Trái ngược với quan liêu niệm phổ biến về "tình yêu sét đánh", một phân tích mới cho biết thêm 2/3 các mối quan hệ tình dục lãng mạn khởi đầu từ tình chúng ta lâu dài, theo CNN.

Bạn đang xem: Tình yêu xuất phát từ đâu


Danu Stinson, người sáng tác chính của phân tích trên và là Phó giáo sư tư tưởng học trên ĐH Victoria ngơi nghỉ British Columbia (Canada), đã phân tích về sự khởi đầu của những mối tình dục trong suốt trăng tròn năm.

Phó giáo sư nhận biết nhiều tín đồ hình thành mối quan hệ lãng mạn với đối tượng người sử dụng mà họ đang quen biết trong một khoảng thời gian.

Từ đó, bà ban đầu đặt ra thắc mắc trong những nghiên cứu và phân tích của mình: “Liệu anh/chị tất cả kết bạn với kẻ thù trước khi cách tân và phát triển quan hệ tình cảm không?”

Phó giáo sư Stinson mang lại biết: “Rất ít nghiên cứu và phân tích thực sự coi xét việc làm bạn trước khi yêu, dù shop chúng tôi đánh giá bán rằng sẽ là hình thức bước đầu mối quan hệ phổ cập nhất cho tới nay”.

*

Tình chúng ta là hình thức ban đầu mối quan hệ tình dục lãng mạn thông dụng nhất. Ảnh: Stringer.

Ít tồn tại "tình yêu thương sét đánh"

Nghiên cứu vãn trên được chào làng vào tuần trước đó trên tạp chí khoa học Nhân cách và tư tưởng Xã hội (SAGE), bao gồm 4 nghiên cứu nhỏ dại khác nói tới cách mở màn mối quan lại hệ, CNN chuyển tin.

Hai nghiên cứu nhỏ dại đầu tiên phân biệt rằng các tài liệu văn học triệu tập chủ yếu vào “tình yêu thương sét đánh giữa 2 người xa lạ” và đa số bỏ qua “sự lãng mạn phát triển một trong những người bạn”.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích dựa vào 1.900 người ở Canada cùng Mỹ, bao gồm sinh viên đại học và người trưởng thành và cứng cáp ở gần như độ tuổi, kéo dãn dài từ năm 2002 cho năm 2020.

Phân tích cho biết thêm 66% những đôi uyên ương khởi đầu từ tình bạn. Nhiều người trong các đó là bạn bè vài mon hoặc lâu năm.

Khi phân tích quan hệ của 300 sv đại học, giai đoạn “làm bạn” của họ kéo dài trung bình gần 22 tháng trước lúc chuyển sang quá trình “lãng mạn”.

Gần 50% trong số mẫu mã này bảo rằng tình yêu tạo ra từ tình chúng ta là phương thức ưa thích của họ để bước đầu một mối quan hệ. Tuy nhiên, đa phần cũng cho biết thêm họ ko kết bạn chỉ với dự định yêu đương.

*

Tỷ lệ những cặp LGBT khởi đầu từ tình chúng ta cao hơn những cặp dị tính. Ảnh: Gottman.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cho biết tỷ lệ những người dân thuộc cộng đồng LGBT làm bạn trước lúc yêu cao hơn nữa so với những người dị tính, tuy vậy các tác giả lưu ý rằng số bạn LGBT tham gia nghiên cứu ít hơn.

Xem thêm: Những Bài Hát Song Ca Hay Nhất Về Tình Yêu, Những Bài Hát Song Ca Hay, Vui Nhộn Nhất Hiện Nay

Những phát hiện nay này sẽ khiến mọi người lưu ý đến lại về thành kiến xung quanh mối quan hệ tình cảm vốn xuất phát từ “kịch bạn dạng hẹn hò chủ đạo trong nền văn hóa chúng ta”, Phó giáo sư Stinson mang đến biết.

“Kịch bạn dạng hẹn hò thường đến rằng bạn sẽ gặp một ai kia lạ mặt, rồi trúng giờ đồng hồ sét ái tình. Cá thể tôi nghĩ nếu khách hàng thực sự tin vào điều đó, thật khó khăn để tưởng tượng ra tình huống khác, chẳng hạn bạn thân thiết hơn với một người quen và phát sinh tình cảm”, bà nói thêm.

Ranh giới thân tình bạn và tình yêu

Ngoài ra, một vạc hiện bổ sung cập nhật cũng được tra cứu thấy trong quy trình nghiên cứu. Đó là nhãi giới giữa tình yêu với tình chúng ta không ví dụ như một trong những người vẫn nghĩ.

Trong số những cặp vợ ông chồng tham gia nghiên cứu, 66% cho biết thêm họ là bạn trước khi trở thành một đôi. Nhưng mà đồng thời, các cặp cũng cho thấy họ chỉ là các bạn tình, chạm chán gỡ nhau vì yêu cầu tình dục mà không có tình yêu, trước khi bước vào hôn nhân - một côn trùng quan hệ cam đoan hoàn toàn.

*

Nghiên cứu cho thấy thêm thực hóa học ranh giới giữa tình các bạn và tình yêu hơi "mù mờ". Ảnh: John Howard.

Bà Stinson cho biết thêm nhiều fan tham gia phân tích từng gồm hành vi thân mật, hay được coi là lãng mạn với anh em họ.

“Họ ôm ấp, đi du ngoạn cùng nhau, giới thiệu bằng hữu với gia đình, song họ rất cụ thể rằng đấy chỉ với tình bạn. Nó thực sự khiến tôi nghĩ về khái niệm mà họ gán cho ‘tình bạn’ với ‘tình yêu’, cùng ranh giới thân chúng”, bà phân chia sẻ.

Nghiên cứu của Phó gs Stinson nhấn mạnh vấn đề sự cần thiết phải nghiên cứu thêm về con đường cải cách và phát triển từ tình bạn tới tình yêu, theo reviews của Joanne Davila, Giáo sư tư tưởng học lâm sàng và chủ tịch Trung tâm cải tiến và phát triển Mối dục tình tại khoa tư tưởng của ĐH Stony Brook (New York, Mỹ).

Trong khi đó, Phó gs Stinson cho biết thêm bà tất cả kế hoạch tiến hành các nghiên cứu và phân tích dài hạn. Trong đó, bà cùng nhóm nghiên cứu và phân tích sẽ theo dõi những cặp bạn bè trong vài năm nhằm quan gần cạnh xem liệu chúng ta có phát sinh tình cảm không, với trường hòa hợp nào rất có thể dẫn đến quan hệ lãng mạn giữa những người bạn.


Người Mỹ sợ hãi tốn hèn khi nên dự nhiều ăn hỏi hậu Covid-19

Chỉ riêng rẽ các buổi tiệc trước hôn lễ cũng đủ khiến cho khách mời tốn yếu hơn dự đám cưới.

Bài viết liên quan