Xin giới thiệu các phần mềm phát wifi miễn phí tốt nhất cho các bạn khi muốn biến chiếc laptop của mình thành trạm phát wifi !

1. MyPublicWifi

*

Phần mềm phát wifi trên laptop miễn phí MyPublicWiFi cho phép bạn thiết lập chức năng phát Wifi từ chiếc máy tính cài hệ điều hành Windows 7 hoặc 8. Với tính năng này, bất cứ ai ở gần vị trí của bạn cũng có thể truy cập Internet dễ dàng thông qua mạng chia sẻ không dây từ máy tính. Đây cũng là một giải pháp lý tưởng thường được sử dụng để thiết lập một điểm truy cập tạm thời trong một gia đình, phòng họp hoặc nhiều địa điểm tương tự.

Bạn đang xem: 6 phần mềm phát wifi miễn phí dành cho windows 10

MyPublicWiFi tích hợp công cụ FireWall nhằm mục đích hạn chế và ngăn chặn người dùng truy cập đến một máy chủ nhất định. Bên cạnh đó, người chủ hệ thống phát Wifi cũng có thể ngăn chặn việc sử dụng các dịch vụ Internet nhất định (ví dụ như chương trình chia sẻ và trao đổi tập tin P2P). Phần mềm phát wifi miễn phí này cũng cho phép bạn ghi lại và theo dõi tất cả các trang URL truy cập ảo của bạn trên WiFi-Hotspot.

MyPublicWiFi cũng giúp người dùng thiết lập mật khẩu để truy cập vào mạng Wifi. Toàn bộ danh sách các máy tính đang truy cập vào mạng không dây do bạn tạo ra sẽ hiển thị trên thẻ Client. Bạn cũng có thể thay đổi một số thiết lập của chương trình như ngôn ngữ hiển thị, thêm các dịch vụ hạn chế trên Internet…

Trước đây, người dùng đã có thể chia sẻ kết nối Internet thông qua WiFi cho các thiết bị như laptop hay smartphone thông qua phần mềm MaryFi. Tuy nhiên, MariFi lại không cung cấp các tùy chọn để sử dụng tường lửa bảo vệ mạng.

Nhưng MyPublicWiFi lại hoàn toàn khắc phục điều đó. Đây là một phần mềm dễ sử dụng có thể biến máy tính hay laptop của bạn thành một điểm truy cập WiFi không dây. Bất cứ ai gần đó có thể lướt Internet thông qua mạng chia sẻ của bạn. Đây cũng là một giải pháp lý tưởng cho việc thiết lập một điểm truy cập tạm thời trong một căn phòng khách sạn, phòng họp, tại nhà hoặc các loại tương tự.

Download phần mềm phát wifi miễn phí MyPublicWifi tại đây:

http://www.mypublicwifi.com/publicwifi/en/index.html

2. MaryFi

Maryfi được thiết kế để làm cho máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 7,8,8.1.. trở thành một điểm truy cập không dây để chia sẻ kết nối internet, cáp modem, thẻ di động… cho nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, điện thoại di động, máy nghe nhạc và các hệ thống chơi game.

*

Maryfi hoạt động như một điểm phát wifi với quy mô phủ sóng rộng lớn, người dùng có thể mở rộng thêm mạng để sử dụng trong gia đình, phòng họp, khách sạn, nhà hàng, quán cafe…và số lượng các thiết bị được chia sẻ là không giới hạn. Thậm chí, người dùng có thể chia sẻ các kết nối ngay cả khi đang di chuyển.

Xem thêm: Phim Mối Tình Đầu Của Triệu Phú, Mối Tình Đầu Của Triệu Phú

Maryfi cho phép người dùng chơi các trò chơi trong mạng LAN kết hợp với những người dùng khác trên mạng địa phương. Wifi của bạn sẻ được bảo vệ an toàn bằng mật khẩu bảo vệ với các tiêu chuẩn mã hóa WPA2. Người dùng cũng được quyền chỉ định những thiết bị nào được kết nối và những thiết bị nào không, nhằm ngăn chặn một số mối nguy hiểm xâm nhập và phá hoại mạng.

Download về tại đây:

http://www.maryfi.com/index.php

3. Mhotspot

Mhotspot cho phép người dùng có thể thiết lập tối đa số lượng các thiết bị có thể được kết nối và xem chi tiết các thiết bị kết nối.

*

Mhotspot có thể chia sẻ bất kỳ loại kết nối Internet nào như LAN, Ethernet, 3G/4G, Wifi,…Người dùng cũng có thể thêm vào các chủ đề khác nhau, tùy chỉnh tên Hotspot, bảo vệ Hotspot không dây bằng mật khẩu an toàn hay mở rộng phạm vi hoạt động của Wifi.

Mhotspot là ứng dụng không cần phải cài đặt, có thể được sử dụng từ các thiết bị USB, bạn có thể tùy chỉnh tên Hotspot được tạo ra, bảo mật mạng không dây của bạn với mật khẩu bảo mật WPA2 PSK. Việc tạo ra một thiết bị phát wifi miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mạng và chia sẻ cho nhiều thiết bị khác.

Download về tại đây:

http://www.mhotspot.com/

4. Virtual WiFi Router

*

Virtual WiFi Router là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ kết nối Internet không dây tới máy tính và các thiết bị cầm tay khác như laptop, điện thoại, tablet, iPod.. thông qua cách thức biến máy tính của bạn thành một wireless hotspot – cổng thu phát Wifi. Bằng việc tạo một tài khoản người dùng gồm tên và mật khẩu truy cập để các thiết bị khác sử dụng và kết nối và mạng ảo mà bạn tạo ra, tất cả những thiết bị hỗ trợ Wifi

Download về tại đây:

https://virtualrouter.codeplex.com/

5. WLAN Launcher

*

WLAN Launcher là phần mềm phát wifi miễn phí từ máy tính mà không cần cài đặt, chỉ cần chạy chương trình và thiết lập một số thông tin mạng bạn sẽ có một mạng wifi được phát đi trong một phạm vi nhất định, với phần mềm này người dùng sẽ không lo phần mềm chạy làm chậm tiến trình xử lý của CPU hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính, bất cứ lúc nào muốn phát wifi chỉ cần chạy chương trình là hoàn thành.

Download tại đây

http://newtecharticles.com/downloads/wlan-launcher/

6. Tài liệu tham khảo

http://thuthuattienich.com/phan-mem-hay/phat-wifi-mien-phi-tot-nhat/

http://thuthuat.congnghehomnay.com/tong-hop-cac-phan-mem-phat-wifi-tot-nhat-cho-laptop/

http://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/phan-mem-phat-wifi-mypublicwifi.html