Mật khẩu giới hạn mặc định của iPhone giúp bạn ngăn chặn người khác truy cập vào ứng dụng mà bạn không mong muốn. Nó đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn cho người khác mượn máy mà không muốn họ cài, gỡ ứng dụng của máy.

Bạn đang xem: Mật khẩu giới hạn mặc định của iphone


Mật khẩu giới hạn mặc định iPhone là gì?

*

Bản chất của loại mật khẩu này từ trước đến nay không được tối ưu triệt để. Do đó, rất ít người dùng biết đến và sử dụng nó.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu như bạn hiểu rõ và có thể vận dụng đúng cách thì mật khẩu giới hạn này mang đến hiệu quả bất ngờ. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người dùng dù ít sử dụng đến nhưng vẫn giữ lại trong máy.

Ưu và nhược điểm của mật khẩu giới hạn

Mật khẩu giới hạn mặc định iPhone cũng giống như mọi vật khác, đều mang trong mình những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chúng có thể mạnh ở một số điểm nhưng cũng yếu ở một vài khía cạnh. Chi tiết về điểm ưu và điểm nhược của mật khẩu giới hạn iPhone như sau:

Ưu điểm của mật khẩu giới hạn

- Không cho phép người khác đăng nhập vào tài khoản iCloud máy bạn.

- Không cho phép ai đó tự ý thực hiện các tính năng khôi phục cài đặt gốc trên iPhone.

- Ẩn ứng dụng mà bạn mong muốn cài đặt khỏi màn hình chính tựa như nó chưa từng tồn tại.

- Khóa đi một vài chức năng cũng như cài đặt trong máy. Các bạn có thể tiến đến cài đặt, xóa ứng dụng hoặc thay đổi tài khoản, quản lý các thiết lập về kết nối….

Nhược điểm của mật khẩu giới hạn

- Khi bạn quên mật khẩu bạn phải tiến hành Restore lại máy.

- Máy của bạn sẽ bị vô hiệu hóa đi chức năng khôi phục dữ liệu.

- Sau khi thiết lập, nếu như bạn muốn dùng máy một cách thông thường phải tiến hành thiết lập lại. Bởi vì mục đích ban đầu bạn kích hoạt mật khẩu giới hạn mặc định là không muốn ai thực hiện các thao tác, chức năng mà bạn không mong muốn. Do đó, khi muốn máy trở lại trạng thái dùng bình thường bạn nhất thiết phải thiết lập lại.

- Khi đang dùng mật khẩu giới hạn thì sẽ không có chế độ chuyển đổi và việc hủy bỏ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

Cách cài đặt mật khẩu giới hạn trên iPhone như thế nào?

Để cài đặt mật khẩu giới hạn trên iPhone bạn buộc phải thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Chọn Menu chọn Cài đặt trên máy.

*

*

Bước 2: Khi cửa sổ cài đặt mở ra, chọn Cài đặt chung

Bước 3: Chọn Giới Hạn, tiếp đến chọn Bật Giới Hạn

*

*

Bước 4: Hãy nhập mật khẩu bất kỳ mà bạn muốn, bao gồm 4 chữ số. Đây là mật khẩu khác với mã khóa màn hình bạn nhé! Lúc này, máy sẽ hiển thị các ứng dụng hoặc các tính năng mà bạn có thể giới hạn được.

Xem thêm: Phim Dưới Miệng Cô Ấy - Dưới Miệng Cô Ấy Below Her Mouth (2016)

*

Bạn thiết lập chúng theo ý mình tùy vào nhu cầu, mục đích để thiết lập khác nhau. Nếu muốn hủy bỏ những áp dụng này bạn chỉ cần vào mục Giới hạn và Tắt Giới Hạn ở các mục đã chọn.

Quên mật khẩu giới hạn iPhone thì làm thế nào?

Có khá nhiều cách để lấy lại mật khẩu giới hạn mặc định iPhone. Thế nhưng, ở bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách lấy lại mật khẩu bằng Pinfinder cực nhanh, hiệu quả và an toàn.

Cách tải Pinfinder về máy tính

Bước đầu để lấy lại mật khẩu bằng Pinfinder là bạn phải tải nó về máy.

*

Bước 1: Bạn truy cập vào trang website Pinfinder. Ở phần Instructions hãy chọn hệ điều hành mà máy tính của bạn đang dùng, đa phần là Windows.

*

Bước 2: Nhấn chọn gói Pinfinder và chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang dùng. Ví dụ nếu bạn đang dùng Windows 64 bit thì nên chọn Pinfinder windows 64 bits nhé! Sau khi bạn nhấn tải về hãy tiến hành giải nén như thường.

Cách lấy lại mật khẩu giới hạn của iPhone bằng phần mềm Pinfinder

Các bước thực hiện lấy lại mật khẩu của iPhone không hề khó. Nó cũng không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật từ bạn. Chỉ cần bạn nắm rõ được những bước sau liền có thể thực hiện ngay. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Cài iTunes và kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Nếu trong trong máy tính bạn hiện tại vẫn chưa có phần mềm này thì bạn nhất định phải cài đặt. Sau khi đã cài đặt xong hãy bật, khởi động nó.

Bước 2: Thực hiện thao tác kết nối máy tính với iPhone với nhau để lấy lại mật khẩu. Mở iTunes lên, chọn Backup để kết nối nhanh dữ liệu của iPhone vào máy tính. Nhấn tích vào ô có ghi “mã hóa bản sao lưu cục bộ”.

Tiếp đến chọn bỏ Backup lên iCloud.

*

Sau khi bạn đã chọn xong các mục theo yêu cầu thì nhấn chọn OK để tiến trình được hoàn tất nhanh nhất.

Một lưu ý dành cho các bạn:

Ở mục mã hóa bản sao lưu bổ với iPhone iOS 11 thì bạn không cần tích mục này. Đối với những bạn đang dùng iPhone phiên bản iOS 12 thì các bạn nhất định phải click vào nhé! Sau đó, các bạn cần phải đặt lại mật khẩu hóa cho dữ liệu của bạn. Các bạn cần nhớ được điều này để tránh việc thực hiện sai, không có kết quả như mong muốn.

Bước 3: Sau khi bạn đã thực hiện xong quá trình Backup thì chạy bản phần mềm Pinfinder. Nhập mật khẩu mã giới hạn iPhone của bạn tạo và nhấn vào Enter. Hệ thống sẽ nhanh chóng thực hiện việc tìm kiếm dữ liệu mật khẩu mà bạn đã quên đi.

*

Có thể sẽ mất một chút thời gian để hệ thống tìm ra mật khẩu thiết bị giới hạn cho bạn. Do đó, khi thực hiện thao tác, chạy hệ thống bạn cần phải đợi cho đến khi máy báo hoàn tất quá trình.

Có thể nói rằng, mật khẩu giới hạn mặc định của iPhone mang đến nhiều lợi ích thực tế nhưng nó cũng mang đến không ít phiền toái khi bạn mất mật khẩu. Do đó, để sử dụng linh hoạt và có hiệu quả cao nhất với ứng dụng này bạn phải tìm hiểu rõ và nắm chắc cách cài, cách lấy lại mật khẩu và ngay cả cách xóa mật khẩu giới hạn khi không cần dùng đến bạn nhé!