BÀI CA KHÔNG TÊN SỐ 2

Cuối năm 1965, nhạc sĩ Vũ Thành An hoàn thành cuộc tình sâu đậm với một cô gái xinh đẹp mà lại ông hotline đó là “Tình Khúc sản phẩm công nghệ Nhất”, rồi trải sang 1 thời gian khá lâu năm mới có thể được nguôi ngoai. Cuộc tình kia dù ko thành nhưng đã trở thành niềm cảm hứng để ông chế tạo 3 ca khúc trước tiên trong sự nghiệp: Tình Khúc thứ Nhất, Em Đến Thăm Anh Đêm 30 với Bài không Tên Cuối Cùng, là những bài hát góp công lớn để đưa nhạc sĩ Vũ Thành An tiến xa vào sự nghiệp sáng sủa tác.

Bạn đang xem: Bài ca không tên số 2

Trong loạt bài xích không tên nổi tiếng của Vũ Thành An, ca khúc sở hữu tên là sau cùng nhưng lại thành lập đầu tiên, với ý nghĩa là lời sau cuối cho một tình yêu. Bài bác không tên tiếp theo được trình làng không cần là bài xích Không tên Số 1, mà đó là Bài không Tên Số 2, nghĩa là bài không tên thứ 2 được sáng tác, giành cho một mối tình như trong tè thuyết:

“Đầu năm 1967, một ngày thật trống rỗng cùng ảm đạm, số phận đã mang lại anh được gặp em. Như 1 tia nắng nóng cuối Đông, em vẫn sưởi nóng tâm hồn anh ngay lập tức buổi đầu gặp mặt”

Nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ viết như vậy trong những dòng thứ nhất nhắc về tín đồ tình vào Bài ko Tên Số 2. Đó là thời gian ông vẫn còn khiến cho việc phổ biến với công ty văn Nguyễn Đình Toàn trên đài phát thanh và sẵn sàng vào thụ huấn sống trường sĩ quan lại trừ bị Thủ Đức.


Vào một buổi chiều giáp Tết, Vũ Thành An đến nhà Nguyễn Đình Toàn chơi thì gặp 2 cô gái bạn của bà Nguyễn Đình Toàn cũng đến thăm, trong những số đó nhạc sĩ cân nhắc một cô gái thật tươi trẻ con trong tà áo nhiều năm màu xanh, là cô bé sinh trường Trưng vương vãi vừa new thi đậu Tú tài. Cảm thấy mình rung rượu cồn ngay phút ban sơ nên ông có quyết định ngay là sẽ chinh phục người đẹp.


Xem bài bác khác


Nghe lại phần đa ca khúc được thích thú nhất của Ngô Quốc Linh vào thập niên 2000


tủ chứa đồ hình hình ảnh của 10 nữ giới ca sĩ hải nước ngoài xinh đẹp tuyệt vời nhất


Không thọ sau, cô gái đồng ý đi đùa riêng, và trong đợt đi chơi đầu tiên đó, nhạc sĩ Vũ Thành An cảm xúc ngỡ ngàng tột bực khi thấy nữ giới lái một loại xe nhỏ sang trọng blue color hiệu Opel để tiếp ông đi chơi. Trong hồi ký, Vũ Thành An nói rằng trường hợp biết trước trường hợp này, ông đang không chủ động có tác dụng quen, bởi 2 cuộc tình trước này đều tan vỡ với cùng vì sao là khoảng cách giàu nghèo.

Xem thêm: Những Bản Nhạc Phim Hàn Quốc Nhẹ Nhàng, Da Diết ( The Best Osts)_Part 3

Nhưng đến hôm nay thì chuyện vẫn rồi. Giữa những ngày sau đó, cho dù yêu nhau nhưng mà họ chưa khi nào nói cho chuyện tương lai.

*
*
*
*

Bài hát miêu tả nỗi nhức xót xa, nuối tiếc về cuộc tình khẩn thiết đã chính thức xong một phương pháp phũ phàng như vậy. Tuy đã không còn nhau dẫu vậy nhạc sĩ tin rằng cô bé vẫn yêu mình, không khi nào nghĩ rằng bao gồm ngày sẽ rời xa, và đoán rằng gồm vì một lý do bí hiểm nào kia dẫn đến quyết định như vậy. Cuộc tình đứt ngang lúc vẫn đang khôn cùng thắm thiết.

Bài hát chỉ toàn là đông đảo lời buồn, và gần như câu hát sau đây là nổi giờ nhất, có thể xem là nhân tố đặc biệt nhất đem lại sự thành công xuất sắc cho Bài ko Tên Số 2:

Đời một fan con gái, cầu mơ sẽ nhiều,Trời mang đến không được mấy, đến lúc lấy chồngChỉ còn mối tình mang theo…

Chỉ 3 câu ngắn gọn những diễn tả được đầy đủ ý nghĩa sâu sắc về nhân duyên của một bạn con gái, xưa tương tự như nay: Thời phụ nữ mộng ước rất lớn vời, tuy vậy trời mang lại không được mấy, đến khi lấy ông chồng thì hành trang mang theo chỉ là 1 khối u tình, thường xuyên là không trọn vẹn.

Khi vừa mới được sáng tác, bài bác Không thương hiệu Số 2 được chính nhạc sĩ Vũ Thành An tự biểu thị ở quán Gió của nhạc sĩ phái mạnh Lộc, ngay lập tức được người theo dõi trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Sau đó, bài bác hát được những danh ca nổi tiếng trình bày là Thanh Lan, Lệ Thu, và quan trọng đặc biệt được yêu thích qua giọng hát Ngọc Lan sau năm 1975:


Click nhằm nghe Ngọc Lan hát bài xích Không thương hiệu Số 2

Thời gian sau này, nhạc sĩ viết lời 2 cho các bài ko tên, trong số đó bài không Tên Số 2 cũng khá được đặt lời mới, mang các tính hoài niệm, nhưng ý nghĩa sâu sắc thì vẫn không không giống xa đối với lời cũ:

Lòng tín đồ như lá úa vào cơn mê chiềuNhiều cơn gió cuốn chuyển phiên xoay vào hồnVà đợt đau này vẫn còn đó đấyTình lạ thường quá lắm mới thân hôm nàoCòn tay tay nắm đắm mê man nhìnGiờ thành xa lạ không quen

Hỏi đến hết gần như ngườiAi ko thở than hận người tình gianĐếm bao nhiêu tín đồ đãYêu thành thật trên đời

Dòng thời gian thác bạn hữu đã trôi đi rồiTruyện xưa đã cũ mỗi một khi nhắc lạiBồi hồi rung rượu cồn không em?

Thôi trăm lần cũng thôi ngàn lần cũng thôi thôiEm sống miền đó vui rồi anh miền này cũng vẫn bình yên

Đời một cô gái ước mơ vẫn nhiềuTrời đến không được mấy cho đến lúc lấy chồngChỉ còn ái tình mang theo

Quên ý muốn người vẫn quênCuộc tình cũ đang chônNhững đáng nhớ đó bây giờChỉ là thoảng cơn gió nhưng thôi