gọn gàng nên lối sống thường điều độ mà nhờ đó sức khỏe luôn bảo đảm

10. Phong thủy cung Xử Nữ về nhà ở

Phong thủy nhà ở: Thích lối kiến trúc có lợi cho sức khỏe, gần gũi thiên nhiên, có đồi cây, cánh đồng, mùa màng tươi tốt, ngắm hoa, và các loại trái cây, nông sản

Cung Hoàng đạo này khiến chúng ta hình dung liên tưởng tới quẻ Khôn trong kinh Dịch tượng của đất, người mẹ, độ lượng, siêng năng, chăm chỉ hay ngôi Thái âm trong Tử vi đẩu số, nó gắn liền với sự mềm mỏng, tế nhị, chịu khó thức khuya, dậy sớm, ưa sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng. Các nhà tướng thuật có câu: "Đại phú do thiên, tiểu phú do cần cù. Với những đặc trưng cơ bản về tính cách như trên những người thuộc cung Xử Nữ thường có cuộc sống khá giả hoặc giàu sang, vì họ là những người thiện tâm, thông minh nên ít kẻ thù, cuộc sống bình yên, ít sóng to gió cả. Tuy nhiên, vì sự quá cầu toàn kèm những lời góp ý chân thành dễ tạo nên cảnh làm ơn nên oán, làm phúc phải tội, nên cần tinh tế, khôn khéo lựa chọn thời điểm, và đối tượng phù hợp. Mọi thứ không bao giờ có sự hoàn mỹ, hay người ta có câu: “Nguyên nhân dẫn đến sự thất bại chính là muốn làm hài lòng tất cả mọi người”

*

11. Vận mệnh của những người thuộc cung Xử Nữ năm 2020

a. Tình yêu cung Xử Nữ 2020

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà cả hai cùng thấy bức bối, ngột ngạt thì bạn hãy bình tĩnh xác định kỹ lại mối quan hệ đó như thế nào và tương lai sẽ ra sao để có quyết định đúng đắn về tình cảm đối với người đó. Còn như bạn đang độc thân mà gặp được người nào thực sự quan tâm mình thì hãy mở lòng đón nhận tình cảm của người đó, hoặc là tạo cơ hội để mở ra những cuộc hò hẹn xây đắp tình cảm về sau. Nhìn chung, tình yêu nam nữ Xử Nữ năm 2020 là một năm nở rộ tình cảm của những người này.

Hướng dẫn bói bài tình yêu chính xác để biết đôi lứa sẽ ra sao, có tiến tới đi xa với nhau được không, mời xem tại

*
Bói bài tarot tình duyên 2020

b. Tử vi cung Xử Nữ hôm nay và tương lai năm 2020

Công việc và cuộc sống của cung Xử Nữ ngày hôm nay hay ngày maigặp khó khăn ư? Bạn hãy bỏ thời gian để tổ chức một vài chuyến du lịch, đi xa nhà và cũng nên hiểu rằng, mọi thứ thật khó cầu toàn mà nó chỉ có thể đạt tới mức tương đối mà thôi. Nhất là thời điểm mùa xuân của năm, khi ấy bạn nên buông bỏ, nghỉ ngơi, tự thưởng cho mình để tránh những điều tiếng thị phi, tạo động lực để tiếp tục làm việc tốt hơn. Theo nghiên cứu của các nhà Chiêm tinh thì năm 2020 là thời điểm mà Xử Nữ đối mặt với một số khó khăn, tiên trở hậu thành, đầu năm bế tắc, giữa và cuối năm sẽ hanh thông

*

c. Sức khỏe của cung Xử Nữ ngày mai trong tương lai năm 2020

Là một năm bước vào mùa xuân với nhiều khó khăn, trở ngại nên nam nữ Xử Nữ cần đề phòng các bệnh như đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, áp lực, rối loạn tiêu hóa, dạ dày. Để khắc phục tình trạng trên hãy các bạn nên hít một vài hơi thật sâu và mỗi buổi sáng trong lành, nên tránh dùng các chất kích thích như cà phê, nước trà, có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý. Các bạn hãy tin rằng, những khó khăn chỉ là trở ngại trước mắt và chắc chắn các bạn sẽ vượt qua, không cần phải quá lo âu, coi như đó là một chút trải nghiệm, thử thách bản thân. Hãy thả lỏng người và tự tin trong cuộc sống

Lời khuyên dành cho những người cung Xử Nữ :

Hãy dành nhiều thời gian cho các hoạt động mình ưa thích, như dã ngoại, đọc sách, nghiên cứu, hay các công việc khác như chăm sóc cây cối, vật nuôi. Nam nữ cung Xử Nữ nên dành thời gian để nghỉ ngơi, hay quan tâm tới các người thân của mình. Vậy qua bài này thì cung Xử Nữ hợp với màu gì hay nam nữ Xử Nữ có tính cách như thế nào thì chúng tôi đã lý giải rất chi tiết tại bài này. Hy vọng bài này sẽ là một nguồn thông tin bổ ích cho quý bạn. Chúc quý bạn có một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Tra cứu những thông tin tổng quancho từng tuổi, mời xem tại bảng sau:

198519921999
198619932000
198719942001
198819952002
198919962003
199019972004
199119982005