Nếu bạn là một người theo dõi thích tò mò, tìm hiểu những điều kỳ túng bấn thì đọc truyện ma chắc hẳn sẽ làm mình thích thú. Đặc biệt, các truyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn sẽ cho chính mình nhiều cung bậc xúc cảm khi đọc. Cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH điểm qua đứng đầu 12 truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn tốt nhất cho mùa Halloween dưới đây nhé!


Nguyễn Ngọc Ngạn sinh ngày 9 tháng 3 năm 1945 tại Hà Nội, là một trong những nhà văn với tương đối nhiều cuốn sách được không ít người Việt ở quốc tế đón nhận. Ông thiết lập nhiều thể loại tác phẩm văn học như: truyện ngắn, đái thuyết và kịch. Ngoài ra, bên văn Ngọc Ngạn còn là một trong MC dẫn nhiều chương trình hải ngoại để phục vụ cho người Việt Nam sống nước ngoài. Ông sở hữu hơn đôi mươi tác phẩm văn học và các tác phẩm xuất sắc như: giờ đồng hồ quạ réo vong hồn, Ngôi mộ mới đắp,...

1 Ngôi Mộ bắt đầu Đắp

Truyện Ngôi Mộ new Đắp nói về hai bạn trẻ Nghiêm và Đào đang trộm bàn tay bị sét tấn công của một bạn phụ nữ có tên Nam Tước. Vì Nghiêm được nghe người ta nói trộm bàn tay của các người bị chết bởi vì sét đánh thì bảo đảm đi ăn trộm sẽ không bị phát hiện.

Bạn đang xem: Kể một chuyện tình

Khi anh trở về nước anh và Đào vẫn lên kế hoạch cho vụ việc trộm cắp cánh tay của bà phái nam Tước. Sau 2 tháng ăn cắp cánh tay của bà thì mọi chuyện vẫn ra mắt bình thường, lúc Nghiêm bắt đầu dùng bàn tay của bà phái mạnh Tước thì có một hồn ma xuất hiện thêm đến để đòi lại cánh tay. Tình tiết tiếp theo cũng đón xem liệu hồn ma có tha mang lại hai bạn teen này không? 

2 Tiếng Quạ Réo Vong Hồn

Truyện Tiếng Quạ Reo Vong Hồn là trong những truyện thành công nhất của Nguyễn Ngọc Ngạn. Truyện kể về người chị em luôn lo ngại và hướng về người con gái lấy ck xa quê thương hiệu là Trinh. Người chị em đã mơ gần như giấc mơ kỳ lạ, được hồn của Trinh là phụ nữ báo về cho bà. Bà quyết trung tâm cùng với chổ chính giữa lên bên trên nhà nhưng mà Trinh sẽ sinh sống.

Kỳ lạ nỗ lực là họ không chạm mặt được Trinh mà lại chỉ nghe thấy giờ quạ kêu đầy kinh sợ với thảm thiết khôn xiết. Mẹ của Trinh rất có thể tìm được chân tướng mạo của vụ việc hay không? search ra câu trả lời cho cuộc sống của Trinh giỏi không?

3 Bóng Ma bên Cửa Sổ

Tác phẩm Bóng Ma mặt Cửa Sổ là cửa nhà đầu tay của Nguyễn Ngọc Ngạn. Thắng lợi này danh tiếng là kinh sợ với đầy rùng rợn nhất đến những ai đó đã từng nghe chuyện ma vào nửa đêm.

Câu truyện được mô tả qua giọng gọi của Nguyễn Ngọc Ngạn với Hồng Đào, nhắc về nhị vợ ông chồng bất hiếu, chỉ biết đuổi theo tiền bội bạc mà vứt bê phụ vương mẹ. Để rồi sau này, chúng ta phải nhận những quả báo cho đông đảo gì mình gây ra. Hãy cùng nghe truyện này là mày mò những kịch tính của nó nhé!

4 Cõi Âm

Truyện Cõi Âm kể cho chúng ta nghe về một cô bé tên là Hà, cô có gia đình cùng ông chồng là Quán. Hai tín đồ có cuộc sống đời thường vợ ông xã thường nhật cực kỳ yên bình vào 6 năm nhưng chưa xuất hiện con. Khi Hà vô tình đi ngang qua bắt gặp Giang, thấy Giang cha mẹ đã mất cuộc sống đời thường khổ sở, Hà cho Giang sống bình thường cùng với gia đình.

Giang ngày càng trở cần xinh đẹp cùng thu hút tất cả đám bầy ông trong làng bao gồm cả với Quán. Với rồi cửa hàng và Giang đã bao gồm quan hệ phệ mờ với nhau, Hà rất bi quan và xua Giang thoát khỏi nhà. Quán lợi dụng lý do không có con yêu cầu đã để Giang ngơi nghỉ lại. Một đợt Hà vô tình rơi xuống vũng nước khá sâu, chỉ biết kêu gọi ông chồng mình cứu vớt trong vô vọng. Tuy ông xã cô biết nhưng rồi bỏ cô lại hầu như âm vang vọng của cõi âm.

5 Hồn Về vào Gió

Hồn Về vào Gió là một trong những tác phẩm khét tiếng của Ngọc Ngạn. Câu chuyện bước đầu từ một phú ông giàu sang và danh tiếng tại ngôi buôn bản Vạn Yên. Vào một lần vô tình trong buổi tiệc chỉ toàn hầu hết người phong lưu và mọi quan lại, ông đã gặp và làm quen được một cô đào trẻ và hai người đã tất cả con với nhau.

Vì mãi bận chuyện chạy chức tước ông đã làm lơ không gặp mặt mặt mẹ con cô đào. Cô đào và con đang đi vào chỗ nhằm tìm ông cơ mà ông vẫn không gặp mặt hai bà bầu con. Để rồi hai bà mẹ con đang chết do chết đói. Hồn của cô ấy đã trở lại để trả thù và đòi mạng phú ông.

6 Đêm ko Trăng

Đêm không Trăng là 1 trong những câu chuyện ma đầy ám ảnh bởi đông đảo tiếng khóc đầy nhức đớn, yêu mến xót của bà Nhường dành cho đứa con trai duy nhất sở hữu tên Đắc vẫn ra đi. Bạn chắc hẳn rằng sẽ bị nhớ cảm xúc rùng rợn của âm thanh vang vẳng giờ đồng hồ khóc với tiếng chó chu lên từng hồi một. 

Ai cũng nghĩ tử vong của Đắc với Xuân là do một tai nạn thương tâm nào kia nhưng dựa vào những lần báo mộng đến bà dường thì họ đã tìm ra chân tướng vụ việc chính người đồng bọn của Đắc cùng Xuân thương hiệu là Đồng vẫn giết họ.

7 Ngôi Mộ bên Sông

Ngôi Mộ mặt Sông được dựa trên bối cảnh của sông nước miền Bắc. Truyện được phát triển dựa bên trên đề hiện tượng nhân quả cùng với sự ám ảnh và thù hận của một hồn ma ôm nỗi ân oán hận và hận thù đã có tác dụng cho câu chuyện ngày càng kinh sợ hơn.

Đây cũng là một trong câu chuyện được kể qua giọng gọi của Nguyễn Ngọc Ngạn và Hồng Đào. Câu chuyện vốn đang đáng sợ, nay còn có thêm sự rùng rợn về sự tâm linh rộng nữa.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Đầm Sen 2021 Giá Vé Đầm Sen Nước, Đầm Sen Khô Mới Nhất 2021

8 Căn bên Số 24

Căn đơn vị Số 24 nói về một cô bé đi mua 1 căn nhà khi thấy một căn nhà may mắn muốn với giá cả lại hơi rẻ. Khi tới căn nhà cô cảm xúc được sự kỳ lạ kỳ, ớn lạnh nhưng lại cô hoài nghi và nghĩ mình tự tưởng ra. Cô vốn dĩ thiếu tín nhiệm chuyện chổ chính giữa linh và quyết định mua với ở trong căn nhà này. Cuộc sống của cô ban đầu đầy rẫy đông đảo bóng ma khi sống địa điểm đây.

9 Từ trái đất Bên Kia

Từ trái đất Bên Kia là truyện cách đây không lâu của Nguyễn Ngọc Ngạn, ông lấy cảm hứng cho truyện này trường đoản cú những câu chuyện và chủ thể tình yêu. Truyện dựa vào bối cảnh của những người Việt đang sống ở nước ngoài, vẫn luôn mang phong thái và thuần phong mỹ tục của tín đồ Việt, giữ gìn truyền thống dân tộc ta. 

Truyện với lại cho tất cả những người đọc cảm hứng rợn gai ốc cùng với khi phát âm truyện rùng rợn và kinh khủng này.

10 Bãi Đất Hoang Sau Nhà

Bãi Đất Hoang Sau Nhà là 1 trong câu chuyện ma kinh điển, truyện sở hữu hơi vị trí hướng của người khu vực miền bắc trong thời địa chủ. Mẩu chuyện muốn lên án những phong tục và lối sống hủ lậu mang phong thái rùng rợn, tởm sợ. Và đó cùng là diễn biến giúp truyện trở nên thu hút và hấp dẫn người đọc.

11 Bóng fan Dưới Trăng

Bóng bạn Dưới Trăng kể về mái ấm gia đình giàu có, quyền lực tối cao và không hề ít danh vọng trong ngôi làng. Rủi ro mắn là fan đứng đầu mái ấm gia đình đó là 1 kẻ thiếu hiểu biết nhiều lý lẽ cuộc sống, mến mộ những nịnh bợ.

Hắn là 1 trong những kẻ độc ác, chỉ toàn mang các lời cay độc ko những cho những người ngoài nhưng mà cả những người trong gia đình. Chính fan đứng đầu gia đình như vậy đã mang lại không ít tai ương cho mái ấm gia đình này.

12 Đêm Trong căn nhà Hoang

Đêm Trong tòa nhà Hoang dựa trên mẩu chuyện có thiệt được bên văn Ngọc Ngạn viết lại dựa trên lời nhắc của bác bỏ sĩ Nguyễn Xuân Lộc. Chưng sĩ vốn là người không quan tâm và suy nghĩ ngợi gì về trung khu linh.

Trong một lần đi công tác ở vùng quê, ông đã chọn lựa thuê 1 căn nhà hoang để ở. Ngay đêm hôm đó ông nghe thấy giờ than vãn, âm thanh kỳ là sinh hoạt trong một chiếc hòm vào căn nhà. Ông bèn mang hòm ra phía bên ngoài để tránh nghe thấy music đấy nữa.

Nhưng khi quay lại căn nhà, ông vẫn thấy hòm ở chỗ cũ. Nghĩ rằng nơi này có oan hồn, ông bèn thắp hương. Sau đó, bàn thờ cúng lại lộ diện ngay sau bản thân và bao gồm chữ Thanh Tâm. Từ kia ông quyết đi kiếm sự thật cho mẩu truyện này.