Xã hội Thế giới Kinh doanh Bất động sản Thể thao Việc làm Nhân ái Sức khỏe Văn hóa Giải trí Xe ++ Sức mạnh số Giáo dục Pháp luật

Bạn đang xem: Tin tức pháp luật 24h, vụ án, hình sự

Xã hội Thế giới Kinh doanh Bất động sản Thể thao Việc làm Nhân ái Sức khỏe Văn hóa Giải trí Xe ++ Sức mạnh số Giáo dục Pháp luật Du lịch Đời sống Tình yêu

Thời gian gần đây, do nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân tăng cao, nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Nếu bắt được khách ăn mà không trả tiền thì phải kiểm soát tình huống một cách tối ưu. Đòi nợ thô bạo không phải là cách giải quyết, đừng nghĩ rằng họ là kẻ trộm mà cho nhân viên đánh đập.
Pháp luật quy định công dân được sử dụng CMND/CCCD của mình để chứng nhận nhân thân và phải mang theo khi đi lại, giao dịch; có nghĩa vụ xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra, kiểm soát.
Vụ người chồng bị khởi tố vì lấy trộm tiền của vợ đã gây nhiều tranh cãi: Nếu chồng lấy tài sản chung thì bị coi là ăn trộm của vợ, vậy việc vợ giành cất giữ tài sản chung, tự do sử dụng thì sao?

Xem thêm: Phần Mềm Nghe Nhạc Trên Android "Chất" Nhất Hiện Nay, Trình Phát Nhạc

Liên quan đến vụ lái xe Audi tông chết 3 người trong một gia đình ở Bắc Giang bị bắt khẩn cấp, bạn đọc thắc mắc, bắt khẩn cấp khác với bắt không khẩn cấp thế nào? Đối tượng sẽ bị bắt giam bao lâu?
Con gái tôi chưa đủ 18 tuổi nhưng đã lỡ dại và chuẩn bị sinh con. Vậy cháu có đủ điều kiện làm giấy khai sinh cho con không? Và bạn trai cháu liệu có bị phạt vì quan hệ với người dưới 18 tuổi không?
Báo với cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết, chúng tôi bàn nhau treo diều dọa yến, đồng thời lên mạng tải tiếng chim cắt, cú mèo... rồi bỏ ra cả triệu đồng để mua tăng âm, loa phát đuổi yến.
Trong vụ cháy hơn 100 xe máy tại bãi giữ xe vi phạm ngoài trời của công an phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, bạn đọc thắc mắc, người dân cần làm gì để có căn cứ yêu cầu công an bồi thường thiệt hại?
Theo các luật sư, người mẹ làm thủ tục khai tử cho con trai 3 tuổi dù cháu bé vẫn còn sống có thể bị xử lý hành chính; cán bộ, công chức liên quan cũng phải chịu trách nhiệm trước việc làm tắc trách.
Bạn đọc Dân trí thắc mắc: Tại sao người hâm mộ chân chính không mua được vé, còn chợ đen lại có vé bán, bán cao gấp 30 lần giá gốc? "phe vé" là nghề được hoạt động công khai rồi ư?
Chuyên gia pháp lý cho biết, nếu người dân cố tình mang vật nuôi vào không gian đi bộ Hồ Gươm; sử dụng loa, đài… để phát tán âm thanh công suất lớn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.
Bạn đọc Dân trí thắc mắc, nếu 2 doanh nghiệp đấu giá đất Thủ Thiêm không nộp tiền hoặc nộp không đúng phương án đấu giá thì sẽ bị hủy kết quả. Vậy tại sao họ bị cưỡng chế tài khoản ngân hàng?
Dư luận thắc mắc, trong 4 xe sang bị tạm giữ chỉ có một xe đứng tên cựu Chủ tịch Hạ Long, vậy cơ quan công an có phải trả lại 3 chiếc còn lại cho chủ sở hữu không?
Diễn biến vụ việc tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người ở TP Phan Thiết đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều.