Chắc hẳn chúng ta không còn lạ lẫm gì với mẩu chuyện tình cố kỉnh kỷ được ví là Romio – Juliet của Trung Quốc chính là Lương tô Bá Chúc Anh Đài đâu nhỉ? Câu chuyện tình cảm đầy lắng đọng nhưng thấm đẫm nước đôi mắt của hai người đã nhằm lại cho người xem không ít xúc cảm. Tính đến nay, phim Lương sơn Bá Chúc Anh Đài đã gồm tới 4 phiên bản, phiên bạn dạng nào cũng thu được sức hút của bạn xem. Vậy trong số các phiên bản ấy, phiên phiên bản nào được người theo dõi yêu yêu thích nhất? cùng quartetpress.com mày mò nha! 

➥ phía dẫn phương pháp học giờ Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất 

Phim “Lương tô Bá – Chúc Anh Đài” 

“Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài” là một truyền thuyết Trung Quốc về chuyện tình đẹp mà lại đầy bi kịch của một song trai gái, Lương tô Bá và Chúc Anh Đài. Thanh nữ Chúc Anh Đài mang trai tới trường và gặp gỡ quý ông thư sinh Lương sơn Bá. Cả hai tất cả một chuyện tình đẹp mắt như mơ nhưng chấm dứt buồn khôn tả.

Bạn đang xem: Đời thăng trầm của bộ ba diễn viên 'lương sơn bá

Chúc Anh Đài là người Thượng Ngu, tỉnh Chiết Giang, vừa lý tưởng vừa xinh đẹp, hết sức thích gọi sách. Chúc Anh Đài xin bố mẹ cho mình giả trang thành con trai để mang lại học tại một ngôi trường ở Hàng Châu tên là Nghi Sơn. Trên đường, cô gái tình cờ chạm chán gỡ một thư sinh thiệt thà, học tập vấn xuất chúng, phẩm hóa học hơn fan là Lương sơn Bá, tới từ Cối Kê.


*

Lương tô Bá Chúc Anh Đài


Họ kết nghĩa làm cho huynh đệ, thuộc học cùng nhau trong bố năm. Tuy ở thuộc nhau ba năm, nhưng mà Sơn Bá chưa lúc nào nghi ngờ Anh Đài là con gái, còn Anh Đài thì lại từ từ có tình cảm sâu sắc với chàng. Một ngày nọ, Anh Đài cảm nhận thư từ bỏ Chúc Gia bảo thiếu phụ phải về nhà gấp. Nàng không có cách nào cùng cũng không dám nói ra sự thật với sơn Bá, con gái bèn đem kín đáo của mình nói cùng với sư mẫu ở trường cùng nhờ sư chủng loại chuyển miếng ngọc mang lại Sơn Bá có tác dụng tín đồ định tình. Dọc đường khi Lương tô Bá tiễn Chúc Anh Đài, thanh nữ đã các lần ví von, ám chỉ mình là con gái nhi và gồm tình cảm với sơn Bá nhưng chàng vẫn không sở hữu và nhận ra. Cuối cùng, Anh Đài nói rằng sẽ thu xếp nhằm Lương tô Bá cưới Cửu muội – em gái của bản thân (thực ra đó là nàng), mong muốn Sơn Bá mau chóng ngày cho tới Chúc Gia xem mặt. Lúc sư mẫu chuyển tín vật mang đến Sơn Bá, chàng bắt đầu hiểu ra phần nhiều chuyện, bèn hối hả tới Chúc Gia nhằm tìm Anh Đài. Trên đây, nhị người đã nhận được ra tình cảm của chính mình và của đối phương.


*

Lương tô Bá Chúc Anh Đài


Mặc mặc dù họ yêu thương nhau say đắm, dẫu vậy Anh Đài đã bị cha mẹ ngăn cản. Cha mẹ nàng đã hứa gả thiếu phụ cho đàn ông một mái ấm gia đình quyền quý là Mã Văn Tài. Mã Văn Tài tính phương pháp hống hách ngang ngược, mê thích ỷ quyền ỷ thế, bụng dạ độc ác thâm độc, mưu mô xảo quyệt, từng những lần ráng ý chia rẽ đôi uyên ương Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài. Cùng lúc đó, lúc Sơn Bá ngỏ ý mong hôn, phụ huynh Anh Đài không đồng ý chấp thuận lời cầu hôn của đánh Bá vì nhận định rằng nhà họ Lương thừa nghèo, ko môn đăng hộ đối. Vị quá phiền não trong một thời hạn dài, Lương đánh Bá đang lâm bệnh nặng và tiếp đến mất lúc đang làm cho tri thị xã tại Ngân huyện.


*

Lương đánh Bá Chúc Anh Đài


Vào ngày Chúc Anh Đài đề nghị lấy Mã Văn Tài, con gái yêu cầu Mã Văn Tài yêu cầu cho kiệu hoa trải qua con con đường có mai táng Sơn Bá, còn nếu không nàng thà chết cũng sẽ không lao vào nhà họ Mã. Lúc đoàn đón dâu đi ngang qua chiêu tập Lương sơn Bá, một trận cuồng phong nổi lên, đoàn rước dâu cần yếu đi tiếp. Chúc Anh Đài sẽ rời kiệu hoa cho trước chiêu tập Lương đánh Bá nhằm cúng tế. Người vợ quỳ xuống khóc yêu mến thảm thiết với nguyện ý thuộc Sơn Bá trống mái không xa rời. Rồi đột nhiên mộ phần Lương sơn Bá nứt ra, Chúc Anh Đài lấn sân vào trong. Tiếp đến mây đen liền trở nên mất, trời quang đãng mây tạnh, từ vào mộ, một đôi hồ điệp vô cùng đẹp quấn quýt cùng mọi người trong nhà và cùng cất cánh ra, lượn quanh cành hoa cỏ cây.


*

Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


Câu chuyện tình này được ví như “Romio và Juliet” của Anh. Câu chuyện đã trở thành nguồn cảm hứng cho khôn cùng tác phẩm thẩm mỹ Trung Quốc như kinh kịch, nhạc, phim,v.v. Riêng chiến thắng phim truyền họa “Lương sơn Bá Chúc Anh Đài”, những nhà có tác dụng phim đang remake lại ít nhiều lần. Mỗi phiên bạn dạng lại có một màu sắc khác nhau cùng gắn cùng với tuổi thơ của mỗi cầm cố hệ. Chúng ta hãy thuộc quay ngược dòng thời gian điểm lại những phiên phiên bản này nhé.

➥ So sánh những phiên bản Tây du ký 

1. Lương tô Bá – Chúc Anh Đài 1963

“Lương tô Bá – Chúc Anh Đài 1963” là 1 trong phim ca nhạc cũ thời 1960 của hãng SHAW BROTHERS (Thiệu Thị) do fan đẹp cổ điển Lạc Đế với tài tử Lăng cha thủ vai, ca theo lối quận hoàng mai - hà nội opera (xuất phân phát từ tỉnh giấc An Huy) rất thịnh hành trong những phim trung hoa thời đó. Phim rất ăn khách ở miền nam bộ Việt phái mạnh (những tối chiếu phim này rạp chiếu phim bóng số đông không còn nơi đứng) và là nguồn xúc cảm cho thành lập và hoạt động tuồng cải lương Lương đánh Bá Chúc Anh Đài. Bộ phim truyện do Lý Hàn Tường đạo diễn. Vào năm 1963, hãng sản xuất Shaw cho ra đời phim Lương sơn Bá Chúc Anh Đài với cùng 1 khuôn mặt new là Lăng Ba. Trong phim này, Lăng tía giả trai đóng vai Lương đánh Bá vì tài tử phái mạnh thời đó không một ai ca được, và Lạc Đế thủ vai Chúc Anh Đài. Cuốn phim thành công xuất sắc đến độ đa số người nói họ đã từng xem cuốn phim này đến 100 lần. Phim đã và đang đưa Lăng bố lên đỉnh cao trở thành một tài tử lừng lẫy của Shaw Brothers.


*

Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


“Lương tô Bá Chúc Anh Đài” được xem như là “Cuốn theo chiều Gió” của Á Châu và đã giành 5 giải Kim Mã.

2. Phim Lương đánh Bá Chúc Anh Đài năm 1999

Năm 1999, Đài Loan cho ra mắt tập phim truyền hình cùng tên “Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài” với dàn diễn viên trẻ tới từ Đài Loan và Hồng Kông. Bộ phim truyền hình đã lấy đi những nước đôi mắt của khán giả, khiến cho một hit không phần lớn ở Đài Loan nhiều hơn lan ra một số nước khác. Tập phim có sự góp mặt của những diễn viên chính: Lương đái Băng, La Chí Tường với Trần Gia Huy.


*

Lương tô Bá Chúc Anh Đài


“Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài 1999” vẫn kể câu chuyện của đái thư Chúc Anh Đài mang trai đi học học, đã gặp gỡ và yêu Lương đánh Bá – con trai thư sinh bên nghèo nhân hậu lành, thông minh, hiếu học. Tuy vậy cả hai không thể yêu cầu duyên vợ chồng bởi mái ấm gia đình Chúc Anh Đài đang hứa gả cô mang đến Mã Văn Tài.


*

Lương đánh Bá Chúc Anh Đài


Bị Mã Văn Tài nhiều lần làm khó và có không ít phiền muộn, Lương tô Bá đã qua đời trước lúc Chúc Anh Đài lên kiệu hoa. Xuất xắc tin người yêu đã chết, nàng mặc áo tang xuất giá bán và dâng hương trước tuyển mộ phần của chàng, đột nhiên cửa mộ phần mở ra, cả hai hóa thành bươm bướm cất cánh về trời.


*

Lương đánh Bá Chúc Anh Đài


Để đánh đậm thêm cảm tình quyến luyến của cặp trai tài gái sắc tương tự như làm khá nổi bật lên sự độc ác, mê mệt tình và mặc kệ của Mã Văn Tài, những nhà chế tạo Đài Loan đã mạnh dạn thêm vào những tình tiết không thể xuất hiện nay ở những phiên phiên bản trước như: tử vong của phụ vương Lương tô Bá có tương quan tới gia đình họ Chúc, cặp nhân tình Lương – Chúc dẫn nhau chạy trốn, con gái người thầy dạy dỗ Lương – Chúc đã giúp cả hai bằng phương pháp thay Chúc Anh Đài cưới Mã Văn Tài,…


*

Lương đánh Bá Chúc Anh Đài


Đặc biệt, vấn đề đưa thêm cụ thể Chúc Anh Đài hóa điên sau khoản thời gian bị Mã Văn Tài cưỡng bách đã chuyển chuyện tình Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài 1999 đổi mới phiên bản đặc biệt nhất, thu hút bạn xem nhất. Thương tín đồ yêu, đấng mày râu Lương tô Bá đã mặc kệ nguy hiểm đặt ở lại công ty họ Chúc chăm sóc cho Anh Đài suốt thời gian dài, dựa vào vậy mà cha mẹ nàng dần chấp nhận, coi Lương sơn Bá new là nhỏ rể của mình, thậm chí còn còn thu xếp lễ cưới cho tất cả hai. Tuy vậy ngày vui chẳng bao lâu, Mã Văn Tài liên tục tìm bắt Lương sơn Bá và cướp Anh Đài trở về.

Sở dĩ người theo dõi “hai tay, nhì chân” ủng hộ vị dù nội dung có cải biên dẫu vậy phim vẫn giữ đúng tính phương pháp nhân đồ vật và bám sát cốt truyện, các tình tiết cung ứng chỉ là hương liệu gia vị để đẩy mạnh cao trào vào phim, không chi phối quá nhiều đến tổng thể.

Xem thêm: Phim Trường Học Thần Thánh Full, Học Viện Siêu Nhiên

Vai Lương sơn Bá bởi La Chí Tường đóng. Với lối diễn xuất trường đoản cú nhiên, các kinh nghiệm. Á hậu Hồng Kông Lương đái Băng thủ vai Chúc Anh Đài. Mã Văn Tài vì chưng Trần Gia Huy thủ vai. Sau khi bộ phim truyện phát sóng, tiếng tăm của La Chí Tường nổi như cồn. Anh nhận được không ít dự án ăn khách khác như: “Khoảnh tự khắc ngọt ngào”, “Mỹ nhân ngư” v.v. Còn Lương đái Băng vang danh không chỉ là ở Đài Loan mà lại còn một trong những nước Châu Á. Tác phẩm thành công đến nút cứ nhắc đến Lương tiểu Băng là fan ta nghĩ ngay tới Chúc Anh Đài, trước đó hay bây chừ đều vẫn vậy.


Lương tô Bá Chúc Anh Đài


3. Lương tô Bá Chúc Anh Đài 2007 

Năm 2007, bộ phim truyền hình truyền hình “Lương sơn Bá Chúc Anh Đài” vị hãng Guangzhou Broadcasting Network cung cấp được phạt sóng trên kênh GZTV của đài cũng như kênh VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam. Phim có các diễn viên Hà Nhuận Đông, Đổng Khiết với . Thành tích này còn lại nhiều tuyệt vời với người theo dõi Việt.


Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


Lương sơn Bá vị Hà Nhuận Đông thủ vai. Ban sơ anh bị lo là làm nên không cân xứng với vai diễn nhưng lại nhờ kinh nghiệm diễn xuất, anh đã chinh phục được khán giả.


quartetpress.com


Đổng Khiết thủ vai Chúc Anh Đài. Cô mua nhan dung nhan ngọt ngào, vào sáng, thuộc lối diễn xuất tốt, bộ phim đã chuyển tên tuổi của cô thay đổi diễn viên số 1 Trung Quốc thời điểm đó.

Khác với những phiên bản trước, ở phiên bản này, nhân đồ dùng Mã Văn Tài lại chiếm trọn trái tim của khán giả hơn cả Lương tô Bá. Nhân trang bị Mã Văn Tài trong “Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài 2007” vì Trần quán Lâm thủ vai.

Trong phiên bản năm 2007, Mã Văn Tài của Trần cửa hàng Lâm lại được đạo diễn cải biên với những mẩu chuyện nội trọng tâm sâu sắc. Mã Văn Tài được biểu đạt là một cậu công tử nhà giàu nhưng luôn sống vào cảnh cô đơn, không được cha mẹ quan tâm. Khi khủng lên, Mã Văn Tài đổi thay một tín đồ ngang ngạnh nhưng tính phương pháp ấy chỉ để bịt giấu nội tâm yếu đuối của mình. Gặp Chúc Anh Đài, anh luôn đối xử với cô bởi thứ tình cảm chân thực nhất, thậm chí là nhiều lần còn nghỉ ngơi bên giúp sức Chúc Anh Đài không chiến bại kém gì Lương tô Bá. Mã Văn Tài này cũng không xấu xa như các phiên bản trước, luôn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh công bởi với các bạn học vào trường, không dừng lại ở đó anh còn văn võ tuy vậy toàn.

Sự say đắm tình và những biến hóa trong tính cách của Mã Văn Tài đã khiến nhiều người theo dõi còn ưng ý nhân đồ vật này hơn hết Lương đánh Bá. So với một Mã Văn Tài có quả đât nội tâm thâm thúy thì Lương đánh Bá lại trở buộc phải mờ nhạt, kém si với khán giả.

4. Lương sơn Bá – Chúc Anh Đài 2017

“Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài 2017” quyết định sửa từ đầu phim, sửa từ tình tiết, tính cách tính đến quan hệ của toàn thể nhân vật thiết yếu trong phim.

Trong phiên bản 2017, Chúc Anh Đài sẽ thầm quí Mã Văn Tài vày những lời tuyệt ý rất đẹp của cánh mày râu viết trong thư tình giữ hộ mình, vậy cho nên nàng quyết định tới trường học để tìm xem Mã Văn Tài là ai. Sau khi mày mò thì Anh Đài mới vỡ đúng ra thư tình Mã Văn Tài giữ hộ mình là một trong những ‘ấn bản’ được xuất phiên bản hàng loạt cho các công tử nhà giàu. Mà fan đặt cây viết viết phải những bức thư tình đó chính là Lương tô Bá – bạn bè của Mã Văn Tài.

Để bảo đảm an toàn Lương tô Bá ngoài sự tò mò và hiếu kỳ của những người, Anh Đài bèn suy nghĩ kế nói nam nhi đã có người yêu. Tuy nhiên không ngờ vụ việc lại bị “tam sao thất bản”, Lương đánh Bá đột nhiên trở thành “nữ nhân” của Mã Văn Tài. Thân phụ Mã Văn Tài biết được, đòi đuổi Lương sơn Bá đi, còn Mã Văn Tài vày muốn bạn bè mình liên tục được sinh hoạt lại học đề nghị nghe lời cha, cho tới Chúc gia bàn chuyện hôn sự với Anh Đài.

Nhờ sự “thêm mắm, thêm muối” này nhưng mà chuyện tình Lương – Chúc đùng một cái trở thành chuyện tình Lương – Mã, khán giả chỉ muốn xem quan hệ nam nữ giữa Lương đánh Bá với Mã Văn Tài, còn Chúc Anh Đài từ thanh nữ chính ngôn tình trở thành thiếu phụ phụ đam mỹ.

Không chỉ lép vế trước nhị nam chính, Chúc Anh Đài vào phiên bản này tất cả tính phương pháp quá phóng khoáng, vô bốn nên đôi lúc bị người theo dõi cho là “vô duyên”, còn đông đảo lời có cánh, bạn xem dành riêng hết lại đến Mã Văn Tài bởi vẻ đẹp nhất trai, sự đáng yêu và dễ thương của anh trong vô số phân cảnh.

Mỗi nỗ lực hệ hầu như lưu giữ trong kí ức tuổi thơ của bản thân mình về tập phim ngôn tình cổ trang kinh khủng “Lương sơn Bá – Chúc Anh Đài”. Mỗi phiên phiên bản đều bao gồm nét tốt riêng, các bạn hãy hưởng thụ nhé.

Để rất có thể vừa học tập tiếng Trung vừa xem phim kết quả nhất các bạn nên tham khảo khóa học online và cuốn sách giáo trình vày thầy Phạm Dương Châu biên soạn nhé !