(NLĐO)- Tờ Space thống kê một số hành tinh hoàn toàn có thể là "bản sao Trái Đất" hoàn hảo nhất trong những hơn 4.000 ngoại hành tinh đã có xác nhận.


1. TRAPPIST-1e

Đây là hành tinh dễ sống độc nhất vô nhị trong số... 7 toàn cầu giống Trái Đất vào hệ TRAPPIST. Trong những lúc một số bạn bè của TRAPPIST-1e có thể là trái đất đại dương, một dạng địa cầu có rất nhiều nước mà các nhà công nghệ vẫn còn thiếu tín nhiệm về tài năng bảo tồn sự sống, thì TRAPPIST-1e là 1 trong hành tinh đá hoàn toàn giống hình trạng Trái Đất và tất cả khí hậu ôn đới.

Bạn đang xem: Những hành tinh có sự sống

2. Proxima Centauri b

Với khoảng cách chỉ 4 năm ánh sáng, Proxima Centauri b là đối tượng người dùng được những nhà thiên văn chăm sóc đặc biệt. Nó nằm trọn vẹn trong vùng cuộc sống của sao mẹ, một ngôi sao bé dại và non hơn nhiều so với khía cạnh Trời, tỏa ra ánh nắng cam dịu.Hành tinh lớn hơn Trái Đất 1,27 lần, cũng có khí hậu ôn đới tuy vậy trở hổ thẹn duy nhất cho việc sống là nó hoàn toàn có thể bị nhận bức xạ cực tím to do nằm quá sát sao mẹ.

3. Kepler-1649c

Ngoại toàn cầu này có form size tương từ Trái Đất và được NASA chủ yếu thức xác thực vào năm 2020. Công dụng nghiên cứu cụ thể hơn công bố trong năm 2021 cho thấy hành tinh này có khí hậu nóng sốt hơn Trái Đất bởi nhận được ánh nắng từ những sao mẹ vào mức 75% so với ánh nắng Trái Đất nhận ra từ phương diện Trời. Nhưng đó vẫn là thông số hoàn hảo nhất cho sự sống. Kepler-1649c giải pháp Trái Đất 300 năm ánh sáng.

4.Kepler-452b


Hành tinh có form size 1,6 lần Trái Đất này quay quanh một ngôi sao to hơn Mặt Trời 10%. Những dữ liệu khá rõ ràng đã được thu thập dù nó giải pháp Trái Đất tới 1.400 ánh sáng. Đây là một trong những hành tinh đá cùng kiểu cùng với Trái Đất và bên trong vùng sự sống của sao mẹ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Chờ! Người Vô Tình ", Lyric Chờ Người Vô Tình5. Kepler-442b

Hành tinh lớn hơn Trái Đất 33% này là giữa những ứng cử viên đơn nhất được giới khoa học xác minh là "đủ ánh sáng để bảo trì một sinh quyển lớn". Nghiên cứu chào làng trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cho thấy thêm các nhà khoa học đã xét mang đến nhiều đk khả dĩ cho việc sống thông qua dữ liệu quang quẻ phổ và nhận thấy sự quang thích hợp rất có thể đang diễn ra trên hành tinh.

Hành tinh này xoay quanh sao bà bầu mỗi 112 ngày và cách bọn họ 1.194 năm ánh sáng.


*

*
rước mã new

Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui lòng thử lại sau.


Báo bạn lao rượu cồn điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH