Cũng tương tự như bài tập Excel có lời giải số 07, trong bài số 08 này bạn tiếp tục luyện tập thêm về cách dùng hàm Vlookup, hàm IF… Tuy nhiên, do đây là một dạng bài tập tổng hợp, nên ngoài việc bạn được thực hành bài tập hàm Vlookup, thì bạn còn được thực hành thêm nhiều kiến thức Excel khác. Đó là một số hàm Excel cơ bản, hay các phép tính, các thao tác cơ bản trong Excel.

Bạn đang xem: Bài tập mẫu hàm vlookup trong excel (có lời giải)

Bạn có thể download bài tập hàm Vlookup này ở phía cuối bài viết. Trong file Excel bạn tải về, Đỗ Bảo Nam Blog đã có lời giải sẵn như trong video minh họa. Và để việc tự học Excel đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên tạo file bài tập từ đầu. Sau đó, thực hành theo các câu hỏi trong file Excel mà bạn download về máy tính. Trong quá trình giải bài tập, nếu bạn có câu hỏi cần hỗ trợ, bạn có thể comment trực tiếp ngay dưới video để được hỗ trợ.


Nội dung bài tập về hàm Vlookup có lời giải tổng hợp

Cũng như những bài thực hành Excel cơ bản khác, bài tập số 08 này bạn cũng sẽ được thực hành với 2 nội dung cơ bản. Thông qua việc thực hành này, bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc. Khi đó, việc giải các bài tập Excel nâng cao sẽ không phải là vấn đề khó với bạn nữa. Và trong bài thực hành số 08 này, bạn chủ yếu luyện tập về:

Các thao tác và phép tính cơ bản trong Excel. Các phép tính bao gồm phép tính tổng, phép trừ, phép nhân… Đồng thời, bạn sẽ được luyện tập rất nhiều thao tác cơ bản thường dùng trong Excel. Đó là các thao tác như kẻ bảng, định dạng cho bảng biểu… Và cũng trong nội dung của bảng, bạn sẽ thực hành thao tác xuống dòng trong 1 ô Excel… Ngoài ra, sẽ còn rất nhiều những thao tác cơ bản khác để bạn có thể thực hành.

Ngoài những kiến thức ở trên, trong bài thực hành Excel số 08 này, bạn còn luyện tập thêm về một số hàm cơ bản. Cụ thể, đó là hàm Vlookup và hàm IF. Trong bài này, bạn có tới 2 ý sử dụng hàm Vlookup. Vì vậy, bạn có thể luyện tập và sử dụng thành thạo hàm này ngay trong bài thực hành. Và trong hình ảnh dưới đây là toàn bộ nội dung của bài tập trước khi có đáp án.

Xem thêm: Cách Dò Pass Wifi Trên Laptop Máy Tính, Cách Hack Pass Wifi Trên Laptop


*
Nội dung của file bài tập khi chưa có lời giải.

Video hướng dẫn giải bài tập Excel hàm Vlookup tổng hợp

Để giúp bạn hiểu hơn về lời giải, Đỗ Bảo Nam Blog đã chuẩn bị sẵn một video minh họa. Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog có chia sẻ chi tiết về lời giải. Vì vậy, nếu bạn cần thông tin giải thích về các câu hỏi, bạn có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video. File lời giải trong video này được mình chia sẻ ở cuối bài viết. Bạn có thể download về máy và tự thực hành tại nhà.


Video giải bài thực hành Excel tổng hợp về hàm Vlookup, if…

Download bài tập Excel hàm Vlookup có lời tổng hợp số 08

Trong file Excel mà bạn tải về, Đỗ Bảo Nam Blog đã có lời giải đầy đủ theo như trong video. Do vậy, nếu trong quá trình thực hành, bạn bị mắc câu hỏi nào, bạn có thể mở lời giải ra tham khảo. Hoặc, bạn có thể tham khảo chi tiết của bài thực hành trong video. Đồng thời, nếu cần hỗ trợ thêm về các bài tập Excel hàm Vlookup, bạn có thể comment trực tiếp phía dưới video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

File bài tập Excel cơ bản này được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trực tiếp trên Google Drive. Bạn chỉ cần click vào icon download ở menu bên phải phía trên để tải file bài tập. Lời giải trong file này là một trong những cách giải nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có những cách giải khác vẫn đúng và đáp ứng yêu cầu của bài toán.

Và ngoài file bài tập Excel hàm Vlookup tổng hợp này, tại website Đỗ Bảo Nam Blog còn rất nhiều các dạng bài tập Excel tổng hợp khác. Các bài thực hành này có nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Do vậy, nếu bạn đang tìm và download bài tập Excel có lời giải, bạn có thể tham khảo ngay tại website này. Xin cảm ơn!

Download bài tập hàm Vlookup


*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.