Bàn phím laptop không gõ được có thể khiến các bước của các bạn bị cách trở và tạo ra nhiều phiền toái cho những người sử dụng. Cùng Kim Long Center tìm hiểu thêm nội dung dưới để tự khắc phục chứng trạng này tức thì nhé!

 

*

 

1. Khắc phục và hạn chế bàn phím laptop không gõ được chữ 

 

Nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi bàn phím máy tính không gõ được hoàn toàn có thể do xung tự dưng driver tạo cho driver của công ty mất kết nối. Dịp này, bạn chỉ việc khởi đụng lại máy vi tính và máy của người tiêu dùng sẽ tự động cập nhật driver. 

 

Sau lúc khởi cồn lại bàn phím của khách hàng vẫn chưa vận động ổn định thì có thể phần cứng laptop bạn đang có vấn đề, đang nghi hoặc nhất là cpu I/O ( gồm vai trò vào việc thống trị bàn phím ), hoặc bởi dây cáp bàn phím bị lỏng. 

 

*

Sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được chữ

 

Để biết dây cáp bàn phím có lỏng không bạn phải có chút am tường về máy tính để tách bóc bàn phím thoát ra khỏi laptop, tuy vậy mỗi loại máy sẽ được thiết kế với và phương pháp tháo lắp keyboard khác nhau. Chúng ta nên tham khảo nội dung bài viết “ cách tháo keyboard laptop ” của Kim Long Center để có thể tháo lắp keyboard và đánh giá dây cáp có bị lỏng ko nhé. 

 

Nếu như sao khi xem nội dung bài viết cách tháo bàn phím cho máy vi tính bạn vẫn chưa chắc chắn cách vận dụng thì bản thân khuyên bạn nên đem thứ đến showroom sửa máy vi tính gần nhất nhằm được cung cấp và đảm bảo bình yên cho chiếc máy của bạn.

Bạn đang xem: Laptop không gõ được bàn phím

 

Các chúng ta có thể đến Kim Long Center để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ sửa trị bàn phím máy vi tính lấy tức thì tại địa điểm nhé! 

 

Địa chỉ showroom: 

 

Showroom 1: 125/4 è cổ Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, Tp.HCM.

Showroom 2: 30 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

 

Nhưng trước lúc đem thiết bị đến địa điểm sửa chữa các bạn có thể đọc thêm những cách dưới để sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được

 

 

 

2. Lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được bất kỳ phím như thế nào win 7

 

Nếu hệ điều hành bạn đang áp dụng là windows 7, thì các bạn hãy tiến hành theo các làm việc sau đây: 

 

- bước 1: open sổ Control Panel bằng cách vào Start tìm kiếm và chọn mục Control Panel

 

*

 

- bước 2: sau khi cửa sổ xuất hiện, chúng ta tìm và chọn mục Ease of Access Center như hình bên dưới

 

*

 

- bước 3: lựa chọn mục Make the keyboard easier lớn use 

 

*

 

- bước 4: Cuối cùng các bạn chỉ bỏ tích những mục như hình dưới và dìm OK

 

3. Bàn phím máy vi tính không gõ được một số trong những phím win 10

 

Với hệ điều hành windows 10 thì bao gồm nhiều cách để sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được một số phím, bạn cũng có thể áp dụng giữa những cách bên dưới nhé!

 

3.1 Update Driver lên phiên phiên bản mới nhất

 

- bước 1: mở cửa sổ Device Manager bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím windows + R và nhập mã lệnh sau “ devmgmt.msc ” rồi bấm OK.

Xem thêm: Hợp Đồng Hôn Nhân Tập 33

 

*

 

 

- bước 2: Ở hành lang cửa số Device Manager > tìm mục Keyboards > chọn mục Standard PS / 2 Keyboard > tiếp theo, nhấp chuột phải và lựa chọn Update Driver

 

 

*

 

- bước 3: Nhấp vào mục Search automatically for updated drivers để tìm và cài đặt phiên bản driver bắt đầu nhất.

 

*

 

3.2 thiết lập lại bàn phím laptop 

 

- cách 1: bấm chuột phải vào biểu tượng Start để open sổ Settings

 

*

 

- cách 2: Ở hành lang cửa số Settings bạn tìm và lựa chọn mục Ease of Access

 

*

 

- bước 3: Vào phần Keyboard, trên mục Use Filter Keys nếu như vẫn ở trạng thái OFF thì bạn nên chuyển thanh lịch dạng ON.

 

*

 

- cách 4: Tiếp theo, vẫn trên mục Filter Keys, kiếm tìm mục Display the Filter Keys icon on the taskbar và đưa từ tâm trạng OFF sang ON. ( chỉ thực hiện được giải pháp này trường hợp như bạn dạng windows 10 sẽ là phiên bản cũ, còn bạn dạng cập nhật new thì chỉ làm tới cách 3 thôi nhé! )

 

3.3 Dùng tổ hợp phím để bẻ khóa bàn phím laptop

 

Trong quy trình sử dụng, chúng ta cũng có thể vô tình khiến bàn phím máy vi tính bị khóa và tình trạng bàn phím máy tính không gõ được chữ xuất hiện. 

 

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo nội dung bài viết “ hướng dẫn tắt/mở khóa keyboard laptop cực kỳ nhanh chóng ” của Kim Long Center để khắc phục tức thì nhé!

 

4. Sửa lỗi bàn phím máy tính không gõ được một số trong những phím

 

Nếu như tiến hành các cách trên vẫn không được thì rất có thể do keyboard laptop của doanh nghiệp bị những cặn bẩn dính vào bên dưới bàn phím hoặc vị tình trạng keyboard bị kẹt nút, dính nút khiến lỗi bàn phím laptop không gõ được số tuyệt chữ xuất hiện.

 

4.1 ngôi trường hợp các cặn bẩn bám vào bàn phím 

 

Trong quy trình sử dụng bàn phím, chúng ta có thể vô tình để rơi những mảnh vụn thức ăn thừa rơi vào những khe hở của bàn phím làm cho bàn phím máy tính xách tay lúc gõ được cơ hội không, để khắc phục tình trạng này chúng ta cũng có thể tự lau chùi máy tại nhà để triển khai sạch các bụi bờ bám vào bàn phím. 

 

*

Vệ sinh keyboard để khắc phục và hạn chế lỗi keyboard máy tính laptop không gõ được

 

Nếu như bạn chưa biết cách dọn dẹp bàn phím máy tính xách tay thì rất có thể tham khảo ngay bài viết này nhé: Hướng dẫn dọn dẹp bàn phím máy vi tính ngay trên nhà 

 

4.2 Trường hòa hợp bo mạch keyboard bị lỗi

 

Đây là ngôi trường hợp siêu khó xẩy ra nhưng nó cũng tạo nên bàn phím máy vi tính bị lỗi không gõ được. Nguyên nhân gây ra lỗi này hoàn toàn có thể là vì chưng tuổi thọ dòng laptop không hề nhỏ và quy trình sử dụng người tiêu dùng không vệ sinh, bảo vệ máy một biện pháp cẩn thận. 

 

Khi mắc phải trường hợp này bạn cần phải thay bàn phím, và túi tiền thay thường rơi vào lúc giá 200k mang đến 500k. 

 

Hy vọng, với những kỹ năng và kiến thức đã share trong bài viết này có thể giúp chúng ta tìm ra vì sao tại sao bàn phím số laptop không gõ được cùng khắc phục tức thì tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!