Trang chủ/Blog/Kinh nghiệm luyện thi/Phân biệt biện pháp dùng những giới trường đoản cú chỉ thời gian: “In”, “On”, “At”

Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận ước Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, tập đoàn bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ nước Chí Minh)Quảng Ngãi Campus (169-171 Nguyễn Đình Chiểu, Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi)


*

Δ


Giới từ bỏ được sử dụng không hề ít trong giờ đồng hồ Anh. Nó được dùng làm liên kết các danh từ, đại tự hoặc nhiều danh...

Bạn đang xem: Trước tháng dùng on hay in


Trong khi chúng ta đang nghĩ về mình nên học tiếng Anh ở chỗ nào hay mình bắt buộc đăng ký khóa huấn luyện nào thì các bạn cũng muốn...
Luyện thi IELTS là một chủ đề thân quen với nhiều bạn học tiếng Anh. Con số người đăng ký luyện thi...

Giới từ được sử dụng không hề ít trong giờ đồng hồ Anh. Nó được dùng để làm liên kết các danh từ, đại tự hoặc cụm danh tự với những phần khác của câu. Giới từ hoàn toàn có thể chỉ địa điểm, vị trí hay thời gian. Điều này có thể gây cực nhọc khăn cho tất cả những người học tiếng Anh bởi không tồn tại quy tắc xác định nào cho việc chọn cần sử dụng mỗi giới từ.

*

Bạn gồm biết “in”, “on” & “at” là phần đa giới tự chỉ thời gian thịnh hành và hay gặp nhất trong giờ Anh? Hãy cùng Clever Academy xem chúng được dùng thế nào khi mô tả thời gian nhé.


Cách dùng “In”

Ta đặt “in” trước các từ chỉ thời hạn dài như năm, tháng, tuần, mùa,…

Ví dụ:

We go to the beach in the summer.I went on holiday to thủ đô new york in 2014.My birthday is in September.We graduate in 2 week.

MỚI NHẤT: trình làng chương trình học trực con đường Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng với rất nhiều môn học tập khác.

Cách dùng “On”

Ngược lại cùng với giới từ bỏ “In”, ta đặt “on” trước đầy đủ từ chỉ những ngày trong tuần hoặc một dịp nào đó.

Xem thêm: Video Faptv Cơm Nguội: Tập 70

Ví dụ:

I usually go grocery shopping on Monday.We always ice-skating on Valentine’s day.I start my new job on March 16th.

Cách sử dụng “At”

Còn cùng với giới trường đoản cú này, ta đang đặt “at” trước mốc thời hạn rất ngắn nhưng cụ thể như một giờ giấc khẳng định trong ngày.

Ví dụ: I go khổng lồ bed at 10 o’clock every night.

Đây là các phương pháp dùng cơ bạn dạng nhất của các giới từ chỉ thời gian thông dụng hay cần sử dụng trong tiếng anh. Nếu chúng ta đang là bạn mới bước đầu học tiếng anh, hãy cố gắng ghi lưu giữ thật có thể chúng nhé, có thể ở những bài xích tập nâng cấp sau này các bạn cũng sẽ hay gặp gỡ lại đó. Chúc chúng ta học tập thật tốt!

Clever Academy

Clever Academy vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên con phố trau dồi kỹ năng để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài xích thi lấy chứng từ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về những khóa học tập luyện thi tiếng Anh của chúng tôi tại đây.

VNIS Education – đơn vị tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc uy tín hân hạnh sát cánh cùng học viên của Clever Academy trên đoạn đường du học! Thông tin cụ thể tại đây.

Nordics Education – solo vị support du học các nước Bắc Âu uy tín hân hạnh sát cánh cùng học tập viên của Clever Academy trên đoạn đường du học! tin tức chi tiết tại đây.

MỚI NHẤT: reviews chương trình học tập trực con đường Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.