Tất cả các bài hát của big bang

Big Bang (Tiếng Triều Tiên: 빅뱅, Cú Nổ Lớn), hay được viết là BIGBANG, là 1 trong nhóm nhạc phái nam của hàn quốc với 5 thành viên thuộc YG Entertainment. Big Bang được biết đến lần trước tiên qua những tập phim tài liệu lưu lại quá trình hình thành của mình được chiếu trên TV với tựa đề The Big Bang Documentary từ mon 7 mang lại tháng 8 năm 2006. Những bộ phim truyền hình này cũng khá được phát lại trên GomTV với MTV Hàn Quốc<1>. Thời điểm này nhóm bao gồm 6 thành viên, tiếp đến một member đã phải rời khỏi đội (SO-1, Jang Hyun Seung) trong lúc các tập tài liệu đã phát sóng trước lúc nhóm thỏa thuận ra mắt<2>, để cuối cùng trở thành chuần 5 thành viên như hiện nay gồm: G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Daesung và Seungri.

Bạn đang xem: Tất cả các bài hát của big bang

Dưới sự dẫn dắt của YG Entertainment, Big Bang tiếp tục phát hành gần như chuỗi single với EP và đã đạt được những thành công xuất sắc khá khiêm tốn. Cả nhóm chỉ thật sự cải tiến vượt bậc với EP Always ("Luôn luôn") được phạt hành vào khoảng thời gian 2007, có tác dụng tiền đề mang đến single số một của mình là "Lies" (Korean: 거짓말; Âm đọc: Geojitmal, Nghĩa: gian dối ). đầy đủ EP tiếp theo của họ là Hot Issue và Stand Up khẳng định vị trí của họ trong các những nhóm nhạc hip-hop số 1 tại Hàn Quốc<3>. Sau khoản thời gian được trao giải "Nghệ sĩ của năm" của lịch trình Mnet KM Music Festival và giải thưởng "Seoul Gayo Daesang", cả team mở rộng chuyển động sang thị trường Nhật Bản bằng việc phát hành một số mini album cùng single được vạc sóng trên các kênh truyền thông. Mặc dù nhiên, những sản phẩm này không có được bất kỳ sự quảng bá nào cho đến khi single thật sự trước tiên tại Nhật bản của họ là My Heaven ("Thiên con đường của tôi") thiết yếu thức trình làng vào năm kế tiếp.

Cuối năm 2009, Big Bang đổi mới tên tuổi nghệ sỹ được tra cứu kiếm những nhất tại Hàn Quốc<4>. Chúng ta cũng đổi mới nhóm nhạc nước ngoài trước tiên tại Nhật Bản nhận được phần thưởng của tivi cáp Nhật bạn dạng với hạng mục "Nghệ sĩ mới"<5>. Trong thời gian gần đây, các thành viên của group dành thời gian cho những các bước cá nhân: Taeyang và G-Dragon thành lập những sản phẩm solo trong lúc T.O.P, Daesung với Seungri bước đầu sự nghiệp diễn xuất.

Tháng 11 năm 2011 trên Belfast - Bắc Ailen, Big Bang đã đại diện cho khu vực Châu Á Thái tỉnh bình dương tham dự giải thưởng âm nhạc là MTV Châu Âu 2011 khi được đề cử ở khuôn khổ Worldwide Act cùng giành thành công nhờ 58 triệu lượt phiếu bầu của người hâm mộ. Như vậy, cùng với nhóm nhạc huyền thoại Queen, Big Bang là rất nhiều nghệ sĩ duy nhất thành công tại EMA 2011 mà lại không đến từ Bắc Mỹ.


*

*

Trước khi Big Bang chính thức ra mắt, mỗi thành viên rất nhiều đã có những thành công và sự danh tiếng nhất định trong ngành technology giải trí. Team trưởng G-Dragon và giọng hát chính Taeyang được huấn luyện tại YG Entertainment từ lúc cả hai mới chỉ 12 tuổi cùng với nghệ danh là GD cùng YB. Thành viên T.O.P được biết các với nghệ danh T.E.M.P.O với tứ cách là một trong những tay rap tên tuổi trong giới ngầm (underground). Big Bang chủ yếu thức ra mắt trong chương trình "YG Family concert", diễn ra tại sân chuyển động tại Seoul Olympic Park vào ngày 19 mon 8 năm 2006.

Trước khi sản xuất album đầu tay, Big Bang đã thực hiện một kế hoạch rất quánh biệt, thi công 3 EP trong thời hạn vài tháng. EP trước tiên mang tênThe First Single Album, gồm ca khúc "This love" lọt được vào bảng xếp hạng đứng top 10 hit single. Đây là 1 ca khúc được G-Dragon hát lại từ phiên bản gốc của tập thể nhóm nhạc Mỹ Maroon 5<6>. Single vừa giới thiệu đã bán được 17.000 bạn dạng trong mon 8<7> và tiếp đến hơn 40.000 phiên bản tiếp tục được tiêu thụ cấp tốc chóng<8>. EP sản phẩm công nghệ hai Big Bang is V.I.P. được vạc hành tiếp đến 1 mon đạt được doanh số 21.000 phiên bản ngay vào tháng<7> và dành được doanh số sau cùng là 32.000 bản<8>. EP thứ bố và là EP cuối cùng B I G B A N G 0 3 tiếp nối sự thành công xuất sắc của nhị EP trước cùng với doanh số sau cuối là 30.000 bản<8>

Trong cùng năm, fan club chính thức của Big Bang được thành lập và hoạt động mang tên "V.I.P" (dựa theo tên của single sản phẩm hai "Big Bang is V.I.P"). Không phải như những fan hâm mộ club khác, fan của Big Bang không với theo bóng bay nhiều màu để cổ vũ trong các buổi biểu diễn; vắt vào đó, fan hâm mộ dùng rất nhiều khăn choàng, khăn đậy mặt với phần lớn từ BB (viết tắt của Big Bang) màu đen và white trong thời gian đầu tiên. Một thời gian sau, họ áp dụng những cây gậy gồm hình vương miện. Vào cuối tháng 12 năm 2006, Big Bang tổ chức triển khai buổi hòa nhạc trước tiên mang tên The Real. Tháng tiếp theo, album đầu tay Since 2007, tổng hợp các ca khúc trong số những single trước này được phát hành; thời điểm cuối tháng 2 năm 2007, album đạt được doanh số 48.000 bản<8>

2007-2008: Đột phá

Tháng 2 năm 2007, Big Bang phát hành album trích từ buổi hòa nhạc The First/Real Live Concert, bán tốt 30.000 phiên bản tính mang lại thời điểm cuối năm 2007<9>. Từ thời điểm tháng 5 mang lại tháng 7 năm 2007, nhóm tổ chức tour diễn vòng quanh nước hàn với tên Want You, đi qua 5 thành phố: Incheon, Daegu, Changwon, Jeonju và Busan<10>.

Tháng 8, team tổ chức 1 trong các buổi họp tín đồ để tiếp thị cho những hoạt động tiếp theo, cùng một trong những đó là xây cất mini album đầu tiên Always.G-Dragon đang tham gia chế tạo và sản xuất các ca khúc cho Big Bang từ các ngày đầu debut, album này cũng ko ngoại lệ. Mini album sau khoản thời gian phát hành đã nhận được phản nghịch hồi tích cực từ tín đồ và giới phê bình, quan trọng đặc biệt cho ca khúc"lies"<11>. "Lies" trở nên ca khúc hit bứt phá đầu tiên của nhóm, vươn cho vị trí số 1 của những bảng xếp hạng Hit Songs của đài SBS, tiếp nối là Music Core của đài MBCs, Music Bank của đàiKBS và Countdown của kênh Mnet bên cạnh vô số phần lớn bảng xếp thứ hạng online và offline trong 8 tuần liên tiếp.

Mini album cũng đủ thành công để Big Bang thu được vô cùng nhiều phần thưởng vào cuối năm 2007, bao gồm "Nhóm nhạc nam giỏi nhất" và "Ca khúc của năm" của phần thưởng M.NET/KM Music Festival 2007<12>. Cũng trong thời gian 2008, Big Bang đoạt luôn giải thưởng "Daesang" danh tiếng trong lễ trao giải Seoul Music lần trang bị 17<13>. Cú hít Lie đã gửi Big Bang lên một trong những nhóm nhạc tiên phong hàng đầu Hàn Quốc.

Mini album lắp thêm hai Hot Issue được sản xuất vài mon sau Always mang lại mang đến nhóm một hit bự khác là "Last Farewell" ("마지막 인사"). Ca khúc phản ảnh được sức thành công của "Lies", đứng đầu trên những bảng xếp hạng, và thắng giải "Ca khúc của tháng" trong giải thưởng "Digital Music Award" của đài Cyworld, qua phương diện các địch thủ rất táo tợn như Wonder Girls và F.T. Island. Ca khúc cũng cầm đầu bảng xếp thứ hạng của Juke-On trong 8 tuần liên tiếp<14>. Tiếp đến nhóm liên tiếp tổ chức buổi hòa nhạc máy hai trường đoản cú 28 mang đến 30 tháng 12 trong năm 2007 mang tên Big Bang Is Great. Vé của lịch trình này được cung cấp sạch chỉ sau 10 phút<15>, bất kỳ sự giảm bớt trong khâu tiếp thị do các thành viên của nhóm phải vào viện vì căn bệnh và gặp chấn thương trong màn biểu diễn và do kiệt sức<16>. Sau đó, đại diện thay mặt của YG Entertainment thông báo rằng Big Bang sẽ trình diễn trong MBC Music Festival vào trong ngày 31, nhưng toàn bộ những chương trình biểu diễn khác vào tuần thứ nhất của năm sau sẽ bị hủy bỏ. Cũng trong năm này, hầu như album với single của Big Bang đều được yêu mong rất cao, vì lý do đó, công ty cai quản đã buộc phải tái bản tất cả<17>.

Sau lúc thành công rực rỡ tỏa nắng tại Hàn Quốc, Big Bang nhắm đến thị trường ko kể nước, rõ ràng là Nhật Bản. Bắt đầu từ năm 2008, album giờ Nhật trước tiên của họ For The World gồm phần đông single tiếng Hàn trước đó với ca khúc giờ đồng hồ Nhật "How Gee" (phiên bạn dạng remix mới của "How Gee" được thuyết trình trước đó bởi vì nhóm nhạc Nhật bản Black Machine). For The World ngay khi phát hành đã chiếm lấy hạng 14 vào bảng xếp hạng Oricon và cuối cùng leo lên được địa chỉ thứ 10, dù không còn có chương trình tiếp thị nào<18>. Ngày 28 với 29 tháng 3, Big Bang tổ chức triển khai hòa nhạc tại JCB Hall tại Tokyo Dome City. Team cũng xây đắp một mini album bằng tiếng Nhật vào vào cuối tháng 5 mang tên With U, cùng với một single thuộc tên.

Big Bang trở lại Hàn Quốc vào giữa năm 2008 sau khi kết thúc hoạt động của họ tại Nhật. Dù hoạt động của nhóm buộc phải bị dời lại những lần vị các hoạt động solo của những thành viên, sau cuối Big Bang cũng kiến tạo mini album trang bị 3 Stand Up - kết hợp với nhóm Daishi Dance, và nhóm nhạc rock nước hàn No Brain trong single punk rock new nhất Oh My Friend. Ca khúc đầu tiên của album được xây đắp là "Day By Day" ("하루하루"). Tương tự những album trước, trưởng đội G-Dragon tham gia phần nhiều trong việc sản xuất album bằng việc hòa âm cùng viết nhiều phần ca khúc trong album kế bên "A Good Man", được viết vì T.O.P. Mini album liên tục gặt hái thành công với doanh thu đạt 100.000 bạn dạng và tạo thành một vài trong số những single hay hất của nhóm, với ca khúc chủ đạo "Day By Day" đứng đầu các bảng xếp thứ hạng online với giữ vị trí số một trong 6 tuần liên tiếp<19>. Cạnh bên đó, vài ba ca khúc của mình cũng lọt vào trong top 20 của bảng xếp hạng như "Heaven" ở hạng 2, "Oh My Friend" hạng 9, "A Good Man" hạng 12 với "Lady" hạng 16 - cả 5 ca khúc của một đội nhạc trong top 20.

Cùng thời điểm, Big Bang cũng xây dừng ca khúc giờ Nhật "Number 1" trong album thuộc tên và ra mắt ca khúc này trên một số trong những chương trình radio cùng TV của Nhật. Album đạt được hạng 3 trong bảng xếp thứ hạng album hằng ngày Oricon. Thời điểm cuối năm 2008, Big Bang tạo album tiếp theo Remember, cùng với ca khúc "Sunset Glow" giữ hạng độc nhất vô nhị trên rất nhiều bảng xếp hạng trên Hàn Quốc. Thời điểm cuối năm 2008, Big Bang lần thứ 2 giành được giải "Nghệ sĩ của năm" tại lễ trao giải M.NET KM Music Festival Award 2008<20>. Thời điểm cuối năm 2008, doanh thu của Big Bang vào tầm khoảng 36 tỉ won (tương đương 24.5 triệu Đô la Mỹ).<21>

2009: mở rộng hoạt động

Đầu năm 2009, Big Bang tạm dứt hoạt đụng để những thành viên dành thời hạn cho các hoạt động solo. Trong thời hạn này, nhóm bắt tay hợp tác với 2NE1, đội nhạc bạn nữ mới của cùng công ty YG Entertainment cũng theo luồng thông tin có sẵn với bí quyết gọi "Big Bang nữ", vào ca khúc "Lollipop"; cả hai nhóm đã cùng nhau thực hiện video clip cho ca khúc này. Mặc dù chỉ là 1 ca khúc được dùng trong mẩu quảng cáo điện thoại cảm ứng thông minh di động, tuy vậy nó đang leo lên hạng nhất của rất nhiều bảng xếp thứ hạng online<22>.Thậm chí còn giành được vị trí No.3 công tác KBS Music bank điều mà không một CM tuy nhiên nào làm cho được trước đó.Trước những thành công đó "Lollipop" đổi thay ca khúc CF thành công xuất sắc nhất trong lịch sử vẻ vang Hàn Quốc

Sau thành công xuất sắc với "Lollipop", Big Bang phát hành single giờ Nhật đầu tiên "My Heaven" mon 5 năm 2009, được xem như như sự reviews chính thức trên Nhật. Ca khúc là phiên bản dịch tiếng Nhật trường đoản cú ca khúc "Heaven" vào EP Stand Up của họ, được hòa âm bởi vì Daishi Dance, người nghệ sỹ đang khôn xiết được thích thú tại Nhật. Phụ thuộc chiến lược tiếp thị thú vị khi Big Bang được miêu tả trong một số trong những chương trình tin tức buổi sớm mà single ngay lập tức khi trình làng đã đã đạt được vị trí thiết bị 3 trong bảng xếp hạng Oricon một phương pháp bất ngờ<23>

Ngày 8 tháng 7 năm 2009, Big Bang xuất bản single tiếng Nhật thiết bị hai có tên "ガラガラ GO!" (Gara Gara Go!) có được vị trí vật dụng 5 ở bảng xếp hạng Oricon.<23>. "Gara Gara Go!" khắc ghi những màn biểu diễn trước tiên của Big Bang trên sân khấu Nhật như Hey!Hey!Hey! Music Champ và Music Station. Trước sự thành công của nhị single giờ đồng hồ Nhật, Big Bang thi công album giờ Nhật đầu tiên dưới sự cung cấp của Universal Music, chuyển tên tuổi của Big Bang vào bảng xếp hạng tại vị trí thứ 3.<23>

Gần như ngay sau khi phát hành album, Big Bang quay trở lại Hàn Quốc. Tháng 8, G-Dragon tạo album solo với tên Heartbreaker, đạt được nhiều thành công lớn mặc kệ nhiều tranh cãi. Taeyang dự kiến sẽ tạo ra album solo thiết bị hai vào đầu xuân năm mới sau trong những lúc vừa tạo ra single "Where U At" cùng video đoạn phim của nó.

Xem thêm: Dtcl Mùa 4: Hướng Dẫn Đội Hình Song Đấu Đtcl Mùa 4, Cách Chơi Đội Hình Song Đấu Dtcl 4

Ngày 15 mon 10 năm 2009, Big Bang công bố sự tái hợp đầu tiên của cả đội trong ca khúc chủ yếu của một bộ phim truyền hình truyền hình Nhật Ohitorisama (おひとりさま, One person, Một người) chiếu vào về tối thứ sáu bên trên đài TBS với những diễn viên Alisa Mizuki và Teppei Koike mang thương hiệu "Koe Wo Kikasete" (声をきかせて, Let Me Hear Your Voice, Hãy nhằm tôi nghe tiếng nói của em)<10><24><25>. Tiếp đến ngày 4 mon 11 năm 2009, Big Bang bằng lòng phát hành ca khúc này dưới dạng single và đạt được vị trí lắp thêm 4 ở bảng xếp hạng Oricon<26>.

2010: Các vận động tại Nhật và sẵn sàng cho câu hỏi trở lại

Những ngày trước tiên của tháng một năm 2010, Big Bang tổ chức triển khai liveconcert Big Show 2010<27> tại Sân tải Olympic Seoul<28>. Mon kế tiếp, Big Bang bắt tay vào tour diễn Electric Love tại Nhật<29>. Trở lại vào thời điểm tháng 2, Big Bang desgin "Lollipop 2", phần tiếp sau của single "Lollipop" đầu tiên hát cùng 2NE1. Cả hai ca khúc này đều có mục đích giống nhau là quảng cáo đến dòng điện thoại thông minh Lollipop của LG Cyon<30>. Ca khúc này cũng đã đứng đầu một số trong những bảng xếp thứ hạng online<31>. Tiếp theo sau đó, họ dấn được giải thưởng "5 ca sĩ ấn tượng nhất" của lễ trao giải Đĩa tiến thưởng Nhật Bản lần vật dụng 24<32>.

Album tiếp theo sau của Big Bang cũng khá được khẳng định là sẽ tiến hành phát hành vào hè năm nay<29>, mặc dù Big Bang vẫn đang trong triệu chứng ngưng chuyển động khi T.O.P, Daesung với Seungri đang xuất hiện những chiến lược riêng<33> còn Taeyang sẽ thường xuyên quảng bá mang đến album riêng rẽ của mình<34>.

Ngày 16 tháng 5, YG Entertainment chính thức ra mắt music video cho ca khúc tiên tiến nhất của Big Bang là Tell me goodbye. Đây cũng là ca khúc được sử dụng làm nhạc phê chuẩn của phim IRIS khi được trình chiếu tại Nhật.

Ngày 29 mon 5, Big Bang được trao giải thưởng: đoạn phim nghệ sĩ new xuất nhan sắc nhất, video clip Pop xuất sắc tốt nhất và clip hợp tác xuất sắc duy nhất (dành mang đến ca khúc phối hợp giữa G-Dragon và team nhạc nam giới Nhật Bản W-inds. Đây là các hạng mục trong giải thưởng "MTV WORLD STAGE VMAJ 2010″ (VMAJ 2010) uy tín của Nhật.

Ngày 21 tháng 6, top tung MV new mang tên Turn it up.chưa đầy 24 giờ đồng hồ đeo tay ca khúc sẽ đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng của xứ hàn Quốc, vài ba ngày sau khoản thời gian tung MV thì nó đang lan sang cả các nước Châu Âu với không ngoại lệ, ca khúc cũng đã tiến công nhiều bảng xếp hạng.MV này đã cho thấy mức độ "HOT" của TOP có tầm ảnh hưởng đến vậy Giới, xác định chất giọng và kĩ năng diễn xuất của bạn anh cả vào Big Bang.

Ngày 1 tháng 7, TaeYang tạo ra Album hoàn hảo đầu tiên mang tên là Solar(Mặt trời)

Theo site âm nhạc Monkey3, bài bác hát chủ đạo “I Need A Girl” của album sẽ leo thẳng lên vị trí tiệm quân ở bảng xếp hạng real time của họ ngay sau thời điểm nó được tung ra vào trong ngày mùng 1 tháng 7.

Các bài xích hát không giống trong album như “Break Down”, “Just A Feeling”, “You’re My”, ” After You asleep” cũng nhận được không ít tình cảm từ bỏ các fan yêu âm nhạc, leo lên top 10 trên những bảng xếp hạng music real time.

Ngày 25 mon 8, Big Bang đã kiến tạo single bằng tiếng Nhật mới nhất mang tên "Beautiful Hangover" với bài hát thuộc tên và 1 ca khúc khác: Somebody lớn Luv. Nhóm dành thời hạn để tập trung quảng bá cho 2 ca khúc này trên Nhật. Sau thời điểm nghỉ ngơi, vào thời điểm tháng 10, Big Bang dự định sẽ ra album với tất cả các bài hát đều do leader G-Dragon sản xuất, vị vậy, theo GD, album nay đang tốn tương đối nhiều thời gian cơ mà dù sao anh vẫn sẽ nỗ lực hết sức để không ngoài phụ lòng các V.I.Ps.

Ngày 25 tháng 12,hai rapper khả năng của BigBang là G-Dragon cùng T.O.P tung album High High với lần lượt những singles trong album như High high, Knock out, Baby good night và toàn bộ đều leo lên được No.1 những bảng xếp thứ hạng uy tín. Album này cho thấy thêm khả năng rap,hip hop với biểu diễn của mình đã thừa trội hơn các ca khúc trước.

2011: Năm đầy sóng gió

Tháng 2/2011, Big Bang phát hành mini album sản phẩm 4 cùng với ca khúc chủ đề Tonight, lưu lại sự trở về sau hai năm vắng bóng, được sản phẩm loạt khán giả đón nhận. Thuộc với đó là BIG SHOW 2011 được tổ chức triển khai tại SVĐ Olympic Park à tại thành phố hà nội Seoul từ bỏ 25 mang đến 27/02. Sau đó, Big Bang tung phiên bản Special Edition với 2 ca khúc chủ yếu là Love song và Stupid Liar.

Tổ chức Love và Hope Tour

Cuối tháng 5, Dae Sung bị vướng vào một vụ tai nạn thương tâm ô tô với anh đã đề xuất ra hầu tòa tuy thế đã được xử white án

Tháng 10, G-Dragon bị tố thực hiện cần sa.

Đây là một trong những năm hoàn toàn không tốt một chút nào với các thành viên Big Bang. Nhưng bao gồm những biến cố xẩy ra trong năm nay đã đưa các thành viên đến gần nhau hơn, họ hiểu nhau hơn cùng lại liên tục gắn bó để ra đi hơn, quá qua "Lời nguyền 5 năm" của K-pop về những nhóm nhạc thần tượng trước đây, sẵn sàng cho một sự trở lại đầy hùng hổ trong năm 2012.

Đặc biệt, ngày 6 mon 11 Big Bang là đại diện thay mặt của châu Á thừa qua những tên tuổi khác từ các châu lục ( trong những số ấy có Britney Spears của Bắc Mỹ ) sẽ giành phần thưởng MTV Worldwide Act tại lễ trao giải MTV EMA Belfast 2011. Đây là lần trước tiên một nghệ sỹ Hàn Quốc đạt giải tại MTV Châu Âu

2012: Trở lại lần nữa với âm thanh đam mê bất tận

Với ALIVE, BIGBANG đã làm một điểm chưa từng xẩy ra trong lịch sử Kpop, tiếp thị cả 6 ca khúc chủ thể trong 1 album (thông thường nghệ sĩ chỉ tiếp thị 1 xuất xắc 2 ca khúc có tác dụng ca khúc chủ đề và được đầu tư chi tiêu kỹ lưỡng hơn, vì chưng khi album vạc hành, người nghe sẽ thuận lợi chọn cho chính mình ca khúc bắt tai và yêu thích nhất). Trước khi phát hành, Big Bang đã chế tác cơn nóng với ca khúc đầu tiên cùng MV “Blue” với toàn cảnh được quay ở New York, trên nhạc điệu buồn phối kết hợp tinh tế với lời nhạc sâu sắc. Từng ngày tiếp theo sau đó, teaser của các ca khúc còn sót lại lần lượt được ra mắt, với mỗi thành viên Big Bang xuất hiện trong một teaser và sở hữu đến cho tất cả những người xem những cảm giác rất khác nhau. Những MV và phần mô tả của 6 ca khúc được thực hiện với các ý tưởng hoàn toàn khác biệt. YG cho biết “Alive” là album nhưng ở đó bạn nghe có thể phát hiện rất nhiều thể loại âm thanh khác nhau. Việc tiếp thị cả 6 ca khúc cùng một lúc chưa phải là điều dễ ợt nhưng Big Bang vẫn khiến chúng ta hài lòng”. Ngay sau khi được phát hành, những ca khúc trong Alive (Blue, Fantastic Baby, Bad Boy, Love Dust, Aint No Fun, Wings-DaeSung solo) ngap mau chóng leo lên những BXH âm nhạc hàng đầu như Melon, Bugs, Mnet,... Album là sự kết hợp sản xuất và sáng tác của G-Dragon, Teddy, Kush và Choice 37. Alive là hầu hết lời từ sự rất chân tình của Big Bang. Lời ca của những ca khúc với những ý nghĩa sâu xa và biểu lộ sự chín chắn vào cách xem xét của từng thành viên. Mỗi thành viên đã gồm những xem xét cùng sự trưởng thành nhất định trong phong thái âm nhạc và thông điệp người ta có nhu cầu chia sẻ. Từng ca khúc trong những số ấy là 1 câu chuyện của họ, quá qua rủi ro khủng hoảng và trở về thành công đầy mạnh mẽ

Để dành được những ca khúc unique cùng số đông hình hình ảnh đẹp, YG đã đầu tư rất công phu cho sự trở về của BIGBANG. YG cũng mời hầu hết nghệ sĩ và nhà sản xuất danh tiếng hợp tác với BIGBANG trong lượt này. BIGBANG đã tổ chức BIGSHOW - ALIVE TOUR 2012 trên sân vận chuyển Olympic Park thu hút 30000 khán giả. Sau tối diễn tại Seoul, BIGBANG đang đi vào với người theo dõi của 25 tp thuộc 16 quốc gia châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu. “Big Show 2012” mang đến một show âm nhạc phong cách quốc tế, thể hiện tài năng và niềm đam mê âm nhạc của Big Bang vẫn làm bùng nổ sân khấu. Showbiz Hàn phải bằng lòng rằng Big Bang sẽ vượt ra khỏi giới hạn một nhóm nhạc thần tượng nhằm vươn lên khía cạnh của một nghệ sĩ thực thụ.

Trong tháng 3/2012 Big Bang đã có đề cử trong khuôn khổ “Best Fan” cho ” MTV ITALY TRL Awards 2012″. BIGBANG tiếp tục thắng lợi giải thưởng thế giới này, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với các tên tuổi lớn: Avril Lavigne, Emma, One Direction,..., sau khoản thời gian tuyên bố thắng lợi vào mon 11 năm trước. Ngày 9-3, Billboard đã công bố BXH tuần của U.S Billboard 200, trong số ấy Alive xếp ở phần 150. Điều gây tuyệt hảo là BIGBANG không còn có chiến lược quảng bá Alive trên Mỹ, đây cũng là lần trước tiên 1 album giờ Hàn được xếp hạng, đứng trên cả My World 2.0 của Justin Bieber. ở kề bên đó, BIGBANG còn đứng vị trí thứ 4 ở khuôn khổ Heatseekers Album, đứng vị trí thứ 22 ở hạng mục Independent Albums và đứng số 4 ở khuôn khổ World Albums. Ngày 21-3, nữ ca sĩ người AnhPixie Lott cũng đã xuất bản album Young Foolish Happy phiên bản Cảm dấn của bạn