(quartetpress.com)- Trong quy trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ sở hữu đôi lần bạn bắt gặp tình trạng thiết bị bỗng nhiên tự khởi hễ lại. Làm rứa nào để khắc phục vụ việc trên?

Trong nội dung bài viết này, Kỷ Nguyên Số đang hướng dẫn cách khắc phục sự nỗ lực trên iPhone. Ví như đang sử dụng iPad, bạn chỉ việc thực hiện nay tương tự.

1. Kiểm tra cổng Lightning

iPhone vẫn tự khởi cồn lại nếu máy không được pin sạc đúng cách. Vì chưng đó, việc trước tiên bạn buộc phải làm là sử dụng que tăm hoặc nhíp để gia công sạch lớp bụi bẩn, xơ vải, tóc… phía bên trong cổng sạc.

Bạn đang xem: Iphone bị khởi đông lại liên tục

*

Ngoài ra, bạn hãy thử sửa chữa thay thế sợi cáp Lightning đang thực hiện bằng cáp sạc bao gồm hãng của Apple. Trong trường hợp áp dụng cáp pin sạc của mặt thứ ba, hãy đảm bảo an toàn nó đã đạt chứng nhận MFi.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng yêu cầu thử một cỗ sạc khác. Thông thường, những bộ sạc phải chăng tiền hoặc giả rất có thể khiến cường độ dòng điện tạm thời và gây nên tình trạng trên.

*
iPhone XS 64 GB giá chỉ với 8,7 triệu đồng
(quartetpress.com)- dù đã bao gồm tuổi đời ngay gần 3 năm cơ mà iPhone XS vẫn được rất nhiều người tìm download vì mức chi phí ổn và thông số kỹ thuật tốt.

2. Update iOS

Phần mềm hệ thống (iOS) vào vai trò đặc biệt quan trọng trong sự bất biến chung của iPhone. Bởi vì đó, nếu sẽ lâu chưa update phần mềm, bạn hãy truy vấn vào Settings (cài đặt) - General (cài để chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - download & Install (tải về và thiết lập đặt), dung lượng bạn dạng cập nhật có thể đổi khác tùy vào thiết bị ai đang sử dụng.

*
Cập nhật tiện ích ios để bảo đảm an toàn hiệu suất iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, trước lúc cập nhật, hãy bảo vệ bạn vẫn sao lưu lại lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Câu hỏi này sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quy trình nâng cấp.

3. Cập nhật ứng dụng

Nếu iPhone tự khởi cồn lại khi chúng ta mở một ứng dụng nào đó, nhiều khả năng nguyên nhân là do xung bỗng dưng phần mềm. Lúc này, bạn hãy truy cập vào app Store, bấm vào ảnh đại diện ở góc cạnh phải và chọn Update All (cập nhật vớ cả).

*
Cập nhật tổng thể ứng dụng bên trên iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Kiểm tra tình trạng pin

Theo khuyến nghị của Apple, để có được trải nghiệm xuất sắc nhất, người tiêu dùng nên cầm cố pin cho iPhone sau khoảng tầm 500 chu kỳ sạc (cycles) hoặc khi tình trạng sức mạnh của viên pin dưới mức 80%.

Bạn có thể kiểm tra chu kỳ luân hồi sạc bên trên iPhone bằng các ứng dụng của mặt thứ ba như CoconutBattery (macOS) hoặc iMazing (Windows).

Xem thêm: Game Siêu Anh Hùng Đại Chiến 7 Hấp Dẫn, Chơi Game Siêu Hùng Đại Chiến 7

*
biện pháp kiểm tra chu kỳ sạc bên trên iPhone không đề xuất cài ứng dụng
(quartetpress.com)- chỉ cách vài làm việc đơn giản, bạn cũng có thể kiểm tra chu kỳ sạc (cycles) trên iPhone mà lại không cần thiết lập thêm những ứng dụng của bên thứ ba.

Trong trường hợp hy vọng kiểm tra tình trạng sức khỏe viên pin, người dùng chỉ việc vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery health (sức khỏe mạnh viên pin), nếu mục Maximum Capacity (dung lượng buổi tối đa) còn bên dưới 80% bao gồm nghĩa đã tới lúc bạn nên thay pin iPhone.

*
Kiểm tra tình trạng sức mạnh viên sạc trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Đặt lại tất cả các thiết lập

Đôi lúc việc tùy chỉnh thiết lập sai những tùy chọn hoàn toàn có thể gây ra xung đột, khiến cho iPhone từ bỏ khởi cồn lại. Cách dễ dàng để hạn chế là gửi toàn bộ tùy chỉnh thiết lập trên iPhone về chế độ mặc định ban đầu.

Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài để chung) - Reset (đặt lại) - Reset all settings (đặt lại tất cả cài đặt) và làm cho theo các bước hướng dẫn cho tới khi hoàn tất. Lưu ý, vấn đề này đang không ảnh hưởng đến tài liệu hiện có.

*
Đặt lại toàn bộ cài đặt lên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu những giải pháp trên không hỗ trợ khắc phục vấn đề, bạn hãy thử khôi phục thiết đặt gốc mang đến iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài để chung) - Reset (đặt lại) - Erase all nội dung and settings (xóa tất cả nội dung và download đặt). Trước khi thực hiện, người tiêu dùng nên sao lưu giữ lại toàn cục dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

*
cách chặn lăng xê nhắm phương châm trên apk và iPhone
(quartetpress.com)- Trong quy trình sử dụng năng lượng điện thoại, hẳn là sẽ sở hữu đôi lần bạn phát hiện các pr có tương quan đến ngôn từ mà chúng ta vừa tìm kiếm. Làm nỗ lực nào để chặn những quảng cáo nhắm mục tiêu?
MINH HOÀNG