Khi làm việc với Word, Excel, PowerPoint đôi khi bạn vô tình quên không lưu lại phần đa phần dữ liệu đó. Việc này còn có thể ảnh hưởng và làm đứt quãng quá trình làm việc của bọn chúng ta. Vậy chúng ta đã biết phương pháp để phục hồi, rước lại tệp tin Word, Excel và PowerPoint không kịp bảo quản chưa? bài viết sau đây đã hướng dẫn cho mình cụ thể.

Bạn đang xem: Lấy lại file powerpoint chưa lưu

Khi nào phải phục hồi, rước lại tệp tin Word, Excel với PowerPoint?

Trong thừa trình thao tác với office có một số trong những tình huống làm cho bọn họ không kịp cất giữ file trên Word, Excel hoặc PowerPoint như: mất năng lượng điện bất ngờ, máy tính xách tay bị lỗi auto tắt hoặc treo máy.

Vậy nếu gặp mặt các tình huống kể trên chúng ta cần phải giải quyết và xử lý như thay nào? bên trên thực thế, nhà sản xuất tất cả đề phòng những trường hợp kể trên phải họ gồm một số cách để giúp chúng ta lấy lại file văn phiên bản nhanh chóng. Vị vậy, fan dùng rất có thể yên vai trung phong trước hầu như sự cố bất thần khiến bạn chưa kịp lưu file nhé!

Những biện pháp khôi phục, rước lại file Word, Excel và PowerPoint chưa kịp lưu lại

Hiện nay, tất cả hai cách rất có thể giúp bạn phục sinh lấy lại tệp tin Word, Excel cùng PowerPoint chưa kịp lưu, kia là phụ thuộc tính năng khôi phục tự động hóa hoặc phục hồi thủ công.

*

Đối cùng với cách áp dụng tính năng khôi phục tự động, đầu tiên bọn họ phải kiểm tra xem chế độ auto lưu vào Office đã được kích hoạt chưa? Thông thường, chế độ này vẫn được auto kích hoạt, tuy nhiên để chắn chắn chắn, chúng ta nên đánh giá nhé! Sau đó, khi mong khôi phục, lấy lại tệp tin văn bản, chúng ta hãy cùng theo dõi phía dẫn ví dụ dưới đây.

Hướng dẫn biện pháp khôi phục, lấy lại file Word, Excel với PowerPoint còn chưa kịp lưu

Sử dụng tính năng phục hồi tự động

Đầu tiên, để kích hoạt tính năng tự động hóa khôi phục, bọn họ vào mục Option. Cách thực hiện ở cả 3 ứng dụng là như nhau.

Khi hộp Option hiện ra, bọn họ chọn mục Save và hộp thoại setup sẽ xuất hiện bên phải. Vào đó, bạn cần click vào 2 mục

*

Mục Save AutoRecover information every: đấy là chế độ tự động lưu file sau một quãng thời gian nhất định. Bạn triển khai điều chỉnh thời gian tự lưu tệp tin tại đây. Mang định, cứ sau công tác sẽ trường đoản cú lưu tệp tin sau mỗi 10 phút.

Mục Keep the last AutoRecovered version if close without saving: đó là tính năng auto khôi phục công việc nếu như ứng dụng của người tiêu dùng vô tình bị đóng mà chưa lưu.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Phim Có Tạm Dừng Cho Android Miễn Phí Mạnh Mẽ Nhất

Lấy lại tệp tin Word còn chưa kịp lưu

Khi mong mỏi lấy lại file Word chưa kịp lưu, các bạn hãy mở một tệp tin Word mới ra, nhấp chuột trái vào thẻ File ở góc trên cùng bên trái.

*

Hộp thoại tệp tin hiện ra, bạn click chuột vào mục Open, trong những số ấy phần Recover Unsaved Documents nằm tại vị trí góc dưới bên phải, hãy lựa chọn vào mục đó nhé! Đây là nơi lưu trữ những file văn bản bạn chưa kịp lưu trong khoảng 4 ngày.

*

Sau đó, tất cả các file Word bạn còn chưa kịp lưu trong 4 ngày sẽ tiến hành liệt kê, họ chọn open để mở lại tệp tin mình cần.

*

File bạn cần khôi phục ngay lập tức sẽ hiện ra không thiếu thốn dữ liệu, nội dung.Ở dưới ribbon, một thông báo xuất hiện với nội dung: This is a recovered tệp tin that is temporarily stored on your computer. Bọn họ chỉ bắt buộc chọn Save As và lưu bọn chúng tại thư mục mình muốn là xong.

*

Lấy lại tệp tin Excel chưa kịp lưu

Để khôi phục, rước lại file Excel còn chưa kịp lưu, bạn cũng thực hiện công việc giống như đối với file Word đã gợi ý ở trên. Nắm thể, họ mở một tệp tin Excel mới

*

Sau đó thực hiện chuỗi các thao tác: tệp tin > bấm vào trái lựa chọn Open

*

Chọn Recover Unsaved Workbooks nằm tại vị trí góc dưới, mặt phải screen > lựa chọn file Excel bạn thích khôi phục và nhấn Save as.

Lấy lại tệp tin PowerPoint còn chưa kịp lưu

*

Nhìn chung, cách phục sinh file so với các áp dụng của Microsoft Office tương tự như nhau, so với PowerPoint cũng vậy. Các bạn mở file PowerPoint mới, lựa chọn File > open > Recover Unsaved Presentations > chọn file bạn thích khôi phục rồi nhận Save as.

Cách khôi phục file thủ công

Bên cạnh cách phục hồi file Word, Excel, PowerPoint bởi tính năng tự động hóa khôi phục, bọn họ còn có thể áp dụng cách thức khôi phục thủ công. Cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết nhé!

*

Đầu tiên, mở tệp tin Word ra (cách khôi phục cũng giống như cho công tác Excel hoặc PowerPoint), click lựa chọn thẻ File nằm tại vị trí góc trái trên thanh công cụ, rồi click vào mục Info. Tại hộp thoại Info, các bạn chọn Manage Document rồi nhấp vào mục Recover Unsaved Documents. Lúc này, những file còn chưa kịp lưu của bạn sẽ được liệt kê, chỉ cần nhấp chuột vào số đông file yêu cầu lấy lại chọn xuất hiện để mở ra, đánh giá nội dung rồi nhớ gìn giữ file là bạn đã hoàn thành.

Như vậy, nội dung bài viết đã hướng dẫn cho chính mình hai cách chủ yếu để khôi phục, lấy lại tệp tin Word, Excel và PowerPoint khi còn chưa kịp lưu lại. Để khôi phục dữ liệu thành công, bọn họ nên tiến hành đầy đủ quá trình kể trên. Hi vọng những lưu ý trên đây rất có thể giúp bạn phục hồi lại hồ hết tài liệu đặc biệt quan trọng và quan trọng nhé!