Nội dung chính

Cách vận hành sơ đồ chuần 4-2-2-2 trong láng đáCác khu vực cần chăm chú khi áp dụng lối chơi đội hình 4222Các biến hóa thể của giải pháp đội hình 4-2-2-2Điển hình những đội vận dụng thành công chuần 4-2-2-2

Từ xưa mang đến nay, các sơ đồ giải pháp trong bóng đá luôn luôn có sự biến đổi và được biến đổi tùy theo triết lý của những huấn luyện viên. Sơ đồ chiến thuật bóng đá 4 2 2 2 là một trong biến thể được tăng cấp từ 4-4-2, một sơ trang bị vô cùng thân thuộc và tạo sự nét đặc thù của đá bóng Anh trong những năm thập niên 80 đến đầu trong thời gian 2000. Trong nội dung bài viết dưới đây, V9Sport đã gửi đến bạn những thông tin cụ thể về sơ đồ phương án 4-2-2-2.

Bạn đang xem: Sơ đồ 4 2 2 2

Đội hình 4-2-2-2 là gì?

Đội hình 4-2-2-2 là sơ đồ giải pháp thiên về tấn công nhưng cũng không hề kém phần chắc chắn với 2 chi phí vệ che chở án ngữ trước 4 hậu vệ. 2 tiền vệ phòng ngự cửa bao gồm vai trò hỗ trợ phòng ngự vừa thực thi bóng lên trên trong trận đấu.

*
Đội hình 4 2 2 2

Sơ đồ gia dụng 4-2-2-2 sẽ bao gồm có: 1 Thủ môn, 4 Hậu vệ (1 Hậu vệ cánh trái + 2 Trung vệ + 1 Hậu vệ cánh phải), 2 chi phí vệ chống ngự, 2 trung phong cánh và chơi cao nhất là 2 trung phong cắm.

Cách vận hành sơ đồ đội hình 4-2-2-2 trong láng đá

Cách vận hành sơ đồ phương án 4-2-2-2, nhóm bóng sẽ được chia có tác dụng 4 khu vực chính. Rõ ràng đó là 4 khoanh vùng gồm: mặt hàng phòng thủ, khoanh vùng tiền vệ phòng ngự, tiền đạo cánh và khoanh vùng tiền đạo tấn công. Mỗi quanh vùng đảm nhấn vai trò cá biệt và cùng vận hành để chiến thuật 4-2-2-2 vạc huy tác dụng tốt nhất.

Các khoanh vùng cần chăm chú khi vận dụng lối đùa đội hình 4222

Khu vực chống thủ

Trong phương án 4-2-2-2, sản phẩm thủ 4 fan cũng được sắp xếp và quản lý và vận hành tương tự những sơ đồ có 4 hậu vệ khác ví như 4-4-2, 4-2-3-1 giỏi 4-5-1. 4 hậu vệ sẽ phối hợp để kháng lại các pha tiến công của đối phương, giải hòa sức ép mang lại thủ môn và rất có thể là hỗ trợ triển khai trơn lên trên. Nhị hậu vệ cánh bao gồm vai trò lên công về thủ đặc biệt trong cách chơi thiên về tiến công biên trong sơ thứ 4-2-2-2.

Khu vực tiền vệ chống ngự

Thành bại của giải pháp 4-2-2-2 chính là ở sản phẩm tiền vệ cùng với 2 chi phí vệ phòng vệ chơi ngay trước cỗ tứ vệ. Tiền vệ chống ngự tất cả vai trò đặc trưng bởi sơ thiết bị 4-2-2-2 không tồn tại tiền vệ trung vai trung phong thuần túy nào, bởi vì vậy trọng trách đánh chặn và thực thi bóng lên tuyến đường trên sẽ vì 2 chi phí vệ phòng ngự (CDM) đảm nhận. Hay thì 2 cầu thủ của giải pháp 4222 phòng ngự phản công sẽ chơi theo thiên hướng 1 siêng đánh chặn và 1 là tiền vệ box-to-box để vận hành rất tốt sơ đồ 4-2-2-2 trong nhẵn đá.

Khu vực tiền đạo cánh

Tiền đạo cánh chính là 2 mũi khoan lợi hại giao hàng cho mục tiêu tấn công của team bóng. Nhị tiền vệ cánh đang vừa vào vai trò cung cấp bóng đến 2 tiền đạo gặm tuyến trên vừa có trách nhiệm kết hợp với 2 hậu vệ cánh dâng cao để tạo thành các đường tiến công biến ảo hơn. Sự biến hóa linh hoạt quần thể vực chuyển động từ cánh hoặc bó vào trung lộ cũng là ưu điểm của 2 tiền vệ cánh trong việc tấn công cũng như xây dựng lối đùa từ đường sau.

Khu vực tiền đạo ghi bàn

Tiền đạo cắm cũng là khu vực đặc biệt quan trọng để lấy lại thành công cho đội hình chiến thuật 4-2-2-2. Sơ đồ dùng 4-2-2-2 tiến công là đa số nên đây đang là trách nhiệm chủ yếu với tận dụng các đường tạt từ 2 cánh và những pha kết hợp từ 2 hậu vệ cánh dưng cao. Quanh đó ra, 2 chi phí vệ công sẽ hỗ trợ mở khoảng trống, tạo các đường chọc khe để sinh sản cơ hội kết thúc điểm cho 2 tiền đạo. Ko kể ra, 2 chi phí đạo ở trên cũng đều có nhiệm vụ thu hút những hậu vệ địch thủ và mở khoảng tầm trống cho những cầu thủ tuyến sau.

Vai trò của từng vị trí mong thủ trong giải pháp đội hình 4-2-2-2

Trước khi vào mùa giải chính, các cầu thủ sẽ trải qua quy trình tiến độ tập huấn trước mùa giải để gia công quen cùng với kỹ chiến thuật và ý đồ của ban huấn luyện. Qua các trận đấu giao hữu cũng giống như tập chiến thuật, những cầu thủ sẽ nắm rõ và thâu tóm vai trò, vị trí của bản thân trên sân để vận hành phương án một cách xuất sắc nhất.

Sau đây, các bạn hãy thuộc V9Sport tìm hiểu cách xếp chuần 4-2-2-2 cùng với từng địa chỉ trên sảnh theo các phân tích dưới đây:

Thủ môn

Trong sơ thiết bị 4-2-2-2, thủ môn cũng có vai trò chính là chốt chặn cuối cùng để chống cản những pha dứt điểm nguy hại từ đối thủ. Như bất kỳ thủ môn nào khác, thủ môn trong giải pháp này cần có khả năng phản xạ, cản phá bóng cũng như khả năng tuyển rà soát vòng 16m50 thiệt tốt. Nghịch chân tốt cũng chưa hẳn là yếu tố quá cần cho thủ môn vào sơ đồ chiến thuật bóng đá 4 2 2 2 vày đã gồm 2 tiền vệ phòng vệ án ngữ trước 4 hậu vệ cho nên việc triển khai bóng hay thoát pressing từ tuyến dưới vẫn không gặp gỡ phải áp lực nặng nề quá lớn.

Phẩm chất quan trọng nhất với thủ môn lúc này sẽ là kỹ năng ra vào, điều hành và kiểm soát các trộn bóng bổng hay đầy đủ đường tạt quánh từ hai cánh. Khi khu trung lộ được bảo đảm an toàn tương đối kín đáo kẽ, đối thủ sẽ dồn nhẵn ra nhì cánh nhằm xuống biên tấn công nhiều hơn. Chưa kể việc hậu vệ cánh khi dưng cao đang để lại khoảng trống để đối thủ đánh vào biên nhiều hơn. Vì chưng vậy, việc ra vào bắt bóng, phá láng hay dự đoán điểm rơi là tài năng tối quan liêu trọng từ bây giờ với những thủ môn.

Trung vệ

2 trung vệ vào sơ đồ giải pháp 4-2-2-2 phụ trách chính phương châm bảo toàn mảnh lưới size thành team nhà trước sức tiến công từ đối phương. Bởi thủ môn không tiếp tục băng ra phía bên ngoài vòng cấm bắt buộc sự quyết đoán, nhanh nhẹn trong bài toán đưa ra đưa ra quyết định cản phá là vấn đề mà 2 trung vệ yêu cầu có. Sự kết hợp giữa 2 trung vệ là tối quan trọng đặc biệt khi một tín đồ băng lên một tín đồ ở sau sẽ bọc lót và sẵn sàng chuẩn bị cản phá sau khi bóng nhảy ra.

Ngoài ra, hai hậu vệ cánh thường dâng lên để ông chồng biên hỗ trợ tấn công nên các khoảng trống lộ ra ở đằng sau cần phải hai trung vệ trám vào. Hai trung vệ cần sẵn sàng chuẩn bị băng ra, cản phá các tình huống xuyên phá tự 2 cánh của đối phương. Thêm nữa, 2 trung vệ cũng có thể yêu cầu 2 tiền vệ phòng vệ lùi xuống nhằm hợp thành bộ cha trung vệ, thông qua đó xây dựng hàng thủ chắc chắn là hơn.

Hậu vệ cánh

Vị trí của hậu vệ cánh đặc biệt quan trọng trong quy củ 4 2 2 2 cũng tương đồng với sơ thiết bị 4-4-2 khi vào vai trò lên công về thủ nhìn trong suốt trận đấu. Hoàn toàn có thể coi sứ mệnh của 2 hậu vệ cánh vào sơ thiết bị này hệt như 2 chi phí vệ box-to-box chơi ở nhị cánh. Không chỉ có phòng ngự mà các pha dưng cao để ông chồng biên cùng hai chi phí vệ/tiền đạo cánh vẫn là điểm khác biệt mà jai hậu cánh tạo nên ra.

Vì lối chơi và vai trò kha khá tốn sức đề xuất thể lực, tốc độ cùng khả năng bứt tốc đoạn ngắn là phẩm chất mà những hậu vệ cánh đề nghị sở hữu. Họ cũng cần có khả năng phối hợp, tạo không gian cho 2 trung phong cánh và kéo dài hàng phòng thủ của đối phương. Tài năng leo biên rồi tạt vào trong cho các tiền đạo băng cắt kết thúc điểm cũng chính là kỹ năng cần có đối với những hậu vệ cánh. Bên cạnh ra, trả trơn về tuyến hai cho các tiền vệ công ngừng điểm cũng chính là lựa chọn phải chăng cho các hậu vệ cánh.

Tiền vệ chống ngự

Sơ vật 4-2-2-2 trong nhẵn đá, phương châm của nhì tiền vệ phòng vệ được ví như trái tim của sơ đồ gia dụng này bới chiến thuật này vận hành mà không tồn tại tiền vệ trung tâm, vì vậy bài toán đánh chặn, giao vận bóng từ con đường dưới lên tương tự như kết nối những tuyến trên sảnh với nhau. Cũng bởi không có tiền vệ trung tâm bắt buộc lối chơi của 2 tiền vệ phòng ngự thường đã theo vị trí hướng của 2 tiền vệ box-to-box. Hai ước thủ trong phương án 4-2-2-2 bảo vệ phản công thường là sự kết hợp của 2 CDM trong số đó 1 ước thủ chăm đánh chặn, thu hồi bóng còn một ước thủ phụ trách việc cụ nhịp luân chuyển quả trơn lên mang đến 4 ước thủ tiến công phái trên.

Thể lực là yếu tố quan trọng cùng kĩ năng chuyền dài, thoát pressing tốt là điều cần phải có của 2 tiền vệ phòng ngự. Thêm nữa, kỹ năng sút xa cũng là một trong phẩm chất khác hết sức cần ở 2 tiền vệ phòng thủ bởi khi đối phương phong tỏa 2 cánh thì vấn đề phá thế thuyệt vọng bằng các cú giảm tầm xa là khí giới lợi hại và gồm sức gần cạnh thương siêu lớn. Điển hình mang lại cặp chi phí vệ phòng thủ này có thể kể mang lại là cặp Kante – Pogba tại team tuyển pháp hay cặp Matic – Pogba trên Manchester United.

Xem thêm: Tải Game Siêu Nhân Thần Kiếm 2 019, Game Siêu Nhân Thần Kiếm 2 019

Tiền đạo cánh

Chiến thuật mang đến đội hình 4-2-2-2, trung phong cánh vẫn thường đảm nhận vai trò xuyên phá, xuất hiện thêm các trộn tấn công gian nguy từ nhị cánh hoặc khai quật các khoảng không mà trung phong cắm tạo thành ở phía trên. Có nhiều lựa lựa chọn về vai trò tương tự như cách di chuyển của 2 tiền đạo cánh này. Đó rất có thể là nhì tiền vệ tiến công lệch cánh (RAM cùng LAM) hoặc 2 tiền vệ cánh đơn thuần (RM với LM). Tùy theo yêu cầu giải pháp cũng như vậy trận và đối thủ mà những chiến lược gia sẽ chỉ dẫn lựa chọn tương xứng ở địa điểm của 2 tiền vệ cánh.

Cụ thể, nếu HLV thực hiện cặp RAM và LAM thi đấu ở hai cánh thì các pha tiến công biên sẽ tiến hành ưu tiên hơn bởi tốc độ và kỹ thuật xuyên phá giỏi từ 2 cánh. Ngược lại, nếu thuần là 2 chi phí vệ cánh LM cùng RM thì các pha tiến công từ trung lộ phù hợp với 2 chi phí đạo cắn ở trên sẽ tiến hành ưu tiên hơn. Sự biên ảo cùng linh hoạt vai trì, vị trí của 2 tiền vệ cánh là ưu điểm lớn của chiến thuật 4-2-2-2.

Tiền đạo cắm

Với cặp trung phong trên hàng công, mỗi kế hoạch gia sẽ sở hữu cachs sắp xếp và chọn lựa của riêng biệt mình. Đó rất có thể thuần là 2 chi phí đạo cắm để hỗ trợ, phối hợp hòa bình tác chiến với gây mức độ ép sở tại khiến đối phương không dám dâng tương đối cao để pressing. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng một chi phí đạo mục tiêu và một chi phí đạo sản phẩm hai đóng vai trò tiền đạo lùi, di chuyển rộng để tạo nên khó khăn mang đến phán đoán của đối phương. Không tính ra, sử dụng một vài 9 ảo để sẵn sàng lùi xuống đưa sang biến đổi thể 4-2-3-1 cũng là lựa chọn cải tiến vượt bậc mà những HLV hoàn toàn có thể sử dụng.

Hai chi phí đạo cần phải có thể lực, tốc độ giỏi cũng kỹ năng dứt điểm trường đoản cú mức ổn định trở lên để sẵn sàng chủ quyền tác chiến khi cần thiết. Cũng rất có thể một chi phí đạo cao lớn sẽ hợp và một tiền đạo nhỏ con nhưng mà giàu tốc độ, bổ sung cập nhật cho nhau sản xuất nên bộ đôi tiền đạo tương đối tuyệt đối hoàn hảo và khó khăn để kẻ thù ngăn chặn.

Điểm mạnh bạo khi sử dụng giải pháp đội hình 4 2 2 2

Lối chơi vô cùng linh hoạt, thuận lợi điều chỉnh theo tình tiết trận đấu

Với sơ đồ gia dụng 4-2-2-2, điểm mạnh lớn là team bóng sẽ có lối đá linh hoạt, phong phú và đa dạng về chiến thuật tùy theo diễn biến trên sân. Chiến thuật này có thể linh hoạt giữa tập trung tấn công cánh hoặc đưa về tiến công trung lộ với 2 tiền đạo chơi mặt trên. Không những tấn công kết quả với 2 tiền đạo hỗ trợ trên mà khi phải phòng ngự, 2 chi phí vệ phòng ngự ở trước mặt cỗ tứ vệ cũng là tấm khiên bền vững trước mức độ công từ bỏ đối phương.

Kiểm rà bóng xuất sắc hơn quần thể trung tuyến

Trong chiến thuật 4-2-2-2, con đường giữa có công dụng kiểm rà soát bóng tương đối xuất sắc ở quần thể trung lộ với sự cung cấp gây sức xay từ 2 tiền vệ cánh cùng 2 tiền đạo. Sự mở ra thường trực của 4 cầu thủ tấn công ở bên trên khiến kẻ thù luôn yêu cầu cắt cử tín đồ theo kèm và tạo điều kiện cho các cầu thủ nghịch ở cánh tận dụng không gian để tấn công.

Tấn công 2 cánh giỏi hơn

Điểm khỏe mạnh trong tấn công của sơ thiết bị 4-2-2-2 là những pha tấn công từ biên khi 2 biên đều phải sở hữu sự phối hợp của một hậu vệ cánh cùng một chi phí vệ cánh. Bởi tuyến thân đã tất cả 2 chi phí vệ chống ngự cung cấp phòng thủ giỏi nên lối đùa mở rộng tấn công theo chiều lâu năm sân ra 2 cánh là vô cùng phù hợp. Phần đông pha chồng biên vẫn được triển khai thường xuyên nhờ tốc độ của 2 tiền vệ cánh và tài năng dâng cao của 2 hậu vệ cánh. Phần đông đường tạt quánh hoặc tạt bổng vào trong tầm cấm sẽ rất lợi hại vì gồm 2 ước thủ tấn công ở trên.

Nhược điểm khi áp dụng sơ đồ chuần 4222

Không tất cả một sơ đồ chiến thuật nào là tuyệt đối và luôn tồn trên những điểm yếu kém bị khai thác. Bên dưới đây, bọn họ hãy so sánh những hạn chế của chiến thuật cho đội hình 4222:

Thể lực bị bào mòn rất nhanh: Đây là vấn đề dễ thấy khi lối chơi tiến công theo chiến thuật 4-2-2-2 bởi những cầu thủ đùa ở hai cánh đề nghị lên công về thủ liên tiếp trong cả trận. ý muốn khắc phục điểm yếu kém này, đào tạo viên cần có sự điều chỉnh giải pháp hợp lý và chọn thời điểm cân xứng để tăng tốc tiến công giành chiến thắng.Hai hậu vệ cánh là tử huyệt: Trong chiến thuật 4-2-2-2, các tình huống chống phản công luôn luôn là vụ việc lớn đặc biệt là ở địa chỉ hai cánh. Vày lối chơi chủ yếu triệu tập từ 2 biên nên khu vực trung lộ vẫn là điểm yếu để kẻ địch khai thác. Thêm nữa, khoảng không để lại sau 2 cánh khi các hậu vệ cánh dâng cao là rất to lớn và dễ dẫn đến hở sườn để kẻ địch khai thác.

Cách chế ngự sơ vật dụng 4-2-2-2

Để khắc chế và kìm hãm sơ đồ giải pháp 4-2-2-2, sơ đồ bọn họ thường dùng có thể được xem là sơ thứ 4-3-2-1, 4-5-1 hay thậm chí là sơ thiết bị 3-5-2. Điểm cốt lõi tại chỗ này để solo lại điểm mạnh từ cánh của sơ đồ gia dụng 4-2-2-2 là tập trung đông quân số ở tuyến giữa với từ 3 mang lại 5 tiền vệ nhằm mục tiêu bóp nghẹt trung tuyến, pressing nhằm 2 tiền vệ phòng thủ buộc phải bao gồm sự cung ứng từ mong thủ tuyến trên. Rất có thể thấy, việc điều chỉnh giải pháp cho chuần 4-2-2-2 vừa tiêu giảm được các pha bóng nguy hại từ 2 hiên chạy dọc biên vừa tận dụng được bài toán khu trung con đường khá trống để tấn công bằng các cú chọc khe và tấn công vỗ mặt từ trung lộ.

*
Đội hình kìm hãm của 4-2-2-2 là sơ đồ dùng 4321 cùng sơ vật 451

Các đổi mới thể của giải pháp đội hình 4-2-2-2

Sơ thiết bị siêu tấn công 4-2-4

Cấu chế tác đội hình

Gồm 4 hậu vệ (1 hậu vệ cánh trái + 2 trung vệ + 1 hậu vệ cánh phải), 2 tiền vệ + 2 tiền đạo cánh + 2 trung phong cắm.

*
Đội hình tấn công 424

Vận hành

Chiến thuật song 4222 rất có thể dễ dàng đưa sang sơ thiết bị siêu tiến công 4-2-4 với việc 2 chi phí vệ cánh dâng cao để phát triển thành sơ đồ gia dụng 4-2-4. Lúc ấy việc tiến công sẽ khoán hẳn cho 4 mong thủ tiến công tuyến bên trên và gần như là khối team hình chia thành 2 khu vực phòng thủ và tấn công vô cùng rõ rệt. Cùng với sơ vật 4-2-4, khả năng tấn công đang là vô cùng biến hóa ảo từ tiến công trung lộ tới các pha tấn công xuyên phá tự 2 biên với 2 trung phong cánh thuộc 2 trung phong nghỉ ngơi phía trong. Sơ vật dụng 4-2-4 sẽ được lựa lựa chọn trong thay trận dồn toàn lực kiếm bàn chiến thắng hoặc nhằm tận dụng nhân lực tiến công dồi dào của nhóm bóng.

Sơ đồ vật kim cưng cửng 4-4-2

*
Đội hình kim cưng cửng 4 4 2

Cấu chế tạo ra đội hình:

4 hậu vệ (1 hậu cánh trái + 2 trung vệ + 1 hậu vệ cánh phải), 4 tiền vệ + 2 tiền đạo

Vận hành

Như chúng ta có thể thấy, sơ trang bị 4-2-2-2 tiện lợi chuyển về sơ vật kim cương cứng 4-4-2 với việc 2 tiền vệ cánh/tiền vệ công lùi xuống nhằm hợp thành 4 tiền vệ trung tâm trung tâm sân. Sơ đồ dùng này sẽ được sử dụng khi cần kiểm soát điều hành tốt hơn tuyến đường giữa cũng tương tự phòng thủ chắc chắn hơn ở quanh vùng trung tuyến. Kế bên ra, sự cân bằng là điều nhưng 4-4-2 kim cương tỏ ra vượt trội hơn so với sơ thứ 4-2-2-2.

Điển hình những đội vận dụng thành công đội hình 4-2-2-2

Sơ đồ vật 4 2 2 2 của Real Madrid bên dưới thời Jose Mourinho

Mourinho khét tiếng với lối chơi chắc hẳn rằng và lấy phòng ngự làm tôn chỉ trước khi nghĩ cho tới chiến thắng. Tuy nhiên, khi mua trong tay dải ngân hàng của Real Madrid với các cầu thủ tấn công phong cách như Ronaldo, Benzema, Bale thì Mourinho đã có lần nhiều lần thực hiện sơ vật 4222 nhằm tận dụng về tối đa nhân sự tiến công của team bóng hoàng gia. Thành công đang đi đến với Người đặc trưng khi ông chuyển Real lên ngôi vô địch La Liga với số điểm kỷ lục 100 điểm với 126 bàn thắng. Thành công của đào tạo và huấn luyện viên Mourinho đã cho thấy thêm sức tấn công của 4-2-2-2 nếu bao gồm đủ nhân sự cân xứng sẽ xứng đáng sợ đến hơn cả nào.

*
Sơ đồ vật 4-2-2-2 của HLV Jose Mourinho khi dẫn dẫn nhóm Real Madrid

Sơ thứ 4-2-2-2 giúp Barca nạp năng lượng 3 bên dưới thời Luis Enrique

Mùa giải 2014/2015, Barcelona bên dưới thời Enrique đã gửi từ cách chơi triển khai bóng từ sân công ty sang lối đùa trực diện rộng với sự xuất hiện của bộ ba nguyên tử M-S-N. Tuy nhiên, lúc thiếu đi 1 trong những 3 mũi khoan trên mặt hàng công, sơ đồ gia dụng 4-2-2-2 thiên về tiến công đã được HLV bạn Tây Ban Nha sử dụng và lấy lại hiệu quả trong các trận đấu.

*
Sơ đồ 4222 góp Barca ăn uống 3 bên dưới sự đẫn dắt bài bản của huấn luyện và giảng dạy viên Luis Enrique

Chiến thuật đội hình 4-2-2-2 này, 2 chi phí đạo vẫn là Messi cùng Neymar nghịch theo thiên phía tiền đạo lùi và một số trong những 9 ảo, kết hợp 2 chi phí vệ cánh cùng với lối chơi sáng chế là Iniesta và Ivan Rakitic tạo nên sức tấn công khủng khiếp cho El Blaugrana. Chủ chốt ở đây là các tam giác 3 fan ban bật cũng tương tự xuống biên hay các miếng tiến công trung lộ vô cùng phát triển thành ảo giúp năng lực tấn công của Barca trở phải biến ảo và có sức gần cạnh thương siêu cao. Thêm nữa, 2 chi phí vệ phòng ngự Busquets và Mascherano thực sự là 2 chi phí vệ chơi CDM tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho sơ đồ gia dụng 4222.

Dù là sơ đồ vươn lên là thể của sơ đồ truyền thống 4-4-2 mà lại 4-2-2-2 lại sở hữu sự tiến hóa và upgrade hơn không ít về mặt tấn công cũng tương tự sự thay đổi sảo trong lối chơi. Qua bài viết, V9Sport mong muốn đã đem lại thông tin đầy đủ, cụ thể nhất giúp chúng ta hiểu rõ về giải pháp 4-2-2-2.