Ngày nay, số đông các thiết bị các trang bị kết nối WiFi từ điện thoại, Laptop cho đến cả TV. Cùng để thuận tiện trong việc tối giản không gian làm việc, PC cũng đi theo xu thế không dây này. Vậy cách kết nối WiFi cho máy vi tính bàn được thực hiện ra sao. Hãy thuộc quartetpress.com khám phá ngay nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Usb phát wifi từ máy tính bàn


Với laptop để bàn thì fan dùng hay được sử dụng Internet trải qua kết nối bởi dây cáp mạng LAN. Cách liên kết này sẽ giúp đỡ bạn thực hiện mạng ổn định hơn, vận tốc kết nối nhanh hơn WiFi vô cùng nhiều. Mặc dù nhiên, nhiều khi bạn không thích thấy dây này ông chồng chất dây kia, tạo ra sự phiền phức trên bàn có tác dụng việc. Bạn tìm cách kết nối WiFi cho laptop bàn và các bạn tìm thấy bài viết của quartetpress.com. Cùng khám phá xem để kết nối được WiFi với PC có nhu cầu các gì với làm gắng nào nhé.


Những hartware giúp kết nối WiFi cho laptop bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là cách thức thuận một thể và thuận tiện nhất khi chúng ta dùng desktop nhưng không thích gắn mạng LAN. Chúng ta có thể mua USB WiFi Adapter tại bất kể cửa mặt hàng linh kiện laptop nào. Giá của những thiết bị này cũng tương đối phải chăng khi chỉ còn 200.000VNĐ cho số đông thiết bị của TOTOLINK xuất xắc TP-Link.

*

Card WiFi cho laptop bàn

Ngoài áp dụng USB WiFi Adapter, chúng ta còn có khá nhiều sự tuyển lựa khác ví dụ như sử dụng thẻ WiFi lắp trên bo mạch chủ. Bài toán này khá phức hợp khi nó liên quan đến việc mở vỏ case máy tính ra mới có thể lắp để vào được mainboard. Hiện nay tại, bao gồm hai loại card WiFi thường xuyên được áp dụng để đính thêm vào bo mạch là một số loại chân cắm chuẩn chỉnh PCI-e hoặc chuẩn chỉnh M.2.

*

Thiết bị WiFi chuẩn PCI-e

Một trong số những phần cứng khác giúp người dùng kết nối WiFi trên PC là nhiều loại Card WiFi chuẩn PCI-e. Lắp thêm giúp liên kết Wireless này là 1 trong những bảng mạch hình chữ nhật (PCB), vật dụng ăng ten rất có thể tháo rời. đa số Card WiFi chuẩn PCI-e thường sử dụng PCI-e x1 là chuẩn chỉnh PCI-e bé dại nhất.

Đối với loại phần cứng liên kết WiFi này sẽ đem về tốc độ ổn định và cấp tốc nhất. Nhưng túi tiền cũng tối đa và khó lắp đặt hay tháo dỡ rời. Bạn nên suy xét trước lúc ra quyết định đầu tư chi tiêu loại này.

Cách kết nối WiFi cho laptop bàn bởi Thanh tác vụ

Sau khi sẽ trang bị mang đến PC một phần cứng giúp liên kết WiFi, sẽ sở hữu hướng dẫn cách thiết đặt trình tinh chỉnh cho bộ điều thích hợp mạng WiFi trên thành phầm hoặc trên trang web ở trong nhà sản xuất. Nhưng phần nhiều các trường, Windows 10 sẽ tự động hóa nhận và cài đặt trình điều khiển phù hợp khi bạn vẫn còn kết nối Internet trải qua dây LAN.

Để kết nối với mạng WiFi trải qua Thanh tác vụ (Taskbar), làm cho theo quá trình sau:

Bước 1: Nhấp vào hình tượng Network ở góc cạnh dưới cùng bên bắt buộc của Thanh tác vụ.


Bước 2: chọn mạng ko dây nhằm kết nối, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect.

Bước 4: xác nhận khóa bảo mật mạng (mật khẩu), sau đó ấn Next để tiến hành kết nối WiFi.

*

Cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn bởi Settings

Sử dụng “Network và Security” vào Settings cũng là một cách liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn của bạn, bạn có thể thêm các kết nối không dây theo phong cách thủ công, sau đó khi mạng nằm trong phạm vi tủ sóng, vật dụng sẽ auto kết nối.

Bước 1: Mở phần Settings, nhấp vào Network và Security, lựa chọn mục WiFi.

Bước 2: Nhấp vào Manage known networks, tiếp đến chọn Add a new network.

Bước 3: xác nhận tên của mạng WiFi.

Bước 4: áp dụng menu dropdown để lựa chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Bước 5: chứng thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Ấn chọn Connect automatically, chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu cần), sau đó ấn Save nhằm lưu lại.

Xem thêm: Mã Xác Minh & Thông Tin Bảo Mật Tài Khoản Microsoft Là Gì? Một Tài Khoản Cho Mọi Thứ Microsoft

Sau lúc bạn ngừng các bước, đồ vật sẽ tự động hóa kết nối lúc mạng ko dây nằm trong phạm vi che sóng.

*

Cách kết nối WiFi bằng Control Panel

Để liên kết với mạng WiFi bởi Control Panel tuy cách liên kết WiFi cho máy tính bàn này sẽ không thực sự phổ cập cho lắm, mà lại đó cũng là một cách hay để mày mò về công nghệ.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấp vào Network and Internet rồi chọn Network and Sharing Center.

Bước 2: vào phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy chọn Set up a new connection or network, tiếp nối chọn Manually connect khổng lồ a wireless network.

Bước 3: Nhấp vào nút Next và xác nhận tên mạng.

Bước 4: thực hiện menu xổ xuống để lựa chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Bước 5: xác thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: chọn Start this connection automatically với chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút Next cùng ấn Close để đóng cửa sổ.

*

Cách liên kết WiFi cho máy tính xách tay bằng Command Prompt

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng cái lệnh netsh vào Command Prompt để liên kết với mạng WiFi. Cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn đậm chất IT này để giúp bạn “ngầu lòi” trong đôi mắt của bạn gái mình đấy.

Bước 1: Mở Start cùng tìm kiếm Command Prompt, bấm chuột phải vào tác dụng trên thuộc và lựa chọn tùy chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau để thấy các thông số kỹ thuật mạng bao gồm sẵn và nhấn Enter:

netsh wlan show profile

Bước 3: Xác nhận cấu hình mạng WiFi với thiết đặt ưa đam mê của bạn.

Bước 4: Nhập lệnh sau để liên kết với mạng không dây bên trên Windows 10 cùng nhấn Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy nhớ chỉ định tên (SSID) của mạng và tên thông số kỹ thuật với setup mạng của bạn. Ví dụ: lệnh này kết nối với mạng “tsunami” bằng cách sử dụng cấu hình “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunami name=tsunami

*

Những vụ việc khi không liên kết được WiFi bên trên PC

Chưa thiết đặt Driver trang bị WiFi trên máy tính bàn

Cài để Driver cho đông đảo thiết bị cung ứng kết nối WiFi là điều cơ bản nhất để hoàn toàn có thể sử dụng chúng. Thường thì khi download thiết bị, nhà phân phối sẽ đính kèm hướng dẫn thiết đặt Driver phù hợp cho lắp thêm đó (thường là bên trên website của hãng). Chính vì vậy nên để ý đọc hướng dẫn để có thể setup driver mang đến thiết bị nhé.

Khởi rượu cồn lại máy vi tính bàn còn nếu như không bắt được WiFi

Khởi đụng lại Windows cũng chính là một phương án tối ưu góp bạn xử lý rất nhiều lỗi. Không riêng gì trường đúng theo bị lỗi WiFi, các sự chũm khác cũng rất có thể giải quyết nhanh gọn bằng cách này như lỗi IP.

Do trong quy trình sử dụng, Windows 10 luôn luôn chạy những phiên bản cài đặt nâng cấp hệ thống, trong đó có việc tải những phiên phiên bản Driver phù hợp với phần cứng trên PC của bạn. Từ đó gây ra hiện tượng không nhận phần cứng WiFi.

Tắt cơ chế máy bay của Windows

Chế độ máy bay cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính bàn không thể kết nối WiFi. Bật chính sách máy bay khiến cho các kết nối khác bị ngăn chặn, né nhận thông tin làm phiền. Để tắt nhanh chính sách này, chúng ta nhấp vào phần Manage notifications làm việc cuối thanh Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode để tắt chính sách này. Tiếp nối thử liên kết lại WiFi.

Với đông đảo phân tích mà quartetpress.com cung cấp, hẳn thời gian này bạn đã sở hữu thể lựa chọn 1 cách kết nối WiFi cho máy tính bàn tương xứng nhất với mình.

Nếu thấy nội dung bài viết hướng dẫn cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn này hữu ích, hãy lượt thích và cốt truyện để cỗ vũ quartetpress.com tiếp tục phát triển và luôn luôn có những nội dung bài viết chia sẻ tips về technology hay hơn nữa.