10 BÍ ẨN KHOA HỌC CHƯA CÓ LỜI GIẢI THÍCH

Đồng hồ nước Thụy Sĩ "xuyên ổn không" 400 năm, ngón tay to con dài 38centimet, quả cầu "ma chơi"... là gần như bí hiểm khiến cho giới kỹ thuật vò đầu bứt tai mãi vẫn chưa xuất hiện giải mã.


Thế giới bọn họ đang sống ẩn chứa vô vàn những điều túng bấn mật mà những đơn vị khoa học bao gồm cố công vẫn chưa thể tìm thấy lời giải xác đáng.

Bạn đang xem: 10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

Và đây là 1 trong những vài trong số những vạc hiện lý thú đầy kỳ bí cơ mà giới khoa học vẫn vò đâu bứt tóc nhưng chưa thể giải mã thành công xuất sắc.

1. Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ "xuyên ổn không" 400 năm vào hòm thời Minh

Vào năm 2008, một đội những đơn vị khảo cổ học đã phát hiện ra một vật thể lạ nằm vào một hòm đóng bí mật thời Minh (1368 - 1644).Vật thể lạ này dày khoảng 2 milimet, gồm mặt như một chiếc đồng hồ với klặng số đang dừng ở mốc 10:06.Ngạc nhiên hơn, phía sau chiếc đồng hồ này còn có khắc loại chữ "Swiss" - Thụy Sĩ.

Độ tuổi ước tính của chiếc đồng hồ này vào khoảng 400 năm tuổi. Câu hỏi đặt ra là, tại sao ngôi mộ được niêm phong bí mật vào 400 năm từ thời nhà Minc (1368-1644) lại lưu giữ một vật chỉ mới được tạo ra sau thời điểm đơn vị nước Thụy Sĩ ra đời (năm 1848).Nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó có người tin vềkhả năng du hành thời gian - tức là người đến từ tương lai đã vô tình đánh rơi chiếc đồng hồ hiện đại ở lại.

Tuy nhiên có rất ít bằng chứng nghiêng về giả thuyết này.

Cũng có khả năng ngôi mộ đã không trọn vẹn được niêm phong bí mật mà từng bị tên trộm như thế nào đó "bật nắp" trước cùng vô tình để quên chiếc đồng hồ ở lại... Cho tới nay, chưa hề có 1 kết luận bao gồm thức làm sao, bởi vậy đây vẫn là ẩn số lớn với giới khoa học.

2. Ngón tay của "người khổng lồ" ở Ai Cập

Hình ảnh 1 ngón tay nhiều năm tới 38centimet được phát hiện ở Ai Cập, được công bố vào năm 1988 khiến giới khoa học kinh ngạc. Do tất cả kích thước "khủng" cần nhiều người không tin tưởng vào tính xác thực của ngón tay đó - mang lại tới lúc chúng được kiểm tra bằng Xquang quẻ.


*

Kết quả tấm phyên mang lại thấy thành phần cấu tạo của vật thể này đúng là ngón tay thật - tất cả đủ xương, khớp, tàn tích dây chằng, sụn...

Các đơn vị nghiên cứu Ai Cập ước tính, ngón tay này thuộc về 1 người cao khoảng 5m, nặng 600 - 800kg.

Mặc dù đã dày công nghiên cứu, đưa ra nhiều giả thuyết nhưng giới khoa học vẫn chưa gồm đủ bằng chứng xác đáng đến thấy ngón tay này của người khổng lồ. Nhiều người còn nghi ngờ, đây phải chăng chỉ là một cú lừa mà thôi.

3. Kim tự tháp cổ đại... trên Mặt trăng?

Mark Sawalha - thợ săn UFO đến rằng bản thân phạt hiện ramộtvật thể trông giống kyên tự tháp ở giữa miệng núi lửa Eudoxus vào một bức ảnh chụp Mặt trăng của NASA.Người theo thuyết âm mưu tin rằng, bao gồm ngườidải ngân hà đã tới với góp tổ tiên của bọn họ xây dựng những kyên ổn tự tháp.Tuy nhiên, bao gồm người lại quả quyết, "kim tự tháp" này tuyệt những thứ tương tự như vậy chỉ là ảnh hưởng của chứng ảo giác - não đánh lừa mắt Khi quan sát vật thể bao gồm hình dạng tương tự.

Điều đó bao gồm nghĩa, "klặng tự tháp trên Mặt trăng" này có thể chỉ là tảng đá méo mó làm sao đó. Nhưng sự thật là gì thì vẫn chưa ai giải đáp được.

Xem thêm: Mùa Hè Lạnh (2012) Phim Nóng 18 Mùa Hè Lạnh (2012) Phim Tâm Lý

4. Những quả cầu lửa trên sông Mekong

Vào đêm trăng tròn của mon 11 âm lịch của 100 năm trước, người dân ở khu vực sông Mekong ở Naga, Vương Quốc Của Những Nụ cười được thấy hiện tượng lạ.


*

Từ mặt nước tối thẫm của cái sông, những khối cầu bao gồm kích thước bằng quả trứng ngỗng, phát ra thứ tia nắng rực rỡ đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, cất cánh vụt lên ko trung.

Sau Khi cất cánh lên tới một độ cao nhất định, từ 50 đến 300 m trong khoảng từ 3 đến 8 giây, những quả cầu lửa mờ dần rồi biến mất trọn vẹn trong màn đêm.

Có giả thuyết đến rằng, dưới sức rét của Mặt trời, xác động vật dưới đáy sông phân hủy, sinh ra khí mechảy. Áp suất, khí đẩy lên mặt nước, kết hợp với oxy bốc cháy tạo thànhquả cầu lửa gồm color sắc ko ráng đổi, không tồn tại khói cùng tiếng động, khi biến mất ko để lại dấu vết.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là tại sao quả cầu lửa chỉ xuất hiện ở 1 đoạn sông Mekong ngắn mànhiều đoạn khác bên trên mẫu Mekong cũng bao gồm điều kiệntương tự. Đó thực sự vẫn là túng thiếu ẩn.

5. Vật thể dị thường ở biển Baltic

Vào năm 2011, đội thợ lặn săn kho tàng Thụy Điển đã phân phát hiện ra 1 vật thể dị thường ở đáy biển Baltic.


Theo mô tả, vật thể này có bề ngoại trừ giống như chiếc phi thuyền khổng lồ trong bộ phim khoa học viễn tưởng Chiến toắt con giữa các bởi sao (Star War).Chúng rộng 61m, cao 8m, hình trụ giống như một cây nấm khổng lồ.


Nhiều tờ báo nhận định vật thể lạ bao gồm thể là đĩa cất cánh của sinh vật ngoài trái đất (UFO), song nhiều người mang lại rằng đó chỉ là một vật thể nhân tạo.

Có 1 điểm cực đặc biệt đó là,khi thợ lặn tiến gần vật thể để tảo phim, cácthiết bị của họ (điện thoại vệ tinch, camera) bất ngờ tắt lịm.

Cho đến nay, nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng chưa tất cả bằng chứng nào đủ thuyết phục cả. Vì thế, lời giải về vật thể này chưa biết bao giờ mới được tiết lộ.

6. Những "vòng tròn tiên" ở châu Phi

Trên những cánh đồng cỏ sa mạc cát ở Namibia, miền nam châu Phi xuất hiện vô số hình trụ trơ trọi, với điều kỳ lạ hơn là một vài trong số bọn chúng biến mất nhiều năm sau đó.


Vào năm 2013, công ty sinh học Norbert Juergens của ĐH Hamburg (Đức) đưa ra giả thuyết về nguồn gốc của những hình tròn trụ - đó làhoạt động của loài mối Psammotermesallocerus.

Tuy nhiên, công ty khoa học Michael Cramer thuộc ĐH Cape Town ở Nam Phi lại mang đến rằng, giả thuyết này chưa thực sự thuyết phục.


Rào cản lớn nhất chính là ta phải giải ưng ý được khoảng giải pháp giữa những vòng tròn xấp xỉ kích thước của chúng. Tại sao những bé mối lại bao gồm thể tạo ra những vòng tròn đều nhau như vậy. Vì thế, ông cho rằng,bao gồm sựcạnh trỡ ngầm giữa các cây cỏ của sa mạc dưới lòng đấtlà ngulặng nhân tạo ra những vòng tròn này.

Dẫu nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng lời giải cuối thuộc về bí ẩn những vòng tròn thần tiên bên trên sa mạc ở châu Phi vẫn là ẩn số.