KHI CROATIA GIA NHẬP ĐỒNG EURO, 7 QUỐC GIA triệu euro NÀO VẪN SỬ DỤNG ĐỒNG TIỀN CỦA MÌNH?

Liên minh châu Âu đã bật đèn xanh đến Croatia để bước đầu sử dụng đồng euro từ thời điểm năm sau.

Bạn đang xem: Euro là đơn vị tiền tệ của nước nào

Nước này sẽ cùng với 19 quốc gia thành viên EU khác sử dụng đồng tiền này.

Nó sẽ vận dụng tiền tệ từ ngày 1 tháng một năm 2023, thay đổi Croatia trở thành đất nước mới tốt nhất gia nhập khu vực đồng euro tính từ lúc Litva vào thời điểm năm 2015.

Từ năm sau, điều đó tức là chỉ tất cả bảy tổ quốc EU vẫn áp dụng tiền tệ của riêng họ.


Tại sao Croatia lại áp dụng đồng euro?

*

Croatia sẽ liên tục sử dụng đồng xu tiền riêng của mình, đồng kuna, cho tới tháng một năm sau. Hiện tại, một kuna Croatia trị giá khoảng tầm €0,13.

Để áp dụng đồng euro, một nước nhà phải đáp ứng nhu cầu một loạt các điều kiện khiếp tế bao hàm tỷ giá ân hận đoái bình ổn và lạm phát kinh tế thấp.

Bằng cách vận dụng đồng euro, đất nước Đông Âu hy vọng sẽ đạt được an ninh tài chính nhiều hơn thế nữa và nâng cao mức sống của tín đồ dân.

Croatia cũng trở nên được hưởng thụ về mặt kinh tế từ những liên kết tài chính nghiêm ngặt hơn với các thành viên khác của quanh vùng tiền tệ tuyệt nhất và ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Đối với phần đông vị khách cho thăm Croatia từ khoanh vùng đồng tiền chung châu Âu, điều này cũng tức là không rất cần được đổi tiền.

Những tổ quốc Châu Âu như thế nào vẫn sử dụng tiền tệ của mình?

Khi Croatia trở thành nước nhà EU sản phẩm công nghệ 20 vận dụng đồng euro, vẫn còn một vài thành viên chưa thực hiện bước này.

Tổng cộng, bảy non sông EU không áp dụng đồng euro: Bulgaria, cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hungary, cha Lan, Romania với Thụy Điển.

Tại các đất nước này, khác nước ngoài từ khu vực đồng triệu euro vẫn đề nghị đổi tiền trước khi đi du lịch. Dưới đó là danh sách những đơn vị chi phí tệ mà họ sử dụng và một vài thông tin khác về các tổ quốc thành viên EU không thuộc khu vực đồng euro này.

Thưởng thức ẩm thực thời thượng và hygge của Đan Mạch

*

Đan Mạch là quốc gia nhỏ tuổi nhất trong những các giang sơn Scandinavi nhưng lại nổi tiếng về trang bị ăn, văn hóa truyền thống và xây cất dành cho những người sành ăn.

Là vùng khu đất của hygge, Đan Mạch là nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ triệu tập vào sức khỏe. Đi du lịch đường bờ biển cả rộng lớn là 1 trong cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để thư giãn và giải trí và hấp thụ năng lượng.

Du khách mang đến Đan Mạch sẽ buộc phải đổi tiền của họ sang đồng krone Đan Mạch.

Trải nghiệm phương diện trời thời gian nửa đêm và tia nắng phía Bắc sinh sống Thụy Điển

Thụy Điển là một điểm đến lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên với sát 100.000 ao nước ngoạn mục, đầy đủ dãy núi hiểm trở và đa số khu rừng.

Đây là đất nước hoàn hảo nhằm xem trong những cảnh tượng tuyệt đối hoàn hảo nhất của thiên nhiên, ánh sáng của đèn phương Bắc hoặc thức suốt cả đêm dưới ánh mặt trời thời gian nửa đêm.

Xem thêm: Top 5 Điện Thoại Samsung 2 Sim Chính Hãng Giá Tốt Đáng Sở Hữu

Thụy Điển thực hiện đồng krona Thụy Điển sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2003, khu vực công chúng bỏ thăm không gật đầu đồng ý đồng euro.

Đặt những kỳ nghỉ bãi tắm biển tiết kiệm nghỉ ngơi Bulgaria

Bulgaria đã trở nên danh tiếng như một điểm đến kỳ nghỉ giá chỉ rẻ hấp dẫn với cả những bãi biển tuyệt đẹp cùng dãy núi không tưởng với các hồ băng.

Đất nước này cũng đều có đầy đủ những di tích kế hoạch sử cuốn hút từ các tu viện mang lại pháo đài.

Bulgaria hiện đang sử dụng đồng lev tuy nhiên nước này còn có ý định chuyển sang đồng euro khi nó đáp ứng nhu cầu các điều kiện bắt buộc.

Ghé thăm một đồng bởi sông hoang sơ ở Romania

*

Romania phối hợp một số cảnh quan thiên nhiên tuyệt hảo nhất ngơi nghỉ châu Âu với đông đảo ngôi xã thời trung cổ cổ kính và những lâu đài ấn tượng.

Đồng bởi sông Danube là trong số những nơi được bảo tồn rất tốt trên châu lục và là thiên đường cho tất cả những người quan cạnh bên chim trong lúc Sông băng Scărișoara ngoạn mục là sông băng ngầm bự thứ nhị ở châu Âu.

Romania thực hiện đồng leu và tương tự như Bulgaria, mong muốn sẽ áp dụng đồng euro trong tương lai.

Đi sâu vào lịch sử vẻ vang của Châu Âu ở bố Lan

Ba Lan là điểm đến hoàn hảo cho những người yêu thích lịch sử hào hùng với không ít lâu đài thời trung cổ.

Bạn cũng rất có thể suy ngẫm về lịch sử vẻ vang Chiến tranh thế giới thứ hai của châu Âu tại kho lưu trữ bảo tàng Auschwitz-Birkenau, bảo tàng Khởi nghĩa Warsaw và kho lưu trữ bảo tàng POLIN về lịch sử hào hùng của bạn Do Thái tía Lan.

Du khách mang lại thủ đô cũng trở thành bị tuyệt hảo bởi đông đảo quán bar đầy phong cách và những nhà hàng quán ăn thuần chay mới mọc lên trong số những năm gần đây.

Ba Lan áp dụng đồng zloty làm cho nội tệ.

Thưởng thức siêu thị nhà hàng địa phương ngơi nghỉ Hungary

Hungary bao gồm một nền nhà hàng siêu thị địa phương đa dạng và thịnh soạn với những món ăn lôi kéo như Goulash – một món giết thịt hầm với ớt bột nhỏ – và lángos, một loại bánh mỳ dẹt chiên giòn.

Đất nước này cũng lừng danh với các bồn vệ sinh nước lạnh về bản vẽ xây dựng lộng lẫy. Hồ nước Héviz, đầm nước nóng béo nhất nhân loại mà tín đồ tắm có thể lui tới, cũng là 1 trong những nơi xứng đáng để ké thăm.

Du khách mang đến Hungary sẽ bắt buộc đổi tiền của mình lấy forint.

Cộng hòa Séc là quận của những lâu đài

Với mật độ lâu đài cao nhất châu Âu, cộng hòa Séc là thiên đường cho người yêu thích phong cách xây dựng và kế hoạch sử. Một số trong những tòa nhà phô trương này có từ trong những năm 1300 và hà nội thủ đô Praha là nơi có quần thể lâu đài lớn nhất thay giới.

Tham quan những tòa nhà lịch sử vẻ vang là một các bước khó khăn, nhưng như mong muốn là giang sơn này cũng danh tiếng với truyền thống lâu đời nấu bia bắt đầu từ năm 993 sau Công nguyên.

Đồng nội tệ của cùng hòa Séc là koruna.

*