Cách khắc phục tệp tin word bị hỏng dễ dàng nhất. Bạn có khá nhiều file tài liệu quan lại trọng, và đôi khi không hiểu bởi vì một vì sao nào đó, chúng ta không thể mở tệp tin văn bản của mình. Trước khi phải đồng ý sự thật rằng các bạn sẽ mất hết hầu như tài liệu đặc biệt ấy thì bạn cũng nên thử sang một vài phương thức khắc phục và phục hồi file văn bạn dạng khá đơn giản và dễ dàng sau.Bạn sẽ xem: file word bị mã hóa ô vuông

CÁCH KHẮC PHỤC tệp tin WORD BỊ HỎNGcách khắc phục khi file Word bị hỏng

1. Đừng cho rằng tài liệu của bạn bị lỗi

Bạn đã tự hỏi ngay, thế là vì cái gì ? thực tế đầu tiên bạn có thể nghĩ cho chương trình Office hoặc hệ thống Windows của người tiêu dùng có vấn đề, phương án trong trường hợp này là bạn nên copy một phiên bản rồi mang sang lắp thêm khác thử, hoặc cũng hoàn toàn có thể cài lại ứng dụng Office trên laptop của bạn.Bạn vẫn xem: Sửa lỗi file word bị mã hóa

2. Chế tác một bản sao lưu mang đến tài liệu

Trường vừa lòng này bạn có thể thực hiện ở hai khoảng thời gian, một là khi bạn chưa hề gặp mặt sự cầm - biện pháp này chắc chắn rằng nhất. Nhị là khi bước đầu có sự nắm nào đó, chúng ta nên sao lưu lại ngay tài liệu của chính bản thân mình ra một bạn dạng mới, tránh trường hợp tài liệu có thể bị lỗi hại nhiều hơn, gây trở ngại cho quy trình phục hồi sau này.

Bạn đang xem: Sửa file word bị mã hóa

3. Kiểm tra thư điện tử của bạn

Trong nhiều trường hợp, khi chúng ta gửi mail mang đến ai đó, một bản copy của file tài liệu cũng trở nên được lưu trữ lại trên thư mục Outlook"s Sent tòa tháp ( nếu như khách hàng dùng Outlook ) hoặc trên hệ thống nhà cung cấp nếu bạn sử dụng các dịch vụ mail như Yahoo, Google.....

4. Chạy quá trình kiểm tra ổ cứng

Chạy tiến trình CHKDSK (check disk) trên phân vùng đựng tài liệu hiện nay đang bị lỗi. Nguyên nhân rất có thể do hư hóc các file hệ thống, và trình CHKDSK cũng có công dụng sửa được phần đa lỗi này. Qua đó bạn cũng có thể biết được tại sao hỏng hóc bao gồm phải đến từ khối hệ thống hay không.

5. Thử lưu lại file

Đôi khi có thể hỏng hóc là do vấn đề định dạng file, bạn có thể lưu lại bằng những định dạng khác ví như RTF, TXT....

6. Thực hiện một trình xử lý văn bản khác

Nếu không mở được tệp tin Word bằng Microsoft Office, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng của hãng sản phẩm 3 như Kingsoft Office, hay ứng dụng mã nguồn mở mở cửa Office.

7. Trích xuất lại văn bản

Microsoft cũng cung ứng tính năng trích xuất lại phần văn phiên bản từ phần đa file văn bạn dạng đã có, để triển khai bạn chọn File, Open, rồi tuỳ chỉnh Recover Text From Any File. Giải pháp này được áp dụng cho những định dạng file từ 97-2003.

8. Mở cửa & Repair

Đây là tính năng cung cấp của Microsoft Office, khi bạn mở một file tài liệu bị lỗi, công tác sẽ đưa ra tuỳ lựa chọn nhắc bạn phục hồi lại tệp tin văn bản. Tuy tài năng thành công của biện pháp này không đảm bảo lắm, tuy nhiên dù sao, còn nước còn tát.

9. Tài năng của Windows Vista

Windows Vista tất cả khả năng tự động hóa tạo ra một bạn dạng sao lưu giữ của văn bản trên ổ đĩa cứng. Trường hợp file của người sử dụng có trục trặc làm sao đó, bạn cũng có thể tuỳ chọn quay trở về tình trạng file trước đó. Cũng cần chăm chú là bạn nên định dạng phân vùng đĩa cứng theo chuẩn chỉnh NTFS.

10. áp dụng phần mềm

Trên thị trường nhiều hãng cũng đã phát triển ứng dụng giúp tín đồ sử dụng hoàn toàn có thể khôi phục lại tập tin văn bản bị lỗi. Thành phầm được biết tới nhiều nhất có lẽ là Office Recovery. Ngoài ra cũng bao gồm một thành phầm khác khá phổ cập là Ontrack Easy Recovery.

Các rứa nhà ta đã và đang có câu, chống còn rộng tránh, thiết nghĩ để tránh đề xuất mất thời hạn khôi phục lại tệp tin tài liệu bị hư hỏng, bạn nên tạo một bạn dạng sao lưu lại ngay từ bỏ khi bọn chúng còn chưa mất dính gì và lưu trữ USB, đĩa CD.... CÁCH 2:

Có không ít lỗi dễ gặp gỡ đối với tập tin Word, tuy vậy lỗi khiến nhiều fan đau đầu duy nhất là mở tập tin Word chỉ toàn hầu như ký từ lung tung, cực nhọc hiểu. Nếu gặp phải trường đúng theo này, chúng ta cũng đừng quá lo lắng vì bản thân MS Word đã gồm một công dụng giúp rước lại text thô vào văn bản. Mặc dù nhiên, những định dạng và hình ảnh, cũng như những đối tượng khác được chèn vào trong văn phiên bản (nếu có) đều sẽ bị mất.


*

thông báo lỗi lúc mở tập tin Word.

Trong trường phù hợp này, chúng ta đừng kích hoạt thẳng tập tin Word, mã hãy mở MS Word lên, rồi vào tệp tin > xuất hiện > My Computer > chỉ đường dẫn đến tập tin bị lỗi > chọn lựa thêm Recover Text from Any tệp tin ở ô ngay lập tức sau ô tệp tin Naquartetpress.com, trước lúc nhấn open để mở tập tin.


*


*

khắc phục file word bị lỗi

Nhấn Close sau khi sửa lỗi xong.Lưu ý, một số trong những trường hòa hợp tập tin không chỉ có bị lỗi ngoài ra bị khóa lại. Khi đó, bạn nhấn chuột phải lên tập tin > lựa chọn Properties > thẻ General > Unlock > OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Tuyển Online, Hướng Dẫn 8 Bước Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến


*

Nếu bạn thường hay soạn thảo văn phiên bản bằng Mircosoft Word 2000 tuyệt word 2003, tối thiểu một lần bạn chạm mặt trường hòa hợp tập tin word bị lỗi không mở được. Trong trường hợp này, nếu như không kiên nhẫn tìm kiếm giải pháp, các bạn sẽ phải quăng quật công làm lại từ đầu. Gồm trường hợp có tác dụng lại cả chia sẻ văn hàng chục trang! Nếu chạm chán truờng vừa lòng này, chúng ta thử đầy đủ chiêu này trước lúc quyết định... Làm cho lại nhé!!


*

Bước 1: Khởi động chương trình word (chú ý là ko khởi hễ chương trình bằng phương pháp nhấp kép vào tệp tin word bị lỗi nhé)Bước 2: thừa nhận Ctrl + O hoặc vào tệp tin > open để hotline hộp thoại Open.Buớc 3: Nhấp chọn file bị lỗi. Thay vị nhấp vào nút mở cửa để mở, các bạn hãy nhấp vào nút mũi tên bên cạnh nút open và chọn open and Repair

Cách này hoàn toàn có thể chửa được 1/2 các trường hợp. Còn nếu không khắc phục được. Chúng ta thử cách tiếp sau này

Buớc 3: Nhấp chọn file bị lỗi. Nhấp vào nút xuất hiện để mở. Trước lúc nhấp vào nút Open, chúng ta chọn Recover Text from Any file trong mục Files of types

Nếu cả hai cách trên không giải quuyết được, chúng ta cũng có thể chọn cách thứ 3 này:

Dùng notepad giỏi wordpad mở tập tin work. Tìm tới những dòng sau cùng bị mã hóa (khoản 3-4 dòng). Xóa hết đa số phần bị lỗi này! thực tế đó là hầu như dòng định dạng của Word. Vì lý do nào đó phần đông đoạn mã này gây ra những lỗi không ao ước muốn.

Chiêu cuối cùng để cứu các bạn đó là sử dụng google tìm kiếm kiếm những ứng dụng chuyên hồi phục tập Word bị lỗi. Một ứng viên mình xin kiến nghị là lịch trình Repair Microsoft Word Files.THAM KHẢO THÊM

Cách 1 : chức năng Open and Repair

Nếu ai đang sử dụng MS Word phiên phiên bản XP/2003/2007 thì tính năng sửa lỗi này đã có được tích hợp sẵn.

- Khởi động MS Word >> vào quartetpress.comnu file >> mở cửa (Ctrl+O).

- Trong vỏ hộp thoại Open, bạn hãy chỉ đến vị trí lưu trữ tập tin Word yêu cầu sửa lỗi.

- tiếp nối chọn lệnh open and Repair để sửa lỗi mang đến văn bản (Thời gian phục hồi nhanh hay chậm chạp tùy trực thuộc vào kết cấu của tập tin Word).

- khi tập tin bị lỗi được xuất hiện thêm thành công, các bạn hãy sử dụng tác dụng Save as nhằm sao cất giữ nội dung.

Lưu ý: nếu như tập tin bảng tính Excel của người tiêu dùng bị lỗi tương tự, bạn cũng tiến hành theo giải pháp này so với MS Excel từ phiên phiên bản XP (2002) trở lên.

Cách 2 : công dụng Recover text from any file

Sau khi sử dụng cách 1 nhưng vẫn ko được các bạn dùng phương pháp 2 như sau:

- Trong vỏ hộp thoại Open, lựa chọn tập tin phải mở bấm vào nút combo-box của size Files of type và lựa chọn lệnh Recover Text from Any file >> Open

- công dụng này có chức năng phục hồi lại văn phiên bản ở trạng thái không định dạng (unformatted). Nếu trong tập tin gồm chứa hình hình ảnh thì chúng sẽ ảnh hưởng mất đi. Để bảo vệ cho tính năng hoạt động tốt, các bạn hãy khởi hễ MS Word với mở một văn phiên bản bất kỳ (hoặc một văn bạn dạng mới), kế tiếp vào quartetpress.comnu Tools, chọn lệnh Options > chọn thẻ General > khắc ghi chọn sống mục Confirm conversion at mở cửa rồi dấn OK nhằm xác lập có hiệu lực.

Cách 3: áp dụng phần mềm OfficeFIX.Enterprise

Nhấn Select tệp tin để chọn file mà bạn phải thao tác. Chọn Recover nhằm vá lỗi >> lựa chọn Save As.

Với ứng dụng này chúng ta có thể áp dụng đến file Access, Excel.

Cách chọn nền mang đến word đẹp lung linh Cách lựa chọn khổ giấy vào word mẹo nhỏ dại cực nhanhHướng dẫn làm trang bìa word dễ dàng và đơn giản Hướng dẫn làm Header và Footer trong Word Cách lựa chọn kiểu chữ trong Word 7 vô cùng solo giảnHướng dẫn làm mục lục trong word Hướng dẫn làm cho mục lục tự động hóa trong word cực đơn giảnCách chọn in 2 khía cạnh trong Word 2007 Cách lựa chọn in 2 mặt trong Excel lập cập và đơn giản dễ dàng nhất -(ST)